Tổ chức bảo vệ quyền công dân kêu gọi Biden ngăn trục xuất người Đông Nam Á

WASHINGTON, DC (NV) – Một tổ chức bảo vệ quyền công dân hôm Thứ Năm, 5 Tháng Tám, kêu gọi Tổng Thống Joe Biden ngăn trục xuất người Mỹ gốc Đông Nam Á, theo thông cáo báo chí của tổ chức này.

Bà Quyên Đinh, giám đốc điều hành Trung Tâm Vận Động Phục Vụ Người Đông Nam Á (SEARAC), đưa ra lời kêu gọi trong buổi gặp gỡ Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris ở Washington, DC, hôm Thứ Năm.

Các nhà lãnh đạo SEARAC và AANHPI nhóm họp với Tổng Thống Joe Biden và Phó Tổng Thống Kamala Harris ở Washington, DC, hôm 5 Tháng Tám. (Hình: SEARAC)

Buổi họp bàn về một loạt chính sách và vấn đề ảnh hưởng cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu, từ quyền bầu cử đến chính sách cải tổ di trú, đến nạn thù ghét người gốc Á Châu.

Trong buổi họp, bà Quyên nêu rõ vấn đề người Mỹ gốc Đông Nam Á bị trục xuất và kêu gọi chính quyền Tổng Thống Biden ban hành sắc lệnh ngăn trục xuất họ.

Cụ thể, bà Quyên kêu gọi chính quyền ông Biden tái đàm phán thỏa thuận hồi hương giữa Hoa Kỳ với Việt Nam, nhằm bảo vệ người Việt tị nạn sắp bị trục xuất.

“Rất vinh hạnh được cảm ơn Tổng Thống Biden vì di sản của ông khi thông qua Đạo Luật Người Tị Nạn 1980, nhờ đó mà gia đình tôi cũng như cộng đồng tị nạn của chúng ta tìm được nơi an toàn ở Hoa Kỳ – và được trình bày về tình trạng thương tâm của chính những người tị nạn đó hiện đang có lệnh trục xuất vì phạm tội cách đây nhiều chục năm,” bà Quyên nói trong thông cáo báo chí.

“SEARAC cam kết phối hợp với chính quyền này để hỗ trợ càng nhiều người trong cộng đồng của chúng ta càng tốt,” bà Quyên cho biết thêm.

Buổi họp còn có sự tham dự của các nhà lãnh đạo cộng đồng của tổ chức ủng hộ người Mỹ gốc Á Châu, người Hawaii bản địa và người Pacific Island (AANHPI). (Th.Long) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT