TT Trump chọn bình luận gia TV Larry Kudlow làm cố vấn kinh tế

Ông Larry Kudlow, người có thể là tân cố vấn kinh tế cho Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Seth Wenig)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump đã chọn một phân tích gia kinh tế và cũng là bình luận gia truyền hình, ông Larry Kudlow, để thay thế ông Gary Cohn trong chức vụ cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, theo tường thuật của tờ báo Washington Post và đài CNBC hôm Thứ Tư.

Đài CNBC nói rằng loan báo về quyết định của Tổng Thống Trump có thể được đưa ra hôm Thứ Năm.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Sanders, nói với giới truyền thông rằng ông Trump có nói chuyện với ông Kudlow, năm nay 70 tuổi, hôm Thứ Tư.

Tuy nhiên, bà Sanders không xác nhận là ông Trump có đề nghị cho ông Kudlow giữ chức vụ này hay không.

Việc bổ nhiệm ông Kudlow làm giám đốc Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia, nếu xảy ra, sẽ không là một điều quá bất ngờ.

Ông Trump nói với các nhà báo hôm Thứ Ba rằng ông Kudlow, người thuộc đảng Cộng Hòa, từng là cố vấn kinh tế cho cố Tổng Thống Ronald Reagan vào thập niên 80, và cũng từng làm việc ở Wall Street, có nhiều cơ hội để được chọn thay thế ông Cohn, theo bản tin Reuters.

Ông Kudlow, một cố vấn bán chính thức cho cuộc tranh cử năm 2016 của ông Trump, đã chỉ trích quyết định của tổng thống hồi tuần qua, theo đó đưa ra mức thuế quan cao đánh vào hàng thép và nhôm nhập cảng. Ông Kudlow cho rằng điều này sẽ gây thiệt hại cho các nhà sản xuất hàng hóa dùng thép ở Mỹ. Ông Cohn cũng không đồng ý việc tăng thuế này.

Tuy nhiên, ông Trump hôm Thứ Tư nói rằng ông Kudlow nay đã thay đổi quan điểm và coi thuế quan là một võ khí quan trọng để tái thương thảo các thỏa thuận mậu dịch, cũng theo Reuters. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Giá trị sự sống của mỗi con người là cao quý và vô giá”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

El Niño quay trở lại, mùa Đông California năm nay sẽ ấm, mưa nhiều

Khí hậu mùa Đông năm nay ở Mỹ, từ Tháng Mười Hai cho tới Tháng Hai, sẽ ấm hơn, mưa nhiều hơn, vì hiện tượng El Niño đang quay trở lại.

Sầu riêng chết vì nước ngập, dân miền Tây trắng tay

Nước ngập cao nhất trong 40 năm qua, làm 70 hécta sầu riêng đang cho trái ở huyện Châu Thành bị ảnh hưởng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Đức Giáo Hoàng Francis muốn thăm Bắc Hàn

Trong chuyến thăm viếng Nam Hàn, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài muốn đến Bình Nhưỡng và gặp Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn.

Việt kiều Canada về Đà Nẵng… bán ma túy

Sang Canada định cư, ông Bảo móc nối với một người không rõ lai lịch để mua ma túy rồi gửi về Đà Nẵng bằng đường bưu phẩm, bán cho dân chơi.

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một ông ở Cần Thơ 29 năm xây nhà, làm cầu đường cho người nghèo

Hai mươi chín năm qua, ông Lê Văn Loan ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị CSVN áp đặt án 20 năm tù giam

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa phúc thẩm giữ y án 20 năm tù và 5 năm quản chế trong phiên xử diễn ra vào sáng 18 Tháng Mười, tại Nghệ An.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.