Lee’s Sandwiches ‘điều chỉnh ngay’ sau khi lạp xưởng bị thu hồi

 

Linh Nguyễn/ Người Việt

SAN JOSE, California (NV)Công ty thực phẩm Lee Bros. Foodservice Inc. tự thu hồi 740 pound lạp xưởng vì theo Sở Kiểm Soát An Toàn Thực Phẩm Nông Nghiệp (FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), số lượng này có thể bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus enterotoxin.

Gói lạp xưởng Mai Quế Lộ do Lee’s Sandwiches sản xuất tại Hoa Kỳ. (Hình: USDA)

Để rộng đường dư luận và nhất là giới tiêu thụ thực phẩm Á Đông, sau đây là thông tin nhận được về cả hai phía, liên quan đến việc thu hồi sản phẩm nêu trên.

“Ngay sau khi kiểm tra hai lô lạp xưởng ghi ký hiệu 042P và 043PC có độ nước trong gói hơn mức quy định một chút là chúng tôi lập tức cho thu hồi ngay vì có thể nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên, khi phát giác từ hồi Tháng Hai, 2013, đến nay, không có ai báo cáo bị ảnh hưởng,” ông Chiêu Lê, tổng giám đốc điều hành công ty, thường được biết là Lee’s Sandwiches, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Hơn thế nữa, sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Mỹ, chứ không phải tại Việt Nam, được USDA chấp thuận nên phải tuân theo các luật lệ gắt gao và bất kỳ công ty thực phẩm nào cũng vậy.,” ông Chiêu khẳng định.

Ông cho biết sở dĩ có việc thu hồi là vì tại cơ sở sản xuất của ông luôn có nhân viên USDA kiểm soát tại chỗ.

“Chỉ cần sai công thức một chút là nhà sản xuất phải thu hồi sản phẩm ngay vì nhân viên USDA sẽ kiểm tra sự an toàn và theo dõi để đoan chắc là không đến tay người tiêu thụ,” ông Chiêu giải thích.

Thông cáo của USDA nói rằng hai lô hàng lạp xưởng nêu trên, mỗi gói cân nặng 16 oz. Lô mang ký hiệu “042P” trên gói là lạp xưởng thịt heo được sản xuất ngày 11 Tháng Hai, 2013 và lô có ký hiệu “ 043PC” là lạp xưởng heo và gà, sản xuất ngày 12 Tháng Hai, 2013, được bán cho các đại lý bán sỉ và các tiệm bán lẻ ở Arizona, California, Oklahoma, Nevada, Texas và bán qua điện thoại.

FSIS, qua thông cáo báo chí ngày 19 Tháng Mười Hai, cũng xác nhận không nhận được báo cáo hay bệnh trạng liên quan do tiêu thụ sản phẩm này và thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả thu hồi để bảo đảm rằng không còn có sẵn cho người tiêu dùng. Khi có thể, danh sách phân phối bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS tại www.fsis.usda.gov/recalls.

Mọi chi tiết, người tiêu dùng có thể liên lạc dịch vụ khách hàng của công ty, số điện thoại 1-800-640-8880, hay điện thoại USDA số 1-888-674-6854.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xe lửa có thể chở Chủ Tịch Kim Jong Un đi vào lãnh thổ Trung Quốc

Một đoàn xe lửa giống như chiếc từng chở Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn tiến vào nội địa Trung Quốc, và có thể chở lãnh tụ Bắc Hàn trên đường đến thủ đô Hà Nội, Việt Nam, để dự thượng đỉnh lần hai với Tổng Thống Donald Trump của Mỹ.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Đến họp trễ 3 phút, bộ trưởng Thế Vận Hội Nhật phải xin lỗi

Bộ Trưởng Thế Vận Hội Nhật, ông Yoshitaka Sakurada, đã phải công khai ngỏ lời xin lỗi, lần thứ nhì trong một tuần lễ, sau khi đến họp trễ

Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ‘tự ý’ ngừng hoạt động?

Nhiều blogger trong giới học thuật tại Việt Nam bày tỏ sự ngỡ ngàng xen lẫn thất vọng trước tin Quỹ Văn Hóa Phan Châu Trinh ngừng hoạt động.

Hai cựu bộ trưởng CSVN Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị bắt

Ông Nguyễn Bắc Son và ông Trương Minh Tuấn, hai cựu bộ trưởng Bộ Thông Tin Và Truyền Thông, vừa bị bắt tạm giam và khởi tố do những sai phạm liên quan đến thương vụ mua bán AVG.

Thiếu niên bị bắt vì tình nghi xiết cổ cha bằng dây dắt chó

Cuộc điều tra về cái chết bí ẩn của một nhà phát triển địa ốc, tìm thấy bị xiết cổ bằng dây dắt chó, đã có biến chuyển bất ngờ hôm Thứ Sáu

Báo CSVN gỡ bài viết ‘có thể’ liên quan đến hành trình của Kim Jong Un

Có suy đoán nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đi xe lửa vào Việt Nam để dự Hội Nghị Thượng Đỉnh với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump vào hôm 27, 28 Tháng Hai.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (1/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 1)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (2/4)

Video Giờ Giải Ảo Thông tin tức thời và chế độ toàn trị (Phần 2)video
Sau thế kỷ 20, tư bản chủ nghĩa gồm có kinh tế tự do và chính trị dân chủ đã thắng chủ nghĩa phát xít và cộng sản.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa