Tổng Thống Trump tấn công các ‘mục tiêu chính trị’ thuộc đảng Dân Chủ

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện trong buổi tập hợp giới ủng hộ ở Michigan hôm Thứ Bảy. (Hình: AP Photo/Paul Sancya)

WASHINGTON TOWNSHIP, Michigan (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy có lời phát biểu nhằm tấn công một số mục tiêu chính trị vẫn thường thấy và một số mục tiêu mới, trong cuộc tập hợp đông đảo của người ủng hộ tại Michigan, tiểu bang ở vùng Trung Tây từng cho ông chiến thắng bất ngờ trong cuộc bầu cử năm 2016.

Ông Trump trong thời gian qua đã nhiều lần kêu gọi cử tri hãy ủng hộ các ứng cử viên Cộng Hòa tại Quốc Hội nhằm giúp đạt được nghị trình của ông. Trong cuộc tập hợp, có sự ồn ào sôi động như buổi vận động tranh cử, tại Washington Township, ông Trump mấy lần nêu đích danh nữ Thượng Nghị Sĩ Debbie Stabenow (Dân Chủ, Michigan) là một trong các giới chức Dân Chủ tại Quốc Hội cần phải bị đánh bại.

Sau khi có lời cáo buộc rằng bà Stabenow cản trở việc bảo vệ biên giới Mỹ và đã bỏ phiếu chống lại việc giảm thuế, ông Trump nói: “Và các người cứ để bà ta tái đắc cử hoài. Đó là lỗi của các người.”

Trước đó trong ngày Thứ Bảy, ông Trump gửi tweet ra chỉ trích Thượng Nghị Sĩ Jon Tester (Dân Chủ, Montana), vì đã góp phần khiến ứng viên Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, ông Ronny Jackson, hiện là bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phải rút lui.

Ông Trump kêu gọi ông Tester hãy từ chức hoặc ít nhất là không để được tái đắc cử trong kỳ bầu cử vào Tháng Mười Một năm nay.

Trong lời phát biểu ở buổi tập họp người ủng hộ tại Michigan, ông Trump đả kích những gì ông Tester nêu ra để bài bác ông Jackson, cho hay ông cũng “có biết một số điều về ông Tester để có thể nói ra. Và khi nói ra rồi thì ông Tester sẽ không bao giờ được đắc cử lần nữa.”

Ông Trump không cho biết các điều xấu về ông Tester mà ông có được là gì.

Và cũng như ông từng phát biểu ở các buổi tập hợp tương tự, Tổng Thống Trump nêu lên các vấn đề mà thành phần ủng hộ ông ưa thích, như bổ nhiệm các thẩm phán có lập trường bảo thủ, xây bức tường dọc theo biên giới với Mexico, chấm dứt tình trạng có các “thành phố an toàn” cho di dân bất hợp pháp, và bảo vệ các biện pháp giảm thuế do Quốc Hội, hiện do phía Cộng Hòa nắm giữ, đưa ra.

Tổng Thống Trump dọa là sẽ để cho chính phủ phải đóng cửa vào Tháng Chín này nếu Quốc Hội không chuẩn chi số tiền cần có để xây tường biên giới.

Ông Trump cũng nhận chính ông là người khiến có quan hệ tốt đẹp hơn giữa Bắc và Nam Hàn, điều mà giới ủng hộ ông reo hò đòi ông phải được trao giải Nobel Hòa Bình năm nay. (V.Giang)

Ông chủ Amazon giàu them $12 tỷ chỉ sau một đêm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.