Thẩm phán ra tòa vì chỉa súng vào tài xế xe khác

Thẩm phán Guy Williams. (Hình: Sở Cảnh Sát Nueces County)

NUECES COUNTY, Texas (NV) – Một thẩm phán quận hạt tại Texas bị hai tội hình sự, sau khi ông này chỉa súng vào một tài xế khác khi hai người cãi lộn trên đường, theo hãng thông tấn UPI.

Thẩm phán quận hạt Guy Williams, 67 tuổi, thường giải phán quyết các phiên tòa tại khu vực Corpus Christi, Texas, không thừa nhận hai tội hình sự, sau khi ông dọa tấn công với vũ khí chết người hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Một.

Hôm 28 Tháng Tư, cảnh sát tại Corpus Christi cho biết, ông Williams cố đẩy một chiếc xe khác khỏi làn giao thông rồi chỉa súng vào những người trong chiếc xe này, theo tờ Corpus Christi Caller Times.

Trong một thông báo gửi đến đài truyền hình KRIS-TV, luật sư bào chữa cho ông Williams không thừa nhận mức án đưa ra với thân chủ mình, và cho biết “thẩm phán mong đến ngày trình diện trước tòa.”

“Ông Williams dành cả đời đấu tranh cho công bằng dựa trên Hiến Pháp Hoa Kỳ, và nhận thấy những cống hiến này sẽ được đề cập trong phiên tòa sắp tới và công lý sẽ làm sáng tỏ sự việc,” luật sư đại diện cho biết.

Ông Williams phải giao nộp tất cả vũ khí ông có đến khi nhận được kết quả từ phiên tòa kế tiếp vào ngày 19 Tháng Ba, 2018. Hiện ông đã kháng án.

Ông Sid Harle, một thẩm phán tại quận hạt Bexar County và là người chủ tọa phiên tòa kế tiếp, cho biết đây là thủ tục hành chánh cho bất kỳ nghi phạm liên quan đến sở hữu vũ khí. (Kh.L.)

Hung thủ nổ súng Texas bắn cả trẻ nhỏ đang khóc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”