BENTONVILLE, Arkansas (NV) – Công ty Walmart chấm dứt các quy định về khẩu trang đối với nhân viên chích ngừa COVID-19 đầy đủ, theo UPI hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Hai.
Walmart là một trong những công ty tư nhân đầu tiên yêu cầu đeo khẩu trang khi đại dịch bắt đầu, nhưng mới đây họ gửi một bản thông cáo tới 1.6 triệu nhân viên tại các cơ sở Sam’s Club và Walmart trên toàn quốc để thông báo về sự thay đổi đối với việc đeo khẩu trang, theo báo New York Times.

Bản thông cáo viết: “Việc chấm dứt đeo khẩu trang có hiệu lực ngay lập tức đối với những nhân viên được chích ngừa đầy đủ tại bất kỳ cơ sở nào của Walmart hoặc Sam’s Club, trừ những tiểu bang hoặc địa phương vẫn yêu cầu điều này,” theo Axios.
Bên cạnh đó, Walmart thông báo việc chấm dứt chính sách nghỉ việc có lương liên quan đến COVID-19 vào ngày 31 Tháng Ba. Trước đó, công ty đưa ra chính sách này để giúp nhân viên có thêm thời gian nghỉ vì bệnh COVID-19.
Việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày (daily health screenings) cũng không còn bắt buộc sau ngày 28 Tháng Hai, ngoại trừ nhân viên ở California, New York và Virginia vì quy định của tiểu bang.
Công ty cho biết sự nới lỏng hạn chế chỉ được áp dụng cho những người chích hai liều vaccine Pfizer hoặc Moderna, hay một liều vaccine Johnson & Johnson. Những người muốn đeo khẩu trang vẫn được phép tiếp tục.
Tuy nhiên, Walmart yêu cầu nhân viên làm việc tại các hiệu thuốc và các nơi cung cấp dịch vụ y tế của công ty vẫn phải đeo khẩu trang, đồng thời khẳng định hãng vẫn tiếp tục tuân thủ các quy định của tiểu bang và địa phương.
Quyết định từ Walmart được đưa ra sau khi các tiểu bang và công ty trên toàn quốc, bao gồm cả Amazon, bắt đầu chấm dứt các quy định đeo khẩu trang khi đại dịch có chiều hướng giảm. (V.Giang) [kn]




































































