UCI được tặng $30 triệu để xây trung tâm khoa học và kỹ thuật

Ông bà Samueli, Henry và Susan. Hình: ucla.edu)

IRVINE, California (NV) – Ông bà Henry và Susan Samueli tặng đại học UCI $30 triệu để xây dựng trung tâm khoa học và trung tâm kỹ thuật, hai trung tâm chuyên về nghiên cứu, giới chức đại học cho hay hôm 24,Tháng Tư, theo nhật báo The Orange County Register.

Số tiền này, cùng $40 triệu từ ngân quỹ đại học, và $50 triệu từ tài trợ của tiểu bang, sẽ được dùng để xây dựng một cơ sở đa chức năng rộng 100,000 sq ft, gồm kỹ thuật, vi tính và vật lý.

Công trình sẽ được khởi sự vào mùa Thu năm nay và dự định hoàn tất trong ba năm.

“Theo kế hoạch, chúng tôi cam kết sẽ phát triển và tạo sự thay đổi, và chuyên chú vào việc nghiên cứu để phát triển kinh doanh địa phương và phát triển kinh tế,” ông Howard Gillman, khoa trưởng đại học UCI, tuyên bố trong một bài diễn văn.

Ông bà Samueli thuộc số mạnh thường quân đóng góp nhiều nhất.

Năm 1999, ông bà tặng UCI $20 triệu để phát triển khoa học, kỹ thuật, và cơ sở được đặt tên Henry Samueli.

Và năm 2001, UCI đặt tên Susan Samueli cho cơ sở y tế sau khi nhận đóng góp $5.7 triệu của họ.

“Chúng tôi quyết tâm trợ giúp ngành khoa học, kỹ thuật và toán học, từ mẫu giáo đến đại học,” ông Henry Samueli viết trong một thư gởi cho UCI. “Chúng tôi hy vọng tặng phẩm này sẽ là chất xúc tác để UCI đẩy mạnh cơ sở ngiên cứu có lợi cho xã hội.”

Trung Tâm Samueli từng tặng cho đại học UCLA hàng chục triệu đô la để mở rộng cơ sở khoa học và kỹ thuật cũng như cấp học bổng và mở chương trình thực tập cho sinh viên.

Phân khoa kỹ thuật tại UCLA cũng mang tên Henry Samueli sau khi trường nhận được đóng góp của gia đình ông Samueli $30 triệu hồi năm 1999. (ĐG)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Sáu, ngày 28 tháng 4 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Garden Grove: Công viên có an toàn và làm gì để sửa sang?

Chúng tôi mong muốn nhận được thêm khoảng 500 ý kiến nữa để giúp thành phố biết được những gì người dân cần nhất từ các công viên

Santa Ana yêu cầu TT Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp ở Mỹ từ 1995

Hội Đồng Thành Phố Santa Ana thông qua nghị quyết yêu cầu TT Donald Trump ngưng trục xuất người Việt phạm pháp đã đến Mỹ trước năm 1995.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Little Saigon: Mưa ngớt hạt nhưng nhiều nơi vẫn còn ngập nước

Người dân ở Little Saigon phần nào bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn, có lượng nước kỷ lục sau nhiều năm, do bão đem tới cho đến

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.