Xe vận tải không người lái của Uber bắt đầu chở hàng ở Arizona

Xe vận tải không người lái của Uber. (Hình:Uber)

TOPOCK, Arizona (NV) – Công ty Uber nay đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm xe vận tải không người lái và sẽ khởi sự dùng các xe này ở tiểu bang Arizona, theo bản thông cáo công ty Uber đưa ra hôm Thứ Ba.

Uber trong năm qua đã thử nghiệm loại xe vận tải này, nhưng có một người ngồi trên xe để đề phòng trường hợp gặp trục trặc kỹ thuật. Theo chương trình mới này, vẫn sẽ có một người ngồi trong phòng lái. Sự khác biệt chính trong giai đoạn  này là các xe vận tải của Uber sẽ chuyển việc điều khiển cho con người trong trường hợp cần phải sang một tiểu bang khác, cho tới khi nào kỹ thuật này được các tiểu bang khác chấp thuận, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

“Bước tiến lớn nhất của chúng tôi hiện nay là có thể chở hàng ra và vào Arizona, dùng Uber Freight để phối hợp việc nhận hàng và chở đến cho các công ty vận tải hàng hóa khác ở địa phương,” theo ông Alden Woodrow, người đứng đầu chương trình xe vận tải không người lái của Uber, theo bản tin của tờ USA Today.

Công ty Uber nói rằng chương trình của họ không làm ai mất việc mà chỉ giúp đoạn đường chuyên chở ngắn hơn, để “các tài xế có thêm thời giờ với gia đình”.

Trong đoạn video công bố hôm Thứ Ba, Uber cho thấy một tài xế xe tải chở hàng từ Los Angeles tới thành phố Topock ở Arizona và kiện hàng được chuyển sang một xe vận tải không người lái.

“Người tài xế từ Los Angeles sau đó có thể trở về nhà để kịp bữa ăn tối,” video của Uber cho hay.

Tuy nhiên, một bản báo cáo của cơ quan nghiên cứu Goldman Sachs Economics Research, đưa ra hồi Tháng Năm năm ngoái, nói rằng các xe không người lái dần dần sẽ làm 300,000 công việc lái xe bị mất đi mỗi năm, với giới tài xế xe vận tải bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cũng theo UPI. (V.Giang)

Công ty New Zealand trả nhân viên $10 mỗi ngày để đạp xe đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Sữa chua và công dụng chữa bệnh

Sữa chua cung cấp số năng lượng tương đương với sữa tươi, nhưng giá trị dinh dưỡng cao hơn. Sữa chua có nhiều chất đạm...