Cảnh sát California bắt tám nghi can trộm cửa hàng Apple khắp tiểu bang

Một cửa hàng Apple. (Hình minh họa: AP Photo/Julio Cortez)

ALAMEDA COUNTY, California (NV) – Cảnh sát California bắt được tám nghi can liên quan đến một loạt vụ trộm các cửa hàng Apple ở 19 quận hạt của tiểu bang.

Theo nhật báo The Orange County Register, Bộ Tư Pháp California ghi trong thông cáo cho biết bảy nghi can bị bắt ở Alameda County hôm Thứ Ba, 25 Tháng Chín, và một nghi can bị bắt trước đó ở Sonoma County. Tất cả tám nghi can bị bắt vì bị nghi ngờ liên quan đến một đường dây tội phạm trộm các cửa hàng Apple ở khắp tiểu bang, tổng trị giá đồ bị mất cắp lên đến hơn $1 triệu.

Các quận hạt có cửa hàng Apple bị trộm gồm có Orange County, Los Angeles County, Riverside, San Bernardino, Alameda, Butte, Contra Costa, Fresno, Kern, Marin, Monterey, Placer, Sacramento, San Diego, San Francisco, San Diego, San Mateo, Santa Clara và Ventura.

Ông Xavier Becerra, Bộ Trưởng Tư Pháp California, viết trong thông cáo: “Các hoạt động tội phạm có tổ chức như vậy làm cho các doanh nghiệp mất hàng triệu đô la và nhiều kẻ trộm khác sẽ bắt chước. Chúng tôi sẽ hợp tác với các cơ quan công lực địa phương để chặn đứng các vụ trộm này và đem những nghi can ra trước công lý.”

Nhờ cuộc điều tra cửa Sở Cảnh Sát Luis Obispo và Sở Cảnh Sát Oakland, cảnh sát California bắt được bảy nghi can hôm Thứ Ba với sự trợ giúp của Bộ Tư Pháp California.

Ngoài ra, cảnh sát California có lệnh bắt chín nghi can khác. (TL)

Facebook bị xâm nhập, hơn 50 triệu người dùng có thể bị ảnh hưởng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai vợ chồng đày đọa con ở Perris có thể nhận án tù chung thân

Cặp vợ chồng ở Perris, thuộc Riverside County, nhận tội đày đọa 12 người con của họ và có thể nhận án tù chung thân.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.