Chương trình buổi diễn cuối khóa của lớp nhạc Lê Hồng Quang

Uyên Nguyễn/Người Việt

Một học viên nhỏ tuổi của lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng, lớp thanh nhạc của nhạc sĩ Lê Hồng Quang tổ chức buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt trên đường Moran thành phố Westminster.

Chương trình được chia làm 4 phần dành cho các học viên thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Phần đầu là dành cho các học viên thanh thiếu nhi, ba phần sau là cho các học viên lớn tuổi và xen kẽ với phần trình bầy của những tiếng hát “có hạng” xuất thân từ lớp, cùng là của các thân hữu của nhạc sĩ Lê Hồng Quang.

Có tất cả 12 em nam nữ tham dự vào buổi ca hát này. Đây là những học viên được thầy Lê Hồng Quang luyện giọng nên khi đứng trên sân khấu trình bày bài ca khá là chuẩn xác từ giọng hát đến phát âm, nhịp điệu.

Qua phần các tiếng hát lớn tuổi hơn, phần nhiều đều đạt được kỹ thuật trong giọng ca. Tiếng hát có truyền cảm qua những tình tiết của khúc nhạc. Chương trình trình diễn có nhiều bài về Xuân trong lúc mọi người đang chờ đón một Mùa Xuân mới nên cả người hát và người nghe đã hòa được với nhau trong sự đồng cảm.

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang (trái) đệm đàn cho học trò Kim Thoa trình bày bản “Ai lên xứ hoa Đào” của Hoàng Nguyên trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang cho biết: “Đây là một lớp dạy nhạc, chuyên luyện cho học viên hát bằng tiếng Việt, cũng là cách bảo tồn văn hóa Việt Nam, nhất là giữ gìn và phát huy tiếng Việt. Các em thiếu nhi khi vào lớp nhạc, ngoài việc luyện kỹ thuật, luyện âm, thầy giáo còn dạy cho các em nói, giải thích cho các em hiểu được chữ đó trong bài nhạc nghĩa là gì, dạy phát âm tiếng Việt một cách thật chuẩn để các em hát một bài hát bằng tiếng mẹ đẻ thật dễ dàng.”

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang được nhạc sĩ Lê Hồng Quang thành lập từ Tháng Ba, 2003. Thoạt đầu là các bạn trẻ sau đó mở rộng ra nhiều lớp tuổi, nhiều thành phần. Hầu hết người ghi danh theo học đều là những người đam mê nghệ thuật ca hát, không chỉ có tân nhạc mà cả cổ nhạc cải lương, dân ca miền Bắc.

Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang đã hoàn tất được nhiều khóa học. Sau mỗi khóa học lớp thường tổ chức buổi hát cuối khóa và cũng thường tổ chức những buổi hát cho nhau nghe vừa lấy kinh nghiệm thực tập, vừa có dịp trình bày trước công chúng. (Uyên Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ đồ giả giữa Los Angeles”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles County lên án trục xuất người Việt được thỏa thuận 2008 bảo vệ

Hội Đồng Giám Sát Los Angeles County vừa chấp thuận một kiến nghị của Giám Sát Viên Hilda Solis, lên án việc đòi trục xuất những người Việt Nam.

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Đường Dillow ở Little Saigon bị phong tỏa cả buổi

Sáng Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai, con đường nhỏ Dillow bị phong tỏa từ góc đường Bolsa tới đường Kramer từ hơn 8 giờ sáng.

Santa Ana: Nghe tin có người cầm súng vào, hai trường học khóa cửa

Một ông bị bắt vì có người báo tin ông cầm vũ khí vào trường, khiến hai trường học ở Santa Ana phải ra lệnh khóa cửa lại

Little Saigon: Bạo hành gia đình, chặn cửa, bị SWAT bắt

SWAT của Orange County phải phá cửa một căn phòng chúng cư ở Midway City và bắt một nghi can chặn cửa nhốt mình trong phòng

Little Saigon: Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt họp mặt, chụp ảnh ‘Cuối Thu’

Hơn 80 nhiếp ảnh gia gốc Việt vừa có một buổi họp mặt tại Mile Square Park, Fountain Valley ở Little Saigon để thực tập chụp ảnh nghệ thuật...

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

Người Việt và Tôi

Nên và thích hợp chăng, từ câu danh ngôn của học giả Phạm Quỳnh, chúng ta đồng thanh xướng thêm: Người-Việt còn... Chữ Việt còn... Chữ Việt còn... Nước Việt còn!”