‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ gây quỹ “Walk in the Park.” (Hình: blog.chocchildren.org)

ANAHEIM, California (NV) – Cuộc đi bộ 5K năm thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park and Downtown Disney® District được tổ chức vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám tới đây, khai mạc lúc 6 giờ 15 sáng trên đường Main Street U.S.A. (bên trong Disneyland), theo nhật báo The Orange County Register.

Cuộc đi bộ gây quỹ, do Disneyland® Resort tổ chức, đem cộng đồng lại với nhau, nhằm một mục đích gây quỹ cho các chương trình chăm sóc sức khỏe, giáo dục và khảo cứu cho trẻ em ở miền Nam California. Các hình hoạt họa các nhân vật Disney® sẽ có mặt tại địa điểm để chào mừng người tham gia đi bộ. Chưa bao giờ giúp trẻ em lại có thể vui hơn!

Người tham gia phải đóng lệ phí $95 (từ 3 tuổi trở lên). Trẻ em từ 2 tuổi trở xuống, miễn phí. Bàn ghi danh CHOC mở cửa lú 5 giờ sáng ngày đi bộ.

Người tham dự đi bộ đậu xe miễn phí tại bãi đậu xe Disneyland® Resort’s Mickey and Friends.

Nhật báo The Orange County Register cho hay, ngày 10 Tháng Mười Một, 1990, là một ngày quan trọng cho Bệnh Viện Nhi Đồng của Quận Cam. Vào ngày này, các bệnh nhân và nhân viên đã di chuyển qua các đường hầm và hội trường, bắt đầu quá trình chuyển đổi từ tòa nhà ban đầu của họ (được xây dựng năm 1964 thông qua những nỗ lực của các nhà lãnh đạo dân sự địa phương và các nhà từ thiện, bao gồm Walt Disney). Khi họ chuyển đến một tòa nhà mới, sáu tầng, gần 1,000 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em đã đi ngang qua bệnh viện mới để bắt đầu chương trình đi bộ cộng đồng CHOC/ Disneyland® Community Walk.

Các cuộc đi bộ đầu tiên kéo dài hơn năm dặm, bắt đầu tại Main Place Mall ở Santa Ana, bệnh viện nhi đồng cũ và thông qua các khu phố với bãi đậu xe Disneyland® Park. Vào năm thứ ba, sự kiện này đã phát triển nhanh hơn và chuyển đến South Coast Plaza ở Costa Mesa trong chín năm sau.

Năm 2002, sự kiện gây quỹ trở lại “Địa điểm hạnh phúc nhất trên trái đất” và được chuyển thành “CHOC Walk in the Park” do Disneyland® Resort tổ chức. Trong những người đi bộ hoàn toàn mới này có cơ hội duy nhất để đi bộ 5K qua Disneyland® Park, Disney’s California Adventure® Park và Downtown Disney® District, vào buổi sáng sớm trước khi mỗi khu vực mở cửa cho công chúng.

Đây là sự kiện đi bộ đầu tiên diễn ra tại Disneyland® Resort và địa điểm mới này đã chứng minh một thành công lớn cho trẻ em bệnh viện CHOC. Chuyến đi đầu tiên là mốc gây quỹ lớn nhất trong lịch sử, quyên góp được hơn $ 550,000 cho trẻ em tại Bệnh Viện CHOC Mission ở Mission Viejo.

“CHOC Walk in the Park,” do Disneyland® Resort tổ chức, phát triển hàng năm và vào năm 2004, trở thành sự kiện “triệu đô la” đầu tiên của CHOC. Ngày nay, nỗ lực gây quỹ phổ biến vẫn là một sự kiện được các cư dân Nam California yêu thích.

Trong lịch sử 28 năm, sự kiện thường niên đã gây quỹ hơn $32 triệu cho bệnh viên nhi đồng CHOC và CHOC tại Mission Hospital. Sự kiện 5K cũng là buổi gây quỹ dành cho trẻ em lớn nhất và độc đáo nhất trên toàn quốc.

Trong số 14,000 người đi bộ do CHOC Walk ước tính và 650 đội là những người tham gia từ khắp Hoa Kỳ và trên khắp thế giới, bao gồm Canada, Mexico, Úc và Nhật Bản. Tiền quyên góp hỗ trợ các chương trình và dịch vụ của CHOC dành cho trẻ em có nhu cầu lớn nhất – từ các dịch vụ sức khỏe tâm thần đến một đơn vị chăm sóc sơ sinh mở rộng.

Liên kết với mạng lưới chăm sóc sức khỏe khu vực của Đại học California, Irvine, CHOC bao gồm hai bệnh viện hiện đại tại Orange và Mission Viejo, nhiều phòng khám chăm sóc chính và chuyên khoa, chương trình cư trú dành cho trẻ em và bốn trung tâm điều trị xuất sắc – Bệnh Viện Nhi Đồng CHOC cho trẻ em bệnh tim, não khoa, chỉnh hình và Viện Ung Thư Hyundai. (L.N.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”