34 thành phố ở Orange County thảo luận về người vô gia cư

Cảnh sát đứng trước trại người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Lãnh đạo của 34 thành phố thuộc Orange County có mặt tại tòa án Santa Ana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tư, để bàn luận cách giải quyết tình trạng người vô gia cư ở vùng này.

Theo đài ABC 7, Chánh Án David O. Carter cho rằng đây là lúc “cần phải nói thẳng.” Trong căn phòng của tòa án có ông, thị trưởng và giới chức của tất 34 thành phố ở Orange County.

Lý do Chánh Án Carter muốn có cuộc thảo luận này là vì Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ đi kế hoạch muốn dựng lều cho người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel vào tuần trước. Các khu trại này, nếu được dựng lên, sẽ chứa được 400 người “homeless” từng sống trên bờ sông Santa Ana.

Đến tuần này, chánh án và các thành phố sẽ thảo luận để đưa hàng trăm người vô gia cư đang dựng trại ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi đâu.

Chánh Án Carter cho biết Orange County có đến hàng triệu đô la chi phí lo cho bệnh tâm thần sẽ được biến thành tiền xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông kêu gọi quận hạt và các thành phố tìm chỗ để xây nhà và trách nhiệm giúp người vô gia cư nên được chia đều ra.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Ai đến phòng họp này cũng dè chừng, nhưng tôi nghĩ sau khi họp thì họ sẽ nghĩ là các thành phố có thể hợp tác với nhau được.”

Orange County còn hứa là sẽ chi ra $90 triệu để xây nhà ở giá rẻ. Ông Andrew thú nhận rằng quận hạt từng có thể làm nhiều việc hơn để giúp người vô gia cư.

Những người vô gia cư còn đang kiện Orange County vi phạm quyền công dân của họ và Chánh Án Carter là người giám sát vụ kiện này.

“Các nhà tạm đã đầy rồi và chúng tôi cuối cùng cũng bắt quận hạt công nhận điều đó và người vô gia cư không còn nơi nào để đi. Tôi đang rất lạc quan, nhưng cũng hơi dè chừng một chút,” Biện Lý Brooke Weitzman cho biết.

Chánh án cho các thành phố thêm thời gian để làm việc và sẽ tiếp tục họp vào ngày 19 Tháng Tư. (TL)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh án 19 năm tù vì chứa bom trong xe, gọi chánh án là ‘con gián’

Một ông ở Salinas nhận bản án 19 năm và bốn tháng tù hôm Thứ Hai, 25 Tháng Hai, vì chứa vật liệu chế bom trong xe hồi Tháng Chín năm ngoái.

Hàng ngàn người được lên chiến hạm Princeton CG-59 của Hải Quân Mỹ

Trưa Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, Trạm Võ Khí Hải Quân (NAVWPNSTA) ở Seal Beach cho cập bến chiến hạm Princeton CG-59 để đón tiếp hàng ngàn người dân đến chứng kiến sự hùng mạnh của Hải Quân Hoa Kỳ...

Truy tố 5 tên cướp đâm cô giáo gốc Việt có bầu hơn 10 nhát

Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County hôm Thứ Hai, 25 Tháng Ba, vừa truy tố năm thành viên băng đảng, gồm ba trai và hai gái.

Chiều nhạc Hương Thiền, tràn đầy tỉnh thức an trú trong tâm

Để kỷ niệm 7 năm thành lập, Nhóm Nhạc Hương Thiền vừa trở lại với công chúng trong chương trình ca vũ nhạc Phật Giáo thật đặc sắc diễn ra tại Trung Tâm Sangha, Huntington Beach.

Trộm đồ của khách, chuyên viên bài trí nội thất bị 3 năm quản chế

Một chuyên gia bày trí nội thất ở Orange County nhận tội ăn cắp đồ của khách, bị ngồi tù vài ngày và bị phạt ba năm quản chế.

Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức chuẩn bị họp mặt

Vào ngày 31 Tháng Ba, 2019 sắp đến, các cựu SVSQ Khoá 16 Trừ Bị Thủ Đức sẽ có một buổi họp mặt “thu hẹp” tại tư gia Anh Trương Trí (cựu SVSQ thuộc ĐĐ1).

Hội Ung Thư Việt Mỹ thuyết trình và khám truy tầm ung thư vú

“Ung thứ vú là một trong những bệnh ung thư hàng đầu của tất cả phụ nữ thế giới. Người mắc bệnh này, y khoa đã chứng minh nếu phát hiện được trong thời kỳ sớm, thì có thể chữa lành được trăm phần trăm.”

OCTA kỷ niệm 25 năm cung cấp dịch vụ xe điện Metrolink

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, (OCTA) tổ chức kỷ niệm 25 năm phục vụ cộng đồng bằng hệ thống tàu điện Metrolink tại cổng trước của nhà ga Anaheim Station (Artic).

Cầu thủ Lee Nguyễn ra mắt đồng phục Việt ngữ của LAFC với cộng đồng Việt Nam

Rất nhiều người hâm mộ đến trước nhà hàng The Boiling Crab ở Garden Grove để dự buổi ra mắt đồng phục Việt ngữ của cầu thủ Lee Nguyễn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.