Bà Nancy Pelosi không ủng hộ dự luật y tế của TNS Bernie Sanders

Bà Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON,  DC (AP) – Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, cho hay không ủng hộ dự luật cấp bảo hiểm y tế cho mọi người dân Mỹ của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders.

Vị dân biểu có khuynh hướng cấp tiến thuộc tiểu bang California cho hay tuy bà từ lâu nay vẫn ủng hộ ý tưởng là ai cũng phải có bảo hiểm y tế, ngay lúc này bà muốn “bảo vệ Obamacare”.

Bà Pelosi cũng bác bỏ ý kiến cho rằng dự luật do vị thượng nghị sĩ độc lập thuộc tiểu bang Vermont đưa ra nay là cách để xác định lập trường của các nhà lập pháp đảng Dân Chủ, buộc họ phải chứng minh sự thực lòng quan tâm bằng cách ủng hộ dự luật này.

Một số thượng nghị sĩ Dân Chủ, được coi là có triển vọng ra tranh cử tổng thống năm 2020, đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho dự luật của ông Sanders, gồm cả bà Elizabeth Warren của Massachusetts và Cory Booker ở New Jersey.

Dự luật của ông Sanders, nếu được thông qua, sẽ mở rộng Medicare cho tất cả mọi người, không chỉ người cao niên.

Bà Pelosi nói rằng Obamacare thật ra còn trợ giúp nhiều người hơn là Medicare. (V.Giang)

TT Trump viếng thăm Trung Quốc vào Tháng Mười Một

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiểu bang Illinois thiếu nợ tới mức kỷ lục $16 tỷ

Số hóa đơn chưa trả được của tiểu bang Illinois nay lên tới con số kỷ lục là $16 tỉ, trong khi nơi này bước sang năm thứ nhì liên tiếp không có được bản ngân sách đầy đủ, theo văn phòng kế toán tiểu bang cho hay hôm Thứ Ba.

Ứng viên đại sứ Mỹ tại Nga: Rõ ràng Nga can dự bầu cử Mỹ

Người được Tổng Thống Donald Trump đề cử làm đại sứ Mỹ tại Nga, cựu thống đốc Utah Jon Huntsman, hôm Thứ Ba cho hay trong cuộc điều trần tại Thượng Viện rằng “không có gì để nghi ngờ việc Nga can dự vào bầu cử Mỹ hồi mùa Hè năm ngoái.”

Cộng đồng LGBT yêu cầu Tòa Bạch Ốc không kỳ thị họ

Trong bảy tháng qua, cộng đồng đồng tính, chuyển giới (LGBT) gặp nhiều “sóng gió” khi chỉ vài ngáy sau khi nhậm chức của Tổng Thống Donald Trump, trang web về LGBT và HIV của Tòa Bạch Ốc bị tháo xuống. Vài tuần trước, ông Trump cấm người chuyển đổi giới tính nhập ngũ, sau khi ông nhiều lần nhắc về vấn đề này trên mạng xã hội Twitter, theo báo mạng New America Media.

Chết 8 tháng trong xe, không ai để ý

Một người đàn ông 53 tuổi ở Kansas được báo cáo là mất tích từ tám tháng nay đã được tìm thấy chết trong xe của mình ở một phi trường bận rộn của nước Mỹ, và nay gia đình của ông đòi hỏi phải có câu trả lời cho việc này.

Nhiều phụ huynh không tin nhà trường có thể chăm sóc bệnh tật học sinh

Một thăm dò nhận thấy đa số phụ huynh không tin tưởng khả năng của các trường học trong việc đối phó với các vấn đề bệnh kinh niên hay sức khỏe tâm thần của các học sinh.

Cộng Hòa dồn nỗ lực sau cùng xóa Obamacare

Các thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa hôm Thứ Hai bày tỏ sự hy vọng là sẽ thành công trong nỗ lực được coi là sau cùng trong khóa họp này để xóa chương trình Obamacare.