Lee’s Sandwiches mở thêm tiệm tại Nevada


‘Thương hiệu đã trở thành quen thuộc của nhiều sắc dân’


 


Triết Trần & Ðông Bàn/Người Việt


 


HENDERSON, Nevada (NV) – Tiệm bánh mì Lee’s Sandwiches thứ nhì tại Nevada vừa được khai trương tại thành phố Henderson, “láng giềng” của trung tâm giải trí Las Vegas, sáng Chủ Nhật, 19 Tháng Hai.

Quan chức thành phố Henderson, Nevada, đại diện công ty Lee’s Sandwiches và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ gốc Việt cùng cắt băng khánh thành tiệm bánh mì thứ nhì tại Nevada. (Hình: Triết Trần/Người Việt)


Nhiều đại diện dân cử thành phố Henderson cùng tiểu bang Nevada và rất đông ca sĩ, nghệ sĩ gốc Việt từ California đã đến tham dự buổi khai trương.


“Ðây là tiệm thứ nhì mà gia đình chúng tôi mở tại Nevada, và là tiệm thứ tư của chúng tôi.” Ông Nguyễn Trọng Ðức, một “big boss” của công ty, nói với Người Việt.


Tiệm Lee’s Sandwiches tại Henderson rộng 2,400 square feet, “nhằm phục vụ cư dân thành phố, vốn chia đều cho nhiều sắc dân, Mỹ, Việt, Mexico, và Philippines”.


Tiệm đầu tiên mà gia đình ông Ðức khai trương tại Las Vegas nằm trên đại lộ Spring Mountain, là nơi quen thuộc của cộng đồng Á Châu. Theo lời ông Ðức, tiệm đầu tiên nhắm vào khách du lịch, mở cửa 24/24, và “rất thành công”.


Từ sáng sớm ngày Chủ Nhật, 19 Tháng Hai, hàng trăm người, đủ mọi sắc dân, đã đến xếp hàng mua đồ và tham dự lễ khai trương Lee’s Sandwiches tại Henderson.


Trong số này, có gia đình bà Chang Nguyễn, cư dân California, đến Las Vegas thăm thân nhân. Bà Chang nói với Người Việt: “Tôi đã quen ăn bánh mì Lee’s Sandwiches từ cửa hàng đầu tiên trên đường Bolsa. Tôi cũng thích cách phục vụ của nhân viên. Họ được huấn luyện tốt, và cho dầu đông khách, khách hàng cũng không phải chờ lâu.”


Trong khi đó, anh Lee Trần, cư dân Las Vegas, thì nhận xét rằng bánh mì của hệ thống Lee’s Sandwiches “vừa chất lượng vừa có giá phải chăng” và “không gian của tiệm thì thoáng đãng, sạch sẽ”.


“Tôi thích bánh mì chả lụa và cà phê sữa nóng tại đây.”


Có mặt rất sớm trong lễ khai trương tiệm, Dân Biểu John Oceguera, chủ tịch Hạ Viện Tiểu Bang Nevada, nói rằng ông “rất vui khi thấy có thêm doanh nghiệp được khai trương trong tiểu bang Nevada”.

Quang cảnh bên trong tiệm Lee’s Sandwiches tại Henderson vào sáng sớm ngày khai trương, 19 Tháng Hai. (Hình: Triết Trần/Người Việt)


Ông thổ lộ: “Nền kinh tế vẫn còn khó khăn, tạo thêm công ăn việc làm là điều tốt. Tiểu bang chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới.”


Ðiều này được Luật Sư Trần Khánh Hưng, là luật sư của công ty, tái khẳng định. Ông Hưng nói việc xin giấy phép cho các tiệm Lee’s Sandwiches được thực hiện khá dễ dàng. Vẫn theo Luật Sư Hưng, đó cũng nhờ một phần “tên gọi Lee’s Sandwiches đã trở thành quen thuộc với thành phố này”.


Một gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng khác của cộng đồng Việt Nam phát biểu tương tự. Ca sĩ Như Quỳnh cho rằng Lee’s Sandwiches nay đã là một “thương hiệu,” không chỉ trong cộng đồng Việt, mà còn được biết đến trong các cộng đồng sắc tộc khác. Ca sĩ Như Quỳnh kêu gọi đồng hương khắp nơi, khi có dịp đến du lịch tại Las Vegas, thì đến ủng hộ hai tiệm Lee’s Sandwiches tại Las Vegas và Henderson.


Ông Lê Văn Chiêu, tổng giám đốc công ty Lee’s Sandwiches, thì bày tỏ lời cảm ơn mà khách hàng ủng hộ thương hiệu của ông trong nhiều năm qua.


Lee’s Sandwiches hiện có 45 tiệm tại năm tiểu bang, California, Oklahoma, Nevada, Texas, và Arizona.


Quyết định mở thêm chi nhánh tại Henderson là kết quả của một kế hoạch được thực hiện kỹ càng. Theo lời “big boss” Nguyễn Trọng Ðức, số liệu nghiên cứu thị trường cho thấy cư dân tại Henderson đa số là lớp trung lưu, với thu nhập trung bình từ $45,000-$80,000/năm.


“Ðây là tiệm thứ tư, và gia đình chúng tôi đang nghiên cứu để mở thêm tiệm thứ năm, cũng tại Nevada.” Ông Ðức tiết lộ.


Có lẽ bánh mì và cà phê sữa là hai trong số những “độc chiêu” của Lee’s Sandwiches. Rất nhiều khách hàng có mặt trong ngày khai trương đều nói họ “thích bánh mì, và đặc biệt là cà phê sữa đá”.


Vừa trở lại Hoa Kỳ sau chuyến bay dài từ Seoul, ca sĩ Don Hồ, có mặt tại Henderson, cho biết các bạn Mỹ của anh cũng thích bánh mì Lee’s Sandwiches, hơn cả bánh mì Subway của Mỹ. “Họ thích, vì ngon, mà giá cả lại phải chăng.”


Có người “ghiền,” nhưng chắc hẳn ít ai chịu khó bằng cô Melisa Trần. Cô thổ lộ: “Hôm qua tôi đi làm đến 12 tiếng đồng hồ, nhưng vừa làm ra là lái xe đến tiệm này ngay. Nhà tôi cách đây 35 phút lái xe, nhưng tôi tin rằng mình sẽ là khách hàng tại đây 5 ngày một tuần.” Cô Melisa Trần vốn là cư dân San Jose, nay dọn về định cư tại Las Vegas.

Có mặt trong số những khách hàng đầu tiên trong ngày khai trương là hai vợ chồng Edward và Cathy Lobrada, cùng 3 người con trai, 3, 11, 13 tuổi. “Chúng tôi rất mừng vì nay gần nhà mình có tiệm Lee’s Sandwiches.” (Hình: Triết Trần/Người Việt)


Có mặt trong số những khách hàng đầu tiên trong ngày khai trương là hai vợ chồng Edward và Cathy Lobrada, cùng 3 người con trai, 3, 11, 13 tuổi. Trong khi người vợ “mê” bánh mì, người chồng thì thích cà phê sữa. Hai vợ chồng hào hứng cho biết: “Chúng tôi rất mừng vì nay gần nhà mình có tiệm Lee’s Sandwiches.”


Trong số khách hàng có mặt tại lễ khai trương, có một vị khách rất đặc biệt, đó là “Thi Cát Cậu Út,” khá nổi tiếng trong giới phong thủy. “Cậu Út” nói rằng cả hai tiệm Lee’s Sandwiches tại Nevada đều có phong thủy rất tốt. Riêng tiệm tại Henderson có các hướng và Ngũ Hành tốt. “Cửa trước thuận cửa sau.” Cậu Út kết luận.


Tiệm Lee’s Sandwiches tại Henderson nằm trong một khu thương mại khang trang với nhiều cửa hàng nổi tiếng của Mỹ. Tiệm hiện có 20 nhân viên, sẽ nới rộng giờ mở cửa sau một thời gian thử nghiệm.


Sự có mặt liên tục của hệ thống bánh mì này tại Nevada tái khẳng định điều mà ông Nguyễn Trọng Ðức cùng nhiều khách hàng nhận xét: “Lee’s Sandwiches không còn là của riêng người Việt Nam, mà đã trở thành tên gọi quen thuộc của nhiều sắc dân tại Hoa Kỳ.”
Lee’s Sandwiches, Henderson


9530 S. Eastern Ave., #150


Henderson, NV 89123


Tel: 702-586-1999


Mở cửa: 6AM-9PM


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TNS Janet Nguyễn bị đối thủ dẫn xa hơn, 1,419 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, “bỏ xa” TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) thêm gần 1,000 phiếu.

Giúp ba tù vượt ngục Orange County, một ông gốc Việt bị phạt 40 giờ tạp dịch

Một người đàn ông gốc Việt, 43 tuổi, cư dân Westminster, bị tòa kết án 40 giờ làm tạp dịch cộng đồng, vì giúp ba tù nhân trốn khỏi nhà tù...

Họp mặt mùa Lễ Tạ Ơn, cựu SV QGHC Nam Cali vận động cứu trợ nạn nhân cháy rừng

Anh chị em cựu SV/QGHC sẽ tổ chức một cuộc quyên góp để cứu trợ nạn nhân các vụ cháy rừng tàn khốc ở Nam Bắc tiểu bang California...

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, từ Đức trở về Việt Nam

Cô Lê Thu Hà, cộng sự của LS Nguyễn Văn Đài, người bị CSVN trục xuất đến Đức tị nạn chính trị, vừa “tự ý trở về Việt Nam,” theo tin của tờ “Thoibao.de.”

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đối diện với nguy cơ thất cử

video
Lần đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (Cộng Hòa) bị đối thủ Tom Umberg (Dân Chủ) dẫn trước 438 phiếu, và có nguy cơ bị thất cử lần này.

‘Đêm Thứ Nhất’, đêm thơ nhạc mừng sinh nhật Trần Dạ Từ

Buổi thơ nhạc “Đêm Thứ Nhất” do gia đình Việt Báo tổ chức mừng sinh nhật và 60 năm hạnh phúc của thi nhạc sĩ Trần Dạ Từ.

Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Ghế Thượng Nghị Sĩ của Janet Nguyễn như ‘chỉ mành treo chuông’

Kết quả bầu cử mới nhất từ California Target Book cho thấy Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang bị đối thủ dẫn trước 438 phiếu.

Cảnh sát trưởng Westminster thăm và chúc mừng báo Người Việt

Cảnh sát trưởng thành phố Westminster, ông Ralph G. Ornelas và một chỉ huy cảnh sát (Commander) ông Darin Upstill, đã bất ngờ ghé thăm tòa soạn báo Người Việt vào chiều ngày 19 Tháng Mười Một 2018.

Hậu duệ sĩ quan Khóa 5 Vì Dân và Khóa 4 Lý Thường Kiệt lần đầu tổ chức họp mặt chung

Hậu duệ sĩ quan VNCH Khóa 5 Vì Dân Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và Khóa 4 Lý Thường Kiệt Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt lần đầu tiên tổ chức họp mặt chung tại Diamond Seafood Palace, vào trưa Chủ Nhật, 18 Tháng 11.