Sẽ chỉ còn một tiệm cho thuê video Blockbuster ‘vang bóng một thời’ trên đất Mỹ

Người hiếu kỳ chụp hình selfie trước cử tiệm Blockbuster ở thành phố Bend, tiểu bang Oregon. (Hình: Ryan Brennecke /The Bulletin via AP)

ANCHORAGE, Alaska (AP) – Hai tiệm Blockbuster sau cùng ở tiểu bang Alaska hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy loan báo sẽ chấm dứt việc cho thuê video vào tối ngày Chủ Nhật rồi sau đó sẽ mở lại ngày Thứ Ba để bán hết những gì còn trong tiệm, từ nay cho tới cuối Tháng Tám, theo lời ông Kevin Daymude, giám đốc điều hành các cửa tiệm này ở Alaska.

“Chúng tôi sẽ rất bận rộn,” ông Daymude tiên đoán về thời gian ngắn sắp tới. Ông nói rằng dân chúng nơi này tỏ sự buồn bã khi nghe tiệm Blockbuster đóng cửa.

Ông cũng cho hay nhiều người đã chia sẻ với ông về kỷ niệm của họ liên quan đến các tiệm cho thuê, bán video phim ảnh và nhạc, từng thấy hiện diện tràn lan ở mọi nơi trên đất Mỹ trong thập niên 90.

Các cửa tiệm Blockbuster ở Alaska phải đóng cửa vì số thương vụ xuống thấp trong những năm gần đây, trong khi giá thuê đất sắp sửa tăng.

Vào lúc hưng thịnh nhất, công ty Blockbuster có 15 tiệm ở Alaska, ông Daymud nói.

Một số tiệm ở các nơi hẻo lánh, ít người tại tiểu bang này bắt đầu phải đóng cửa vào đầu những năm 2000.

Trong ít năm trở lại đây, các tiệm Blockbuster hầu như biến mất khỏi mọi nơi ở Mỹ.

Tuy nhiên, các tiệm này tồn tại lâu hơn tại Alaska, một phần vì chi phí internet cao khiến nhiều người phải đi thuê video về xem.

Hiện nay chỉ có tiệm Blockbuster ở thành phố Bend, tiểu bang Oregon, là còn mở cửa.

Giám đốc Sandi Harding ở tiệm Blockbuster nơi đây nói với báo chí rằng không có ý định đóng cửa tiệm. (V.Giang)

Vụ xà lách nhiễm sán của McDonald’s lan ra thêm bốn tiểu bang


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.