Bộ Nội Vụ Mỹ chi $139,000 sửa cửa văn phòng bộ trưởng

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ chi ra gần $139,000 để sửa ba bộ cửa đôi tại văn phòng Bộ Trưởng Ryan Zinke.

Ông Zinke không biết chuyện này cho tới khi AP hỏi, bà Heather Swift, phát ngôn viên của ông Zinke, nói.

Vụ sửa cửa này do các giới chức phụ trách cơ sở và an ninh dự trù như là một phần trong kế hoạch tân trang kéo dài hàng chục năm, đối với tòa nhà lịch sử được xây năm 1936, và chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bà Swift nói.

“Bộ trưởng không biết chuyện này, nhưng đồng ý là số tiền này quá nhiều, nếu tính tất cả từ việc thử, gắn, rồi mua vật liệu, và công lao động,” bà Swift nói hôm Thứ Năm, qua một email gởi ra.

Bà cho biết thêm là giá cả bây giờ đắt đỏ quá, “từ cây viết chì, cho tới máy in, cho tới cửa ra vào, đều tăng kinh khủng.”

Hồ sơ cho thấy, công ty Conquest Solutions LLC, ở Maryland được thuê thực hiện việc sửa chữa này. Đây là công ty có nhiều hợp đồng sửa chữa cho các tòa nhà liên bang.

Khi AP gọi điện thoại đến công ty, một người đàn ông nhấc máy, nhưng cúp ngay khi nghe hỏi đến việc sửa chữa văn phòng của ông Zinke.

Một giới chức Bộ Nội Vụ biết sự việc cho biết dự án này có ba bộ cửa đôi ra vào văn phòng ông bộ trưởng, bao gồm hai cửa mở ra một ban công, có cảnh rộng lớn nhìn ra Đài Tưởng Niệm George Washington và National Mall. Cửa thứ ba mở ra hành lang mà trên tường có treo hình của các vị tiền nhiệm của Bộ Trưởng Zinke.

Giới chức này nói trong điều kiện ẩn danh, vì không được phép nói công khai chuyện sửa cửa này, một dự án đã được dự trù gần hai năm trước.

Ông Zinke tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng Bộ Nội Vụ hồi Tháng Ba, 2017. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong

Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki

Cựu nghị sĩ ở New York và con trai bị kết tội tống tiền, nhận hối lộ

Một cựu nghị sĩ ở tiểu bang New York và con trai của ông hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy vừa bị kết án tội tống tiền các cơ sở doanh nghiệp và nhận hối lộ, áp lực chủ doanh nghiệp

Google bị Liên Âu phạt $5 tỷ vì lạm dụng độc quyền

Liên Âu (EU) hôm Thứ Tư thông báo phạt công ty Google $5 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền, qua việc lạm dụng hệ thống vận hành điện thoại di động.

Nhân viên mật vụ chết trong lúc đi với TT Trump đến Scotland

Một nhân viên Sở Mật vụ đi bảo vệ Tổng Thống Donald Trump ở Scotland qua đời hôm Thứ Ba, sau khi bị đột quỵ nặng, theo USA Today.

Xe hư, phải đi bộ hàng chục dặm đi làm, được CEO tặng chiếc xe

Một thanh niên đi làm ngày đầu tiên, xe bị hư, thế là anh quyết định đi bộ hàng chục dặm để kịp giờ làm.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.