Cảnh sát California bắt tám nghi can trộm cửa hàng Apple khắp tiểu bang

Một cửa hàng Apple. (Hình minh họa: AP Photo/Julio Cortez)

ALAMEDA COUNTY, California (NV) – Cảnh sát California bắt được tám nghi can liên quan đến một loạt vụ trộm các cửa hàng Apple ở 19 quận hạt của tiểu bang.

Theo nhật báo The Orange County Register, Bộ Tư Pháp California ghi trong thông cáo cho biết bảy nghi can bị bắt ở Alameda County hôm Thứ Ba, 25 Tháng Chín, và một nghi can bị bắt trước đó ở Sonoma County. Tất cả tám nghi can bị bắt vì bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây tội phạm trộm các cửa hàng Apple ở khắp tiểu bang, tổng trị giá đồ bị mất cắp lên đến hơn $1 triệu.

Các quận hạt có cửa hàng Apple bị trộm gồm có Orange County, Los Angeles County, Riverside, San Bernardino, Alameda, Butte, Contra Costa, Fresno, Kern, Marin, Monterey, Placer, Sacramento, San Diego, San Francisco, San Diego, San Mateo, Santa Clara và Ventura.

Ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, viết trong thông cáo: “Các hoạt động tội phạm có tổ chức như vậy làm cho các doanh nghiệp mất hàng triệu đô la và nhiều kẻ trộm khác sẽ bắt chước. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan công lực địa phương để chặn đứng các vụ trộm này và đem những nghi can ra trước công lý.”

Nhờ cuộc điều tra cửa Sở Cảnh Sát Luis Obispo và Sở Cảnh Sát Oakland, cảnh sát California bắt được bảy nghi can hôm Thứ Ba với sự trợ giúp của Bộ Tư Pháp California.

Ngoài ra, cảnh sát California có lệnh bắt chín nghi can khác. (TL)

Facebook bị xâm nhập, hơn 50 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hà Tĩnh bắt gần 1 tấn thịt mèo thối, sắp vào các quán nhậu

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ một xe đò chở chín thùng thịt mèo thối nặng khoảng 1 tấn ra Thái Bình đế bán cho các nhà hàng, quán nhậu.

Chống lại cướp, bà chủ quán nước ở Bình Dương bị đâm chết

Bị bà chủ quán nước ở Bình Dương chống trả quyết liệt khi bị cướp giật sợi dây chuyền vàng, tên cướp đâm vào cổ nạn nhân rồi tẩu thoát.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Bế tắc trong cuộc sống, cả nhà 4 người ở Nghệ An treo cổ tự tử

Đôi vợ chồng trẻ ở Nghệ An cùng hai con 6 và 4 tuổi chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ vì cả nhà nợ nần, túng bấn.

Sài Gòn tăng cao dịch bệnh sởi, sốt xuất huyết, tay chân miệng

Mới tuần đầu Tháng Mười, các dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi tại Sài Gòn đồng loạt tăng khiến phòng chống dịch gặp khó khăn.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Sài Gòn rộn rịp laghim vỉa hè

Légume là tên gọi gồm cây (plant), quả (fruit), hạt (seed) đậu trong họ đậu. Nhưng bà con miền Nam quen gọi là lêghim, hay laghim...

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”