Chương trình buổi diễn cuối khóa của lớp nhạc Lê Hồng Quang

Uyên Nguyễn/Người Việt

Một học viên nhỏ tuổi của lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng, lớp thanh nhạc của nhạc sĩ Lê Hồng Quang tổ chức buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt trên đường Moran thành phố Westminster.

Chương trình được chia làm 4 phần dành cho các học viên thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Phần đầu là dành cho các học viên thanh thiếu nhi, ba phần sau là cho các học viên lớn tuổi và xen kẽ với phần trình bầy của những tiếng hát “có hạng” xuất thân từ lớp, cùng là của các thân hữu của nhạc sĩ Lê Hồng Quang.

Có tất cả 12 em nam nữ tham dự vào buổi ca hát này. Đây là những học viên được thầy Lê Hồng Quang luyện giọng nên khi đứng trên sân khấu trình bày bài ca khá là chuẩn xác từ giọng hát đến phát âm, nhịp điệu.

Qua phần các tiếng hát lớn tuổi hơn, phần nhiều đều đạt được kỹ thuật trong giọng ca. Tiếng hát có truyền cảm qua những tình tiết của khúc nhạc. Chương trình trình diễn có nhiều bài về Xuân trong lúc mọi người đang chờ đón một Mùa Xuân mới nên cả người hát và người nghe đã hòa được với nhau trong sự đồng cảm.

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang (trái) đệm đàn cho học trò Kim Thoa trình bày bản “Ai lên xứ hoa Đào” của Hoàng Nguyên trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang cho biết: “Đây là một lớp dạy nhạc, chuyên luyện cho học viên hát bằng tiếng Việt, cũng là cách bảo tồn văn hóa Việt Nam, nhất là giữ gìn và phát huy tiếng Việt. Các em thiếu nhi khi vào lớp nhạc, ngoài việc luyện kỹ thuật, luyện âm, thầy giáo còn dạy cho các em nói, giải thích cho các em hiểu được chữ đó trong bài nhạc nghĩa là gì, dạy phát âm tiếng Việt một cách thật chuẩn để các em hát một bài hát bằng tiếng mẹ đẻ thật dễ dàng.”

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang được nhạc sĩ Lê Hồng Quang thành lập từ Tháng Ba, 2003. Thoạt đầu là các bạn trẻ sau đó mở rộng ra nhiều lớp tuổi, nhiều thành phần. Hầu hết người ghi danh theo học đều là những người đam mê nghệ thuật ca hát, không chỉ có tân nhạc mà cả cổ nhạc cải lương, dân ca miền Bắc.

Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang đã hoàn tất được nhiều khóa học. Sau mỗi khóa học lớp thường tổ chức buổi hát cuối khóa và cũng thường tổ chức những buổi hát cho nhau nghe vừa lấy kinh nghiệm thực tập, vừa có dịp trình bày trước công chúng. (Uyên Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ đồ giả giữa Los Angeles”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trên Đỉnh Mùa Đông’ nhớ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh

Đêm nhạc có các ca sĩ Thanh Lan, Ngọc Minh, Carol Kim, Tâm Đoan, Tiến Dũng, Hoàng Anh Thư, Khánh Hoàng, Mai Vy, Hoàng Sĩ Phú, Thanh Thủy...

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.