Anaheim: Trường trung học Magnolia sẽ có hai tòa nhà mới

Hình mẫu hai tòa nhà mới của trung học Magnolia. (Hình: Anaheim Union High School District)

ANAHEIM, California (NV) – Trường trung học Magnolia ở Anaheim sẽ có hai tòa nhà mới để nâng cao trình độ của các học sinh trong hai lãnh vực công nghệ và máy tính.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, dự án này sẽ bắt đầu vào cuối năm. Đây sẽ là lần đầu tiên học khu Anaheim hợp tác với công ty Tesla Foundation, đến từ Beverly Hills.

Ông Michael Matsuda, tổng quản trị học khu Anaheim cho biết, Magnolia là trường mới nhất nhận được sự ‘nâng cấp’ này.

Học khu có 21 trường, được xây từ thập niên 1960, nhưng không có tân trang gì đáng kể, nên ông Matsuda cho biết học khu sẽ đầu tư rất nhiều.

“Các trường học K-12 trên toàn nước Mỹ cần phải giúp các em chuẩn bị cho tương lai tốt hơn,” ông nói.

Một tòa nhà mới ở trung học Magnolia sẽ có tên là Center for Excellence, rộng 28,000 square foot. Tòa nhà này sẽ có văn phòng, các lớp học và phòng máy tính để các em học về kinh doanh và bảo vệ mạng.

Tòa nhà thứ hai là một tòa nhà hình hộp có tên là Project-Based Learning Center. Tại đây, các học sinh sẽ được “đụng tay đụng chân” như học cách chế tạo và điều khiển máy bay điều khiển từ xa.

Học sinh sẽ được chọn để học một trong các khóa như lập trình, bảo vệ mạng, máy tính và học về người máy. Ông Matsuda cho biết các khóa học sẽ dạy các em những kỹ năng giúp cho các em trong xã hội như: Khả năng giao thiệp, hợp tác, cách suy nghĩ và tính sáng tạo.

Học khu Anaheim vẫn đang tính chi phí để nâng cấp trung học Magnolia, nhưng ước tính hiện thời sẽ tốn $30 triệu. (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.