TT Trump: ‘Đi chợ cũng cần phải có thẻ căn cước’

Tổng Thống Donald Trump trong buổi nói chuyện tại Tampa, Florida. (Hình: James Borchuck/Tampa Bay Times via AP)

TAMPA, Florida (AP) — Tổng Thống Donald Trump tối hôm Thứ Ba 31 Tháng Bảy, khi đến Florida vận động tranh cử cho hai ứng viên đảng Cộng Hòa, đã có lời phát biểu sai lầm khi tìm cách thúc đẩy luật đi bầu chặt chẽ hơn, nói rằng người đi chợ cũng phải đưa ra thẻ căn cước (ID) có hình mới mua được đồ ăn.

Ông Trump, khi xuất hiện trước hàng ngàn người ủng hộ ở thành phố Tampa, cũng mạnh mẽ bênh vực chính sách mậu dịch của ông, cáo buộc Trung Quốc và các quốc gia khác là nhắm tấn công vào các nông gia Hoa Kỳ.

Buổi nói chuyện của Tổng Thống Trump kéo dài hơn một giờ đồng hồ và cũng gồm nhiều lời lẽ có nội dung miệt thị giới truyền thông. Tuy nhiên, ông Trump khi tìm cách thúc đẩy luật bầu cử nghiêm ngặt hơn đã có phát biểu sai lầm là ở Hoa Kỳ làm gì cũng phải có thẻ căn cước, kể cả khi đi chợ.

“Nếu bạn đi chợ và muốn mua thức ăn, bạn cần có tấm hình của bạn trên tấm thẻ, bạn cần mang theo thẻ căn cước (ID),” ông Trump nói khi xuất hiện ở khu hội chợ tiểu bang Florida tại thành phố Tampa.

“Bạn ra ngoài đường và muốn mua thứ gì cũng cần có ID, và có tấm hình,” Tổng Thống Trump nói.

Một phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc không trả lời câu hỏi là lần sau cùng nhà tỉ phú Trump tự mình đi chợ  hay đi mua bất thứ gì khác là khi nào.

Thẻ ID có hình chỉ cần cho một số món hàng đặc biệt như rượu, thuốc lá hay thuốc trị bệnh cúm. (V.Giang)

Chết ngạt vì đá khô để quên trong xe bị rò rỉ ở Washington

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát