TT Trump sẽ ra tay chặn các nhóm kỳ thị chủng tộc?

Tổng Thống Donald Trump có thể ký nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (ABC News) – Tòa Bạch Ốc ngỏ ý là Tổng Thống Donald Trump có thể ký một nghị quyết do hai viện Quốc Hội thông qua hôm Thứ Ba lên án những nhóm Da Trắng Thượng Đẳng, tân Quốc Xã và Ku Klux Klan  trong vụ bạo động tháng trước ở Charlotesville, Virginia.

Nữ phát ngôn viên tòa Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders hôm Thứ Tư nói rằng, “Tổng thống chờ đón để ký khi nhận được nghị quyết này.”

Sanders cũng giải thích thêm là tổng thống vẫn kiên định thái độ đã bày tỏ về vụ Charlottesville.

Ông Trump đã nói rằng “cả hai phía đều đáng trách,” lời nói mập mờ có vẻ bao che phía cực đoan quá khích đã gây phản ứng mạnh mẽ trong dư luận kể cả những nhà lập pháp đảng Cộng Hòa và một số thành viên chính phủ.

Hôm Thứ Ba, Hạ Viện biểu quyết đồng thuận nghị quyết do các nhà lập pháp Virginia đưa ra, lên án vụ Charlottesville, thúc đẩy chính quyền Tổng Thống Donald Trump chống tội ác gây ra bởi  lòng thù ghét và sử dụng mọi khả năng có được để chặn đứng mối đe dọa của những nhóm quá khích.

Nghị quyết do hai thượng nghị sĩ Mark Warner và Tim Kaine, Dân Chủ tiểu bang Virginia, đề xướng và được sự ủng hộ lưỡng đảng tại Thượng Viện. Các dân biểu Tom Garrett (Cộng Hòa-Virginia) và Gerry Connolly (Dân Chủ-Virginia) đệ trình biện pháp này tại Hạ Viện.

Tổng Thống Trump có thời hạn 10 ngày để phủ quyết hay ký ban hành nghị quyết thành luật. (HC)

TT Trump mời lãnh đạo Dân Chủ ăn tối bàn về DACA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • STAND UP FOR AMERICA

    chính ông ta là người khuấy động lên sự Kỳ Thị này !

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Fullerton: Bé gái chết oan trước sân nhà vì kẻ say rượu lái xe

Một bé gái đang chơi trước sân căn nhà ở Fullerton thì bị một kẻ say rượu lái xe, ủi chiếc SUV vào người hôm Thứ Bảy, theo nguồn tin cảnh sát.

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Vợ chồng chủ nhà hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn trộm

Một cựu tù nhân đang trong tình trạng quản chế, với nhiều tiền án, đã bị hai vợ chồng hơn 70 tuổi cùng nổ súng bắn bị thương khi định trộm nhà họ tại thành phố Hemet, ở vùng Nam California.

Chủ nhà cho ở nhờ gọi hung thủ nổ súng ở Florida là ‘ác quỷ’

Nikolas Cruz, hung thủ nổ súng tại trường trung học tại Florida mới đây, có vẻ là đứa trẻ không trưởng thành, có thái độ lạ lùng và buồn bã khi ông bà James và Kimberly Snead nhận cho vào ở trong nhà của họ tại vùng Parkland.

ASEAN hy vọng sớm đạt thỏa hiệp COC với Trung Quốc

Cả Trung Quốc và các nước ASEAN “khẳng định sự hy vọng” hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông, bộ trưởng Quốc Phòng Singapore cho hay

Đầu năm Mậu Tuất, nói chuyện chó và xe hơi

Bài viết này là bài đầu năm Mâu Tuất của chuyên mục xe hơi. Vậy cũng xin được mạn phép bàn về chuyện... xe cán chó, chó cắn xe!

Làm giàu nhờ giống mít không hạt, không mủ, ăn được cả xơ

Một nông dân 69 tuổi đã vượt qua nghèo khó và dư tiền sắm được xe hơi nhờ một vườn mít cho trái “không hạt, không mủ, ăn dược cả xơ.”

Tết ở Việt Nam: Gần 2,000 ca cấp cứu vì đánh nhau, 6 người chết

Rượu vào lời ra, bài bạc cãi nhau, ít nhất có 6 người đã thiệt mạng trong số gần 2,000 trường hợp cấp cứu tại bệnh viện từ thương tích của các vụ đánh nhau ba ngày tết Mậu Tuất.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương