Thượng đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Tổng Thống Donald Trump (phải) nói với Thủ Tướng Angela Merkel ông sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Mông Cổ và Singapore là hai nơi cuối cùng đang được cân nhắc để chỉ chọn một cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn trong những ngày tới.

Theo CBS News, tin này được hai giới chức hành pháp xác nhận, nhưng không nêu tên.

Hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Trump cũng nói nơi tổ chức thượng đỉnh bây giờ chỉ còn hai chỗ để chọn.

“Tôi sẽ họp với ông Kim Jong Un trong những tuần tới, tôi đang mong đợi dây,” ông Trump nói tại cuộc họp báo với Thủ Tướng Angela Merkel của Đức. “Chúng tôi chỉ còn hai nước để chọn, và tôi sẽ báo cho bà biết đó là nước nào.”

Ông Trump không cho biết là lâu nay ông có gặp trực tiếp ông Kim hay không, nhưng nói rằng cả hai có “một quan hệ làm việc tốt.”

“Tôi không muốn nói về chuyện này, nhưng chúng tôi có quan hệ làm việc rất tốt,” ông Trump nói. “Chúng tôi đang dàn xếp một buổi họp. Mọi thứ thay đổi nhanh quá, so với cách đây vài tháng.”

Hôm Thứ Sáu, ông Kim gặp ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, tại Bàn Môn Điếm, trong một cuộc họp thượng đỉnh lịch sử của bán đảo Triều Tiên.

Hai miền Nam-Bắc đồng ý bỏ vũ khí nguyên tử, nhưng không đưa ra chi tiết.

Theo dự trù, ông Trump sẽ gặp ông Kim vào cuối Tháng Năm hoặc đầu Tháng Sáu. (Đ.D.) 

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.