Cảnh sát bắt 180 người vô gia cư ở gần bờ sông Santa Ana

Trại người vô gia cư gần Angel's Stadium. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

SANTA ANA, California (NV) – Sở Cảnh Sát Orange County cho biết, sau khi gia tăng tuần tra, họ bắt được 180 người vô gia cư sống ở gần bờ sông Santa Ana River, và tiếp xúc với hơn 1,000 người để giúp họ.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, hồi Tháng Chín, cảnh sát bắt đầu tuần tra ở các trại người vô gia cư trên bờ sông Santa Ana tại bốn thành phố Anaheim, Orange, Santa Ana, và Fountain Valley.

Trước khi có cảnh sát đi tuần, bờ sông này rất “tự do” và thiếu luật lệ.

Nhưng đến đầu Tháng Chín, cảnh sát Orange County bắt đầu can thiệp, với hy vọng làm giảm các hoạt động hút chích, và trộm cắp ở các khu nhà gần bờ sông.

Hôm Thứ Năm, 26 Tháng Mười, các giới chức cho biết họ có nhiều lo ngại về việc các kim chích nằm trên đường, và việc sử dụng máy phát điện, bình ga tại bờ sông.

Nhóm cảnh sát chuyên phụ trách người vô gia cư tiếp xúc được với 1,093 người, nhưng 910 người trong số này không chịu nhận giúp đỡ.

Ông Don Barnes, phó cảnh sát trưởng Orange County, cho biết qua một thông cáo: “Chúng tôi rất cố gắng để tiếp xúc với người vô gia cư tại đây, nhưng phần lớn họ không chịu để chúng tôi giúp.”

Số 180 người bị bắt vì phạm những tội như trộm cắp, bạo hành gia đình, các tội tình dục, và vi phạm luật quản chế.

Ông Barnes cho biết thêm: “Những người vô gia cư rất dễ phạm pháp, làm hại những cư dân ở gần đó, và ngăn chặn việc người khác dùng bờ sông làm nơi giải trí.” (TL)

Hội chợ OC Fair thu về $9.2 triệu lợi nhuận

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhà thiết kế Thái Nguyễn: Thành công nhờ giữ được bản sắc Việt

Lập nghiệp từ năm 23 tuổi, Thái Nguyễn đã làm việc từ 8 giờ sáng tới 2 giờ đêm mỗi ngày trong liên tục 16 năm qua, để làm nên tên tuổi cho một thương hiệu thời trang cùng tên, Thai Nguyen Atelier.

Xe jeep vượt đèn đỏ đụng xe tải ở Santa Ana, 4 người chết

Một chiếc xe chạy vượt đèn đỏ ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Hai và gây ra tai nạn khiến bốn người thiệt mạng.

Biên Hòa Nam California họp mặt mừng Xuân, nồng ấm tình đồng hương Xứ Bưởi

Trong không khí tưng bừng Xuân Kỷ Hợi, hàng trăm đồng hương Biên Hòa lại náo nức tay bắt mặt mừng tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster hôm Chủ Nhật 10 Tháng Hai.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

CLB Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi: Ngày vui của các cao niên

Lớp Nghệ Thuật VSAC của các cao niên người Việt mừng Tết Kỷ Hợi lúc 11 giờ sáng, 14 Tháng Hai, đồng thời triển lãm tranh của các hội viên cùng với chương trình văn nghệ vui Xuân đặc sắc.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Sinh viên UCI kêu gọi ngưng dùng thuốc trừ sâu để cứu loài ong mật

Anh Shawn Archbold, sinh viên UCI, phát chocolate, hoa và cà phê vào ngày lễ Valentines để đưa ra thông điệp rằng loài ong mật đang chết và nếu không có ong, sẽ không có chocolate trong ngày lễ này.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 337)

Phần lớn các loại chè được nấu bằng nhiều thứ đậu khác nhau: đậu xanh, đậu đen... nhiều loại trái cây hay ngũ cốc như chuối, nhãn, táo tàu, sầu riêng, và rất nhiều loại khoai như khoai lang, khoai mì, khoai sọ.

Little Saigon: Trao giải thưởng xổ số ‘Diễn Hành Tết 2019’

Những người trúng giải sổ số Diễn Hành Tết 2019 được phát thưởng tại tiệm vàng Mai Ly trong khu Phước Lộc Thọ lúc 2 giờ trưa 15 Tháng Hai.