TT Trump công bố ‘Giải Thưởng Tin Giả,’ sập trang web đảng Cộng Hòa

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump – qua trang web của Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa – tối Thứ Tư công bố những bài viết mà ông cho là được “Giải Thưởng Tin Giả” (Fake News Awards), theo NBC News.

“Giải thưởng” này, theo tổng thống quảng cáo bấy lâu nay, cho thấy “truyền thông dòng chính là tham nhũng và thiên vị nhất.”

“Giải thưởng” được trao cho 11 bài viết và phóng sự, được đăng kể từ khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Ngay sau khi ông tweet đường dẫn tới “giải thưởng” trên GOP.com, trang web này bị sập liền, có thể là do có quá nhiều người vào xem, nhưng NBC News có lưu lại được một bản sao của trang web.

“2017 là một năm có nhiều tin liên tục thiên vị, không công bằng, và thật sự là tin giả,” trang web cho biết, trước khi công bố danh sách “thắng giải,” bao gồm các bài của CNN, The New York Times, The Washington Post, và các cơ quan truyền thông lớn khác.

Ban đầu, Tổng Thống Trump dự trù công bố giải vào ngày 8 Tháng Giêng, nhưng sau đó dời ngày đến 17 Tháng Giêng.

Tổng Thống Trump cũng tweet ra sau khi công bố “giải thưởng” rằng “có nhiều phóng viên đại tài mà tôi tôn trọng và nhiều tin TỐT để người dân Mỹ đáng tự hào.”

“Giải thưởng” tập trung vào 11 bài viết và phóng sự bao gồm liên quan đến số người tham dự lễ tuyên thệ tổng thống, bức tượng Martin Luther King có bị lấy ra khỏi Phòng Bầu Dục hay không, tổng thống có con cá quá mập ở Nhật không, chính quyền Trump có giấu bản báo cáo về khí hậu hay không, và cựu Giám Đốc Truyền Thông Tòa Bạch Ốc Anthony Scaramucci có gặp người Nga hay không.

Danh sách này kết thúc với điệp khúc thích nhất của tổng thống – tất cả đều được viết chữ in: “KHÔNG CÓ THÔNG ĐỒNG!”

“Giải Thưởng Tin Giả” của ông Trump cho rằng “Thông đồng với Nga có lẽ là trò bịp rẻ tiền lớn nhất đối với người dân Mỹ.”

Trước đó trong ngày Thứ Tư, cả hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa của tiểu bang Arizona, ông Jeff Flake và ông John McCain, chế giễu Tổng Thống Trump khi ông tiếp tục tấn công truyền thông.
Riêng ông Flake so sánh ông Trump với ông Joseph Stalin, nhà độc tài khét tiếng giết người hàng loạt của Liên Xô.

“Truyền thông tự do là kẻ thù của chế độ chuyên quyền, nhưng lại là người bảo vệ nền dân chủ,” ông Flake nói tại phiên họp khoáng đại Thượng Viện. “Khi một nhân vật nắm quyền lực cứ liên tục gọi bất cứ cơ quan truyền thông nào mà ông không thích là ‘tin giả,’ chính người đó đáng bị nghi ngờ, chứ không phải truyền thông.” (Đ.D.)

TT Trump tweet rằng quyết định về bức tường Mexico không thay đổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Los Angeles: Nổ súng vào xe buýt trên xa lộ 10, một người bị thương

Một hành khách bị thương khi có người nổ súng bắn vào xe buýt trên xa lộ 10 ở phía Tây Los Angeles hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến