Tỷ phú Hoàng Kiều đóng góp cho Hội Xe Lăn Tình Thương


Văn Lan/Người Việt


WESTMINSTER, California (NV)
Sáng Thứ Năm, 14 Tháng Tư, Hội Xe Lăn Tình Thương (Wheelchair of Love) tiếp nhận $40,000 từ nhà từ thiện, tỷ phú Hoàng Kiều, tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster.

Ðể tiếp nối công việc thiện nguyện gây quỹ của Hội Xe Lăn Tình Thương trong tiệc gây quỹ lần thứ 8 ngày 13 Tháng Ba, ông Hoàng Kiều từng hứa Hội Xe Lăn Tình Thương gây quỹ được bao nhiêu, ông sẽ tiếp tay đóng góp với hội số tiền bằng với số tiền đã gây quỹ được.


Ông Hoàng Kiều (thứ 3 từ trái) trao chi phiếu $40,000 cho Hội Xe Lăn Tình Thương. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Và hôm nay, với sự chứng kiến của ông bà hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương và nhân viên cùng báo giới, ông Hoàng Kiều trao tận tay tấm chi phiếu $40,000.

Buổi lễ tiếp nhận được tổ chức đơn giản, giữa ông Lê Hùng Ðức, hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương và ông Hoàng Kiều, tỷ phú gốc Việt, một người nổi tiếng hiện nay với thương hiệu RASS (Rare Antibody Antigen Supply) và rượu vang Kieu Hoang Winery California.

Ði cùng phái đoàn còn có hoa hậu thế giới, Miss World Mireia Lalaguna, và phái đoàn nhân viên của Kieu Hoang Winery.

Ðược mời phát biểu, ông Hoàng Kiều nói, với số tiền mà Hội Xe Lăn Tình Thương đã gây quỹ được, cộng với số tiền được trao tặng thêm ngày hôm nay, ông hy vọng những người nghèo khó bất hạnh tại Việt Nam sẽ có được 2,000 chiếc xe lăn tình thương, và cũng mong rằng chúng ta sẽ có nhiều xe lăn nữa cho cả Việt Nam. Ông cũng mong rằng, công việc thiện nguyện sẽ được mọi người chung tay góp sức theo đúng tinh thần “lá lành đùm lá rách.”

“Ðây là bước đường đầu tiên, vết chân từ thiện của chúng tôi sẽ bắt đầu. Trong những chương trình của chúng tôi sắp tới, sẽ có hoa hậu thế giới luôn đi cùng để chứng tỏ công việc thiện nguyện mà cô sẽ kêu gọi đóng góp cho toàn thế giới,” ông Kiều Hoàng nói tiếp.

Tiếp lời, ông Lê Hùng Ðức, hội trưởng Hội Xe Lăn Tình Thương, đại diện những người khuyết tật nghèo tại Việt Nam, xin được cảm ơn mạnh thường quân Hoàng Kiều đã giúp cho hội một số tiền lớn, kể từ khi thành lập hội. Hy vọng trong tương lai, “chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự hợp tác của ông.”

Sau buổi lễ, ông Kiều Hoàng cho biết còn đi vài nơi nữa để tiếp tục công việc trao tặng những món tiền từ thiện cho nhiều tổ chức khác, đặc biệt là lo về vấn đề sức khỏe cho người bất hạnh, nghèo khó.

Ông Hoàng Kiều cũng nói những chương trình từ thiện này sẽ bắt đầu tại Mỹ, vì ngày 16 Tháng Tư tới đây, ông sẽ hợp tác trong một chương trình lớn để giúp cho những người nghèo tại Mỹ.

Ông hội trưởng Lê Hùng Ðức nói sẽ chuyển hết số tiền mà Hội Xe Lăn Tình Thương có được để mua xe lăn, và hy vọng đến cuối năm nay sẽ có xe lăn cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Hoàng Kiều, một tỷ phú gốc Việt thành công và nổi tiếng trong thương hiệu RASS, một công ty về dược phẩm tại Mỹ và thế giới, và thương hiệu Kieu Hoang Winery California, sản phẩm rượu vang hiện được biết đến nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc.

Hiện nay ông còn được biết đến như người thành công trong lãnh vực bất động sản, khách sạn và thời trang. Ông thường xuyên làm từ thiện, nhất là xây dựng 5,000 căn nhà tại Việt Nam, và cũng cam kết sẽ dành 20% tài sản để làm từ thiện. Ông cho biết ông luôn muốn tỏ lòng biết ơn và sự đền đáp, và luôn nhớ về thời thơ ấu.

Hoàng Kiều trải qua tuổi thơ nghèo khổ và vất vả tại làng quê Bích Khê, huyện Triệu Phong thuộc tỉnh Quảng Trị. Sau khi chuyển vào Sài Gòn được nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ nuôi dưỡng, Hoàng Kiều học đại học chuyên ngành khoa học. Sang Mỹ năm 1975, ông vượt lên số phận để đến ngày hôm nay, được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vụ kiện Hội Chợ OC Tết 2016: Xử thắng rồi hủy, đổi chánh án, cuối cùng bác đơn

Phiên tòa xử vụ bà Helen Hoan Nguyễn kiện Hội Chợ OC Tết Festival đã kết thúcvới án lệnh: Đơn kiện bị bác bỏ.

Bị tấn công ở Texas, nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng

Giới hữu trách đang mở cuộc lục soát khu vực ở phía Tây Texas hôm Thứ Hai để truy lùng những kẻ liên hệ vào cuộc tấn công khiến một nhân viên Biên Phòng Mỹ thiệt mạng và một người khác bị thương tích trầm trọng.

Thủy điện đồng loạt xả lũ, hạ du Quảng Nam lại chìm trong nước

Mưa lớn, hệ quả từ trận bão số 14, hợp với các đập thủy điện nhất loạt xả lũ làm các khu vực hạ du của tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước và chia cắt hoàn toàn.

Bắc Ninh: Bốn trẻ sơ sinh chết trong một buổi sáng tại bệnh viện

Bốn trẻ sơ sinh chết chỉ trong một buổi sáng tại bệnh viện sản nhi tỉnh Bắc Ninh đang làm dư luận bàng hoàng về khả năng chuyên môn và có thể cả y đức của ngành y tế Việt Nam.

TT Trump hứa giảm thuế làm quà Giáng Sinh cho dân Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai hứa hẹn sẽ có được việc cải tổ thuế trước ngày Lễ Giáng Sinh, một ngày sau khi đưa ra chỉ dấu cho thấy sẵn sàng hủy bỏ một điều khoản liên quan đến bảo hiểm y tế, khiến gây ngăn trở cho việc thông qua dự luật này ở Thượng Viện.

Quốc Hội CSVN thông qua luật cho phép ngân hàng phá sản

Quốc Hội CSVN hôm 20 Tháng Mười Một, 2017, thông qua dự luật sửa đổi về các tổ chức tín dụng đã cho phép ngân hàng thương mại phá sản khi không còn giải pháp chống đỡ nào khác.

Tổng Thống Trump: Đáng lẽ nên để 3 cầu thủ UCLA ngồi tù

Tổng Thống Donald Trump tweet và cho rằng đáng lẽ ông nên để ba cầu thủ UCLA ngồi tù, vì cha của một cầu thủ phủ nhận sự giúp đỡ của ông.

Mặc bikini bán cà phê: Tự do diễn đạt hay tự phơi thân gây phạm tội?

Một thẩm phán tòa liên bang ở thành phố Everett, tiểu bang Washington, hôm Thứ Ba tuần này sẽ lắng nghe cuộc tranh luận liên quan đến hai đạo luật của thành phố, theo đó cấm mặc bikini khi bán cà phê vì sợ gây nguy hiểm cho cộng đồng.

California bố ráp các cơ sở tôn giáo bán cần sa

Giới hữu trách California tháng này đang có các biện pháp nhằm đóng cửa một số cơ sở tôn giáo bán cần sa.

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Một phát ngôn viên của Disneyland cho biết công viên này sẽ tạm ngưng bán vé năm Nam California cho những khách hàng mới.