Trùm băng đảng Dominican ở New York ‘xin lỗi’ vì ‘giết nhầm người’

Hình nạn nhân Lesandro Guzman-Feliz, 15 tuổi, góc trái và một trong các hung thủ. (Hình: NYPD)

BRONX, New York (NV) – “Chúng tôi xin lỗi vì giết lầm người,” đó là lời xin lỗi của tay trùm băng đảng đường phố khét tiếng độc ác Trinitarios ở New York nhắn với gia đình của thiếu niên Lesandro Guzman-Feliz, 15 tuổi, sau khi nạn nhân bị kéo ra khỏi tiệm bán bánh mì và giết tàn bạo, theo thân nhân hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Sáu.

Và trong một đoạn thu thanh phát ra trên Snapchat, băng này cũng xác nhận rằng những kẻ tham gia vào vụ giết người vừa qua đã bị đuổi ra khỏi băng đảng vốn xuất xứ từ Dominican.

Theo tờ New York Post, cảnh sát tin rằng băng Trinitarios có liên hệ tới vụ giết Guzman-Feliz và vụ gây thương tích trầm trọng cho một thiếu niên 15 tuổi, người bị đâm hàng chục nhát vào trưa ngày Thứ Hai tuần qua tại góc Bronx River Parkway và Gun Hill Road.

Vụ giết người vô tội này có thể liên hệ tới một đoạn video về cuộc làm tình được đưa lên trang Facebook, theo hai giới chức cảnh sát cao cấp.

Các thám tử điều tra nói rằng kẻ giết Guzman-Feliz đã lầm nạn nhân với một kẻ khác cũng có mái tóc quăn. Theo nguồn tin này, một thiếu nữ khỏa thân trong đoạn video có thể liên hệ với một trong những kẻ tấn công và người này rủ bạn bè đi giết để trả thù.

Điều này có thể giải thích vì sao Guzman-Feliz, người chưa hề có rắc rối với pháp luật và mong muốn trở thành một cảnh sát viên, lại bị giết một cách tàn bạo.

Các nguồn tin cảnh sát cũng cho biết Guzman-Feliz ở trong chương trình Explorers của Sở Cảnh Sát New York. Đây là chương trình cho giới trẻ từ 14 đến 20 muốn làm việc trong ngành công lực, cũng theo NY Post. (V.Giang)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.