TT Trump sẽ ra tay chặn các nhóm kỳ thị chủng tộc?

Tổng Thống Donald Trump có thể ký nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (ABC News) – Tòa Bạch Ốc ngỏ ý là Tổng Thống Donald Trump có thể ký một nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua hôm Thứ Ba lên án những nhóm Da Trắng Thượng Đẳng, tân Quốc Xã và Ku Klux Klan  trong vụ bạo động tháng trước ở Charlotesville, Virginia.

Nữ phát ngôn viên tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders hôm Thứ Tư nói rằng, “Tổng thống chờ đón để ký khi nhận được nghị quyết này.”

Sanders cũng giải thích thêm là tổng thống vẫn kiên định thái độ đã bày tỏ về vụ Charlottesville.

Ông Trump đã nói rằng “cả hai phía đều đáng trách,” lời nói mập mờ có vẻ bao che phía cực đoan quá khích đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận kể cả những nhà lập pháp đảng Cộng Hòa và một số thành viên chính phủ.

Hôm Thứ Ba, Hạ Viện biểu quyết đồng thuận nghị quyết do các nhà lập pháp Virginia đưa ra, lên án vụ Charlottesville, thúc đẩy chính quyền Tổng Thống Donald Trump chống tội ác gây ra bởi  lòng thù ghét và sử dụng mọi khả năng có được để chặn đứng mối đe dọa của những nhóm quá khích.

Nghị quyết do hai thượng nghị sĩ Mark Warner và Tim Kaine, Dân Chủ tiểu bang Virginia, đề xướng và được sự ủng hộ lưỡng đảng tại Thượng Viện. Các dân biểu Tom Garrett (Cộng Hòa-Virginia) và Gerry Connolly (Dân Chủ-Virginia) đệ trình biện pháp này tại Hạ Viện.

Tổng Thống Trump có thời hạn 10 ngày để phủ quyết hay ký ban hành nghị quyết thành luật. (HC)

TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối bàn về DACA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • STAND UP FOR AMERICA

    chính ông ta là người khuấy động lên sự Kỳ Thị này !

Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn

Phiên tòa xử vụ bà Helen Hoan Nguyễn kiện Hội Chợ OC Tết Festival đã kết thúcvới án lệnh: Đơn kiện bị bác bỏ.

Bị tấn công ở Texas, nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng

Giới hữu trách đang mở cuộc lục soát khu vực ở phía Tây Texas hôm Thứ Hai để truy lùng những kẻ liên hệ vào cuộc tấn công khiến một nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương tích trầm trọng.

Thủy điện đồng loạt xả lũ, hạ du Quảng Nam lại chìm trong nước

Mưa lớn, hệ quả từ trận bão số 14, hợp với các đập thủy điện nhất loạt xả lũ làm các khu vực hạ du của tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước và chia cắt hoàn toàn.

Bắc Ninh: Bốn trẻ sơ sinh chết trong một buổi sáng tại bệnh viện

Bốn trẻ sơ sinh chết chỉ trong một buổi sáng tại bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang làm dư luận bàng hoàng về khả năng chuyên môn và có thể cả y đức của ngành y tế Việt Nam.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Quốc Hội CSVN thông qua luật cho phép ngân hàng phá sản

Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Mười Một, 2017, thông qua dự luật sửa đổi về các tổ chức tín dụng đã cho phép ngân hàng thương mại phá sản khi không còn giải pháp chống đỡ nào khác.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.