Phật tử tổ chức hiệp kỵ và cầu siêu nạn nhân Mậu Thân 1968


WESTMINSTER (NV) –
Một nhóm Phật tử gốc Huế, hiện đang sinh sống tại Quận Cam, California, sẽ tổ chức “Lễ Hiệp Kỵ và Cầu Siêu Nạn Nhân Mậu Thân” 1968, vào ngày 19 Tháng Hai, 2012, tại chùa Di Lạc, 7871 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.


Thông báo của ban tổ chức có đoạn: “44 năm qua, câu chuyện tang thương đẫm máu của Huế chưa chấm dứt, nước mắt chưa khô, vành khăn tang cho Huế vẫn còn. Trên năm ngàn thây người riêng Huế và các nơi luôn luôn còn trong tâm trí người Việt về một mùa Xuân kinh hoàng…”


Thông báo cho biết, lễ Hiệp Kỵ là truyền thống hàng năm, thể hiện từ bi tâm của thiện hữu Phật tử Huế; và “Tháng Giêng Âm Lịch tổ chức lễ Hiệp Kỵ và Cầu Siêu các hương linh nạn nhân tại Huế và nạn nhân chiến tranh.”


Chương trình buổi lễ: 9:30 am: Khai kinh Bạch Phật, tụng kinh A Di Ðà, cúng Ngọ; 11 am: Thỉnh và tiến linh, cầu siêu, quy y linh; 1 pm: Thọ trai; 2 pm: Thỉnh tiến Âm Cô Hồn và hoàn kinh tạ Phật.


Liên lạc ban tổ chức: Ðạo hữu Nguyên Chánh, 714-530-5381; Tâm Pháp, 714-873-3512. (Ð.B.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.

‘Nói tới truyền thông hải ngoại, phải nói đến nhật báo Người Việt’

Hôm nay nhật báo Người Việt tròn 40 tuổi! Gần bằng số tuổi của cộng đồng người Việt khai sinh trên quê hương thứ hai này.

Báo Người Việt, ‘cánh cửa mở ra thế giới, cho cộng đồng Việt Nam’

Một số vị dân cử, từng hoặc đang đại diện khu vực Little Saigon, đưa ra một số nhận xét về những đóng góp của tờ báo đối với cộng đồng...

Người Việt 40 năm, qua tâm tình của các cựu chủ bút

Tư thế độc lập và tính chuyên nghiệp giúp Người Việt tồn tại và được thừa nhận là một trong số ít nguồn thông tin tin cậy của độc giả.

40 Năm Nhật Báo Người Việt: Những cột mốc phát triển

Năm 2004, Người Việt trở thành tờ báo tiếng Việt đầu tiên có đăng ký Kiểm toán Phát hành tại Hoa Kỳ. Hiện phát hành gần 10,000 ấn bản/ngày.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”