Xe vận tải không người lái của Uber bắt đầu chở hàng ở Arizona

Xe vận tải không người lái của Uber. (Hình:Uber)

TOPOCK, Arizona (NV) – Công ty Uber nay đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm xe vận tải không người lái và sẽ khởi sự dùng các xe này ở tiểu bang Arizona, theo bản thông cáo công ty Uber đưa ra hôm Thứ Ba.

Uber trong năm qua đã thử nghiệm loại xe vận tải này, nhưng có một người ngồi trên xe để đề phòng trường hợp gặp trục trặc kỹ thuật. Theo chương trình mới này, vẫn sẽ có một người ngồi trong phòng lái. Sự khác biệt chính trong giai đoạn  này là các xe vận tải của Uber sẽ chuyển việc điều khiển cho con người trong trường hợp cần phải sang một tiểu bang khác, cho tới khi nào kỹ thuật này được các tiểu bang khác chấp thuận, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

“Bước tiến lớn nhất của chúng tôi hiện nay là có thể chở hàng ra và vào Arizona, dùng Uber Freight để phối hợp việc nhận hàng và chở đến cho các công ty vận tải hàng hóa khác ở địa phương,” theo ông Alden Woodrow, người đứng đầu chương trình xe vận tải không người lái của Uber, theo bản tin của tờ USA Today.

Công ty Uber nói rằng chương trình của họ không làm ai mất việc mà chỉ giúp đoạn đường chuyên chở ngắn hơn, để “các tài xế có thêm thời giờ với gia đình”.

Trong đoạn video công bố hôm Thứ Ba, Uber cho thấy một tài xế xe tải chở hàng từ Los Angeles tới thành phố Topock ở Arizona và kiện hàng được chuyển sang một xe vận tải không người lái.

“Người tài xế từ Los Angeles sau đó có thể trở về nhà để kịp bữa ăn tối,” video của Uber cho hay.

Tuy nhiên, một bản báo cáo của cơ quan nghiên cứu Goldman Sachs Economics Research, đưa ra hồi Tháng Năm năm ngoái, nói rằng các xe không người lái dần dần sẽ làm 300,000 công việc lái xe bị mất đi mỗi năm, với giới tài xế xe vận tải bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cũng theo UPI. (V.Giang)

Công ty New Zealand trả nhân viên $10 mỗi ngày để đạp xe đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.

Bed Bath & Beyond khó khăn tài chánh trầm trọng

Công ty Bed Bath & Beyond tuần qua đưa bản dự đoán tương lai không lấy gì làm sáng sủa, khiến cổ phiếu công ty tụt xuống mức thấp nhất từ gần 10 năm nay.

Facebook và thông tin cá nhân của bạn

Facebook là mạng xã hội (social network) lớn nhất thế giới. Mới đây Facebook đã bị tai tiếng rất nhiều, đến nỗi ông trùm Facebook Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ.

Gia tăng việc xây nhà nhưng cung chưa đủ cầu

Việc xây nhà đã gia tăng quá mức mong đợi trong Tháng Ba, giữa sự hồi phục trong việc xây dựng loại nhà chung cư, nhưng lại sút giảm trong việc xây dựng loại nhà biệt lập.

Vi khuẩn E. coli hoành hành tại 16 tiểu bang

Số người vào bệnh viện vì nhiễm vi khuẩn E. coli đang tăng, nhất là sau khi ăn rau sống romaine cắt nhỏ, Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết, theo CNN.

Sửa nhà khi gia đình có người tàn tật

Theo Cục Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ (U.S. Census Bureau), trong năm 2000 có gần 50 triệu người ở Hoa Kỳ bị tàn tật một mức độ nào đó.

Cháo ếch Singapore ở Sài Gòn

Từ mấy năm trở lại đây, các hàng quán cháo ếch Singapore xuất hiện ngày một nhiều tại Sài Gòn, thêm vào thực đơn của các nhà hàng, quán tiệm về các món ăn ngon lạ và độc đáo...

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.

Để cạnh tranh với nhiều người khác khi mua nhà

Làm thế nào để bạn thắng trong một cuộc đấu giá? Tốt hơn hết bạn hãy chuẩn bị ngay cả trước khi bắt đầu cuộc tìm kiếm và nếu có thể, nên kiên nhẫn và chấp nhận một cách vui vẻ nếu thất bại.