34 thành phố ở Orange County thảo luận về người vô gia cư

Cảnh sát đứng trước trại người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Lãnh đạo của 34 thành phố thuộc Orange County có mặt tại tòa án Santa Ana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tư, để bàn luận cách giải quyết tình trạng người vô gia cư ở vùng này.

Theo đài ABC 7, Chánh Án David O. Carter cho rằng đây là lúc “cần phải nói thẳng.” Trong căn phòng của tòa án có ông, thị trưởng và giới chức của tất 34 thành phố ở Orange County.

Lý do Chánh Án Carter muốn có cuộc thảo luận này là vì Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ đi kế hoạch muốn dựng lều cho người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel vào tuần trước. Các khu trại này, nếu được dựng lên, sẽ chứa được 400 người “homeless” từng sống trên bờ sông Santa Ana.

Đến tuần này, chánh án và các thành phố sẽ thảo luận để đưa hàng trăm người vô gia cư đang dựng trại ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi đâu.

Chánh Án Carter cho biết Orange County có đến hàng triệu đô la chi phí lo cho bệnh tâm thần sẽ được biến thành tiền xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông kêu gọi quận hạt và các thành phố tìm chỗ để xây nhà và trách nhiệm giúp người vô gia cư nên được chia đều ra.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Ai đến phòng họp này cũng dè chừng, nhưng tôi nghĩ sau khi họp thì họ sẽ nghĩ là các thành phố có thể hợp tác với nhau được.”

Orange County còn hứa là sẽ chi ra $90 triệu để xây nhà ở giá rẻ. Ông Andrew thú nhận rằng quận hạt từng có thể làm nhiều việc hơn để giúp người vô gia cư.

Những người vô gia cư còn đang kiện Orange County vi phạm quyền công dân của họ và Chánh Án Carter là người giám sát vụ kiện này.

“Các nhà tạm đã đầy rồi và chúng tôi cuối cùng cũng bắt quận hạt công nhận điều đó và người vô gia cư không còn nơi nào để đi. Tôi đang rất lạc quan, nhưng cũng hơi dè chừng một chút,” Biện Lý Brooke Weitzman cho biết.

Chánh án cho các thành phố thêm thời gian để làm việc và sẽ tiếp tục họp vào ngày 19 Tháng Tư. (TL)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tại Little Saigon khai trương phòng trưng bày mới

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH hân hoan khai trương phòng trưng bày mới trên lầu ngày 14 Tháng Bảy vẫn tại địa chỉ cũ,

Hình ảnh ‘sân banh Người Việt’ trong ngày chung kết World Cup 2018

Hôm nay, 15 Tháng Bảy, 2018, trận "quyết đấu" giữa hai đội Pháp và Croatia đã mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ. Dù ủng hộ Croatia, nhưng khi Cup Vô Địch được trao cho...

Santa Ana: Cảnh sát bắt nghi can gây ra 14 đám cháy

Cảnh sát Santa Ana cho biết họ bắt được nghi can đốt cây cỏ ở Santiago Creek tại thành phố Santa Ana hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy.