Thẩm phán ra tòa vì chỉa súng vào tài xế xe khác

Thẩm phán Guy Williams. (Hình: Sở Cảnh Sát Nueces County)

NUECES COUNTY, Texas (NV) – Một thẩm phán quận hạt tại Texas bị hai tội hình sự, sau khi ông này chỉa súng vào một tài xế khác khi hai người cãi lộn trên đường, theo hãng thông tấn UPI.

Thẩm phán quận hạt Guy Williams, 67 tuổi, thường giải phán quyết các phiên tòa tại khu vực Corpus Christi, Texas, không thừa nhận hai tội hình sự, sau khi ông dọa tấn công với vũ khí chết người hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Mười Một.

Hôm 28 Tháng Tư, cảnh sát tại Corpus Christi cho biết, ông Williams cố đẩy một chiếc xe khác khỏi làn giao thông rồi chỉa súng vào những người trong chiếc xe này, theo tờ Corpus Christi Caller Times.

Trong một thông báo gửi đến đài truyền hình KRIS-TV, luật sư bào chữa cho ông Williams không thừa nhận mức án đưa ra với thân chủ mình, và cho biết “thẩm phán mong đến ngày trình diện trước tòa.”

“Ông Williams dành cả đời đấu tranh cho công bằng dựa trên Hiến Pháp Hoa Kỳ, và nhận thấy những cống hiến này sẽ được đề cập trong phiên tòa sắp tới và công lý sẽ làm sáng tỏ sự việc,” luật sư đại diện cho biết.

Ông Williams phải giao nộp tất cả vũ khí ông có đến khi nhận được kết quả từ phiên tòa kế tiếp vào ngày 19 Tháng Ba, 2018. Hiện ông đã kháng án.

Ông Sid Harle, một thẩm phán tại quận hạt Bexar County và là người chủ tọa phiên tòa kế tiếp, cho biết đây là thủ tục hành chánh cho bất kỳ nghi phạm liên quan đến sở hữu vũ khí. (Kh.L.)

Hung thủ nổ súng Texas bắn cả trẻ nhỏ đang khóc

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Maine: ‘Bị cảnh sát bắt’ – quà sinh nhật đặc biệt cho cụ bà 93 tuổi

Một cụ bà 93 tuổi ở Augusta, Maine không biết làm nghề cảnh sát ra sao, có một món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa là bị cảnh sát bắt.

Đại tướng Mỹ thắp nhang tại đền Hai Bà Trưng

Đại Tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương, cùng đại sứ Mỹ tại Việt Nam đến thắp nhang tại đền thờ Hai Bà Trưng ở Hà Nội hôm Thứ Hai, 20 Tháng 8, 2018.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.