Tro người chết để quên trong tiệm rượu người chủ gốc Việt

 

WICHITA, Kansas (NV) Một ông gốc Việt chủ một tiệm bia rượu ở trung tâm thành phố Wichita, Kansas, vừa cho đài truyền hình KWCH-TV biết ông đang tìm đủ mọi cách để hoàn trả cho ai là sở hữu chủ bao đựng tro của người quá cố.

Ông Charlie Nguyễn nói có người để quên một cái bao trong tiệm ông cách đây hai tuần. Trên bao có ghi “Tro cốt của Helen K DaPron 10/05/1930 – 6/31/2010.” Ngoài ra, còn có thêm hàng chữ “Bà Ngoại” nữa.(Hình minh họa: Laurent Fievet/AFP/Getty Images)

Ông Charlie Nguyễn nói: “Tôi xem lại video an ninh gắn trong tiệm nhưng không thể biết được ai là người đã để quên.”

Sau đó, ông dán tờ rơi quanh tiệm để thông báo, nhưng vẫn không ai đến nhận. Ông gọi cảnh sát thì được biết họ sẽ nhận và đem niêm kín trong kho tang chứng. Nghĩ lại đây là tro cốt của bà ngoại của ai đó nên ông Charlie Nguyễn lại thôi, và quyết định rao lên trang mạng Craiglist.

Mặc dù trông ngóng, nhưng vẫn không ai gọi đến. Ông Charlie Nguyễn nghĩ đến việc bỏ ra một ít tiền đăng quảng cáo lên báo.

Ông nói: “Tôi không màng đến sự tốn kém vì đây là vật vô giá.” Ông muốn ai là sở hữu chủ xin gọi số (316) 616-5071 hay ghé lại tiệm Charlie’s Liquor and Smoke Shop nằm trên đường Central, gần Santa Fe.

Chương trình truyền hình Eyewitness News tìm thấy một mục cáo phó online rao về một người tên Helen K DaPron qua đời ở Arizona. Ngày sinh thì đúng chỉ có ngày mất sai biệt một tháng, thay vì Tháng Sáu thì lại ghi Tháng Bảy.

Vì trong thực tế Tháng Sáu không có ngày 31, đài TV này mới tìm hiểu với một nhà quàn ở Kansas thì được nghe giải thích đây có thể thân nhân của người quá cố đã ghi sai.

Eyewitness News cũng góp tay tìm giúp chủ nhân bao đựng tro nhưng chưa có kết quả. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.