Tổng Thống Trump tấn công các ‘mục tiêu chính trị’ thuộc đảng Dân Chủ

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện trong buổi tập hợp giới ủng hộ ở Michigan hôm Thứ Bảy. (Hình: AP Photo/Paul Sancya)

WASHINGTON TOWNSHIP, Michigan (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy có lời phát biểu nhằm tấn công một số mục tiêu chính trị vẫn thường thấy và một số mục tiêu mới, trong cuộc tập hợp đông đảo của người ủng hộ tại Michigan, tiểu bang ở vùng Trung Tây từng cho ông chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump trong thời gian qua đã nhiều lần kêu gọi cử tri hãy ủng hộ các ứng cử viên Cộng Hòa tại Quốc Hội nhằm giúp đạt được nghị trình của ông. Trong cuộc tập hợp, có sự ồn ào sôi động như buổi vận động tranh cử, tại Washington Township, ông Trump mấy lần nêu đích danh nữ Thượng Nghị Sĩ Debbie Stabenow (Dân Chủ, Michigan) là một trong các giới chức Dân Chủ tại Quốc Hội cần phải bị đánh bại.

Sau khi có lời cáo buộc rằng bà Stabenow cản trở việc bảo vệ biên giới Mỹ và đã bỏ phiếu chống lại việc giảm thuế, ông Trump nói: “Và các người cứ để bà ta tái đắc cử hoài. Đó là lỗi của các người.”

Trước đó trong ngày Thứ Bảy, ông Trump gửi tweet ra chỉ trích Thượng Nghị Sĩ Jon Tester (Dân Chủ, Montana), vì đã góp phần khiến ứng viên Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, ông Ronny Jackson, hiện là bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phải rút lui.

Ông Trump kêu gọi ông Tester hãy từ chức hoặc ít nhất là không để được tái đắc cử trong kỳ bầu cử vào Tháng Mười Một năm nay.

Trong lời phát biểu ở buổi tập họp người ủng hộ tại Michigan, ông Trump đả kích những gì ông Tester nêu ra để bài bác ông Jackson, cho hay ông cũng “có biết một số điều về ông Tester để có thể nói ra. Và khi nói ra rồi thì ông Tester sẽ không bao giờ được đắc cử lần nữa.”

Ông Trump không cho biết các điều xấu về ông Tester mà ông có được là gì.

Và cũng như ông từng phát biểu ở các buổi tập hợp tương tự, Tổng Thống Trump nêu lên các vấn đề mà thành phần ủng hộ ông ưa thích, như bổ nhiệm các thẩm phán có lập trường bảo thủ, xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico, chấm dứt tình trạng có các “thành phố an toàn” cho di dân bất hợp pháp, và bảo vệ các biện pháp giảm thuế do Quốc Hội, hiện do phía Cộng Hòa nắm giữ, đưa ra.

Tổng Thống Trump dọa là sẽ để cho chính phủ phải đóng cửa vào Tháng Chín này nếu Quốc Hội không chuẩn chi số tiền cần có để xây tường biên giới.

Ông Trump cũng nhận chính ông là người khiến có quan hệ tốt đẹp hơn giữa Bắc và Nam Hàn, điều mà giới ủng hộ ông reo hò đòi ông phải được trao giải Nobel Hòa Bình năm nay. (V.Giang)

Ông chủ Amazon giàu them $12 tỷ chỉ sau một đêm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng