TT Trump sẽ ra tay chặn các nhóm kỳ thị chủng tộc?

Tổng Thống Donald Trump có thể ký nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (ABC News) – Tòa Bạch Ốc ngỏ ý là Tổng Thống Donald Trump có thể ký một nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua hôm Thứ Ba lên án những nhóm Da Trắng Thượng Đẳng, tân Quốc Xã và Ku Klux Klan  trong vụ bạo động tháng trước ở Charlotesville, Virginia.

Nữ phát ngôn viên tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders hôm Thứ Tư nói rằng, “Tổng thống chờ đón để ký khi nhận được nghị quyết này.”

Sanders cũng giải thích thêm là tổng thống vẫn kiên định thái độ đã bày tỏ về vụ Charlottesville.

Ông Trump đã nói rằng “cả hai phía đều đáng trách,” lời nói mập mờ có vẻ bao che phía cực đoan quá khích đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận kể cả những nhà lập pháp đảng Cộng Hòa và một số thành viên chính phủ.

Hôm Thứ Ba, Hạ Viện biểu quyết đồng thuận nghị quyết do các nhà lập pháp Virginia đưa ra, lên án vụ Charlottesville, thúc đẩy chính quyền Tổng Thống Donald Trump chống tội ác gây ra bởi  lòng thù ghét và sử dụng mọi khả năng có được để chặn đứng mối đe dọa của những nhóm quá khích.

Nghị quyết do hai thượng nghị sĩ Mark Warner và Tim Kaine, Dân Chủ tiểu bang Virginia, đề xướng và được sự ủng hộ lưỡng đảng tại Thượng Viện. Các dân biểu Tom Garrett (Cộng Hòa-Virginia) và Gerry Connolly (Dân Chủ-Virginia) đệ trình biện pháp này tại Hạ Viện.

Tổng Thống Trump có thời hạn 10 ngày để phủ quyết hay ký ban hành nghị quyết thành luật. (HC)

TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối bàn về DACA

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • STAND UP FOR AMERICA

    chính ông ta là người khuấy động lên sự Kỳ Thị này !

TT Trump: Mỹ sẽ ‘tiêu diệt’ nếu Bắc Hàn tiếp tục thách đố thế giới

ổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba khẳng định sẽ “hoàn toàn tiêu diệt” Bắc Hàn nếu chế độ Bình Nhưỡng không ngừng bước trong cuộc thách đố nguyên tử hiện nay, diễu cợt lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un là “ông hỏa tiễn-rocket man” đang trong nhiệm vụ tự sát.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe di chuyển tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.