Chương trình buổi diễn cuối khóa của lớp nhạc Lê Hồng Quang

Uyên Nguyễn/Người Việt

Một học viên nhỏ tuổi của lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 27 Tháng Giêng, lớp thanh nhạc của nhạc sĩ Lê Hồng Quang tổ chức buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt trên đường Moran thành phố Westminster.

Chương trình được chia làm 4 phần dành cho các học viên thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ khác nhau.

Phần đầu là dành cho các học viên thanh thiếu nhi, ba phần sau là cho các học viên lớn tuổi và xen kẽ với phần trình bầy của những tiếng hát “có hạng” xuất thân từ lớp, cùng là của các thân hữu của nhạc sĩ Lê Hồng Quang.

Có tất cả 12 em nam nữ tham dự vào buổi ca hát này. Đây là những học viên được thầy Lê Hồng Quang luyện giọng nên khi đứng trên sân khấu trình bày bài ca khá là chuẩn xác từ giọng hát đến phát âm, nhịp điệu.

Qua phần các tiếng hát lớn tuổi hơn, phần nhiều đều đạt được kỹ thuật trong giọng ca. Tiếng hát có truyền cảm qua những tình tiết của khúc nhạc. Chương trình trình diễn có nhiều bài về Xuân trong lúc mọi người đang chờ đón một Mùa Xuân mới nên cả người hát và người nghe đã hòa được với nhau trong sự đồng cảm.

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang (trái) đệm đàn cho học trò Kim Thoa trình bày bản “Ai lên xứ hoa Đào” của Hoàng Nguyên trong buổi trình diễn cuối khóa tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Nhạc sĩ Lê Hồng Quang cho biết: “Đây là một lớp dạy nhạc, chuyên luyện cho học viên hát bằng tiếng Việt, cũng là cách bảo tồn văn hóa Việt Nam, nhất là giữ gìn và phát huy tiếng Việt. Các em thiếu nhi khi vào lớp nhạc, ngoài việc luyện kỹ thuật, luyện âm, thầy giáo còn dạy cho các em nói, giải thích cho các em hiểu được chữ đó trong bài nhạc nghĩa là gì, dạy phát âm tiếng Việt một cách thật chuẩn để các em hát một bài hát bằng tiếng mẹ đẻ thật dễ dàng.”

Lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang được nhạc sĩ Lê Hồng Quang thành lập từ Tháng Ba, 2003. Thoạt đầu là các bạn trẻ sau đó mở rộng ra nhiều lớp tuổi, nhiều thành phần. Hầu hết người ghi danh theo học đều là những người đam mê nghệ thuật ca hát, không chỉ có tân nhạc mà cả cổ nhạc cải lương, dân ca miền Bắc.

Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang đã hoàn tất được nhiều khóa học. Sau mỗi khóa học lớp thường tổ chức buổi hát cuối khóa và cũng thường tổ chức những buổi hát cho nhau nghe vừa lấy kinh nghiệm thực tập, vừa có dịp trình bày trước công chúng. (Uyên Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ đồ giả giữa Los Angeles”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tại Little Saigon khai trương phòng trưng bày mới

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH hân hoan khai trương phòng trưng bày mới trên lầu ngày 14 Tháng Bảy vẫn tại địa chỉ cũ,