Một người gốc Việt ứng cử cảnh sát trưởng Orange County

Ông Duke Nguyễn, ứng cử viên chức cảnh sát trưởng Orange County. (Hình: nguyenforsheriff.com)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Duke Nguyễn, cư dân North Tustin, vừa tuyên bố tranh cử chức cảnh sát trưởng Orange County, theo trang web nguyenforsheriff.com của ông cho biết.

Ông Duke Nguyễn, hiện là cảnh sát viên Los Angeles County, và làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County.

“Tôi ứng cử cảnh sát trưởng Orange County vì tôi muốn cơ quan này làm việc cho tất cả cư dân thuộc mọi chủng tộc tại quận hạt tuyệt vời này,” ông Duke viết trong trang web tranh cử như vậy. “Tôi muốn thay đổi một hệ thống cũ kỹ và cổ xưa, và làm cho nó làm việc tốt hơn cho cộng đồng chúng ta, chứ không phải chống lại. Cuộc vận động này là dấn thân cho một sự thay đổi. Tôi sẽ không ngồi yên trong khi cộng đồng chúng ta bị tham nhũng một cách có hệ thống, rồi chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc, và không giúp đỡ những người trong hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.”

Ông Duke cho biết thân phụ là một cựu sĩ quan QLVNCH, từng bị tù bảy năm. Sau khi người cha được thả, gia đình ông vượt biên và đến Malaysia năm 1979.

Năm 1981, ông và gia đình định cư tại Mỹ, và ông là cư dân Orange County từ đó đến nay.

Năm 1990, ông tốt nghiệp trung học Saddleback High School. Ông cũng tốt nghiệp cử nhân ngành tư pháp tại đại học Cal State Long Beach.

Ông cho biết có 26 năm làm việc trong ngành công lực.

Từ năm 1992, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Santa Ana, và sau này chuyển sang Sở Cảnh Sát Los Angeles County cho đến nay, qua các công việc từ tuần tra cho đến chống lại tội ác bạo động.

Trong một thập niên qua, ông làm công việc điều tra, từ tội phạm pháp cho đến tham nhũng trong chính quyền, sử dụng công quỹ sai trái, hối lộ, và rửa tiền.

“Kinh nghiệm của tôi là xác định lừa đảo và tham nhũng ngay trong chính quyền thành phố, và đây là kinh nghiệm làm cho tôi trở thành ứng cử viên cảnh sát trưởng Orange County,” ông Duke Nguyễn viết.

Ông cho biết, ông có vợ, Laura, và hai người con, Kaycee, 11 tuổi, và Devon, 10 tuổi.

Ngoài giờ làm việc, ông dành thời gian cho gia đình, thích nấu nướng, du lịch, và đạp xe đạp.

Theo trang web của Sở Cảnh Sát Orange County, cơ quan này hiện có 3,800 nhân viên công lực chính thức và 800 nhân viên dự bị, chịu trách nhiệm an ninh cho hơn 3 triệu cư dân Orange County.

Cảnh sát trưởng Orange County hiện nay là bà Sandra Hutchens.

Hồi Tháng Sáu, 2017, bà cho biết không tái tranh cử năm 2018, và tuyên bố ủng hộ ông Don Barnes, phụ tá cảnh sát trưởng Orange County, ứng cử thay thế bà.

Ngoài ra, ông Dave Harrington, thị trưởng Aliso Viejo, cũng tuyên bố tranh cử chiếc ghế của bà Hutchens.

Theo luật hiện hành, một cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức vào ngày 5 Tháng Sáu. Nếu ứng cử viên nào đạt hơn 50% số phiếu, người đó thắng cử, và sẽ bắt đầu làm cảnh sát trưởng từ năm 2019 với nhiệm kỳ bốn năm.

Nếu không ai đạt trên 50% số phiếu, hai người nhiều phiếu nhất sẽ tranh vòng cuối vào ngày 6 Tháng Mười Một. Lúc đó, ai nhiều phiếu hơn người đó thắng cử.

Nếu thắng cử, ông Duke Nguyễn sẽ là người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một cơ quan công lực lớn nhất Orange County. (Đ.D.)

20 tiểu bang Hoa Kỳ kiện chính phủ, đòi chấm dứt Obamacare

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngọc Huyền về Sài Gòn diễn, bị hủy live show vì diễn trên đất quân đội

Từ Mỹ trở về làm live show, Ngọc Huyền chuẩn bị xong 80% thì phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại, vốn dĩ nơi này thuê trên đất quân đội.

Trả nợ ân tình

Với các tin tức bên Việt Nam xuất hiện trên facebook, tôi vẫn đợi báo Người Việt kiểm chứng giùm rồi mới tin.

Bé gái di dân bất hợp pháp, chết vì khô kiệt khi bị Biên Phòng giam giữ

Một bé gái 7 tuổi, gốc Guatemala, chết vì bị khô kiệt trong lúc bị Biên Phòng Mỹ giam giữ hồi tuần qua, sau khi vào Mỹ bất hợp pháp.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?

Vĩnh Long: Ngư dân bắt được cá hô vàng nặng 125kg, bán gần $13,000

Ngư dân ở cầu Cái Gia Lớn, xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long vừa bất ngờ bắt được cá hô vàng nặng hơn 125kg khi đang giăng lưới trên sông Tiền, gần cầu Mỹ Thuận, bán được gần $13,000

‘Người hùng giấu mặt’ nhường ghế hạng nhất cho em bé bị bệnh và mẹ

Một phụ nữ và con gái bị bệnh được một ông giấu mặt nhường ngồi ghế hạng nhất trong chuyến bay từ Orlando đến Philadelphia.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

72 linh mục Giáo Phận Orange tình nghi xâm hại tình dục bị nêu tên

Một công ty luật ở Los Angeles hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, công bố tên 72 linh mục Giáo Phận Orange bị nghi ngờ tấn công tình dục.

Đại Sứ Hoa Kỳ Daniel Kritenbrink thăm Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam có mặt tại Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, ở tỉnh Bình Dương, hôm Thứ Năm, 6 Tháng Mười Hai, 2018.