WASHINGTON, DC (NV) – Tối Cao Pháp Viện Mỹ vừa yêu cầu Quốc Hội chi bổ sung $12.4 triệu để bảo vệ tòa nhà tư pháp liên bang ở Washington, DC, sau khi xảy ra việc một người đàn ông bị bắt giữ gần nhà riêng Thẩm Phán Brett Kavanaugh, theo báo mạng The Hill hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Ba.
Khoản ngân quỹ tăng thêm bao gồm $5.9 triệu dành cho việc mở rộng hoạt động của cảnh sát bảo vệ Tối Cao Pháp Viện, và $6.5 triệu đầu tư cải thiện trang thiết bị an ninh tòa nhà.

“Hoạt động đánh giá rủi ro về an ninh gần đây cho thấy cần có sự bảo vệ liên tục để đối phó những đe dọa có thể xảy ra,” theo trình bày trong bản ngân sách. “Nguồn quỹ bổ sung sẽ dành để mướn thêm nhân viên hợp đồng, những người này sau đó sẽ được chuyển thành nhân viên toàn thời gian, giúp tăng khả năng ứng phó của lực lượng cảnh sát Tối Cao Pháp Viện.”
Vào Tháng Sáu, 2022, một người đàn ông bị bắt gần nhà riêng của Thẩm Phán Brett Kavanaugh và bị truy tố tội mưu sát. Người này khi đó dường như nói với cảnh sát là ông muốn giết vị thẩm phán.
Sự việc này xảy ra sau khi phán quyết lật ngược vụ “Roe v. Wade” về quyền phá thai được tiết lộ, mà trong đó, Thẩm Phám Kavanaugh cùng với năm thẩm phán bảo thủ khác bỏ phiếu hủy bỏ quyền phá thai của phụ nữ được Tối Cao Pháp Viện cho phép hồi năm 1973.
Quốc Hội sau đó phải thông qua khoản chi bổ sung để gia tăng an ninh cho gia đình các thẩm phán, và các viên chức có trách nhiệm tại Tối Cao Pháp Viện.
Cảnh sát cũng đã phải dựng hàng rào an ninh tạm thời bằng thép cao 7 foot để bảo vệ Tối Cao Pháp Viện trong suốt bốn tháng sau đó. (P.P.) [đ.d.]







































































