Hệ thống đại học Cal State thừa cấp quản trị với mức lương quá cao

Đại học Cal State Long Beach, California. (Hình: calstateonline.net)

SACRAMENTO, California (NV) – Cơ quan thanh tra tiểu bang California hôm Thứ Năm xét thấy hệ thống đại học California State University mướn quá nhiều nhân viên cấp quản trị và tăng lương cho họ ở mức “trội hẳn” so với các nhân viên khác.

Theo báo Los Angeles Times, cơ quan thanh tra cũng thấy cần phải xem lại ngân sách của hệ thống đại học công lớn nhất Hoa Kỳ này.

Kết quả thanh tra nhận thấy giữa các năm tài khóa 2007-08 và 2015-16, số nhân viên cấp quản trị tăng 15%, đồng thời số nhân viên hành chánh tăng 7% và nhân viên phụ tá tăng 6%.

Sáu trường thuộc hệ thống không biện minh được việc tăng số nhân viên cấp quản trị.

Trường California State University, San Luis Obispo, tăng lương cho ít nhất 70 nhân viên cấp quản trị trong năm 2016, mà sổ sách không có phần đánh giá về khả năng làm việc của họ hoặc không được cập nhật.

Cuộc thanh tra cũng nhận thấy hầu hết các trường không chứng minh được rằng họ theo dõi ngân sách một cách hợp lý.

Để trả lời, ông Timothy P White, chủ tịch hệ thống Cal State, giải thích rằng nhân viên cấp quản trị là một danh hiệu thật chung chung, bao gồm nhân viên thuộc nhiều lãnh vực khác nhau, nhiều người yểm trợ trực tiếp cho sinh viên, giúp gia tăng mức tốt nghiệp của họ.

Ông White thêm: “Nói cho cùng, điều quan trọng là nhận thức được rằng cấp quản trị và phí tổn quản trị của hệ thống CSU thấp hơn nhiều so với các định chế giáo dục tương tự cao hơn khác, cả trong California lẫn trên khắp toàn quốc.” (TP)

Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam dự hội nghị APEC


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên

TT Trump: ‘Không bao giờ nhượng bộ’ trong vụ chính phủ Mỹ đóng cửa

Trong lúc việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần nay đang sang tuần thứ tư, Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng, bác bỏ đề nghị tạm thời mở cửa lại các

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.