Một người gốc Việt ứng cử cảnh sát trưởng Orange County

Ông Duke Nguyễn, ứng cử viên chức cảnh sát trưởng Orange County. (Hình: nguyenforsheriff.com)

SANTA ANA, California (NV) – Ông Duke Nguyễn, cư dân North Tustin, vừa tuyên bố tranh cử chức cảnh sát trưởng Orange County, theo trang web nguyenforsheriff.com của ông cho biết.

Ông Duke Nguyễn, hiện là cảnh sát viên Los Angeles County, và làm việc tại Văn Phòng Biện Lý Los Angeles County.

“Tôi ứng cử cảnh sát trưởng Orange County vì tôi muốn cơ quan này làm việc cho tất cả cư dân thuộc mọi chủng tộc tại quận hạt tuyệt vời này,” ông Duke viết trong trang web tranh cử như vậy. “Tôi muốn thay đổi một hệ thống cũ kỹ và cổ xưa, và làm cho nó làm việc tốt hơn cho cộng đồng chúng ta, chứ không phải chống lại. Cuộc vận động này là dấn thân cho một sự thay đổi. Tôi sẽ không ngồi yên trong khi cộng đồng chúng ta bị tham nhũng một cách có hệ thống, rồi chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc, và không giúp đỡ những người trong hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.”

Ông Duke cho biết thân phụ là một cựu sĩ quan QLVNCH, từng bị tù bảy năm. Sau khi người cha được thả, gia đình ông vượt biên và đến Malaysia năm 1979.

Năm 1981, ông và gia đình định cư tại Mỹ, và ông là cư dân Orange County từ đó đến nay.

Năm 1990, ông tốt nghiệp trung học Saddleback High School. Ông cũng tốt nghiệp cử nhân ngành tư pháp tại đại học Cal State Long Beach.

Ông cho biết có 26 năm làm việc trong ngành công lực.

Từ năm 1992, ông làm việc tại Sở Cảnh Sát Santa Ana, và sau này chuyển sang Sở Cảnh Sát Los Angeles County cho đến nay, qua các công việc từ tuần tra cho đến chống lại tội ác bạo động.

Trong một thập niên qua, ông làm công việc điều tra, từ tội phạm pháp cho đến tham nhũng trong chính quyền, sử dụng công quỹ sai trái, hối lộ, và rửa tiền.

“Kinh nghiệm của tôi là xác định lừa đảo và tham nhũng ngay trong chính quyền thành phố, và đây là kinh nghiệm làm cho tôi trở thành ứng cử viên cảnh sát trưởng Orange County,” ông Duke Nguyễn viết.

Ông cho biết, ông có vợ, Laura, và hai người con, Kaycee, 11 tuổi, và Devon, 10 tuổi.

Ngoài giờ làm việc, ông dành thời gian cho gia đình, thích nấu nướng, du lịch, và đạp xe đạp.

Theo trang web của Sở Cảnh Sát Orange County, cơ quan này hiện có 3,800 nhân viên công lực chính thức và 800 nhân viên dự bị, chịu trách nhiệm an ninh cho hơn 3 triệu cư dân Orange County.

Cảnh sát trưởng Orange County hiện nay là bà Sandra Hutchens.

Hồi Tháng Sáu, 2017, bà cho biết không tái tranh cử năm 2018, và tuyên bố ủng hộ ông Don Barnes, phụ tá cảnh sát trưởng Orange County, ứng cử thay thế bà.

Ngoài ra, ông Dave Harrington, thị trưởng Aliso Viejo, cũng tuyên bố tranh cử chiếc ghế của bà Hutchens.

Theo luật hiện hành, một cuộc bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức vào ngày 5 Tháng Sáu. Nếu ứng cử viên nào đạt hơn 50% số phiếu, người đó thắng cử, và sẽ bắt đầu làm cảnh sát trưởng từ năm 2019 với nhiệm kỳ bốn năm.

Nếu không ai đạt trên 50% số phiếu, hai người nhiều phiếu nhất sẽ tranh vòng cuối vào ngày 6 Tháng Mười Một. Lúc đó, ai nhiều phiếu hơn người đó thắng cử.

Nếu thắng cử, ông Duke Nguyễn sẽ là người Việt Nam đầu tiên đứng đầu một cơ quan công lực lớn nhất Orange County. (Đ.D.)

20 tiểu bang Hoa Kỳ kiện chính phủ, đòi chấm dứt Obamacare

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Tuổi Trẻ Online’ bị đình bản vì dẫn lời ông Trần Đại Quang ‘đồng ý Luật Biểu Tình’

Làng báo “lề phải” ở Việt Nam rúng động trước tin trang điện tử của báo Tuổi Trẻ (Tuổi Trẻ Online) bị đình bản ba tháng kèm theo số tiền phạt 220 triệu đồng.

Hình ảnh ‘sân banh Người Việt’ trong ngày chung kết World Cup 2018

Hôm nay, 15 Tháng Bảy, 2018, trận "quyết đấu" giữa hai đội Pháp và Croatia đã mang lại nhiều cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ. Dù ủng hộ Croatia, nhưng khi Cup Vô Địch được trao cho...

Vụ xà lách nhiễm sán của McDonald’s lan ra thêm 4 tiểu bang

Ít nhất có thêm bốn tiểu bang có người bị bệnh sau khi ăn xà lách bị nhiễm sán cyclospora của McDonald’s.

Báo ‘lề phải’ hé lộ Will Nguyễn ‘sẽ được xử nhẹ’ trong phiên tòa ngày 20 Tháng Bảy

Anh Will Nguyễn bị truy tố tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 Bộ Luật Hình Sự CSVN 2015 và đối mặt với bản án 7 năm tù.

Bắc Hàn cho Hoa Kỳ ‘leo cây’ vụ trả hài cốt lính Mỹ

Bắc Hàn hôm Thứ Năm cho phái đoàn Mỹ “leo cây” vì không xuất hiện tại khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên để bàn việc trao trả hài cốt lính Mỹ tử trận trong cuộc chiến Triều Tiên...

Cựu kỹ sư Apple bị truy tố tội đánh cắp tài liệu bí mật xe tự lái

Giới hữu trách Hoa Kỳ hôm Thứ Hai 10 Tháng Bảy truy tố một cựu kỹ sư Apple Inc. về tội đánh cắp bí mật thương mại, nói rằng người này lấy hết dữ kiện liên quan tới chương trình xe

Bưu tá chết trong xe giao thư khi trời nắng nóng gay gắt

Một bưu tá viên 63 tuổi đã chết trong chiếc xe giao thư của bà tại khu Woodland Hills, Nam California, giữa khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 120 độ hôm Thứ Sáu 6 Tháng Bảy.

Little Saigon: Cảnh sát rượt đuổi, bắn chết nghi can trên đường Bolsa

Cảnh sát Santa Ana truy đuổi nghi can lái trên đường Bolsa đồng thời nổ súng tại ngã tư Bolsa và Magnolia ngay khu trung tâm Little Saigon.

Khách sạn Rex ‘che bản đồ Việt Nam’ khi bí thư Sài Gòn tiếp lãnh đạo Trung Quốc

Ông Hoàng Khôn Minh gặp ông Nguyễn Thiện Nhân hôm 6 Tháng Bảy sau khi đã gặp Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và dự “Hội Thảo Lý Luận” lần thứ 14 giữa hai đảng Cộng Sản.

Hai khu trục hạm Mỹ tiến vào eo biển Đài Loan

Hai khu trục hạm của hải quân Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy ngày 7 Tháng Bảy tiến vào khu vực eo biển Đài Loan, trong chuyến hải hành được coi là biểu hiệu sự ủng hộ của Tổng Thống Donald Trump