TT Trump công bố ‘Giải Thưởng Tin Giả,’ sập trang web đảng Cộng Hòa

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump – qua trang web của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa – tối Thứ Tư công bố những bài viết mà ông cho là được “Giải Thưởng Tin Giả” (Fake News Awards), theo NBC News.

“Giải thưởng” này, theo tổng thống quảng cáo bấy lâu nay, cho thấy “truyền thông dòng chính là tham nhũng và thiên vị nhất.”

“Giải thưởng” được trao cho 11 bài viết và phóng sự, được đăng kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau khi ông tweet đường dẫn tới “giải thưởng” trên GOP.com, trang web này bị sập liền, có thể là do có quá nhiều người vào xem, nhưng NBC News có lưu lại được một bản sao của trang web.

“2017 là một năm có nhiều tin liên tục thiên vị, không công bằng, và thật sự là tin giả,” trang web cho biết, trước khi công bố danh sách “thắng giải,” bao gồm các bài của CNN, The New York Times, The Washington Post, và các cơ quan truyền thông lớn khác.

Ban đầu, Tổng Thống Trump dự trù công bố giải vào ngày 8 Tháng Giêng, nhưng sau đó dời ngày đến 17 Tháng Giêng.

Tổng Thống Trump cũng tweet ra sau khi công bố “giải thưởng” rằng “có nhiều phóng viên đại tài mà tôi tôn trọng và nhiều tin TỐT để người dân Mỹ đáng tự hào.”

“Giải thưởng” tập trung vào 11 bài viết và phóng sự bao gồm liên quan đến số người tham dự lễ tuyên thệ tổng thống, bức tượng Martin Luther King có bị lấy ra khỏi Phòng Bầu Dục hay không, tổng thống có con cá quá mập ở Nhật không, chính quyền Trump có giấu bản báo cáo về khí hậu hay không, và cựu Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci có gặp người Nga hay không.

Danh sách này kết thúc với điệp khúc thích nhất của tổng thống – tất cả đều được viết chữ in: “KHÔNG CÓ THÔNG ĐỒNG!”

“Giải Thưởng Tin Giả” của ông Trump cho rằng “Thông đồng với Nga có lẽ là trò bịp rẻ tiền lớn nhất đối với người dân Mỹ.”

Trước đó trong ngày Thứ Tư, cả hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa của tiểu bang Arizona, ông Jeff Flake và ông John McCain, chế giễu Tổng Thống Trump khi ông tiếp tục tấn công truyền thông.
Riêng ông Flake so sánh ông Trump với ông Joseph Stalin, nhà độc tài khét tiếng giết người hàng loạt của Liên Xô.

“Truyền thông tự do là kẻ thù của chế độ chuyên quyền, nhưng lại là người bảo vệ nền dân chủ,” ông Flake nói tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện. “Khi một nhân vật nắm quyền lực cứ liên tục gọi bất cứ cơ quan truyền thông nào mà ông không thích là ‘tin giả,’ chính người đó đáng bị nghi ngờ, chứ không phải truyền thông.” (Đ.D.)

TT Trump tweet rằng quyết định về bức tường Mexico không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giám đốc Tình Báo Quốc Gia bác lời TT Trump, khẳng định Nga can dự bầu cử Mỹ 2016

Trong hành động không được Tòa Bạch Ốc thông qua trước, người đứng đầu các cơ quan tình báo Hoa Kỳ hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bác bỏ các phát biểu của Tổng Thống Trump

Phô bày ‘chỗ kín’ trước mặt phụ nữ, một ông bị đâm nhiều nhát dao

Một phụ nữ ở thành phố Redlands bị bắt hôm Thứ Tư tuần qua 11 Tháng Bảy vì liên hệ đến vụ một người đàn ông bị đâm. Nay cảnh sát biết rõ hơn về điều đưa đến cuộc tấn công này.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Báo Los Angeles Times phản đối lệnh tòa buộc thay đổi bản tin

Một thẩm phán hôm Thứ Bảy ngày 14 Tháng Bảy ra lệnh cho tờ báo Los Angeles Times phải cắt bỏ các chi tiết trong một bài báo viết về thỏa thuận giàn xếp truy tố giữa công tố viện và

Bé trai 5 tuổi tự viết cáo phó cho chính mình

Cậu bé Garrett Matthias, trước khi rời bỏ cuộc đời vì căn bệnh ung thư hiểm nghèo, đã viết lời cáo phó cho mình.

Mỹ bắt một phụ nữ Nga về tội ‘thu thập tin tức tình báo’

ác công tố viên liên bang tại Washington hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy cho hay đã bắt giữ một phụ nữ 29 tuổi và cáo buộc người này tội bí mật làm việc cho Nga.

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ

Trung Quốc kiện Hoa Kỳ tại WTO về tăng thuế quan hàng hóa trị giá $200 tỉ.

Ngoại Trưởng Mỹ yêu cầu Bắc Hàn trả lời cáo giác hoạt động nguyên tử

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, ông Mike Pompeo, trong một cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn đã hỏi thẳng về việc có báo cáo nói rằng chế độ Bình Nhưỡng đang gia tăng việc sản xuất

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Thẩm phán liên bang ra lệnh tạm ngưng trục xuất gia đình vừa đoàn tụ

Một thẩm phán liên bang hôm Thứ Hai ra lệnh tạm ngưng việc trục xuất các gia đình di dân vừa được đoàn tụ sau khi bị chính phủ Trump phân ly ở biên giới.