Anaheim: Trường trung học Magnolia sẽ có hai tòa nhà mới

Hình mẫu hai tòa nhà mới của trung học Magnolia. (Hình: Anaheim Union High School District)

ANAHEIM, California (NV) – Trường trung học Magnolia ở Anaheim sẽ có hai tòa nhà mới để nâng cao trình độ của các học sinh trong hai lãnh vực công nghệ và máy tính.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, dự án này sẽ bắt đầu vào cuối năm. Đây sẽ là lần đầu tiên học khu Anaheim hợp tác với công ty Tesla Foundation, đến từ Beverly Hills.

Ông Michael Matsuda, tổng quản trị học khu Anaheim cho biết, Magnolia là trường mới nhất nhận được sự ‘nâng cấp’ này.

Học khu có 21 trường, được xây từ thập niên 1960, nhưng không có tân trang gì đáng kể, nên ông Matsuda cho biết học khu sẽ đầu tư rất nhiều.

“Các trường học K-12 trên toàn nước Mỹ cần phải giúp các em chuẩn bị cho tương lai tốt hơn,” ông nói.

Một tòa nhà mới ở trung học Magnolia sẽ có tên là Center for Excellence, rộng 28,000 square foot. Tòa nhà này sẽ có văn phòng, các lớp học và phòng máy tính để các em học về kinh doanh và bảo vệ mạng.

Tòa nhà thứ hai là một tòa nhà hình hộp có tên là Project-Based Learning Center. Tại đây, các học sinh sẽ được “đụng tay đụng chân” như học cách chế tạo và điều khiển máy bay điều khiển từ xa.

Học sinh sẽ được chọn để học một trong các khóa như lập trình, bảo vệ mạng, máy tính và học về người máy. Ông Matsuda cho biết các khóa học sẽ dạy các em những kỹ năng giúp cho các em trong xã hội như: Khả năng giao thiệp, hợp tác, cách suy nghĩ và tính sáng tạo.

Học khu Anaheim vẫn đang tính chi phí để nâng cấp trung học Magnolia, nhưng ước tính hiện thời sẽ tốn $30 triệu. (TL)

Mời độc giả xem chương trình giới thiệu “Giai Phẩm Xuân Người Việt Mậu Tuất 2018”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sóng vỗ, bèo trôi

Ông Thầy Tử Vi không vui, nói với tôi: “Cứ như lá số này của gia đình ông, thì trong vận hạn 10 năm sắp tới của ông xem như là một vận xấu kéo khá dài..."

Dạ tiệc gây quỹ diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019 thành công mỹ mãn

Lễ Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 năm nay do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức, với chủ đề “230 năm chiến thắng Đống Đa 1789-2019.”

Orange County chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ

Orange County vừa chào đón hơn 600 người trở thành công dân Mỹ vào sáng 17 Tháng Giêng tại lễ “Tuyên Thệ Nhập Tịch” tổ chức ở trung tâm Hội Nghị Anaheim.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo