TT Trump: ‘Đi chợ cũng cần phải có thẻ căn cước’

Tổng Thống Donald Trump trong buổi nói chuyện tại Tampa, Florida. (Hình: James Borchuck/Tampa Bay Times via AP)

TAMPA, Florida (AP) — Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Ba 31 Tháng Bảy, khi đến Florida vận động tranh cử cho hai ứng viên đảng Cộng Hòa, đã có lời phát biểu sai lầm khi tìm cách thúc đẩy luật đi bầu chặt chẽ hơn, nói rằng người đi chợ cũng phải đưa ra thẻ căn cước (ID) có hình mới mua được đồ ăn.

Ông Trump, khi xuất hiện trước hàng ngàn người ủng hộ ở thành phố Tampa, cũng mạnh mẽ bênh vực chính sách mậu dịch của ông, cáo buộc Trung Quốc và các quốc gia khác là nhắm tấn công vào các nông gia Hoa Kỳ.

Buổi nói chuyện của Tổng Thống Trump kéo dài hơn một giờ đồng hồ và cũng gồm nhiều lời lẽ có nội dung miệt thị giới truyền thông. Tuy nhiên, ông Trump khi tìm cách thúc đẩy luật bầu cử nghiêm ngặt hơn đã có phát biểu sai lầm là ở Hoa Kỳ làm gì cũng phải có thẻ căn cước, kể cả khi đi chợ.

“Nếu bạn đi chợ và muốn mua thức ăn, bạn cần có tấm hình của bạn trên tấm thẻ, bạn cần mang theo thẻ căn cước (ID),” ông Trump nói khi xuất hiện ở khu hội chợ tiểu bang Florida tại thành phố Tampa.

“Bạn ra ngoài đường và muốn mua thứ gì cũng cần có ID, và có tấm hình,” Tổng Thống Trump nói.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc không trả lời câu hỏi là lần sau cùng nhà tỉ phú Trump tự mình đi chợ  hay đi mua bất thứ gì khác là khi nào.

Thẻ ID có hình chỉ cần cho một số món hàng đặc biệt như rượu, thuốc lá hay thuốc trị bệnh cúm. (V.Giang)

Chết ngạt vì đá khô để quên trong xe bị rò rỉ ở Washington

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bắt ông người Việt Nam lường gạt chủ tiệm mỹ phẩm ở Little Saigon

Cảnh sát cho biết nghi can lường gạt chủ một tiệm mỹ phẩm ở Garden Grove bằng cashier check bị bắt hôm Thứ Năm, 21 Tháng Hai.

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chặn ‘tình trạng khẩn trương’ của TT Trump

Hạ Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hôm Thứ Ba về dự luật nhằm chặn việc Tổng Thống Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn trương để có ngân khoản xây

TT Trump gặp Kim, không bàn giảm quân số Mỹ ở Nam Hàn

Tuy Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu xác nhận rằng cuộc họp với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un ở Hà Nội tới đây sẽ không bàn giảm quân số Mỹ

Quân đội Venezuela bắn giới ủng hộ đối lập, 2 người chết

Binh sĩ Venezuela hôm Thứ Sáu nổ súng bắn vào một nhóm thường dân tìm cách mở một đoạn biên giới phía Nam của quốc gia này với Brazil

Vietjet sẽ mua 100 máy bay Boeing nhân thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn

Vietjet Air dự kiến sẽ ký một thỏa thuận mua 100 máy bay Boeing của Mỹ, bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim ở Hà Nội vào tuần tới.

Lãnh án 47 năm tù, bị cáo đánh luật sư bào chữa gãy mũi

Hình ảnh video được công bố hôm Thứ Tư cho thấy một bị cáo đánh luật sư của mình ngay tại phòng xử ở Ohio sau khi bị tuyên án 47 năm tù.

Mỹ bắt đầu rút khỏi Syria, để lại 200 quân

Bản thông cáo của Tòa Bạch Ốc đưa ra hôm Thứ Năm nói rằng quân đội Mỹ sẽ để lại khoảng 200 quân ở Syria trong cuộc triệt thoái theo lệnh

Thầy thuốc chữa bệnh bằng dược thảo ở Torrance bị kết tội hành nghề không giấy phép

Thầy thuốc chữa bệnh bằng dược thảo, ông Timothy Morrow, ở thành phố Torrance người bị cáo buộc gây cái chết cho một bé trai 13 tuổi

Hàng ngàn giáo viên ở Oakland đình công vì chi phí sống quá cao

Hàng ngàn giáo viên ở Oakland,  Bắc California đình công vì bất mãn với học khu của thành phố và chi phí sống quá cao.

Indiana: Không chịu nhận khai thuế vì khách là ‘vợ chồng’ đồng tính

Một người khai thuế ở Indiana không chịu nhận làm việc cho cặp “vợ chồng” đồng tính nữ vì tín ngưỡng của bà.