UCI được tặng $30 triệu để xây trung tâm khoa học và kỹ thuật

Ông bà Samueli, Henry và Susan. Hình: ucla.edu)

IRVINE, California (NV) – Ông bà Henry và Susan Samueli tặng đại học UCI $30 triệu để xây dựng trung tâm khoa học và trung tâm kỹ thuật, hai trung tâm chuyên về nghiên cứu, giới chức đại học cho hay hôm 24,Tháng Tư, theo nhật báo The Orange County Register.

Số tiền này, cùng $40 triệu từ ngân quỹ đại học, và $50 triệu từ tài trợ của tiểu bang, sẽ được dùng để xây dựng một cơ sở đa chức năng rộng 100,000 sq ft, gồm kỹ thuật, vi tính và vật lý.

Công trình sẽ được khởi sự vào mùa Thu năm nay và dự định hoàn tất trong ba năm.

“Theo kế hoạch, chúng tôi cam kết sẽ phát triển và tạo sự thay đổi, và chuyên chú vào việc nghiên cứu để phát triển kinh doanh địa phương và phát triển kinh tế,” ông Howard Gillman, khoa trưởng đại học UCI, tuyên bố trong một bài diễn văn.

Ông bà Samueli thuộc số mạnh thường quân đóng góp nhiều nhất.

Năm 1999, ông bà tặng UCI $20 triệu để phát triển khoa học, kỹ thuật, và cơ sở được đặt tên Henry Samueli.

Và năm 2001, UCI đặt tên Susan Samueli cho cơ sở y tế sau khi nhận đóng góp $5.7 triệu của họ.

“Chúng tôi quyết tâm trợ giúp ngành khoa học, kỹ thuật và toán học, từ mẫu giáo đến đại học,” ông Henry Samueli viết trong một thư gởi cho UCI. “Chúng tôi hy vọng tặng phẩm này sẽ là chất xúc tác để UCI đẩy mạnh cơ sở ngiên cứu có lợi cho xã hội.”

Trung Tâm Samueli từng tặng cho đại học UCLA hàng chục triệu đô la để mở rộng cơ sở khoa học và kỹ thuật cũng như cấp học bổng và mở chương trình thực tập cho sinh viên.

Phân khoa kỹ thuật tại UCLA cũng mang tên Henry Samueli sau khi trường nhận được đóng góp của gia đình ông Samueli $30 triệu hồi năm 1999. (ĐG)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi tường trình thành quả 7 năm hoạt động

Trưa Chủ Nhật, 20 Tháng Năm, đông đảo quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh và đồng hương tham dự buổi tường trình thành quả 7 năm hoạt động của đài phát thanh Ðáp Lời Sông Núi.

Liên Danh Trách Nhiệm ứng cử Ban đại diện CĐNVQG Nam California

Thêm một liên danh nữa ra ứng cử ban đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Cảnh sát Westminster vinh danh các nhân viên xuất sắc

Sở cảnh sát Westminster tổ chức lễ trao giải, vinh danh những nhân viên có thành tích trong năm 2017 tại rạp hát Rose Center.

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

TNS Janet Nguyễn họp báo: ‘Dự luật SB 895 là của cộng đồng, xin đừng phá rối’

Đằng-Giao/Người Việt GARDEN GROVE, California (NV) – Chiều Thứ Ba, 22 Tháng Năm, Thượng Nghị Sĩ California Janet Nguyễn có buổi họp báo tại Thư Viện Việt Nam, để phản đối việc ông Tyler Diệp, phó thị trưởng Westminster, mà...

Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Diệu Quang: ‘Phải biết tri ân và báo ân’

Đông đảo chư tôn đức, quan khách, và đồng hương Phật tử từ nhiều nơi về tham dự Đại Lễ Phật Đản, Phật Lịch 2562, vừa được long trọng tổ chức tại Chùa Diệu Quang.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.

Ăn sáng ngon miệng tại Omelette House ở Garden Grove

Một trong số những quán ăn sáng kiểu Mỹ ngon ở Orange County có Omelette House ở Garden Grove, nổi tiếng với món trứng omelette, như tên gọi.