Cảnh sát California bắt tám nghi can trộm cửa hàng Apple khắp tiểu bang

Một cửa hàng Apple. (Hình minh họa: AP Photo/Julio Cortez)

ALAMEDA COUNTY, California (NV) – Cảnh sát California bắt được tám nghi can liên quan đến một loạt vụ trộm các cửa hàng Apple ở 19 quận hạt của tiểu bang.

Theo nhật báo The Orange County Register, Bộ Tư Pháp California ghi trong thông cáo cho biết bảy nghi can bị bắt ở Alameda County hôm Thứ Ba, 25 Tháng Chín, và một nghi can bị bắt trước đó ở Sonoma County. Tất cả tám nghi can bị bắt vì bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây tội phạm trộm các cửa hàng Apple ở khắp tiểu bang, tổng trị giá đồ bị mất cắp lên đến hơn $1 triệu.

Các quận hạt có cửa hàng Apple bị trộm gồm có Orange County, Los Angeles County, Riverside, San Bernardino, Alameda, Butte, Contra Costa, Fresno, Kern, Marin, Monterey, Placer, Sacramento, San Diego, San Francisco, San Diego, San Mateo, Santa Clara và Ventura.

Ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, viết trong thông cáo: “Các hoạt động tội phạm có tổ chức như vậy làm cho các doanh nghiệp mất hàng triệu đô la và nhiều kẻ trộm khác sẽ bắt chước. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan công lực địa phương để chặn đứng các vụ trộm này và đem những nghi can ra trước công lý.”

Nhờ cuộc điều tra cửa Sở Cảnh Sát Luis Obispo và Sở Cảnh Sát Oakland, cảnh sát California bắt được bảy nghi can hôm Thứ Ba với sự trợ giúp của Bộ Tư Pháp California.

Ngoài ra, cảnh sát California có lệnh bắt chín nghi can khác. (TL)

Facebook bị xâm nhập, hơn 50 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Corona: Nam sinh 16 tuổi cầm súng vào trường

Cảnh sát Corona bắt một nam sinh 16 tuổi cầm súng có đạn vào trung học Corona hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Giả gái cướp tài sản trong ‘bão đêm’ ở Sài Gòn

Một nhóm thanh niên giả gái tiếp cận dụ dỗ rồi cướp tài sản của người nước ngoài xuống đường mừng đội bóng đá Việt Nam chiến thắng ở Sài Gòn.

Dana Point: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển

Một chiếc máy bay nhỏ phải hạ cánh khẩn cấp trên bờ biển của Dana Point hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, làm nhiều người đi biển hoảng hốt.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam công khai bán hàng giả

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ ở Việt Nam công khai livestream bán hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới “rộn ràng” như hiện nay.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.