Chương trình buổi diễn cuối khóa của lớp nhạc Lê Hồng Quang

Uyên Nguyễn/Người Việt

Một học viên nhỏ tuổi của lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng, lớp thanh nhạc của nhạc sĩ Lê Hồng Quang tổ chức buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt trên đường Moran thành phố Westminster.

Chương trình được chia làm 4 phần dành cho các học viên thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Phần đầu là dành cho các học viên thanh thiếu nhi, ba phần sau là cho các học viên lớn tuổi và xen kẽ với phần trình bầy của những tiếng hát “có hạng” xuất thân từ lớp, cùng là của các thân hữu của nhạc sĩ Lê Hồng Quang.

Có tất cả 12 em nam nữ tham dự vào buổi ca hát này. Đây là những học viên được thầy Lê Hồng Quang luyện giọng nên khi đứng trên sân khấu trình bày bài ca khá là chuẩn xác từ giọng hát đến phát âm, nhịp điệu.

Qua phần các tiếng hát lớn tuổi hơn, phần nhiều đều đạt được kỹ thuật trong giọng ca. Tiếng hát có truyền cảm qua những tình tiết của khúc nhạc. Chương trình trình diễn có nhiều bài về Xuân trong lúc mọi người đang chờ đón một Mùa Xuân mới nên cả người hát và người nghe đã hòa được với nhau trong sự đồng cảm.

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang (trái) đệm đàn cho học trò Kim Thoa trình bày bản “Ai lên xứ hoa Đào” của Hoàng Nguyên trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang cho biết: “Đây là một lớp dạy nhạc, chuyên luyện cho học viên hát bằng tiếng Việt, cũng là cách bảo tồn văn hóa Việt Nam, nhất là giữ gìn và phát huy tiếng Việt. Các em thiếu nhi khi vào lớp nhạc, ngoài việc luyện kỹ thuật, luyện âm, thầy giáo còn dạy cho các em nói, giải thích cho các em hiểu được chữ đó trong bài nhạc nghĩa là gì, dạy phát âm tiếng Việt một cách thật chuẩn để các em hát một bài hát bằng tiếng mẹ đẻ thật dễ dàng.”

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang được nhạc sĩ Lê Hồng Quang thành lập từ Tháng Ba, 2003. Thoạt đầu là các bạn trẻ sau đó mở rộng ra nhiều lớp tuổi, nhiều thành phần. Hầu hết người ghi danh theo học đều là những người đam mê nghệ thuật ca hát, không chỉ có tân nhạc mà cả cổ nhạc cải lương, dân ca miền Bắc.

Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang đã hoàn tất được nhiều khóa học. Sau mỗi khóa học lớp thường tổ chức buổi hát cuối khóa và cũng thường tổ chức những buổi hát cho nhau nghe vừa lấy kinh nghiệm thực tập, vừa có dịp trình bày trước công chúng. (Uyên Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ đồ giả giữa Los Angeles”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đêm “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy gọi gió Thu về giữa đêm Hè

Buổi ra mắt CD “Đừng Xa Nhau” của Mộng Thủy tối Thứ Bảy, 15 Tháng Chín tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt được tiếp đón nồng nhiệt.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).

Little Saigon: Hội thảo giúp người vô gia cư Orange County

GCF tổ chức buổi hội thảo để thảo luận những cách giúp người vô gia cư ở khu vực Orange County và Los Angeles.

OCCHA gây quỹ mua dụng cụ y tế khám bệnh miễn phí cho đồng hương

Sáng Chủ Nhật 16 Tháng Chín, một nhóm bạn trẻ đã tổ chức một buổi gây quỹ “mini” trước cửa tiệm Pharmacy Value Scrips số 9433 # B Bolsa, Westminster để có tiền góp thêm vào quỹ mua dụng cụ và thiết bị y tế để khám bệnh miễn phí cho cộng đồng.

‘Ga Cuối Đường Tàu’ – chuỗi thương cảm bất tận của nhà văn Huy Phương

“Nếu cuộc đời là một chuyến tàu thì cuối cùng, chúng ta ai cũng có một nhà ga để xuống, có điều sớm hay trễ mà thôi. Và đến một tuổi, một lúc nào đó, chúng ta phải nghĩ là đã đến lúc xuống tàu. "

‘Người Việt nhưng không phải Người Việt’

Một người Việt tên Trần Quý, gốc gác từ miền Bắc Việt Nam, đã bắt một con mèo của một người cao niên hàng xóm, đốt nó bằng một ngọn đèn xì hiệu benson, để nhậu nó với nước mắm, nước cốt chanh, rau thơm và tỏi, vì "nhớ hương vị quê hương!"

Viện Việt Học khai giảng khóa tiếng Việt với phong thái đặc biệt

Trung Tâm Việt Ngữ Việt Học khai giảng niên khóa mới vào Thứ Bảy ngày 15 Tháng Chín tại 15355 Brookhurst St., #222, Westminster, CA.

Costa Mesa: Tự tông xe vào cột đèn, thiệt mạng

Một anh chàng thiệt mạng vì lái xe tông vào cột đèn ở thành phố Costa Mesa vào sáng sớm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín.

Little Saigon: Đồng hương học luật hình sự tại chùa Điều Ngự

Vài chục đồng hương có mặt ở chùa Điều Ngự, Westminster sáng Chủ Nhật, 9 Tháng Chín để dự lớp Hình Luật Sơ Đẳng.

Little Saigon: Thanh niên gốc Việt lái xe tông chết phụ nữ đi bộ qua đường

Một phụ nữ đi bộ bị xe đụng chết khi băng qua đường tại nơi không có đèn giao thông ngay góc đường First và Cooper.