Hệ thống đại học Cal State thừa cấp quản trị với mức lương quá cao

Đại học Cal State Long Beach, California. (Hình: calstateonline.net)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan thanh tra tiểu bang California hôm Thứ Năm xét thấy hệ thống đại học California State University mướn quá nhiều nhân viên cấp quản trị và tăng lương cho họ ở mức “trội hẳn” so với các nhân viên khác.

Theo báo Los Angeles Times, cơ quan thanh tra cũng thấy cần phải xem lại ngân sách của hệ thống đại học công lớn nhất Hoa Kỳ này.

Kết quả thanh tra nhận thấy giữa các năm tài khóa 2007-08 và 2015-16, số nhân viên cấp quản trị tăng 15%, đồng thời số nhân viên hành chánh tăng 7% và nhân viên phụ tá tăng 6%.

Sáu trường thuộc hệ thống không biện minh được việc tăng số nhân viên cấp quản trị.

Trường California State University, San Luis Obispo, tăng lương cho ít nhất 70 nhân viên cấp quản trị trong năm 2016, mà sổ sách không có phần đánh giá về khả năng làm việc của họ hoặc không được cập nhật.

Cuộc thanh tra cũng nhận thấy hầu hết các trường không chứng minh được rằng họ theo dõi ngân sách một cách hợp lý.

Để trả lời, ông Timothy P White, chủ tịch hệ thống Cal State, giải thích rằng nhân viên cấp quản trị là một danh hiệu thật chung chung, bao gồm nhân viên thuộc nhiều lãnh vực khác nhau, nhiều người yểm trợ trực tiếp cho sinh viên, giúp gia tăng mức tốt nghiệp của họ.

Ông White thêm: “Nói cho cùng, điều quan trọng là nhận thức được rằng cấp quản trị và phí tổn quản trị của hệ thống CSU thấp hơn nhiều so với các định chế giáo dục tương tự cao hơn khác, cả trong California lẫn trên khắp toàn quốc.” (TP)

Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam dự hội nghị APEC


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Hung Le

    Đã không nhận sai về việc tăng lương không minh bạch mà lại còn muốn chống chế, lên tiếng cho rằng hệ thống CSU có ngân sách quản trị thấp hơn so với toàn quốc HK. Sick
    Lòng tham thì vô đáy, quả thật là đáng sợ.

Washington: Bị bắt lại vì khoe được thả lầm trên Facebook sở cảnh sát

Một cô gái ở Moses Lake, tiểu bang Washington được các cảnh sát viên thả cho đi trong một vụ chặn xe, rồi sau đó lại vào chính trang Facebook của sở cảnh sát để khoe điều này, đã vừa bị bắt lại.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim có thể bị hoãn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm cho hay cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có thể bị hoãn.

Hoa Hậu Mỹ 2018 là người đẹp tiểu bang Nebraska

Cô Sarah Rose Summers đến từ tiểu bang Nebraska đã đánh bại 50 cô gái khác để đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa Hậu Nước Mỹ (Miss USA) năm nay.

Hàng triệu công dân Mỹ không phải lúc nào cũng nói tiếng Anh

Các dữ kiện thống kê có được cho thấy khoảng 66 triệu dân Mỹ, từ 5 tuổi trở lên, tức vào khoảng 21.6% dân số, nói thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh tại nhà.

Bác sĩ lãnh án tù vì lén bỏ thuốc phá thai vào tách trà của bạn gái

Một bác sĩ lén bỏ thuốc phá thai vào trà của bạn gái đang có bầu đã bị bản án 20 năm tù, tuy nhiên, ông này có thể sẽ chỉ phải ở tù ba năm.

Một ông ở Ohio gọi 911 báo bị con heo theo sát

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio cho hay họ đã nghĩ rằng một người đàn ông gọi điện thoại cho tổng đài cấp cứu 911 để báo cáo bị một con heo theo sát, là kẻ say rượu.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.