TT Trump tấn công thành phần Cộng Hòa chống dự luật hủy Obamacare

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul. (Hình: AP Photo/Bryan Woolston)

WASHINGTON, DC (AP) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu dùng Twitter để tấn công Thượng Nghị Sĩ Rand Paul (Cộng Hòa-Kentucky) cùng các nhà lập pháp khác thuộc đảng Cộng Hòa bị coi là có lập trường chống nỗ lực sau cùng của đảng này nhằm xóa Obamacare.

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul đáp trả, gọi dự luật ở Thượng Viện hiện nay là “đồ giả” và nói rằng Tòa Bạch Ốc chỉ muốn được tiếng là có chiến thắng mà không cần biết đến chi tiết của dự luật đó.

“Rand Paul, hay là bất cứ ai bỏ phiếu chống đạo luật y tế, trong tương lai sẽ bị coi là người Cộng Hòa cứu Obamacare,” ông Trump gửi tweet cho hay.

Đây là cuộc tấn công thứ nhì trong ba ngày của ông Trump nhắm vào ông Paul, hiện là người thứ nhì ở phía Cộng Hòa, cùng với Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), lên tiếng bác bỏ dự luật này, dù rằng họ nêu lên các lý do khác hẳn nhau.

Thượng Nghị Sĩ McCain nói ông không thể bỏ phiếu thuận vì không có sự hợp tác của lưỡng đảng, và cũng vì ngay lúc này hoàn toàn không biết các chi tiết như phí tổn sẽ là bao nhiêu, có tăng chi phí bảo hiểm hay không, giúp đỡ hay gây nguy hại cho người dân Mỹ như thế nào.

Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ Rand Paul nói ông chống vì dự luật không làm tới nơi tới chốn việc xóa Obamacare.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn AP, ông gọi dự luật là “đồ giả” vì vẫn để lại số tiền thu thuế gần $1,000 tỷ mà Tổng Thống Barack Obama đưa ra trước đây để có thể tài trợ cho việc mở rộng Obamacare.

Ông nói rằng điều duy nhất mà dự luật hiện nay sẽ làm là tạo ra cuộc tranh giành số tiền liên bang sẽ chia cho từng tiểu bang để tự lo lắng cho lãnh vực y tế của riêng mình.

“Tòa Bạch Ốc chỉ muốn có một chiến thắng nơi nghị trường, họ không cần biết tới chính sách đó là gì,” ông Paul nói. (V.Giang)

Mời độc giả xem bình luận “TT Trump: Cung cách mới tại Liên Hiệp Quốc”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Ba sam

    Làm việc phải có tinh thần trách nhiệm như thế, mới xứng đáng là người đại diện cho dân. Rất trân trọng tinh thần đó, bất kễ là người của đảng phái nào.

  • Phung Nguyen

    trump một tổng thống bất tài chỉ có khả năng phá hoại tất cả những thành quả của người tiền nhiệm chứ chẳng làm được việc gì!

Phát hành Giai Phẩm Người Việt Xuân Mậu Tuất 2018

Lật từng trang báo Xuân, quý độc giả sẽ thấy một sự gần gũi, quen thuộc, thân thương đến nao lòng bởi các bài viết thấm đẫm tình quê hương miền Nam, và những cái Tết của miền Nam.

Thăng xin, Thanh khóc trước ngày tòa tuyên án

Hôm 17 Tháng Giêng 2018, các báo ở Việt Nam tường thuật việc hai ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ “Tham ô, cố ý làm trái” xảy ra tại Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN).

Hà Nội muốn Google có văn phòng ở Việt Nam để dễ ‘kiểm soát’

Reuters tường thuật rằng ông Eric Schmidt, chủ tịch Tập Đoàn Alphabet, công ty mẹ của Google, “khẳng định Google sẽ hợp tác chặt chẽ với phía Việt Nam để gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam”...

Ẩu đả, một lính TQLC bị đâm chết trong trại Pendleton

Một lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ thiệt mạng và một người lính khác bị bắt tiếp theo cuộc ẩu đả vào sáng ngày Thứ Ba giữa các khóa sinh tại trường huấn luyện tác chiến ở trại Pendleton

Dân cử chỉ trích Bộ Trưởng Nội An khi bà này nói “hay quên”

video
Bộ Tư Pháp Mỹ tính chuyện bắt chính trị gia không theo luật liên bang

Bộ Giao Thông CSVN ‘giúp’ các trạm BOT đối phó làn sóng trả tiền lẻ

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Giao Thông-Vận Tải “kiểm tra, rà soát toàn bộ trạm BOT để đề xuất, nhưng hiện bộ này vẫn chưa đưa ra được giải pháp nào.”

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc: TT Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson, hôm Thứ Ba cho hay Tổng Thống Donnald Trump đầy đủ sức khỏe để điều hành đất nước, dù rằng cũng nói rằng ông nên thay đổi cách ăn uống hay tập thể dục nhiều hơn.

Bác sĩ say rượu lúc chuẩn bị mổ bệnh nhân, bị bắt

Một bác sĩ ở thành phố Lexington, tiểu bang Kentucky vừa bị bắt hôm Thứ Hai sau khi ông chuẩn bị vào phòng mổ trong tình trạng say rượu, các nguồn tin truyền thông địa phương cho hay.

Cảnh sát viên Los Angeles bị truy tố bảo vệ băng đảng ma túy

Một cảnh sát viên thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Los Angeles County vừa bị truy tố tội tham gia đường dây buôn bán ma túy, trong đó ông khoe rằng thuê được các nhân viên cảnh sát khác để bảo vệ an ninh cho các chuyến tải hàng của băng đảng ma túy

Bắt được 3 nghi can ‘xử tử’ cặp vợ chồng Việt Nam ở Houston

Ba người đàn ông vừa bị bắt hôm Thứ Tư vì bị tình nghi có liên quan đến vụ sát hạt theo kiểu xử tử hai vợ chồng người Việt Nam ở thành phố Spring, Houston, Texas.