Các trung tâm Việt Ngữ ở Little Saigon khai giảng lớp học tiếng Việt

Linh Nguyễn/Người Việt

Phụ huynh ghi danh cho con học Việt Ngữ tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hằng năm sau ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ là thời gian các trung tâm Việt Ngữ ở Little Saigon thông báo khai giảng các lớp học tiếng Việt.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng sẽ khai giảng các lớp Việt Ngữ từ 1 giờ trưa đến 3 giờ 30 phút chiều Chủ Nhật, 16 Tháng Chín, tại trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury Road, Garden Grove, CA 92844 (góc Brookhurst bên hông chợ Target).

“Chúng tôi có từ lớp mẫu giáo (tối thiểu 5 tuổi) đến lớp 8 (luyện thi lấy bằng song ngữ nếu đủ điều kiện). Thêm vào đó, trung tâm còn có lớp Việt Ngữ cho người lớn trên 18 tuổi, học tiếng Việt như một ngôn ngữ thứ hai,” cô Bùi Phong Thu, trung tâm trưởng, nói.

Lệ phí cho các lớp tiếng Việt là $290/một năm cho mỗi học sinh, chỉ nhận học sinh từ 5 tuổi trở lên.

Học sinh lớp tiếng Việt trong một sinh hoạt tại Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ngoài các lớp học tiếng Việt, trung tâm còn có lớp võ thuật “Võ Lâm Việt Nam,” từ 3 giờ 45 phút đến 4 giờ 45 phút chiều sau giờ Việt Ngữ, do Võ Sư Tôn Thất Thiệu phụ trách. Lệ phí tượng trưng $100/một năm cho mỗi võ sinh từ 7 tuổi trở lên. Lớp võ thuật cũng nhận ghi danh vào Chủ Nhật, 16 Tháng Chín, lúc 1 giờ trưa.

Vì số phòng ốc có giới hạn, ưu tiên ghi danh dành cho các em ghi danh trước.

Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức

Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức vừa khai giảng các lớp Việt Ngữ từ 9 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín, tại địa chỉ 14072 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

“Hằng năm, sau ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ, chúng tôi đón các em trở lại trường để học tiếng Việt. Nếu muốn tham gia sinh hoạt tới 1 giờ trưa ở công viên Siegler bên cạnh trường, phụ huynh phải điền đơn xin thì các em mới được phép ở lại,” ông Ngô Thiện Đức, trung tâm trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

Ông cho biết sau lớp Việt Ngữ, các em có 30 phút ăn trưa miễn phí, sau đó, các em được ra công viên để sinh hoạt.

“Đặc biệt, các huynh trưởng sẽ huấn luyện môn lãnh đạo để giúp cho các em trở thành những người lãnh đạo trong tương lai,” vị trung tâm trưởng nói thêm.

Lễ bế giảng lớp tiếng Việt tại Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Westminster. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ông cho biết, trung tâm có chương trình học hướng dẫn các em nhiều môn học, xen lẫn với những trò chơi tập thể. Trong đó có lịch sử Việt Nam, thủ công, các bài hát sinh hoạt hội đoàn, và hướng dẫn các em dạn dĩ trước đám đông.

Lệ phí cho một niên khóa là $60. Trung tâm cung cấp sách giáo khoa, tập ghi chép, bút chì và đồng phục áo polo có cổ.

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam vừa khai giảng vào lúc 9 giờ 15 phút sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín, tại trường Warner Middle School, 14171 Newland St., Westminster, CA 92683 (góc Newland và Westminster).

Ông Huỳnh Phổ, chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết trung tâm có nhiều thầy cô có chứng chỉ dạy học và sử dụng sách giáo khoa song ngữ Việt Anh, do chính trung tâm biên soạn, đầy đủ các trình độ, từ vỡ lòng đến lớp 8.

“Bộ sách của chúng tôi hiện được Học Khu Westminster chọn làm sách giáo khoa cho chương trình song ngữ tại trường tiểu học DeMille của học khu,” ông nói.

Học phí $290 cho 32 tuần, gồm sách, tập vở và áo thun đồng phục. (Linh Nguyễn)


Liên lạc tác giả: [email protected]


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.

Whittier: Nữ nhân viên bưu điện giúp cứu một cụ bà trong nhà bị cháy

Trong lúc đang giao thư ở thành phố Whittier, cô Christine Garcia, nhờ phản ứng kịp thời, đã cứu sống một phụ nữ cao niên.

Trung Quốc hủy cuộc họp thương thảo mậu dịch với Mỹ

Chính quyền Trung Quốc vừa có quyết định hủy bỏ cuộc họp tại Washington, DC trong tuần tới để thương thảo mậu dịch

Bão Florence gây thiệt hại ít nhất $44 tỷ

Một cơ quan nghiên cứu kinh tế đưa ra ước tính rằng tới nay bão Florence đã gây thiệt hại khoảng $44 tỷ, cả về tài sản và sản xuất.

Bênh vực bà C.B. Ford, con gái cố TT Reagan tiết lộ đã từng bị cưỡng hiếp

Bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan đã tự nhận mình từng bị cưỡng hiếp trước đây 40 năm, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford, người tố cáo ông Brett Kavanaugh.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Lương không đủ sống, nhiều giáo viên Mỹ dạy kèm học sinh Trung Quốc

Mỗi ngày trong tuần, bà Lisa Newhouse, một giáo viên tại học khu Upsala ở tiểu bang Minnesota, đều dậy sớm để dạy kèm học sinh Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần hai

Video Ngoại trưởng Mỹ Mike muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần haivideo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo muốn có thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn lần 2