34 thành phố ở Orange County thảo luận về người vô gia cư

Cảnh sát đứng trước trại người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Lãnh đạo của 34 thành phố thuộc Orange County có mặt tại tòa án Santa Ana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tư, để bàn luận cách giải quyết tình trạng người vô gia cư ở vùng này.

Theo đài ABC 7, Chánh Án David O. Carter cho rằng đây là lúc “cần phải nói thẳng.” Trong căn phòng của tòa án có ông, thị trưởng và giới chức của tất 34 thành phố ở Orange County.

Lý do Chánh Án Carter muốn có cuộc thảo luận này là vì Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ đi kế hoạch muốn dựng lều cho người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel vào tuần trước. Các khu trại này, nếu được dựng lên, sẽ chứa được 400 người “homeless” từng sống trên bờ sông Santa Ana.

Đến tuần này, chánh án và các thành phố sẽ thảo luận để đưa hàng trăm người vô gia cư đang dựng trại ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi đâu.

Chánh Án Carter cho biết Orange County có đến hàng triệu đô la chi phí lo cho bệnh tâm thần sẽ được biến thành tiền xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông kêu gọi quận hạt và các thành phố tìm chỗ để xây nhà và trách nhiệm giúp người vô gia cư nên được chia đều ra.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Ai đến phòng họp này cũng dè chừng, nhưng tôi nghĩ sau khi họp thì họ sẽ nghĩ là các thành phố có thể hợp tác với nhau được.”

Orange County còn hứa là sẽ chi ra $90 triệu để xây nhà ở giá rẻ. Ông Andrew thú nhận rằng quận hạt từng có thể làm nhiều việc hơn để giúp người vô gia cư.

Những người vô gia cư còn đang kiện Orange County vi phạm quyền công dân của họ và Chánh Án Carter là người giám sát vụ kiện này.

“Các nhà tạm đã đầy rồi và chúng tôi cuối cùng cũng bắt quận hạt công nhận điều đó và người vô gia cư không còn nơi nào để đi. Tôi đang rất lạc quan, nhưng cũng hơi dè chừng một chút,” Biện Lý Brooke Weitzman cho biết.

Chánh án cho các thành phố thêm thời gian để làm việc và sẽ tiếp tục họp vào ngày 19 Tháng Tư. (TL)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”

Long Beach: Hai vụ bắn người cách nhau 15 phút

Cảnh sát Long Beach đang điều tra hai vụ bắn người chỉ cách nhau 15 phút ở thành phố này vào sáng sớm Thứ Sáu, 21 Tháng Chín.

Nghi can có súng bị cảnh sát Buena Park bắt giữ sau 24 giờ truy lùng

Chúng tôi đã kết thúc cuộc truy lùng và bắt được một nghi can đàn ông. Chúng tôi cũng tìm được cây súng trường...”

Đánh phụ nữ, một ông bị bắn chết trước siêu thị Ralphs ở Garden Grove

Cảnh sát Garden Grove bắn chết một nghi can khi đến giải quyết một vụ bạo hành gia đình vào chiều Thứ Ba, 18 Tháng Chín.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại.