TT Trump dọa đánh thuế Harley-Davidson thật nặng

Thống đốc Scott Walker tham dự cuộc diễn hành Harley-Davidson năm thứ 110 tại Milwaukee, Wisconsin, nơi đặt trụ sở công ty, năm 2013
Thống đốc Scott Walker tham dự cuộc diễn hành Harley-Davidson năm thứ 110 tại Milwaukee, Wisconsin, nơi đặt trụ sở công ty, năm 2013. (Hình: Milwaukee Journal-Sentinel, Mike De Sisti, via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba đe dọa sẽ đánh thuế công ty sản xuất xe mô tô Harley-Davidson thật nặng, đồng thời cũng nói rằng thương vụ của công ty này sẽ bị thiệt hại vì khách hàng giận dữ với quyết định đưa phần vụ sản xuất các xe cho thị trường Âu Châu ra ngoại quốc.

Theo Reuters, vào sáng sớm Thứ Ba Tổng Thống Trump gửi tweet nói rằng “Chiếc mô tô Harley-Davidson không bao giờ nên được sản xuất ở ngoại quốc, không bao giờ! Nhân viên và khách hàng của họ đang rất giận dữ. Nếu họ có hành động này thì đây sẽ là khởi đầu của sự suy tàn và họ sẽ bị đánh thuế cao chưa từng thấy từ trước tới nay.”

“Harley phải biết rằng họ sẽ không thể bán lại ở Mỹ mà không phải trả mức thuế lớn!”

Hiện không rõ thuế mà Tổng Thống Trump nói là loại thuế nào, và tại sao công ty Harley có thể phải trả thuế này khi mà họ vẫn tiếp tục có cơ xưởng sản xuất ở Mỹ.

Công ty Harley-Davidson hôm Thứ Hai loan báo sẽ chuyển phần vụ sản xuất các xe mô tô bán sang thị trường EU ra các cơ xưởng ở ngoại quốc và ước tính rằng mức thuế quan mới của EU để trả đũa Mỹ sẽ khiến công ty thiệt hại từ $90 triệu đến $100 triệu mỗi năm.

Cũng vào sáng Thứ Ba, Tổng Thống Trump nói rằng đang khiến các quốc gia khác “phải giảm hay bỏ hẳn các thuế nhập cảng và tháo gỡ hàng rào mậu dịch, vốn từ nhiều năm nay đã được dùng một cách bất công đối với nông dân, công dân và các công ty Mỹ.”

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều quốc gia đang đưa ra biện pháp trả đũa với Mỹ, như khối EU đang nhắm vào sản phẩm Harley-Davidson.

Công ty Harley-Davidson mỗi năm bán khoảng 40,000 xe mô tô sang Âu Châu, chiếm khoảng 16% tổng số xe bán mỗi năm của công ty. Trị giá thương vụ tại thị trường này của Harley cũng đứng hàng thứ nhì, chỉ sau có thị trường Mỹ, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Tối Cao Pháp Viện duy trì lệnh cấm tới Mỹ của TT Trump


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

Florida: Mất mạng chỉ vì chỗ đậu xe

Cảnh sát ở Florida mới đây loan báo một người đàn ông 47 tuổi, rút súng bắn chết một người khác vì tranh chấp chỗ đậu xe, sẽ không bị truy tố tội giết người.

Nguyễn Thiện Nhân bán đất Sài Gòn kiếm tiền nuôi đảng?

Chính quyền TP.HCM - được thừa hưởng dĩ vãng sáng rực của “Hòn Ngọc Viễn Đông” và cái tên Sài Gòn - Gia Định trù phú mà trên thực tế đã trở thành thủ đô của miền Nam Việt Nam

Phóng viên sẽ ‘không được dự’ phiên xử kín ông Vũ ‘Nhôm’ sắp diễn ra

Dự trù ngày 30 Tháng Bảy tới đây, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội sẽ mở “phiên xử kín” đối với ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm” cùng hai “đồng phạm” là quan chức công an trong vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.”

Texas: Không trả tiền làm nail, đạp vào mặt quản lý tiệm

Một nữ khách hàng tại một tiệm nail ở San Antonio, Texas không trả tiền làm nail và còn đạp vào mặt của người quản lý.

Phó tổng thống Afghanistan bị tấn công bằng xe bom

Phó Tổng Thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum hôm Chủ Nhật 22 Tháng Bảy thoát chết trong gang tấc khi bị tấn công bằng xe bom ở phi trường Kabul, lúc từ ngoại quốc trở về

Một phụ nữ thiệt mạng trong cuộc đối đầu ở tiệm Trader Joe’s tại Los Angeles

Một phụ nữ bị bắn chết khi một người đàn ông võ trang chạy vào một tiệm bán thực phẩm Trader Joe's có đông đảo khách hàng ở Los Angeles, cầm giữ hàng chục con tin

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

Nhật nóng gay gắt: Ít nhất 15 người chết, 12,000 người vào bệnh viện

Cơn nóng gay gắt tại Nhật hiện nay đã khiến ít nhất 15 người chết và làm hơn 12,000 người phải vào bệnh viện trong hai tuần lễ đầu tiên của Tháng Bảy, theo giới hữu trách.

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ năm

Video tin cuối tuần Biểu tỉnh trước Tòa Bạch Ốc tiếp tục sang đêm thứ nămvideo
Ông nội bị bắt vì để cháu 4 tuổi lấy súng bắt chết cháu 2 tuổi