TT Trump chọn bình luận gia TV Larry Kudlow làm cố vấn kinh tế

Ông Larry Kudlow, người có thể là tân cố vấn kinh tế cho Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump đã chọn một phân tích gia kinh tế và cũng là bình luận gia truyền hình, ông Larry Kudlow, để thay thế ông Gary Cohn trong chức vụ cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, theo tường thuật của tờ báo Washington Post và đài CNBC hôm Thứ Tư.

Đài CNBC nói rằng loan báo về quyết định của Tổng Thống Trump có thể được đưa ra hôm Thứ Năm.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, nói với giới truyền thông rằng ông Trump có nói chuyện với ông Kudlow, năm nay 70 tuổi, hôm Thứ Tư.

Tuy nhiên, bà Sanders không xác nhận là ông Trump có đề nghị cho ông Kudlow giữ chức vụ này hay không.

Việc bổ nhiệm ông Kudlow làm giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia, nếu xảy ra, sẽ không là một điều quá bất ngờ.

Ông Trump nói với các nhà báo hôm Thứ Ba rằng ông Kudlow, người thuộc đảng Cộng Hòa, từng là cố vấn kinh tế cho cố Tổng Thống Ronald Reagan vào thập niên 80, và cũng từng làm việc ở Wall Street, có nhiều cơ hội để được chọn thay thế ông Cohn, theo bản tin Reuters.

Ông Kudlow, một cố vấn bán chính thức cho cuộc tranh cử năm 2016 của ông Trump, đã chỉ trích quyết định của tổng thống hồi tuần qua, theo đó đưa ra mức thuế quan cao đánh vào hàng thép và nhôm nhập cảng. Ông Kudlow cho rằng điều này sẽ gây thiệt hại cho các nhà sản xuất hàng hóa dùng thép ở Mỹ. Ông Cohn cũng không đồng ý việc tăng thuế này.

Tuy nhiên, ông Trump hôm Thứ Tư nói rằng ông Kudlow nay đã thay đổi quan điểm và coi thuế quan là một võ khí quan trọng để tái thương thảo các thỏa thuận mậu dịch, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giá trị sự sống của mỗi con người là cao quý và vô giá”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Chủ doanh nghiệp ‘hé lộ chuyện Thành Ủy Sài Gòn mua bán đất’

Văn Phòng Thành Ủy Sài Gòn cho biết “việc ký chuyển nhượng này đã không được báo cáo cho tập thể Thường Trực Thành Ủy.”

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Quảng Ngãi tính dời đồn biên phòng để xây sân golf, khách sạn

Tỉnh Quảng Ngãi có công văn “hỏa tốc” yêu cầu các cơ quan cho ý kiến dời đồn biên phòng Bình Hải nhằm lấy đất để xây sân golf, khách sạn...

Quốc Hội New York đưa dự luật vô hiệu hóa lệnh ân xá của TT Trump

Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang New York và các biện lý địa phương sẽ có quyền được truy tố tội hình sự những người đã được Tổng Thống Donnald Trump ân xá.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?

Dân Việt Nam uống cà phê ‘phin’ hay cà phê ‘pin’?video
Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa

Thành viên cao cấp Hamas bị bắn chết ở Malaysia

Tổ chức dân quân Hamas của Palestine, hiện đang kiểm soát vùng Gaza, hôm Thứ Bảy cho hay một thành viên cao cấp của họ bị bắn chết ở Malaysia, tạo thêm nghi ngờ rằng cơ quan tình báo Mossad của Do Thái có can dự vào việc này.

Tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa

Mới đây, thêm một tàu cá với sáu ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi đã bị hai tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa.