UCI được tặng $30 triệu để xây trung tâm khoa học và kỹ thuật

Ông bà Samueli, Henry và Susan. Hình: ucla.edu)

IRVINE, California (NV) – Ông bà Henry và Susan Samueli tặng đại học UCI $30 triệu để xây dựng trung tâm khoa học và trung tâm kỹ thuật, hai trung tâm chuyên về nghiên cứu, giới chức đại học cho hay hôm 24,Tháng Tư, theo nhật báo The Orange County Register.

Số tiền này, cùng $40 triệu từ ngân quỹ đại học, và $50 triệu từ tài trợ của tiểu bang, sẽ được dùng để xây dựng một cơ sở đa chức năng rộng 100,000 sq ft, gồm kỹ thuật, vi tính và vật lý.

Công trình sẽ được khởi sự vào mùa Thu năm nay và dự định hoàn tất trong ba năm.

“Theo kế hoạch, chúng tôi cam kết sẽ phát triển và tạo sự thay đổi, và chuyên chú vào việc nghiên cứu để phát triển kinh doanh địa phương và phát triển kinh tế,” ông Howard Gillman, khoa trưởng đại học UCI, tuyên bố trong một bài diễn văn.

Ông bà Samueli thuộc số mạnh thường quân đóng góp nhiều nhất.

Năm 1999, ông bà tặng UCI $20 triệu để phát triển khoa học, kỹ thuật, và cơ sở được đặt tên Henry Samueli.

Và năm 2001, UCI đặt tên Susan Samueli cho cơ sở y tế sau khi nhận đóng góp $5.7 triệu của họ.

“Chúng tôi quyết tâm trợ giúp ngành khoa học, kỹ thuật và toán học, từ mẫu giáo đến đại học,” ông Henry Samueli viết trong một thư gởi cho UCI. “Chúng tôi hy vọng tặng phẩm này sẽ là chất xúc tác để UCI đẩy mạnh cơ sở ngiên cứu có lợi cho xã hội.”

Trung Tâm Samueli từng tặng cho đại học UCLA hàng chục triệu đô la để mở rộng cơ sở khoa học và kỹ thuật cũng như cấp học bổng và mở chương trình thực tập cho sinh viên.

Phân khoa kỹ thuật tại UCLA cũng mang tên Henry Samueli sau khi trường nhận được đóng góp của gia đình ông Samueli $30 triệu hồi năm 1999. (ĐG)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phụ nữ bị tình nghi phá chùa Hương Tích là người gốc Việt, mới ra tù

Tiếp tục theo dõi chuyện chùa Hương Tích bị phá tượng Phật lần thứ hai hôm Thứ Ba, cảnh sát Santa Ana đăt trọng tâm vào một phụ nữ gốc Việt.

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 324)

Mục Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

‘Walk in the Park’ ở Disneyland sẽ đón người đi bộ từ khắp nơi về

Đi bộ 5K thứ 28 của CHOC băng qua Disneyland® Park, Disney California Adventure® Park và Downtown Disney® District vào Chủ Nhật, 26 Tháng Tám.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Orange County: Một ông bị 3 năm tù vì tội công xúc tu sỉ và ‘chơi’ thuốc

Một người đàn ông ở Orange County, 50 tuổi, nhận tội công xúc tu sỉ hồi Tháng Bảy và tàng trữ thuốc lắc ở Fullerton, vừa bị tuyên án ba năm tù hôm Thứ Tư.

Chùa Quan Âm Orange County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè tại Westminster Mall

Vào ngày 17-19 Tháng Tám 2018, tại Westminster Mall, thành phố Westminster, sẽ diễn ra Hội Chợ Quốc Tế Mùa Hè 2018 dự kiến với 200 gian hàng của nhiều sắc dân

Coast Surgery tưng bừng khai trương, giảm giá 50%

Coast Surgery tưng bừng khai trương vào sáng ngày 12.8, với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo, nhiều bác sĩ của thành phố Huntington Beach và các thành phố lân cận. Tất cả các dịch vụ làm đẹp đều giảm giá 50% trong ngày khai trương.