Lee’s Sandwiches ‘điều chỉnh ngay’ sau khi lạp xưởng bị thu hồi

 

Linh Nguyễn/ Người Việt

SAN JOSE, California (NV)Công ty thực phẩm Lee Bros. Foodservice Inc. tự thu hồi 740 pound lạp xưởng vì theo Sở Kiểm Soát An Toàn Thực Phẩm Nông Nghiệp (FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), số lượng này có thể bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus enterotoxin.

Gói lạp xưởng Mai Quế Lộ do Lee’s Sandwiches sản xuất tại Hoa Kỳ. (Hình: USDA)

Để rộng đường dư luận và nhất là giới tiêu thụ thực phẩm Á Đông, sau đây là thông tin nhận được về cả hai phía, liên quan đến việc thu hồi sản phẩm nêu trên.

“Ngay sau khi kiểm tra hai lô lạp xưởng ghi ký hiệu 042P và 043PC có độ nước trong gói hơn mức quy định một chút là chúng tôi lập tức cho thu hồi ngay vì có thể nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên, khi phát giác từ hồi Tháng Hai, 2013, đến nay, không có ai báo cáo bị ảnh hưởng,” ông Chiêu Lê, tổng giám đốc điều hành công ty, thường được biết là Lee’s Sandwiches, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Hơn thế nữa, sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Mỹ, chứ không phải tại Việt Nam, được USDA chấp thuận nên phải tuân theo các luật lệ gắt gao và bất kỳ công ty thực phẩm nào cũng vậy.,” ông Chiêu khẳng định.

Ông cho biết sở dĩ có việc thu hồi là vì tại cơ sở sản xuất của ông luôn có nhân viên USDA kiểm soát tại chỗ.

“Chỉ cần sai công thức một chút là nhà sản xuất phải thu hồi sản phẩm ngay vì nhân viên USDA sẽ kiểm tra sự an toàn và theo dõi để đoan chắc là không đến tay người tiêu thụ,” ông Chiêu giải thích.

Thông cáo của USDA nói rằng hai lô hàng lạp xưởng nêu trên, mỗi gói cân nặng 16 oz. Lô mang ký hiệu “042P” trên gói là lạp xưởng thịt heo được sản xuất ngày 11 Tháng Hai, 2013 và lô có ký hiệu “ 043PC” là lạp xưởng heo và gà, sản xuất ngày 12 Tháng Hai, 2013, được bán cho các đại lý bán sỉ và các tiệm bán lẻ ở Arizona, California, Oklahoma, Nevada, Texas và bán qua điện thoại.

FSIS, qua thông cáo báo chí ngày 19 Tháng Mười Hai, cũng xác nhận không nhận được báo cáo hay bệnh trạng liên quan do tiêu thụ sản phẩm này và thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả thu hồi để bảo đảm rằng không còn có sẵn cho người tiêu dùng. Khi có thể, danh sách phân phối bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS tại www.fsis.usda.gov/recalls.

Mọi chi tiết, người tiêu dùng có thể liên lạc dịch vụ khách hàng của công ty, số điện thoại 1-800-640-8880, hay điện thoại USDA số 1-888-674-6854.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai thẩm phán bảo thủ TCPV nghiêng về phe tài trợ phá thai

Tối Cao Pháp Viện Mỹ từ chối xét xử chuyện tiểu bang có quyền ngăn chặn tổ chức phá thai Planned Parenthood và các cơ sở phá thai khác.

Bắc Kinh dọa đâm chiến hạm Mỹ trên Biển Đông

Một sĩ quan cấp cao của quân đội Trung Quốc kêu gọi Hải Quân Trung Quốc đâm tàu Mỹ ở trong vùng biển thuộc “chủ quyền” của họ trên Biển Đông.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Google ‘tìm hiểu’ để mở văn phòng tại Việt Nam?

Một đại diện cấp cao của Google đang có mặt ở Hà Nội “tìm hiểu” để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, truyền thông Việt Nam loan tin.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.

Mỹ tuyên bố 5 binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay

Năm binh sĩ mất tích trong tai nạn máy bay ngoài khơi bờ biển Nhật hồi tuần trước vừa được tuyên bố là thiệt mạng...

Miền Trung: 9 người chết, hơn 23,000 căn nhà bị ngập do mưa lũ

Mưa lũ các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khiến 7 người chết, 2 mất tích, hơn 23,000 nhà bị ngập và khiến 1,800 gia đình phải di tản khẩn cấp.

Brazil: Tay súng bắn chết 4 người rồi tự tử ngay sau thánh lễ tại nhà thờ

Một người đàn ông nổ súng tại một nhà thờ ở miền nam Brazil giết chết bốn người và làm bị thương thêm bốn người trước khi tự bắn vào đầu mình.

Những dự án nào đã ‘đẩy’ quan chức Sài Gòn vào tù?

Hàng loạt cựu quan chức Sài Gòn bị khởi tố hoặc bị bắt giam để điều tra hầu hết đều dính đến dự án “đất vàng” ở trung tâm thành phố Sài Gòn.

TT Trump cãi cọ công khai với lãnh đạo Dân Chủ, dọa đóng cửa chính phủ

TT Trump trong cuộc cãi cọ với lãnh đạo đảng Dân Chủ đã đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ nếu Quốc Hội không cấp số tiền ông đòi hỏi để xây tường.