Lee’s Sandwiches ‘điều chỉnh ngay’ sau khi lạp xưởng bị thu hồi

 

Linh Nguyễn/ Người Việt

SAN JOSE, California (NV)Công ty thực phẩm Lee Bros. Foodservice Inc. tự thu hồi 740 pound lạp xưởng vì theo Sở Kiểm Soát An Toàn Thực Phẩm Nông Nghiệp (FSIS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), số lượng này có thể bị nhiễm vi khuẩn Staphylococcus aureus enterotoxin.

Gói lạp xưởng Mai Quế Lộ do Lee’s Sandwiches sản xuất tại Hoa Kỳ. (Hình: USDA)

Để rộng đường dư luận và nhất là giới tiêu thụ thực phẩm Á Đông, sau đây là thông tin nhận được về cả hai phía, liên quan đến việc thu hồi sản phẩm nêu trên.

“Ngay sau khi kiểm tra hai lô lạp xưởng ghi ký hiệu 042P và 043PC có độ nước trong gói hơn mức quy định một chút là chúng tôi lập tức cho thu hồi ngay vì có thể nhiễm vi khuẩn. Tuy nhiên, khi phát giác từ hồi Tháng Hai, 2013, đến nay, không có ai báo cáo bị ảnh hưởng,” ông Chiêu Lê, tổng giám đốc điều hành công ty, thường được biết là Lee’s Sandwiches, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

“Hơn thế nữa, sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại Mỹ, chứ không phải tại Việt Nam, được USDA chấp thuận nên phải tuân theo các luật lệ gắt gao và bất kỳ công ty thực phẩm nào cũng vậy.,” ông Chiêu khẳng định.

Ông cho biết sở dĩ có việc thu hồi là vì tại cơ sở sản xuất của ông luôn có nhân viên USDA kiểm soát tại chỗ.

“Chỉ cần sai công thức một chút là nhà sản xuất phải thu hồi sản phẩm ngay vì nhân viên USDA sẽ kiểm tra sự an toàn và theo dõi để đoan chắc là không đến tay người tiêu thụ,” ông Chiêu giải thích.

Thông cáo của USDA nói rằng hai lô hàng lạp xưởng nêu trên, mỗi gói cân nặng 16 oz. Lô mang ký hiệu “042P” trên gói là lạp xưởng thịt heo được sản xuất ngày 11 Tháng Hai, 2013 và lô có ký hiệu “ 043PC” là lạp xưởng heo và gà, sản xuất ngày 12 Tháng Hai, 2013, được bán cho các đại lý bán sỉ và các tiệm bán lẻ ở Arizona, California, Oklahoma, Nevada, Texas và bán qua điện thoại.

FSIS, qua thông cáo báo chí ngày 19 Tháng Mười Hai, cũng xác nhận không nhận được báo cáo hay bệnh trạng liên quan do tiêu thụ sản phẩm này và thường xuyên tiến hành kiểm tra hiệu quả thu hồi để bảo đảm rằng không còn có sẵn cho người tiêu dùng. Khi có thể, danh sách phân phối bán lẻ sẽ được đăng trên trang web của FSIS tại www.fsis.usda.gov/recalls.

Mọi chi tiết, người tiêu dùng có thể liên lạc dịch vụ khách hàng của công ty, số điện thoại 1-800-640-8880, hay điện thoại USDA số 1-888-674-6854.

Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại Hội chợ Y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

TT Trump: ‘Nếu Cộng Hòa thua Hạ Viện đừng đổ thừa tôi’

Đối diện thực tế là Cộng Hòa có thể bị thua Dân Chủ trong cuộc bầu cử Hạ Viện vào tháng tới, TT Trump nói rằng ông sẽ không nhận trách nhiệm.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.