Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Xe buýt điện ở Stockton. (Hình: greenlining.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt của tiểu bang này thành xe chạy bằng điện hết từ đây đến năm 2040.

Theo UPI, hội đồng này thông qua quyết định hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai và California sẽ là tiểu bang đầu tiên có 100% xe buýt chạy bằng điện.

Nhờ quy định mới này, từ năm 2020 đến 2050, các chuyên gia dự đoán số lượng khí nhà kính của California sẽ giảm 19 triệu tấn. Số khí mất đi này bằng với lượng khí của bốn triệu chiếc xe thải ra.

Bà Mary D. Nichols, chủ tịch Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California cho biết: “Xe buýt không phun khói nghĩa là không khí sẽ sạch hơn. Điều này sẽ giảm ô nhiễm môi trường từ khói xe buýt trong những cộng động có thu nhập thấp và không làm hại sức khỏe cho những cư dân đi làm bằng phương tiện công cộng.”

“Về lâu dài, sử dụng xe buýt điện sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, giảm khí nhà kính và tiết kiệm chi phí cho các cơ quan giao thông hơn,” bà Nichols cho biết thêm.

Hiện nay, có 10 cơ quan giao thông của California đang sử dụng xe buýt điện. Đến năm 2020, khắp tiểu bang California sẽ có 1,000 chiếc xe buýt điện và hiện nay chỉ mới có 153 chiếc. Đến năm 2029, các cơ quan giao thông sẽ không được mua xe buýt chạy xăng nữa. California đang có khoảng 12,000 xe buýt và đến năm 2040 tất cả xe này sẽ thành xe điện.

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California cho biết tuy trước mắt sẽ tốn nhiều tiền để chuyển qua xe buýt điện, nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm cho tiểu bang $1.5 tỷ trong tiền bảo trì xe, tiền nhiên liệu và các chi phí khác. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất. -Sẽ xử lý hình sự 5 đối tượng chống người thi hành công vụ ở vườn rau Lộc Hưng. -Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt...

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ