Cháy lớn tại cơ sở sản xuất gậy đánh gôn ở Huntington Beach

Quang cảnh xe cứu hỏa tại nơi đám cháy xảy ra ở Huntington Beach. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Sở Cứu Hỏa Huntington Beach được tin báo có đám cháy tại một cơ sở sản xuất gậy đánh gôn (golf clubs) gần Chemical Lane, góc với đường Research Drive ở Huntington Beach, lúc 10 giờ 15 sáng Thứ Tư, 27 Tháng Sáu 2018.

“Khi được tin, chúng tôi huy động lực lượng cứu hỏa cơ hữu từ thành phố Huntington Beach cùng với sự hỗ trợ của các sở cứu hỏa thuộc ba thành phố lân cận, gồm Newport Beach, Garden Grove, Fountain Valley và OC Fire Authority, gồm 18 xe vòi rồng và 64 lính cứu hỏa, để chữa cháy,” ông David Segura, chỉ huy trưởng Sở Cứu Hỏa Huntington Beach, nói với nhật báo Người Việt.

Cận cảnh lính cứu hỏa làm việc. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

“Tính đến giờ phút này, nhân viên cứu hỏa vẫn đang nỗ lực để dập tắt ngọn lửa, chỉ có một người bị thương nhẹ. Nguyên nhân hiện đang được điều tra,” ông nói thêm.

Tại hiện trường, các xe vòi rồng chiếm hết cả khúc đường. Hai lính cứu hỏa đứng trên hai chiếc thang được đưa lên cao, sử dụng hai vòi rồng, tưới nước xuống chỗ ngọn lửa hoành hành. Cột khói đen bốc cao lên trời có thể thấy được từ góc Beach Blvd., và McFadden Avenue, gần siêu thị Thuận Phát.

Một nhân viên tên Steve, làm việc tại khu bên cạnh tòa nhà bị cháy, cho biết: “Tôi thấy khói phát ra từ căn cuối của khu sáu căn bên cạnh. Một lúc sau thấy nhiều xe chữa lửa tới. Hình như là tiệm Sports Solution, sản xuất gậy đánh gôn, bị cháy.”

Hai vòi rồng từ trên cao dùng để dập tắt ngọn lửa. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Anh cho xem một đoạn phim thu được, chỉ 10 phút trước đó. Trong đó, có cảnh khói đen và lửa phừng phừng bốc ra dữ dội từ căn cuối của khu kỹ nghệ bên cạnh.

Ông Juan Nieto, 58 tuổi, thợ tiện, làm việc tại công ty Honemasters, Inc., gần đó cho biết: “Tôi chỉ biết là tiệm đó chứa các cây gậy đánh gôn, nhưng có thể họ cũng sản xuất. Có thể có chất hóa học dễ cháy.”

Lúc 11 giờ 20 nhân viên cứu hỏa vẫn còn tại hiện trường, nhưng không còn thấy khói bốc lên. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 27 tháng 6 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện