Cháy lớn tại cơ sở sản xuất gậy đánh gôn ở Huntington Beach

Quang cảnh xe cứu hỏa tại nơi đám cháy xảy ra ở Huntington Beach. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Sở Cứu Hỏa Huntington Beach được tin báo có đám cháy tại một cơ sở sản xuất gậy đánh gôn (golf clubs) gần Chemical Lane, góc với đường Research Drive ở Huntington Beach, lúc 10 giờ 15 sáng Thứ Tư, 27 Tháng Sáu 2018.

“Khi được tin, chúng tôi huy động lực lượng cứu hỏa cơ hữu từ thành phố Huntington Beach cùng với sự hỗ trợ của các sở cứu hỏa thuộc ba thành phố lân cận, gồm Newport Beach, Garden Grove, Fountain Valley và OC Fire Authority, gồm 18 xe vòi rồng và 64 lính cứu hỏa, để chữa cháy,” ông David Segura, chỉ huy trưởng Sở Cứu Hỏa Huntington Beach, nói với nhật báo Người Việt.

Cận cảnh lính cứu hỏa làm việc. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tính đến giờ phút này, nhân viên cứu hỏa vẫn đang nỗ lực để dập tắt ngọn lửa, chỉ có một người bị thương nhẹ. Nguyên nhân hiện đang được điều tra,” ông nói thêm.

Tại hiện trường, các xe vòi rồng chiếm hết cả khúc đường. Hai lính cứu hỏa đứng trên hai chiếc thang được đưa lên cao, sử dụng hai vòi rồng, tưới nước xuống chỗ ngọn lửa hoành hành. Cột khói đen bốc cao lên trời có thể thấy được từ góc Beach Blvd., và McFadden Avenue, gần siêu thị Thuận Phát.

Một nhân viên tên Steve, làm việc tại khu bên cạnh tòa nhà bị cháy, cho biết: “Tôi thấy khói phát ra từ căn cuối của khu sáu căn bên cạnh. Một lúc sau thấy nhiều xe chữa lửa tới. Hình như là tiệm Sports Solution, sản xuất gậy đánh gôn, bị cháy.”

Hai vòi rồng từ trên cao dùng để dập tắt ngọn lửa. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Anh cho xem một đoạn phim thu được, chỉ 10 phút trước đó. Trong đó, có cảnh khói đen và lửa phừng phừng bốc ra dữ dội từ căn cuối của khu kỹ nghệ bên cạnh.

Ông Juan Nieto, 58 tuổi, thợ tiện, làm việc tại công ty Honemasters, Inc., gần đó cho biết: “Tôi chỉ biết là tiệm đó chứa các cây gậy đánh gôn, nhưng có thể họ cũng sản xuất. Có thể có chất hóa học dễ cháy.”

Lúc 11 giờ 20 nhân viên cứu hỏa vẫn còn tại hiện trường, nhưng không còn thấy khói bốc lên. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 27 tháng 6 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.