Bộ Nội Vụ Mỹ chi $139,000 sửa cửa văn phòng bộ trưởng

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik, File)

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Nội Vụ Hoa Kỳ chi ra gần $139,000 để sửa ba bộ cửa đôi tại văn phòng Bộ Trưởng Ryan Zinke.

Ông Zinke không biết chuyện này cho tới khi AP hỏi, bà Heather Swift, phát ngôn viên của ông Zinke, nói.

Vụ sửa cửa này do các giới chức phụ trách cơ sở và an ninh dự trù như là một phần trong kế hoạch tân trang kéo dài hàng chục năm, đối với tòa nhà lịch sử được xây năm 1936, và chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bà Swift nói.

“Bộ trưởng không biết chuyện này, nhưng đồng ý là số tiền này quá nhiều, nếu tính tất cả từ việc thử, gắn, rồi mua vật liệu, và công lao động,” bà Swift nói hôm Thứ Năm, qua một email gởi ra.

Bà cho biết thêm là giá cả bây giờ đắt đỏ quá, “từ cây viết chì, cho tới máy in, cho tới cửa ra vào, đều tăng kinh khủng.”

Hồ sơ cho thấy, công ty Conquest Solutions LLC, ở Maryland được thuê thực hiện việc sửa chữa này. Đây là công ty có nhiều hợp đồng sửa chữa cho các tòa nhà liên bang.

Khi AP gọi điện thoại đến công ty, một người đàn ông nhấc máy, nhưng cúp ngay khi nghe hỏi đến việc sửa chữa văn phòng của ông Zinke.

Một giới chức Bộ Nội Vụ biết sự việc cho biết dự án này có ba bộ cửa đôi ra vào văn phòng ông bộ trưởng, bao gồm hai cửa mở ra một ban công, có cảnh rộng lớn nhìn ra Đài Tưởng Niệm George Washington và National Mall. Cửa thứ ba mở ra hành lang mà trên tường có treo hình của các vị tiền nhiệm của Bộ Trưởng Zinke.

Giới chức này nói trong điều kiện ẩn danh, vì không được phép nói công khai chuyện sửa cửa này, một dự án đã được dự trù gần hai năm trước.

Ông Zinke tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng Bộ Nội Vụ hồi Tháng Ba, 2017. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Cựu luật sư của TT Trump nói chuyện với ông Mueller nhiều lần

Ông Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, có nói chuyện với ông Robert Mueller nhiều lần trong Tháng Tám.

Los Angeles: Lái mô tô 100 dặm/giờ, bị bắt ở phi trường LAX

Một cư dân 26 tuổi của Culver City bị bắt vì lái xe mô tô 100 dặm/giờ và khiến cảnh sát phải đuổi theo anh 45 phút.

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nga, Trung Quốc cảnh cáo Mỹ về biện pháp trừng phạt mới

Moscow và Bắc Kinh hôm Thứ Sáu, ngày 21 Tháng Chín, đồng loạt đưa ra lời đả kích Washington về các biện pháp trừng phạt mới đưa ra nhắm vào cả Nga cũng như Trung Quốc,

Ba trẻ sơ sinh và 2 người lớn bị đâm ở nhà giữ trẻ New York

Cảnh sát sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, cho biết có 3 trẻ nhỏ và hai người lớn bị đâm tại một nhà giữ trẻ trong thành phố New York.

Walmart có thể tăng giá nếu TT Trump đánh thuế hàng Trung Quốc

Đại công ty bán lẻ Walmart nói rằng họ có thể tăng giá nếu Tổng Thống Donald Trump đánh thuế nhập cảng hàng hóa Trung Quốc.

Tự làm poster treo trong tiệm McDonald’s, 2 sinh viên Á Châu được tặng $25,000

Công ty McDonald's vừa tặng hai sinh viên Á Châu tại đại học University of Houston, Texas, mỗi người số tiền $25,000.

Arizona: Hai xe đụng đầu nhau, 8 người chết

Tám người thiệt mạng khi hai chiếc xe đụng đầu nhau tối Thứ Tư, 19 Tháng Chín, tại phía Nam thành phố Florence, Arizona.

Đấu súng dữ dội với cảnh sát tại Miami, kẻ bị truy nã mất mạng

Một người đàn ông bị cơ quan điều tra liên bang FBI truy nã về tội bắt cóc, đã bị bắn chết sau khi dùng súng AK-47 tấn công cảnh sát.