TT Trump tấn công thành phần Cộng Hòa chống dự luật hủy Obamacare

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul. (Hình: AP Photo/Bryan Woolston)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu dùng Twitter để tấn công Thượng Nghị Sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) cùng các nhà lập pháp khác thuộc đảng Cộng Hòa bị coi là có lập trường chống nỗ lực sau cùng của đảng này nhằm xóa Obamacare.

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul đáp trả, gọi dự luật ở Thượng Viện hiện nay là “đồ giả” và nói rằng Tòa Bạch Ốc chỉ muốn được tiếng là có chiến thắng mà không cần biết đến chi tiết của dự luật đó.

“Rand Paul, hay là bất cứ ai bỏ phiếu chống đạo luật y tế, trong tương lai sẽ bị coi là người Cộng Hòa cứu Obamacare,” ông Trump gửi tweet cho hay.

Đây là cuộc tấn công thứ nhì trong ba ngày của ông Trump nhắm vào ông Paul, hiện là người thứ nhì ở phía Cộng Hòa, cùng với Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), lên tiếng bác bỏ dự luật này, dù rằng họ nêu lên các lý do khác hẳn nhau.

Thượng Nghị Sĩ McCain nói ông không thể bỏ phiếu thuận vì không có sự hợp tác của lưỡng đảng, và cũng vì ngay lúc này hoàn toàn không biết các chi tiết như phí tổn sẽ là bao nhiêu, có tăng chi phí bảo hiểm hay không, giúp đỡ hay gây nguy hại cho người dân Mỹ như thế nào.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ Rand Paul nói ông chống vì dự luật không làm tới nơi tới chốn việc xóa Obamacare.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn AP, ông gọi dự luật là “đồ giả” vì vẫn để lại số tiền thu thuế gần $1,000 tỷ mà Tổng Thống Barack Obama đưa ra trước đây để có thể tài trợ cho việc mở rộng Obamacare.

Ông nói rằng điều duy nhất mà dự luật hiện nay sẽ làm là tạo ra cuộc tranh giành số tiền liên bang sẽ chia cho từng tiểu bang để tự lo lắng cho lãnh vực y tế của riêng mình.

“Tòa Bạch Ốc chỉ muốn có một chiến thắng nơi nghị trường, họ không cần biết tới chính sách đó là gì,” ông Paul nói. (V.Giang)

Mời độc giả xem bình luận “TT Trump: Cung cách mới tại Liên Hiệp Quốc”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố TT Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.