Sau cuộc thảm sát ở Cincinnati, tưởng niệm và tạ ơn

Thị trưởng thành phố Cincinnati, ông John Cranley, ca ngợi đức can đảm của các cảnh sát viên tại Fountain Square sau vụ thảm sát tại Cincinnati. (Hình: AP Photo/John Minchillo)

CINCINNATI, Ohio (NV) – Sau cuộc nổ súng tại ngân hàng Fifth Third, Cincinnati, các nạn nhân sống sót bầy tỏ lòng biết ơn đối với những cảnh sát, chuyên viên cấp cứu, tất cả những người đã cứu giúp họ. Hàng trăm người tới đặt vòng hoa, thắp nến tưởng niệm các người tử nạn.

Bà Whitney Austin, 37 tuổi, kể lại với đài WDRB-TV rằng bà từ tiểu bang Kentucky đến; bà bước vô ngân hàng đúng lúc hung thủ xả đạn vào những thân chủ và nhân viên ngân hàng; bà bị 12 vết thương nhưng may mắn thoát chết. Bà hết lời ca ngợi các chuyên viên cứu thương, đặc biệt là hai vị cảnh sát đầu tiên đã tiếp cứu bà, cùng các bác sĩ, y tá, ở bệnh viện UC Medical. Bà Austin còn nằm trong nhà thương cho tới cuối tuần này.

Bà Austin cũng làm việc cho ngân hàng Fifth Third ở Kentucky; bà đến trụ sở chính của ngân hàng, tòa nhà 30 tầng tại Cincinnati vì công việc. Theo tin cảnh sát, người tình nghi là hung thủ mang tên Omar Enrique Santa Perez, 29 tuổi.

Ba người thiệt mạng là Pruthvi Kandepi; Luis Calderon; và Richard Newcomer.

Ông Pruthvi Kandepi, 25 tuổi, là một kỹ sư người Ấn Độ, đã đến Cincinnati với giấc mộng xây dựng cuộc đời mới, nay đã tan thành mây khói. Giảo nghiệm viên Hamilton County, ông Dr. Lakshmi Sammarco cùng nói tiếng Telugu như Kandepi, đã gặp anh tại giáo đường Ấn Độ Giáo. Hiệp Hội Telugu toàn nước Mỹ cho biết họ sẽ tìm cách an ủi gia đình anh, và giúp thân phụ anh muốn đưa di hài anh trở về quê hương, Ấn Độ.

Luis Calderon, 48 tuổi, cũng từ nơi khác mới đến Cincinnati từ năm ngoái, vì ở đây dễ tìm việc. Ông làm việc ngay tại ngân hàng này để nuôi vợ và hai con, bà vợ Ana Maria Calderon, vừa khóc vừa kể. Một quỹ lạc quyân GoFundMe đã được lập ra để giúp bà vợ và hai đứa trẻ mồ côi.

Ông Newcomer, 64 tuổi, làm nghề xây cất đã 30 năm ở thành phố này. Ông Thị trưởng John Cranley nói với báo Cincinnati.com rằng ông Newcomer đã xây dựng thành phố, xây bao nhiêu ngôi nhà mà dân chúng đang ở!

Trong ngày Thứ Sáu, hàng trăm người đã tới Cincinnati để tưởng nhớ các nạn nhân vụ thảm sát mà tới nay cảnh sát vẫn chưa tìm hiểu được lý do.

Ở công viên bên cạnh ngân hàng Fifth Third nơi xảy ra án mạng, nhiều người đã đặt những bó hoa tưởng niệm trên bồn phun nước. Mọi người được nghe ông Thị Trưởng Cranley ca ngợi đức can đảm của các cảnh sát viên, họ đã xông vào ngân hàng ngay trong lúc hung thủ đang bắn bừa bãi; nhờ thế họ cứu được nhiều sinh mạng. (T.Đ)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County bắt đầu có người chết vì cúm năm nay

Sở Y Tế Orange County cho biết một phụ nữ ở Santa Ana vừa qua đời vì cúm, và là bệnh nhân dưới 65 tuổi đầu tiên chết vì cúm ở Orange County.

Bốn người bị ngộ độc ở tòa án Santa Ana vì gói hàng bí ẩn

Một gói hàng bí ẩn xuất hiện ở tòa án Orange County tại Santa Ana hôm Thứ Năm, 17 Tháng Giêng, làm bốn người bị ngộ độc.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Một số phụ huynh có thể cảm thấy lo lắng khi họ thấy những người vô gia cư trong công viên gần với trường học...

Một bà gốc Việt ở Covina có thể ngồi tù chung thân vì đâm chết con trai

Người phụ nữ gốc Việt bị bắt ở Covina vừa bị kết tội hôm Thứ Tư, 16 Tháng Giêng, vì đâm chết con trai mình.

Băng ghi âm 911: Sinh viên UCI chết vì ‘uống quá nhiều’

Anh Noah Domingo, 18 tuổi, sinh viên đại học UCI, “uống quá nhiều” rồi sau đó rơi vào giấc ngủ, theo băng ghi âm 911 thu lại.

Định tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng, một người bị bắt

Một thanh niên 21 tuổi ở Georgia vừa bị bắt và bị truy tố vì âm mưu tấn công Tòa Bạch Ốc bằng hỏa tiễn chống tăng.

TT Trump hủy cấp máy bay cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc

TT Donald Trump vừa gửi thư thông báo hủy cung cấp phi cơ quân sự cho phái đoàn Hạ Viện công du ngoại quốc, chuyến đi đã chuẩn bị từ trước.

Việt Nam 24 giờ 17/1/2019: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?

Video 24 giờ: Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn?video
- Việt Nam đang chuẩn bị cho thượng đỉnh Bắc Hàn ? - Việt Nam thầu rác dược liệu - Bộ Tài nguyên và Môi trường phủ nhận quyền sử dụng đất của người dân Lộc Hưng - Sứ mệnh tuyên truyền của Hãng phim Việt Nam đã chấm dứt?

Văn Phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn từ chối tiếp người dân Lộc Hưng

Văn phòng Đại Biểu Quốc Hội ở Sài Gòn khóa cổng không tiếp người dân Lộc Hưng, quận Tân Bình, đến nộp đơn khiếu nại.

Bảo tàng dành cho chó ở New York

Video tin ngắn trong ngày: Bảo tàng dành cho chó ở New Yorkvideo
Bảo tàng dành cho chó AKC sẽ mở cửa trở lại ở New York City từ ngày 8 Tháng Hai.