Xe vận tải không người lái của Uber bắt đầu chở hàng ở Arizona

Xe vận tải không người lái của Uber. (Hình:Uber)

TOPOCK, Arizona (NV) – Công ty Uber nay đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm xe vận tải không người lái và sẽ khởi sự dùng các xe này ở tiểu bang Arizona, theo bản thông cáo công ty Uber đưa ra hôm Thứ Ba.

Uber trong năm qua đã thử nghiệm loại xe vận tải này, nhưng có một người ngồi trên xe để đề phòng trường hợp gặp trục trặc kỹ thuật. Theo chương trình mới này, vẫn sẽ có một người ngồi trong phòng lái. Sự khác biệt chính trong giai đoạn  này là các xe vận tải của Uber sẽ chuyển việc điều khiển cho con người trong trường hợp cần phải sang một tiểu bang khác, cho tới khi nào kỹ thuật này được các tiểu bang khác chấp thuận, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

“Bước tiến lớn nhất của chúng tôi hiện nay là có thể chở hàng ra và vào Arizona, dùng Uber Freight để phối hợp việc nhận hàng và chở đến cho các công ty vận tải hàng hóa khác ở địa phương,” theo ông Alden Woodrow, người đứng đầu chương trình xe vận tải không người lái của Uber, theo bản tin của tờ USA Today.

Công ty Uber nói rằng chương trình của họ không làm ai mất việc mà chỉ giúp đoạn đường chuyên chở ngắn hơn, để “các tài xế có thêm thời giờ với gia đình”.

Trong đoạn video công bố hôm Thứ Ba, Uber cho thấy một tài xế xe tải chở hàng từ Los Angeles tới thành phố Topock ở Arizona và kiện hàng được chuyển sang một xe vận tải không người lái.

“Người tài xế từ Los Angeles sau đó có thể trở về nhà để kịp bữa ăn tối,” video của Uber cho hay.

Tuy nhiên, một bản báo cáo của cơ quan nghiên cứu Goldman Sachs Economics Research, đưa ra hồi Tháng Năm năm ngoái, nói rằng các xe không người lái dần dần sẽ làm 300,000 công việc lái xe bị mất đi mỗi năm, với giới tài xế xe vận tải bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cũng theo UPI. (V.Giang)

Công ty New Zealand trả nhân viên $10 mỗi ngày để đạp xe đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Ngành địa ốc bị ảnh hưởng vì chính phủ đóng cửa

Nhưng việc chính phủ đóng cửa hiện nay có ảnh hưởng tới thị trường địa ốc hay không? Cũng tùy theo bạn nhìn vào khía cạnh nào.