Thượng đỉnh Trump-Kim: Mông Cổ hoặc Singapore?

Tổng Thống Donald Trump (phải) nói với Thủ Tướng Angela Merkel ông sẽ gặp Chủ Tịch Kim Jong Un. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Mông Cổ và Singapore là hai nơi cuối cùng đang được cân nhắc để chỉ chọn một cho cuộc họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Donald Trump của Mỹ và Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn trong những ngày tới.

Theo CBS News, tin này được hai giới chức hành pháp xác nhận, nhưng không nêu tên.

Hôm Thứ Sáu, Tổng Thống Trump cũng nói nơi tổ chức thượng đỉnh bây giờ chỉ còn hai chỗ để chọn.

“Tôi sẽ họp với ông Kim Jong Un trong những tuần tới, tôi đang mong đợi dây,” ông Trump nói tại cuộc họp báo với Thủ Tướng Angela Merkel của Đức. “Chúng tôi chỉ còn hai nước để chọn, và tôi sẽ báo cho bà biết đó là nước nào.”

Ông Trump không cho biết là lâu nay ông có gặp trực tiếp ông Kim hay không, nhưng nói rằng cả hai có “một quan hệ làm việc tốt.”

“Tôi không muốn nói về chuyện này, nhưng chúng tôi có quan hệ làm việc rất tốt,” ông Trump nói. “Chúng tôi đang dàn xếp một buổi họp. Mọi thứ thay đổi nhanh quá, so với cách đây vài tháng.”

Hôm Thứ Sáu, ông Kim gặp ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, tại Bàn Môn Điếm, trong một cuộc họp thượng đỉnh lịch sử của bán đảo Triều Tiên.

Hai miền Nam-Bắc đồng ý bỏ vũ khí nguyên tử, nhưng không đưa ra chi tiết.

Theo dự trù, ông Trump sẽ gặp ông Kim vào cuối Tháng Năm hoặc đầu Tháng Sáu. (Đ.D.) 

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Năm người Việt Nam thiệt mạng trong vụ bắt con tin ở Mississippi

Năm người Việt Nam bị chết, bao gồm nghi can và bốn nạn nhân, trong vụ bắt con tin và đối đầu với cảnh sát thành phố Clinton, Mississippi, kéo dài trong 12 giờ hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai...

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nghị viên Tài Đỗ muốn minh bạch, Phó thị trưởng Kimberly nghĩ ‘bị ám chỉ’

Cuộc phỏng vấn của phóng viên Người Việt với bốn thành viên gốc Việt trong HĐTP Westminstercho thấy những gì diễn ra trong phiên họp vừa qua thực ra chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm.

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chân

Video Họa sĩ không tay ở Syria vẽ tranh bằng chânvideo
Doaa al-Bustati, người Syria, sinh ra không có tay, nhưng đôi chân của cô có thể vẽ tranh, xâu kim và làm nhiều việc khác.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối

Một thượng nghị sĩ muốn xe chạy nhanh hơn trên 2 xa lộ California

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, một thượng nghị sĩ tiểu bang California vừa đề nghị một dự luật mở rộng hai xa lộ chính của tiểu bang, đồng thời cho phép không giới hạn tốc độ trên những làn xe mở rộng này.

Phó thủ tướng Trung Quốc tới Washington, D.C. thương thảo mậu dịch

Phó thủ tướng Trung Quốc, đặc trách kinh tế, hiện đang trên đường đến Washington, D.C. để tham dự cuộc thương thảo dự trù diễn ra trong hai