Số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ vượt quá dấu mốc 5 triệu

WASHINGTON, DC (NV) – Số ca bệnh COVID-19 ở Mỹ vượt quá dấu mốc 5 triệu hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Tám, trong lúc Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội tiếp tục có bế tắc trong cuộc thảo luận về biện pháp trợ giúp mới.

Nước Mỹ đang gặp phải tình trạng tăng vọt về số ca nhiễm virus trong mùa Hè này, lên tới dấu mốc mới chỉ trong hơn hai tuần lễ, sau khi tới mức 4 triệu hôm 23 Tháng Bảy, theo các dữ kiện do Johns Hopkins University cung cấp, bản tin của Politico hôm Chủ Nhật cho biết.

Một số giới chức y tế chính phủ liên bang Mỹ cho rằng sở dĩ có sự gia tăng này là vì có các tiểu bang hủy bỏ biện pháp giữ khoảng cách an toàn và mở lại các cơ sở thương mại quá sớm, dù rằng ngay cả một số tiểu bang theo đúng hướng dẫn của CDC cũng cho biết có sự gia tăng đáng kể về số người bệnh.

Hai quốc gia Brazil và Ấn Độ, đứng hàng thứ nhì và thứ ba trên thế giới về số người nhiễm bệnh, nếu cộng lại thì cũng chỉ có khoảng hơn 5 triệu ca bệnh.

Nước Mỹ tiếp tục dẫn đầu thế giới về số trường hợp tử vong do COVID-9, với hơn 162,000 người chết. Brazil đứng hàng thứ nhì về số thiệt mạng với hơn 100,000 người.

Dấu mốc mới về COVID-19 ở Mỹ được ghi nhận trong lúc các cuộc thương thảo về biện pháp trợ giúp mới cho người dân Mỹ vẫn chưa đạt kết quả hồi cuối tuần. Các con số của Tòa Bạch Ốc và phía đảng Dân Chủ ở Quốc Hội vẫn còn cách nhau cả ngàn tỷ. Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ký sắc lệnh nói sẽ trợ giúp cho người dân Mỹ đang gặp khó khăn kinh tế vì đại dịch.

Tình trạng có số ca bệnh tiếp tục gia tăng cũng xảy ra trong lúc chính phủ của Tổng Thống Donald Trump  tìm cách thúc đẩy việc mở lại các trường học trong mùa Thu này.

Một trường trung học ở tiểu bang Georgia đã có sự chú ý của cả nước, sau khi mở lại hôm Thứ Hai với hành lang đầy chật học sinh, đi chen sát với nhau. Tờ báo địa phương Atlanta Journal-Constitution nói đã có khoảng gần một chục học sinh và ba giáo viên thử dương tính với COVID-19. (V.Giang) [kn]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT