34 thành phố ở Orange County thảo luận về người vô gia cư

Cảnh sát đứng trước trại người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Lãnh đạo của 34 thành phố thuộc Orange County có mặt tại tòa án Santa Ana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tư, để bàn luận cách giải quyết tình trạng người vô gia cư ở vùng này.

Theo đài ABC 7, Chánh Án David O. Carter cho rằng đây là lúc “cần phải nói thẳng.” Trong căn phòng của tòa án có ông, thị trưởng và giới chức của tất 34 thành phố ở Orange County.

Lý do Chánh Án Carter muốn có cuộc thảo luận này là vì Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ đi kế hoạch muốn dựng lều cho người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel vào tuần trước. Các khu trại này, nếu được dựng lên, sẽ chứa được 400 người “homeless” từng sống trên bờ sông Santa Ana.

Đến tuần này, chánh án và các thành phố sẽ thảo luận để đưa hàng trăm người vô gia cư đang dựng trại ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi đâu.

Chánh Án Carter cho biết Orange County có đến hàng triệu đô la chi phí lo cho bệnh tâm thần sẽ được biến thành tiền xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông kêu gọi quận hạt và các thành phố tìm chỗ để xây nhà và trách nhiệm giúp người vô gia cư nên được chia đều ra.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Ai đến phòng họp này cũng dè chừng, nhưng tôi nghĩ sau khi họp thì họ sẽ nghĩ là các thành phố có thể hợp tác với nhau được.”

Orange County còn hứa là sẽ chi ra $90 triệu để xây nhà ở giá rẻ. Ông Andrew thú nhận rằng quận hạt từng có thể làm nhiều việc hơn để giúp người vô gia cư.

Những người vô gia cư còn đang kiện Orange County vi phạm quyền công dân của họ và Chánh Án Carter là người giám sát vụ kiện này.

“Các nhà tạm đã đầy rồi và chúng tôi cuối cùng cũng bắt quận hạt công nhận điều đó và người vô gia cư không còn nơi nào để đi. Tôi đang rất lạc quan, nhưng cũng hơi dè chừng một chút,” Biện Lý Brooke Weitzman cho biết.

Chánh án cho các thành phố thêm thời gian để làm việc và sẽ tiếp tục họp vào ngày 19 Tháng Tư. (TL)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Siêu thị Nhật bán nhiều món ăn ngon ở Costa Mesa

Rất nhiều người đến siêu thị Nhật Mitsuwa ở Costa Mesa, không phải để đi chợ mà là để thưởng thức những món ăn ngon của Nhật Bản.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

‘Trên Đỉnh Mùa Đông’ nhớ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh

Đêm nhạc có các ca sĩ Thanh Lan, Ngọc Minh, Carol Kim, Tâm Đoan, Tiến Dũng, Hoàng Anh Thư, Khánh Hoàng, Mai Vy, Hoàng Sĩ Phú, Thanh Thủy...

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.