TT Trump dọa đánh thuế Harley-Davidson thật nặng

Thống đốc Scott Walker tham dự cuộc diễn hành Harley-Davidson năm thứ 110 tại Milwaukee, Wisconsin, nơi đặt trụ sở công ty, năm 2013
Thống đốc Scott Walker tham dự cuộc diễn hành Harley-Davidson năm thứ 110 tại Milwaukee, Wisconsin, nơi đặt trụ sở công ty, năm 2013. (Hình: Milwaukee Journal-Sentinel, Mike De Sisti, via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba đe dọa sẽ đánh thuế công ty sản xuất xe mô tô Harley-Davidson thật nặng, đồng thời cũng nói rằng thương vụ của công ty này sẽ bị thiệt hại vì khách hàng giận dữ với quyết định đưa phần vụ sản xuất các xe cho thị trường Âu Châu ra ngoại quốc.

Theo Reuters, vào sáng sớm Thứ Ba Tổng Thống Trump gửi tweet nói rằng “Chiếc mô tô Harley-Davidson không bao giờ nên được sản xuất ở ngoại quốc, không bao giờ! Nhân viên và khách hàng của họ đang rất giận dữ. Nếu họ có hành động này thì đây sẽ là khởi đầu của sự suy tàn và họ sẽ bị đánh thuế cao chưa từng thấy từ trước tới nay.”

“Harley phải biết rằng họ sẽ không thể bán lại ở Mỹ mà không phải trả mức thuế lớn!”

Hiện không rõ thuế mà Tổng Thống Trump nói là loại thuế nào, và tại sao công ty Harley có thể phải trả thuế này khi mà họ vẫn tiếp tục có cơ xưởng sản xuất ở Mỹ.

Công ty Harley-Davidson hôm Thứ Hai loan báo sẽ chuyển phần vụ sản xuất các xe mô tô bán sang thị trường EU ra các cơ xưởng ở ngoại quốc và ước tính rằng mức thuế quan mới của EU để trả đũa Mỹ sẽ khiến công ty thiệt hại từ $90 triệu đến $100 triệu mỗi năm.

Cũng vào sáng Thứ Ba, Tổng Thống Trump nói rằng đang khiến các quốc gia khác “phải giảm hay bỏ hẳn các thuế nhập cảng và tháo gỡ hàng rào mậu dịch, vốn từ nhiều năm nay đã được dùng một cách bất công đối với nông dân, công dân và các công ty Mỹ.”

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều quốc gia đang đưa ra biện pháp trả đũa với Mỹ, như khối EU đang nhắm vào sản phẩm Harley-Davidson.

Công ty Harley-Davidson mỗi năm bán khoảng 40,000 xe mô tô sang Âu Châu, chiếm khoảng 16% tổng số xe bán mỗi năm của công ty. Trị giá thương vụ tại thị trường này của Harley cũng đứng hàng thứ nhì, chỉ sau có thị trường Mỹ, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Tối Cao Pháp Viện duy trì lệnh cấm tới Mỹ của TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.