Thời tiết Chicago ấm áp, các vụ nổ súng tăng vọt

Cảnh sát Chicago điều tra nơi nổ súng khiến một nhân viên cơ quan ATF bị thương hôm Thứ Sáu. (Hình: Jose M. Osorio/Chicago Tribune via AP)

CHICAGO, Illinois (NV) – Có ít nhất 74 người bị bắn tại Chicago, thành phố lớn thứ ba ở Mỹ, kể từ hôm Thứ Hai tuần trước tới Chủ Nhật tuần này, cho thấy sự gia tăng đáng lo ngại ở khu đô thị mới đạt được một số thành quả trong nỗ lực giảm thiểu các vụ nổ súng.

Sự gia tăng bạo động khiến ít nhất 5 người bị thiệt mạng, xảy ra sau khi các giới chức sở cảnh sát Chicago bày tỏ sự lạc quan là số vụ nổ súng đã giảm xuống trong mấy tháng trở lại đây, theo bản tin USA Today.

Trong hai năm 2016 và 2017, ở Chicago có hơn 1,400 vụ giết người bằng súng.

Chicago ghi nhận có sự sút giảm 22.3% trong các vụ sát nhân và giảm 26.5% trong các vụ nổ súng vào thời gian bốn tháng đầu năm 2018, so với cùng thời gian năm 2017. Tháng Tư cũng là tháng thứ 14 liên tục mà thành phố Chicago có sự sút giảm về số vụ bạo động súng.

Tuy nhiên, khi thời tiết trở nên ấm áp hơn trong tuần qua, thành phố lại thấy có hàng loạt các vụ nổ súng.

Có ít nhất 28 người bị bắn từ tối Thứ Sáu, 4 Tháng Năm cho tới sáng sớm Chủ  Nhật, 6 Tháng Năm, 2018, theo nguồn tin cảnh sát.

Cảnh sát địa phương và nhân viên công lực liên bang hôm Chủ Nhật tiếp tục săn lùng kẻ nổ súng gây thương tích trầm trọng cho một nhân viên cơ quan kiểm soát súng ATF một ngày trước đó. Cảnh sát cho hay người này bị bắn vào mặt nhưng sẽ sống sót, cũng theo USA Today. (V.Giang)

TT Trump bổ nhiệm Dr.Oz vào hội đồng sức khoẻ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Amazon phản đối Philadelphia buộc các tiệm phải nhận tiền mặt

Công ty Amazon tuần qua dọa sẽ ngưng kế hoạch mở tiệm bán hàng ở thành phố Philadelphia vì nơi này định đưa đề nghị cấm các tiệm bán lẻ không

100 trí thức, nhân sĩ Việt Nam gửi thư ngỏ cho TT Trump

Một trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam vừa gửi một bức thư ngỏ đến tổng thống Mỹ “tin vào sự ủng hộ của nhân dân và chính quyền các nước yêu tự do công lý, đặc biệt là Hoa Kỳ.”

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Dù có sản phụ lâm bồn trên không, máy bay vẫn hạ cánh sớm 11 phút

Một phụ nữ sinh con trên máy bay khi đang trên đường từ Puerto Rico đến Florida hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai.

Cảnh sát Riverside tìm bắt một ông tấn công tình dục ngày Lễ Tình Nhân

Cảnh sát Riverside đang truy tìm một nghi can tấn công tình dục một phụ nữ ở thành phố này vào ngày Lễ Tình Nhân, 14 Tháng Hai.

Ngũ Giác Đài chưa biết lấy tiền từ nơi nào để TT Trump xây tường

Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Patrick Shanahan, tối hôm Thứ Bảy, nói rằng ông chưa quyết định sẽ lấy tiền từ nơi nào trong Ngũ Giác Đài

Tư Lệnh Mỹ tại Trung Đông không đồng ý rút quân khỏi Syria

Tướng chỉ huy cuộc chiến chống ISIS hôm Thứ Sáu nói với CNN ông không đồng ý với quyết định của Tổng Thống Donald Trump hồi Tháng Mười Hai

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.