Xe vận tải không người lái của Uber bắt đầu chở hàng ở Arizona

Xe vận tải không người lái của Uber. (Hình:Uber)

TOPOCK, Arizona (NV) – Công ty Uber nay đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm xe vận tải không người lái và sẽ khởi sự dùng các xe này ở tiểu bang Arizona, theo bản thông cáo công ty Uber đưa ra hôm Thứ Ba.

Uber trong năm qua đã thử nghiệm loại xe vận tải này, nhưng có một người ngồi trên xe để đề phòng trường hợp gặp trục trặc kỹ thuật. Theo chương trình mới này, vẫn sẽ có một người ngồi trong phòng lái. Sự khác biệt chính trong giai đoạn  này là các xe vận tải của Uber sẽ chuyển việc điều khiển cho con người trong trường hợp cần phải sang một tiểu bang khác, cho tới khi nào kỹ thuật này được các tiểu bang khác chấp thuận, bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay.

“Bước tiến lớn nhất của chúng tôi hiện nay là có thể chở hàng ra và vào Arizona, dùng Uber Freight để phối hợp việc nhận hàng và chở đến cho các công ty vận tải hàng hóa khác ở địa phương,” theo ông Alden Woodrow, người đứng đầu chương trình xe vận tải không người lái của Uber, theo bản tin của tờ USA Today.

Công ty Uber nói rằng chương trình của họ không làm ai mất việc mà chỉ giúp đoạn đường chuyên chở ngắn hơn, để “các tài xế có thêm thời giờ với gia đình”.

Trong đoạn video công bố hôm Thứ Ba, Uber cho thấy một tài xế xe tải chở hàng từ Los Angeles tới thành phố Topock ở Arizona và kiện hàng được chuyển sang một xe vận tải không người lái.

“Người tài xế từ Los Angeles sau đó có thể trở về nhà để kịp bữa ăn tối,” video của Uber cho hay.

Tuy nhiên, một bản báo cáo của cơ quan nghiên cứu Goldman Sachs Economics Research, đưa ra hồi Tháng Năm năm ngoái, nói rằng các xe không người lái dần dần sẽ làm 300,000 công việc lái xe bị mất đi mỗi năm, với giới tài xế xe vận tải bị ảnh hưởng nặng nề nhất, cũng theo UPI. (V.Giang)

Công ty New Zealand trả nhân viên $10 mỗi ngày để đạp xe đi làm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Medicare-MediCAL và Covered CA

Muốn trở về tình trạng Medicare căn bản, phải ghi tên vào một chương trình thuốc Phần D độc lập để thay thế...

L-1 visa là gì?

L-1 visa là một loại chiếu khán có giới hạn và được dùng cho những cơ sở thương mại ở những quốc gia khác muốn khuếch trương ở Hoa Kỳ.

Đồng hồ chính xác tới cỡ nào?

Lịch sử của đồng hồ: Từ xưa đã có nhu cầu ghi dấu thời gian, tuy không chính xác như bây giờ nhưng đã có nhiều dụng cụ đo thời gian.

Lãi suất tiền vay mua nhà và những lựa chọn

Nếu bạn là người lần đầu tiên mua nhà và đang đi tìm một món vay mua nhà, có thể bạn hơi choáng ngộp trước nhiều loại giải pháp tài trợ khác nhau trên thị trường.

Nhà trên thị trường khan hiếm nên giá bị thổi phồng?

Thị trường nhà đất eo hẹp nhất và cạnh tranh gay gắt nhất trong nhiều thập niên có thể cuối cùng đang nới lỏng, và điều đó có thể gây áp lực lên giá nhà đã lên quá cao.

Suy tim

Tim yếu bị tình chí kích động hoặc bị ngoại tà xâm nhập sẽ xuất hiện chứng chóng mặt, tim hồi hộp sợ hãi, mất ngủ…thường là những nguyên nhân gây ra suy tim.

Bệnh giang mai

Bệnh giang mai lan truyền khi tiếp xúc với người bị bệnh lúc giao hợp, dù là qua âm đạo, hậu môn hay miệng; hoặc do truyền từ mẹ sang con.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.