Bộ Nội Vụ Mỹ chi $139,000 sửa cửa văn phòng bộ trưởng

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ chi ra gần $139,000 để sửa ba bộ cửa đôi tại văn phòng Bộ Trưởng Ryan Zinke.

Ông Zinke không biết chuyện này cho tới khi AP hỏi, bà Heather Swift, phát ngôn viên của ông Zinke, nói.

Vụ sửa cửa này do các giới chức phụ trách cơ sở và an ninh dự trù như là một phần trong kế hoạch tân trang kéo dài hàng chục năm, đối với tòa nhà lịch sử được xây năm 1936, và chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bà Swift nói.

“Bộ trưởng không biết chuyện này, nhưng đồng ý là số tiền này quá nhiều, nếu tính tất cả từ việc thử, gắn, rồi mua vật liệu, và công lao động,” bà Swift nói hôm Thứ Năm, qua một email gởi ra.

Bà cho biết thêm là giá cả bây giờ đắt đỏ quá, “từ cây viết chì, cho tới máy in, cho tới cửa ra vào, đều tăng kinh khủng.”

Hồ sơ cho thấy, công ty Conquest Solutions LLC, ở Maryland được thuê thực hiện việc sửa chữa này. Đây là công ty có nhiều hợp đồng sửa chữa cho các tòa nhà liên bang.

Khi AP gọi điện thoại đến công ty, một người đàn ông nhấc máy, nhưng cúp ngay khi nghe hỏi đến việc sửa chữa văn phòng của ông Zinke.

Một giới chức Bộ Nội Vụ biết sự việc cho biết dự án này có ba bộ cửa đôi ra vào văn phòng ông bộ trưởng, bao gồm hai cửa mở ra một ban công, có cảnh rộng lớn nhìn ra Đài Tưởng Niệm George Washington và National Mall. Cửa thứ ba mở ra hành lang mà trên tường có treo hình của các vị tiền nhiệm của Bộ Trưởng Zinke.

Giới chức này nói trong điều kiện ẩn danh, vì không được phép nói công khai chuyện sửa cửa này, một dự án đã được dự trù gần hai năm trước.

Ông Zinke tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng Bộ Nội Vụ hồi Tháng Ba, 2017. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Bắt giữ ‘tú ông’ ép ba thiếu nữ làm gái mãi dâm ở Santa Ana

Một thanh niên cư dân Oakland bị bắt vào ngày 11 Tháng Ba, vì bị nghi ngờ bắt ba thiếu nữ làm gái điếm ở Santa Ana.

Thiếu niên 13 tuổi leo núi ở Utah té thiệt mạng

Một thiếu niên 13 tuổi thiệt mạng vì bị té khi leo núi ở công viên Snow Canyon State Park ở Utah hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn UAW bị truy tố tội tham nhũng

Một cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn công nhân kỹ nghệ xe hơi United Auto Worker (UAW) hôm Thứ Hai đã bị truy tố tội thông đồng với các

Đe dọa đền thờ Hồi Giáo, một ông bị bắt ở Phoenix

Một người đàn ông đã bị bắt sau khi bị tố cáo là có hành vi đe dọa tín đồ trong một đền thờ Hồi Giáo ở vùng Tây Bắc tiểu bang Phoenix.

Mỹ bác tin sẽ để lại 1,000 quân ở Syria

Chính phủ Mỹ hôm Chủ Nhật mạnh mẽ bác bỏ nguồn tin nói rằng Washington sẽ để lại khoảng 1,000 quân ở Syria, khẳng định rằng kế hoạch

Khách đến Lake Elsinore ngắm hoa anh túc đông ‘như đi Disneyland’

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore cho biết nhiều du khách đến đây ngắm hoa anh túc vàng và đông như khách đi Disneyland.

Cư dân Pasadena cầu nguyện cho nạn nhân thảm sát ở New Zealand

Cư dân Pasadena tổ chức lễ cầu nguyện hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, cho những nạn nhân của vụ thảm sát tại hai đền thờ Hồi giáo ở New Zealand.