Bộ Nội Vụ Mỹ chi $139,000 sửa cửa văn phòng bộ trưởng

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ chi ra gần $139,000 để sửa ba bộ cửa đôi tại văn phòng Bộ Trưởng Ryan Zinke.

Ông Zinke không biết chuyện này cho tới khi AP hỏi, bà Heather Swift, phát ngôn viên của ông Zinke, nói.

Vụ sửa cửa này do các giới chức phụ trách cơ sở và an ninh dự trù như là một phần trong kế hoạch tân trang kéo dài hàng chục năm, đối với tòa nhà lịch sử được xây năm 1936, và chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bà Swift nói.

“Bộ trưởng không biết chuyện này, nhưng đồng ý là số tiền này quá nhiều, nếu tính tất cả từ việc thử, gắn, rồi mua vật liệu, và công lao động,” bà Swift nói hôm Thứ Năm, qua một email gởi ra.

Bà cho biết thêm là giá cả bây giờ đắt đỏ quá, “từ cây viết chì, cho tới máy in, cho tới cửa ra vào, đều tăng kinh khủng.”

Hồ sơ cho thấy, công ty Conquest Solutions LLC, ở Maryland được thuê thực hiện việc sửa chữa này. Đây là công ty có nhiều hợp đồng sửa chữa cho các tòa nhà liên bang.

Khi AP gọi điện thoại đến công ty, một người đàn ông nhấc máy, nhưng cúp ngay khi nghe hỏi đến việc sửa chữa văn phòng của ông Zinke.

Một giới chức Bộ Nội Vụ biết sự việc cho biết dự án này có ba bộ cửa đôi ra vào văn phòng ông bộ trưởng, bao gồm hai cửa mở ra một ban công, có cảnh rộng lớn nhìn ra Đài Tưởng Niệm George Washington và National Mall. Cửa thứ ba mở ra hành lang mà trên tường có treo hình của các vị tiền nhiệm của Bộ Trưởng Zinke.

Giới chức này nói trong điều kiện ẩn danh, vì không được phép nói công khai chuyện sửa cửa này, một dự án đã được dự trù gần hai năm trước.

Ông Zinke tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng Bộ Nội Vụ hồi Tháng Ba, 2017. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai cảnh sát và 1 nhân viên Home Depot ở Dallas bị bắn trọng thương

Một người đàn ông bắn gây thương tích trầm trọng cho hai cảnh sát viên ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, và cũng làm bị thương nhân viên tiệm chuyên bán đồ sửa nhà Home Depot

Nhóm thiếu niên chơi bóng rổ quỳ xuống khi thấy đoàn xe tang

Một nhóm thiếu niên đang chơi bóng rổ tự nhiên quỳ xuống, bày tỏ sự kính trọng khi có một đoàn xe tang đi qua khu phố của họ ở Franklinton, Louisiana.

Thêm một chánh án buộc TT Trump tiếp tục chương trình DACA

Một chánh án thứ ba của liên bang hôm Thứ Ba bác bỏ lập luận của chính quyền Donald Trump đòi chấm dứt chương trình DACA.

Một chiếc F-16 rớt ở Arizona, phi công bị thương

Các giới chức tại căn cứ Luke Air Force Base nói một chiến đấu cơ F-16 thuộc Phi Đoàn 56 Không Quân Hoa Kỳ vừa bị rớt trong khi đáp xuống một phi trường địa phương ở Arizona.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Nhiều người đảng Dân Chủ hăng hái tranh cử Dân biểu Hạ Viện Mỹ

Hiện nay trên cả nước, có nhiều khuôn mặt mới thuộc Đảng Dân Chủ đang ghi danh tranh cử vào chức vụ Dân Biểu Hạ Viện Mỹ, với hy vọng sẽ có "làn sóng xanh" thay đổi chính trường Mỹ.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.