TT Trump công bố ‘Giải Thưởng Tin Giả,’ sập trang web đảng Cộng Hòa

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump – qua trang web của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa – tối Thứ Tư công bố những bài viết mà ông cho là được “Giải Thưởng Tin Giả” (Fake News Awards), theo NBC News.

“Giải thưởng” này, theo tổng thống quảng cáo bấy lâu nay, cho thấy “truyền thông dòng chính là tham nhũng và thiên vị nhất.”

“Giải thưởng” được trao cho 11 bài viết và phóng sự, được đăng kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau khi ông tweet đường dẫn tới “giải thưởng” trên GOP.com, trang web này bị sập liền, có thể là do có quá nhiều người vào xem, nhưng NBC News có lưu lại được một bản sao của trang web.

“2017 là một năm có nhiều tin liên tục thiên vị, không công bằng, và thật sự là tin giả,” trang web cho biết, trước khi công bố danh sách “thắng giải,” bao gồm các bài của CNN, The New York Times, The Washington Post, và các cơ quan truyền thông lớn khác.

Ban đầu, Tổng Thống Trump dự trù công bố giải vào ngày 8 Tháng Giêng, nhưng sau đó dời ngày đến 17 Tháng Giêng.

Tổng Thống Trump cũng tweet ra sau khi công bố “giải thưởng” rằng “có nhiều phóng viên đại tài mà tôi tôn trọng và nhiều tin TỐT để người dân Mỹ đáng tự hào.”

“Giải thưởng” tập trung vào 11 bài viết và phóng sự bao gồm liên quan đến số người tham dự lễ tuyên thệ tổng thống, bức tượng Martin Luther King có bị lấy ra khỏi Phòng Bầu Dục hay không, tổng thống có con cá quá mập ở Nhật không, chính quyền Trump có giấu bản báo cáo về khí hậu hay không, và cựu Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci có gặp người Nga hay không.

Danh sách này kết thúc với điệp khúc thích nhất của tổng thống – tất cả đều được viết chữ in: “KHÔNG CÓ THÔNG ĐỒNG!”

“Giải Thưởng Tin Giả” của ông Trump cho rằng “Thông đồng với Nga có lẽ là trò bịp rẻ tiền lớn nhất đối với người dân Mỹ.”

Trước đó trong ngày Thứ Tư, cả hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa của tiểu bang Arizona, ông Jeff Flake và ông John McCain, chế giễu Tổng Thống Trump khi ông tiếp tục tấn công truyền thông.
Riêng ông Flake so sánh ông Trump với ông Joseph Stalin, nhà độc tài khét tiếng giết người hàng loạt của Liên Xô.

“Truyền thông tự do là kẻ thù của chế độ chuyên quyền, nhưng lại là người bảo vệ nền dân chủ,” ông Flake nói tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện. “Khi một nhân vật nắm quyền lực cứ liên tục gọi bất cứ cơ quan truyền thông nào mà ông không thích là ‘tin giả,’ chính người đó đáng bị nghi ngờ, chứ không phải truyền thông.” (Đ.D.)

TT Trump tweet rằng quyết định về bức tường Mexico không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ giảm số dân tị nạn được nhận vào trong năm tới còn 30,000 người

Chính phủ Mỹ trong năm tới sẽ tiếp tục giảm số người tị nạn được nhận vào, theo lời Ngoại Trưởng Mike Pompeo hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Chín.

Cảnh sát di trú bị bắt về tội tấn công tình dục và loạn luân

Một nhân viên cảnh sát di trú (ICE), có trách nhiệm trục xuất di dân bất hợp pháp ở Oregon, mới vừa bị bắt và bị truy tố 10 tội tấn công tình dục và một tội loạn luân, theo cơ quan cảnh sát

Các bác sĩ California sẽ phải kiểm soát trước khi cho thuốc có á phiện

Theo đạo luật mới, các bác sĩ bắt buộc phải nghiên cứu hồ sơ dùng thuốc của bệnh nhân, do đó có thể sẽ báo động cho họ và giúp họ trị bệnh ghiền.

Tổng Thống Trump chính thức đánh thuế thêm trên $200 tỷ hàng Trung Quốc

Từ Thứ Hai tuần tới, 24 Tháng Chín, chính phủ Mỹ sẽ đánh thuế 10% trên một số hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá tổng cộng $200 tỷ mỹ kim. Đến cuối năm, suất thuế sẽ tăng lên 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Coca-Cola sắp khai thác thị trường nước giải khát có chất cần sa

Coca-Cola, công ty sản xuất nước giải khát lớn nhất thế giới, có thể sẽ sớm tiến vào thị trường nước giải khát có chất cần sa, theo tin từ giới truyền thông.

Thẩm Phán Kavanaugh và người tố cáo ông sẽ điều trần

Thẩm Phán Brett Kavanaugh, và người phụ nữ tố cáo ông đều tình nguyện sẽ ra điều trần trước Thượng viện Mỹ, vì thế Ủy ban Tư pháp Thượng Viện có thể sẽ trì hoãn, không biểu quyết về ông Kavanaugh trong ngày Thứ Năm như đã dự trù

Một thanh niên ngồi xe lăn bắn chết 3 người thân trong gia đình

Một thanh niên phải ngồi xe lăn vừa bị truy tố về tội bắn chết người mẹ, bà ngoại và chị của mình vào sáng ngày Chủ Nhật, 16 Tháng Chín, trong căn nhà ở thủ phủ Jackson,

Dẫn khách đi săn ở Wyoming, hướng dẫn viên bị gấu vồ chết

Một hướng dẫn viên săn bắn ở Wyoming vừa thiệt mạng sau khi ông và một người đi săn gốc Florida bất ngờ bị hai con gấu xám tấn công hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Chín.

Dùng hình nộm lừa cảnh sát xa lộ, bị phạt $400

Ông tài xế giải thích rằng ông đặt hình nộm nhân vật “Venom” trong phim truyện Marvel trên ghế và buộc thắt lưng an toàn, vì không thể đặt hình nhân này ở chỗ nào khác trên xe.