Hệ thống đại học Cal State thừa cấp quản trị với mức lương quá cao

Đại học Cal State Long Beach, California. (Hình: calstateonline.net)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan thanh tra tiểu bang California hôm Thứ Năm xét thấy hệ thống đại học California State University mướn quá nhiều nhân viên cấp quản trị và tăng lương cho họ ở mức “trội hẳn” so với các nhân viên khác.

Theo báo Los Angeles Times, cơ quan thanh tra cũng thấy cần phải xem lại ngân sách của hệ thống đại học công lớn nhất Hoa Kỳ này.

Kết quả thanh tra nhận thấy giữa các năm tài khóa 2007-08 và 2015-16, số nhân viên cấp quản trị tăng 15%, đồng thời số nhân viên hành chánh tăng 7% và nhân viên phụ tá tăng 6%.

Sáu trường thuộc hệ thống không biện minh được việc tăng số nhân viên cấp quản trị.

Trường California State University, San Luis Obispo, tăng lương cho ít nhất 70 nhân viên cấp quản trị trong năm 2016, mà sổ sách không có phần đánh giá về khả năng làm việc của họ hoặc không được cập nhật.

Cuộc thanh tra cũng nhận thấy hầu hết các trường không chứng minh được rằng họ theo dõi ngân sách một cách hợp lý.

Để trả lời, ông Timothy P White, chủ tịch hệ thống Cal State, giải thích rằng nhân viên cấp quản trị là một danh hiệu thật chung chung, bao gồm nhân viên thuộc nhiều lãnh vực khác nhau, nhiều người yểm trợ trực tiếp cho sinh viên, giúp gia tăng mức tốt nghiệp của họ.

Ông White thêm: “Nói cho cùng, điều quan trọng là nhận thức được rằng cấp quản trị và phí tổn quản trị của hệ thống CSU thấp hơn nhiều so với các định chế giáo dục tương tự cao hơn khác, cả trong California lẫn trên khắp toàn quốc.” (TP)

Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam dự hội nghị APEC


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, độc đắc Powerball lên tới $430 triệu; Mega Millions lên $900 triệu cho tối Thứ Sáu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

New York: Chết vì sưng não sau khi ăn óc sóc

Một báo cáo mới đây nói rằng một người đi săn ở thành phố Rochester, tiểu bang New York có thể đã mắc bệnh sưng não sau khi ăn óc của các con sóc mà ông bắn được.

Bà ngoại ở Mississippi giết cháu rồi cho vào lò nướng

Cảnh sát ở thành phố Shaw, tiểu bang Mississippi, hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, cho hay một phụ nữ đã bị bắt giam và bị truy tố tội tình nghi đâm chết đứa cháu gái của mình rồi cho