New York: Xe đâm vào quảng trường Times, 1 chết, 22 bị thương

Chiếc xe gây tai nạn tại hiện trường. (Hình: AP)

NEW YORK, New York (AP) – Một người chết và 22 người bị thương sau khi một chiếc xe hơi đâm vào đám đông người đi bộ ở quảng trường Times, ngay trung tâm thành phố New York, lúc 11 giờ 20 phút sáng Thứ Năm, ông James O’Neill, cảnh sát trưởng New York, cho biết tại cuộc họp báo sau đó.

Trong số người bị thương, có bốn người bị nặng, nhưng không đe dọa đến tính mạng, theo ông Daniel Nigro, giám đốc Sở Cứu Hỏa New York, cho biết.

Cảnh sát cho biết người bị thiệt mạng là một cô gái 18 tuổi, trong khi em gái 13 tuổi của nạn nhân bị thương.

Nhân chứng nói với cảnh sát là tài xế chiếc xe có vẻ say rượu, và sau đó bị cảnh sát bắt.

Nghi can Richard Rojas, 26 tuổi, cư dân khu Bronx, từng hai lần bị kết tội lái xe trong lúc say rượu, ông James O’Neill nói.

Cảnh sát không cho rằng xe của nghi can bị đuổi khi gây ra tai nạn, và không cho rằng đây là hành động khủng bố, nhưng lực lượng gỡ bom vẫn được phái đến hiện trường để kiểm tra chiếc xe.

Thị Trưởng Bill de Blasio cũng nói rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là hành động khủng bố.

Theo ông de Blasio, nghi can Rojas là công dân Mỹ, từng phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ.

Màn ảnh truyền hình cho thấy, chiếc Honda Accord màu đỏ leo lên lề đường, vướng vào cột điện, hai bánh xe chổng lên trời. (Đ.D.)

Các khu nghỉ mát của TT Trump dễ bị tin tặc xâm nhập

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe chạy qua tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.