Bà Nancy Pelosi không ủng hộ dự luật y tế của TNS Bernie Sanders

Bà Nancy Pelosi. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

WASHINGTON,  DC (AP) – Trưởng khối thiểu số Dân Chủ tại Hạ Viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, cho hay không ủng hộ dự luật cấp bảo hiểm y tế cho mọi người dân Mỹ của Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders.

Vị dân biểu có khuynh hướng cấp tiến thuộc tiểu bang California cho hay tuy bà từ lâu nay vẫn ủng hộ ý tưởng là ai cũng phải có bảo hiểm y tế, ngay lúc này bà muốn “bảo vệ Obamacare”.

Bà Pelosi cũng bác bỏ ý kiến cho rằng dự luật do vị thượng nghị sĩ độc lập thuộc tiểu bang Vermont đưa ra nay là cách để xác định lập trường của các nhà lập pháp đảng Dân Chủ, buộc họ phải chứng minh sự thực lòng quan tâm bằng cách ủng hộ dự luật này.

Một số thượng nghị sĩ Dân Chủ, được coi là có triển vọng ra tranh cử tổng thống năm 2020, đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho dự luật của ông Sanders, gồm cả bà Elizabeth Warren của Massachusetts và Cory Booker ở New Jersey.

Dự luật của ông Sanders, nếu được thông qua, sẽ mở rộng Medicare cho tất cả mọi người, không chỉ người cao niên.

Bà Pelosi nói rằng Obamacare thật ra còn trợ giúp nhiều người hơn là Medicare. (V.Giang)

TT Trump viếng thăm Trung Quốc vào Tháng Mười Một

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá nhà ở Mỹ tăng gấp đôi tiền lương và lạm phát

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng loại nhà có giá vừa phải tại Hoa Kỳ, để đa số đủ sức mua sẽ tiếp diễn trong năm tới, khiến giá nhà sẽ tăng nhanh hơn mức lạm phát và mức gia tăng tiền lương.

Phía Cộng Hòa đề nghị ‘giam gia đình di dân bất hợp pháp cùng một nơi’

Các giới chức đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội Mỹ hiện đang đưa ra đề nghị mới để chấm dứt việc phân ly gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới, bằng cách giam giữ họ cùng chỗ với nhau.

Thiếu úy tốt nghiệp West Point bị đuổi khỏi quân đội Mỹ vì ‘thân cộng’

Trong một tấm hình, sinh viên sĩ quan vừa tốt nghiệp này cởi áo quân phục đại lễ, phô bầy áo thun bên trong có in hình trùm du kích quân cộng sản Che Guevara màu đỏ.

Tổng giám đốc Tesla: ‘Có kẻ phá hoại trong công ty’

Ông Elon Musk, hôm Thứ Hai, ngày 18 Tháng Sáu, gửi email ra để thông báo cho tất cả nhân viên biết rằng một người trong công ty này đã có hành động phá hoại “gây thiệt hại lớn lao.”

Cuối tuần đầy bạo động ở Chicago: 9 chết, 45 bị thương vì súng

Có ít nhất 9 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong các vụ nổ súng hồi cuối tuần qua ở Chicago, thành phố lớn hàng thứ ba ở Mỹ...

Lãi suất tăng cũng đem lại một số lợi ích

(Cnbc.com) - Lãi suất đang gia tăng. Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã tăng lãi suất vào Tháng Ba năm nay và lại tăng một lần nữa trong kỳ họp vào tuần này. Hôm Thứ Tư, Fed loan...

Robot mới của IBM tranh luận ngang ngửa với người

Bộ óc con người có thể là cái máy điện toán toàn hảo nhất, nhưng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence AI) hiện cũng tiến rất nhanh...

Nếu Trung Quốc trả đũa mậu dịch, Mỹ sẽ đánh thuế thêm $200 tỉ hàng hóa

Tổng Thống Donald Trump vừa ra lệnh cho đại diện thương mại Mỹ phải chuẩn bị tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa trị giá chừng $200 tỉ nhập cảng từ Trung Quốc, đưa hai quốc gia đến gần hơn cuộc chiến mậu dịch.

Thượng Viện Mỹ tái trừng phạt công ty Trung Quốc ZTE

Công ty ZTE từng nhiều lần vi phạm các lệnh cấm vận của Mỹ. Các giới chức tình báo Mỹ từ lâu nay cũng cảnh báo rằng các máy móc mạng và viễn thông của ZTE có thể được dùng để do thám dân chúng Mỹ.

Thế giới có hơn 1 tỉ khẩu súng, Mỹ có nhiều nhất

Có hơn 1 tỷ khẩu súng trên thế giới ngày nay, bao gồm 857 triệu khẩu do người dân sở hữu – mà nhiều nhất là nằm trong tay người Mỹ, theo một nghiên cứu đưa ra hôm Thứ HaI.