Ủy Ban Nội An Hạ Viện thông qua dự luật $10 tỉ xây tường biên giới

Nhân viên xây cất chuẩn bị xây đoạn tường mẫu ở biên giới với Mexico, tại San Diego nhìn sang Tijuana. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)

WASHINGTON, DC (NV) — Ủy Ban Nội An Hạ Viện hôm Thứ Tư chấp thuận một dự luật về an ninh biên giới, theo đó sẽ gồm có khoản tiền $10 tỉ để xây tường dọc theo biên giới với Mexico.

Dự luật mang tên “An Ninh Biên Giới Cho Nước Mỹ”, do chủ tịch ủy ban là Dân Biểu Michael McCaul (Cộng Hòa, Texas) đưa ra, được thông qua với 18 phiếu thuận và 12 phiếu chống, toàn thể phía Cộng Hòa đồng ý trong khi tất cả phía Dân Chủ phản đối, theo bản tin của The Hill.

Dự luật này nay được đưa ra trước khoáng đại Hạ Viện để tranh luận, gồm cả việc có nên đưa thêm các điều khoản bảo vệ những người ở trong chương trình DACA trước đây hay không.

Theo dự luật của ông McCaul, Quan Thuế và Biên Phòng sẽ có thêm khoảng 10,000 nhân viên.

Phía Dân Chủ chỉ trích dự luật này là một màn trình diễn chính trị nhằm làm hài lòng Tổng Thống Donald Trump, người từng đưa việc xây tường là một trong những mục tiêu hàng đầu trong thời gian tranh cử.

Dân Biểu Bennie Thompson (Dân Chủ, Mississippi), giới chức cao cấp nhất phía Dân Chủ trong ủy ban, chỉ trích rằng “chỉ cách đây không lâu, ủy ban này còn coi trọng việc phải có đầy đủ dữ kiện, chi tiết và kết quả của các dự án”, cũng theo The Hill. (V.Giang)

Hơn một triệu người Mỹ chết vì súng từ năm 1968

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • lãng tử

    Dân bầu cho Donald Trump làm tổng thống để Trump lấy tiền Mễ xây bức tường biên giới như đã hứa với cử tri. Sao lại có chuyện bây giờ dân Mỹ phải è cổ ra trả nợ cho “‘bigly’ beautifull wall” để làm đẹp lòng Trump hả trời!

Little Saigon: Bịn rịn chia tay mô hình HQ-10 sau diễn hành Tết

Trong cuộc diễn hành Tết năm nay, nhiều người tỏ ra bịn rịn phải chia tay HQ-10 vì không biết mô hình HQ-10 sẽ được đem đi đâu sau khi được trưng bày ba ngày tại bãi đậu xe Siêu Thị ABC.

Cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải ‘đang nguy kịch’

Hôm 21 Tháng Hai, tin cho hay, cựu Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đang trong tình trạng nguy kịch.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Dân Việt tan mộng sắm xe hơi giá rẻ

Nhiều người dân Việt Nam đợi tới đầu năm 2018 để kỳ vọng mua được xe hơi giá rẻ vì theo cam kết của chính phủ nhiều mẫu xe sẽ được miễn thuế nhập cảng, song đã vỡ mộng...

Ca sĩ Mỹ Huyền hát ‘mừng đảng, kỷ niệm 50 năm Mậu Thân,’ gây phẫn nộ

Hôm 21 Tháng Hai, kênh YouTube của đài truyền hình tỉnh Vĩnh Long vẫn còn clip ca sĩ hải ngoại Mỹ Huyền hát ca khúc “Cánh Thiệp Đầu Xuân” ...

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Cảnh sát bố ráp ‘sòng bạc lậu’ ở Westminster, bắt 14 người

Cảnh sát bố ráp và lục soát một nhà hàng ở thành phố Westminster vào sáng sớm Thứ Tư, 21 Tháng Hai bắt giữ 14 người .

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.