Tro người chết để quên trong tiệm rượu người chủ gốc Việt

 

WICHITA, Kansas (NV) Một ông gốc Việt chủ một tiệm bia rượu ở trung tâm thành phố Wichita, Kansas, vừa cho đài truyền hình KWCH-TV biết ông đang tìm đủ mọi cách để hoàn trả cho ai là sở hữu chủ bao đựng tro của người quá cố.

Ông Charlie Nguyễn nói có người để quên một cái bao trong tiệm ông cách đây hai tuần. Trên bao có ghi “Tro cốt của Helen K DaPron 10/05/1930 – 6/31/2010.” Ngoài ra, còn có thêm hàng chữ “Bà Ngoại” nữa.(Hình minh họa: Laurent Fievet/AFP/Getty Images)

Ông Charlie Nguyễn nói: “Tôi xem lại video an ninh gắn trong tiệm nhưng không thể biết được ai là người đã để quên.”

Sau đó, ông dán tờ rơi quanh tiệm để thông báo, nhưng vẫn không ai đến nhận. Ông gọi cảnh sát thì được biết họ sẽ nhận và đem niêm kín trong kho tang chứng. Nghĩ lại đây là tro cốt của bà ngoại của ai đó nên ông Charlie Nguyễn lại thôi, và quyết định rao lên trang mạng Craiglist.

Mặc dù trông ngóng, nhưng vẫn không ai gọi đến. Ông Charlie Nguyễn nghĩ đến việc bỏ ra một ít tiền đăng quảng cáo lên báo.

Ông nói: “Tôi không màng đến sự tốn kém vì đây là vật vô giá.” Ông muốn ai là sở hữu chủ xin gọi số (316) 616-5071 hay ghé lại tiệm Charlie’s Liquor and Smoke Shop nằm trên đường Central, gần Santa Fe.

Chương trình truyền hình Eyewitness News tìm thấy một mục cáo phó online rao về một người tên Helen K DaPron qua đời ở Arizona. Ngày sinh thì đúng chỉ có ngày mất sai biệt một tháng, thay vì Tháng Sáu thì lại ghi Tháng Bảy.

Vì trong thực tế Tháng Sáu không có ngày 31, đài TV này mới tìm hiểu với một nhà quàn ở Kansas thì được nghe giải thích đây có thể thân nhân của người quá cố đã ghi sai.

Eyewitness News cũng góp tay tìm giúp chủ nhân bao đựng tro nhưng chưa có kết quả. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.