34 thành phố ở Orange County thảo luận về người vô gia cư

Cảnh sát đứng trước trại người vô gia cư ở Tòa Thị Chính Santa Ana. (Hình: voiceofoc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Lãnh đạo của 34 thành phố thuộc Orange County có mặt tại tòa án Santa Ana hôm Thứ Ba, 3 Tháng Tư, để bàn luận cách giải quyết tình trạng người vô gia cư ở vùng này.

Theo đài ABC 7, Chánh Án David O. Carter cho rằng đây là lúc “cần phải nói thẳng.” Trong căn phòng của tòa án có ông, thị trưởng và giới chức của tất 34 thành phố ở Orange County.

Lý do Chánh Án Carter muốn có cuộc thảo luận này là vì Hội Đồng Giám Sát Orange County bỏ đi kế hoạch muốn dựng lều cho người vô gia cư tạm trú ở Irvine, Huntington Beach và Laguna Niguel vào tuần trước. Các khu trại này, nếu được dựng lên, sẽ chứa được 400 người “homeless” từng sống trên bờ sông Santa Ana.

Đến tuần này, chánh án và các thành phố sẽ thảo luận để đưa hàng trăm người vô gia cư đang dựng trại ở Tòa Thị Chính Santa Ana đi đâu.

Chánh Án Carter cho biết Orange County có đến hàng triệu đô la chi phí lo cho bệnh tâm thần sẽ được biến thành tiền xây nhà ở cho người vô gia cư. Ông kêu gọi quận hạt và các thành phố tìm chỗ để xây nhà và trách nhiệm giúp người vô gia cư nên được chia đều ra.

Ông Andrew Đỗ, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, cho biết: “Ai đến phòng họp này cũng dè chừng, nhưng tôi nghĩ sau khi họp thì họ sẽ nghĩ là các thành phố có thể hợp tác với nhau được.”

Orange County còn hứa là sẽ chi ra $90 triệu để xây nhà ở giá rẻ. Ông Andrew thú nhận rằng quận hạt từng có thể làm nhiều việc hơn để giúp người vô gia cư.

Những người vô gia cư còn đang kiện Orange County vi phạm quyền công dân của họ và Chánh Án Carter là người giám sát vụ kiện này.

“Các nhà tạm đã đầy rồi và chúng tôi cuối cùng cũng bắt quận hạt công nhận điều đó và người vô gia cư không còn nơi nào để đi. Tôi đang rất lạc quan, nhưng cũng hơi dè chừng một chút,” Biện Lý Brooke Weitzman cho biết.

Chánh án cho các thành phố thêm thời gian để làm việc và sẽ tiếp tục họp vào ngày 19 Tháng Tư. (TL)

Một ông gốc Việt bị bắt vì bỏ thú nuôi còn sống vào máy ép rác

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

DB Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân thăm và chúc mừng báo Người Việt

Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đến thăm tòa soạn Người Việt.

Những đợt sóng tiếp nối

Làm báo, đọc báo, đều là những đóng góp tất yếu vào việc giữ gìn văn hóa, cầu mong nỗ lực chung của chúng ta được thành tựu viên mãn.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Pizza chay, món ăn độc đáo của người Việt ở Little Saigon

Nếu bạn tra trên trang Yelp ở vùng Little Saigon, sẽ không khó để tìm thấy quán Vegan Pizza, với 825 review của thực khách và mức độ hài lòng (ratings) đạt gần tuyệt đối (5-star).