Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Xe buýt điện ở Stockton. (Hình: greenlining.org)

SACRAMENTO, California (NV) – Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt của tiểu bang này thành xe chạy bằng điện hết từ đây đến năm 2040.

Theo UPI, hội đồng này thông qua quyết định hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai và California sẽ là tiểu bang đầu tiên có 100% xe buýt chạy bằng điện.

Nhờ quy định mới này, từ năm 2020 đến 2050, các chuyên gia dự đoán số lượng khí nhà kính của California sẽ giảm 19 triệu tấn. Số khí mất đi này bằng với lượng khí của bốn triệu chiếc xe thải ra.

Bà Mary D. Nichols, chủ tịch Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California cho biết: “Xe buýt không phun khói nghĩa là không khí sẽ sạch hơn. Điều này sẽ giảm ô nhiễm môi trường từ khói xe buýt trong những cộng động có thu nhập thấp và không làm hại sức khỏe cho những cư dân đi làm bằng phương tiện công cộng.”

“Về lâu dài, sử dụng xe buýt điện sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, giảm khí nhà kính và tiết kiệm chi phí cho các cơ quan giao thông hơn,” bà Nichols cho biết thêm.

Hiện nay, có 10 cơ quan giao thông của California đang sử dụng xe buýt điện. Đến năm 2020, khắp tiểu bang California sẽ có 1,000 chiếc xe buýt điện và hiện nay chỉ mới có 153 chiếc. Đến năm 2029, các cơ quan giao thông sẽ không được mua xe buýt chạy xăng nữa. California đang có khoảng 12,000 xe buýt và đến năm 2040 tất cả xe này sẽ thành xe điện.

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California cho biết tuy trước mắt sẽ tốn nhiều tiền để chuyển qua xe buýt điện, nhưng về lâu dài sẽ tiết kiệm cho tiểu bang $1.5 tỷ trong tiền bảo trì xe, tiền nhiên liệu và các chi phí khác. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tai tiếng hối lộ mua phiếu, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật từ chức

Ông Tsunekazu Takeda, chủ tịch Ủy Ban Thế Vận Nhật (JOC) quyết định từ chức trong lúc có các tố giác về việc hối lộ để mua phiếu.

Công an Hà Nội ‘bắt lại’ nghi can xâm hại bé gái 9 tuổi

Liên quan đến vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục đến rạn xương nhưng Công An huyện Chương Mỹ thả nghi can, Công An Hà Nội phải "bắt lại."

Sài Gòn, đường Gò Cẩm Đệm lạ mà quen

Ngày nay, hàng triệu người dân nhập cư nhất là thế hệ trẻ, ít ai có thói quen tìm hiểu về địa danh hay tên các con đường như những người Sài Gòn cố cựu.

Người Việt trên đất Thái: Buồn vui chuyện kiếm sống ‘chui’ xứ người

Thống kê của chính phủ Thái Lan hồi đầu Tháng Chín, 2018, cho biết có đến khoảng 50,000 người Việt Nam làm việc bất hợp pháp trên đất Thái.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu" trong chính trường.

Việt Nam 24 giờ 18/3/2019: Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm

video
- Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị y án sơ thẩm - Khởi tố thêm 5 người liên quan vụ Vũ “nhôm” - Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘bị khui’ trong vụ PVN đầu tư ngàn tỷ ở Venezuela - Bộ Tài Nguyên Môi trường nói xỉ than Formosa không ảnh hưởng môi trường

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Lake Elsinore mở cửa lại thung lũng hoa poppy

Giới hữu trách của thành phố Lake Elsinore phải đóng cửa hẻm núi Walker Canyon vì quá nhiều khách đến nhưng sau đó mở cửa lại.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện ngày càng có nhiều chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ không đồng ý với TT Trump...

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.