Các trung tâm Việt Ngữ ở Little Saigon khai giảng lớp học tiếng Việt

Linh Nguyễn/Người Việt

Phụ huynh ghi danh cho con học Việt Ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hằng năm sau ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ là thời gian các trung tâm Việt Ngữ ở Little Saigon thông báo khai giảng các lớp học tiếng Việt.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng sẽ khai giảng các lớp Việt Ngữ từ 1 giờ trưa đến 3 giờ 30 phút chiều Chủ Nhật, 16 Tháng Chín, tại trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury Road, Garden Grove, CA 92844 (góc Brookhurst bên hông chợ Target).

“Chúng tôi có từ lớp mẫu giáo (tối thiểu 5 tuổi) đến lớp 8 (luyện thi lấy bằng song ngữ nếu đủ điều kiện). Thêm vào đó, trung tâm còn có lớp Việt Ngữ cho người lớn trên 18 tuổi, học tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai,” cô Bùi Phong Thu, trung tâm trưởng, nói.

Lệ phí cho các lớp tiếng Việt là $290/một năm cho mỗi học sinh, chỉ nhận học sinh từ 5 tuổi trở lên.

Học sinh lớp tiếng Việt trong một sinh hoạt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ngoài các lớp học tiếng Việt, trung tâm còn có lớp võ thuật “Võ Lâm Việt Nam,” từ 3 giờ 45 phút đến 4 giờ 45 phút chiều sau giờ Việt Ngữ, do Võ Sư Tôn Thất Thiệu phụ trách. Lệ phí tượng trưng $100/một năm cho mỗi võ sinh từ 7 tuổi trở lên. Lớp võ thuật cũng nhận ghi danh vào Chủ Nhật, 16 Tháng Chín, lúc 1 giờ trưa.

Vì số phòng ốc có giới hạn, ưu tiên ghi danh dành cho các em ghi danh trước.

Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức

Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức vừa khai giảng các lớp Việt Ngữ từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín, tại địa chỉ 14072 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

“Hằng năm, sau ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ, chúng tôi đón các em trở lại trường để học tiếng Việt. Nếu muốn tham gia sinh hoạt tới 1 giờ trưa ở công viên Siegler bên cạnh trường, phụ huynh phải điền đơn xin thì các em mới được phép ở lại,” ông Ngô Thiện Đức, trung tâm trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Ông cho biết sau lớp Việt Ngữ, các em có 30 phút ăn trưa miễn phí, sau đó, các em được ra công viên để sinh hoạt.

“Đặc biệt, các huynh trưởng sẽ huấn luyện môn lãnh đạo để giúp cho các em trở thành những người lãnh đạo trong tương lai,” vị trung tâm trưởng nói thêm.

Lễ bế giảng lớp tiếng Việt tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông cho biết, trung tâm có chương trình học hướng dẫn các em nhiều môn học, xen lẫn với những trò chơi tập thể. Trong đó có lịch sử Việt Nam, thủ công, các bài hát sinh hoạt hội đoàn, và hướng dẫn các em dạn dĩ trước đám đông.

Lệ phí cho một niên khóa là $60. Trung tâm cung cấp sách giáo khoa, tập ghi chép, bút chì và đồng phục áo polo có cổ.

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam vừa khai giảng vào lúc 9 giờ 15 phút sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín, tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St., Westminster, CA 92683 (góc Newland và Westminster).

Ông Huỳnh Phổ, chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết trung tâm có nhiều thầy cô có chứng chỉ dạy học và sử dụng sách giáo khoa song ngữ Việt Anh, do chính trung tâm biên soạn, đầy đủ các trình độ, từ vỡ lòng đến lớp 8.

“Bộ sách của chúng tôi hiện được Học Khu Westminster chọn làm sách giáo khoa cho chương trình song ngữ tại trường tiểu học DeMille của học khu,” ông nói.

Học phí $290 cho 32 tuần, gồm sách, tập vở và áo thun đồng phục. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Có bằng dược sĩ, nhưng Thục Đoan lại từ chối các cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm để trở thành một quân nhân. Thục Đoan bắt đầu làm việc cho United States Public Health Service Commissioned Corps.

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.

Bộ Trưởng Mattis: Đưa quân đến biên giới là hợp pháp, cần thiết

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ lên tiếng khẳng định việc đưa hàng ngàn quân nhân đến biên giới với Mexico là điều hợp pháp và cần thiết.

Little Saigon: Chuẩn bị Đại hội 90 năm thành lập trường Petrus Ký

Vào tối Thứ Bảy 17 Tháng 11, Hội Ái Hữu Petrus Ký Nam California sẽ phối hợp cùng Hội Ái Hữu Petrus Ký Bắc California lần đầu tiên tổ chức Đại Hội kỷ niệm 90 năm ngày thành lập trường trung học Petrus Ký

Lãnh đạo Sài Gòn vẫn tiếp tục hứa hão với dân oan Thủ Thiêm

Buổi gặp lần thứ ba này, người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia

video
-Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đòi đuổi phó cố vấn an ninh quốc gia