Thẩm phán ra tòa vì chỉa súng vào tài xế xe khác

Thẩm phán Guy Williams. (Hình: Sở Cảnh Sát Nueces County)

NUECES COUNTY, Texas (NV) – Một thẩm phán quận hạt tại Texas bị hai tội hình sự, sau khi ông này chỉa súng vào một tài xế khác khi hai người cãi lộn trên đường, theo hãng thông tấn UPI.

Thẩm phán quận hạt Guy Williams, 67 tuổi, thường giải phán quyết các phiên tòa tại khu vực Corpus Christi, Texas, không thừa nhận hai tội hình sự, sau khi ông dọa tấn công với vũ khí chết người hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Một.

Hôm 28 Tháng Tư, cảnh sát tại Corpus Christi cho biết, ông Williams cố đẩy một chiếc xe khác khỏi làn giao thông rồi chỉa súng vào những người trong chiếc xe này, theo tờ Corpus Christi Caller Times.

Trong một thông báo gửi đến đài truyền hình KRIS-TV, luật sư bào chữa cho ông Williams không thừa nhận mức án đưa ra với thân chủ mình, và cho biết “thẩm phán mong đến ngày trình diện trước tòa.”

“Ông Williams dành cả đời đấu tranh cho công bằng dựa trên Hiến Pháp Hoa Kỳ, và nhận thấy những cống hiến này sẽ được đề cập trong phiên tòa sắp tới và công lý sẽ làm sáng tỏ sự việc,” luật sư đại diện cho biết.

Ông Williams phải giao nộp tất cả vũ khí ông có đến khi nhận được kết quả từ phiên tòa kế tiếp vào ngày 19 Tháng Ba, 2018. Hiện ông đã kháng án.

Ông Sid Harle, một thẩm phán tại quận hạt Bexar County và là người chủ tọa phiên tòa kế tiếp, cho biết đây là thủ tục hành chánh cho bất kỳ nghi phạm liên quan đến sở hữu vũ khí. (Kh.L.)

Hung thủ nổ súng Texas bắn cả trẻ nhỏ đang khóc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.

Giải tỏa ‘xóm lều’ ở Anaheim, ‘nhưng sẽ được bao lâu?’

Quyết định cơ quan công lực Orange County được phép giải tỏa khu “xóm lều,” vốn là nơi những người vô gia cư trú ngụ, lúc 8 giờ sáng Thứ Ba, 20 Tháng Hai, 2018, họ tích cực thi hành công việc.

Tàng trữ 28 khẩu súng bất hợp pháp, 2 cha con bị bắt

Một người đàn ông ở thành phố Temple City, trong vùng Nam California, vốn trong danh sách cấm giữ súng của tiểu bang California.