Little Saigon: Đại hội trình diễn, thi áo dài vào Tháng Bảy

Các hoa hậu, người đẹp áo dài trình diễn trong buổi họp báo ra mắt Đại Hội Áo Dài 2018. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, những cuộc thi áo dài luôn thu hút được mối quan tâm đến tham dự của nhiều người, nhiều mức tuổi khác nhau. Chiếc áo dài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, bất kể thời gian, xã hội thay đổi ra sao.

Có lẽ vì thế mà Nghị quyết Thượng viện SR 73 đã chọn ngày 15 Tháng Năm hằng năm là Ngày Áo Dài (Áo Dài Day), trên toàn tiểu bang California! Nghị quyết do các Nghị sĩ Janet Nguyễn, Jim Beall, Richard Pan đề xướng.

Nhằm để hưởng ứng tinh thần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội, Miss Vietnam Organization, Nhóm Hoa hậu Từ thiện đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội Áo dài và Áo dài Fashion show, vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng Năm tại Nhà hàng Moonlight.

Ông Đỗ Trần Đức Lộc, đại diện ban tổ chức, cho biết Đại hội Áo dài sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Bảy tới, tại nhà hàng Moonlight. Ngay trong buổi chiều họp báo, ban tổ chức cũng nhận đơn ghi danh tham gia Đại hội Áo Dài của nhiều người đẹp. Hiện ban tổ chức cũng đang tìm kiếm người mẫu áo dài cho cuốn Tạp chí Áo dài và Miss Vietnam, postcard, flyer quảng cáo.

Theo bà Helen Nguyễn, trưởng ban tổ chức, trong ngày đại hội, sẽ có hai giải trao cho áo dài nam là Mr. Áo Dài và Mister Áo Dài. Riêng áo dài nữ, sẽ có bốn giải là: Miss Áo Dài, Mrs. Áo Dài, Ms. Áo Dài và Miss Teen Áo Dài. Danh hiệu trao tặng cho những người thắng giải sẽ do Miss Vietnam Organization phụ trách.

Các cuộc thi áo dài của người Việt tại Mỹ luôn thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Trần Đức Lộc nói: “Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật trong và ngoài cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng giá trị đích thực, tốt đẹp nhất của con người là tấm lòng ‘Từ thiện và Xây dựng’, đồng nghĩa với việc ‘Hy sinh và Thăng tiến’. Vì những người có tinh thần hy sinh, luôn giúp công xây dựng, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng của mình”.

Chính vì vậy mà ban tổ chức Đại hội Áo dài đưa ra chương trình Thăng Tiến để giúp một người được trao danh hiệu hoa hậu hoàn thiện bản thân, cũng như sứ mệnh của mình. Nghĩa là Hoa hậu phải cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để bản thân có sự thăng tiến, cũng như làm được những điều gì đó giúp ích cho cộng đồng.

Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Giáo sư Ngọc Bày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sĩ: Andrew Thi, Anh Phước, Tracy Thảo, Hoàng Sơn và đặc biệt là phần trình diễn áo dài của những hoa hậu, người đẹp áo dài đã gắn bó với Miss Vietnam Organization trong những năm qua. (Tr. Linh)

Cảnh sát dùng cui đánh người vì tưởng ăn cắp cà chua


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston lúc 10 giờ 53 phút tối Thứ Tư, 17 Tháng Mười, 2018

Little Saigon: Được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi, cư dân Garden Grove, đã may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của ekip bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế do Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California tổ chức.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.

Little Saigon: Đại nhạc hội ‘Hát Cho Nhân Quyền’ nhân mùa bầu cử

Buổi đại nhạc hội “Hát Cho Nhân Quyền” do Hội Dân Chủ Việt Mỹ Quận Cam tổ chức vào chiều Chủ Nhật có đông đảo cư dân trong các địa hạt tại Quận Cam đến tham dự.

Hội truyền thống giáo phận Phát Diệm, nơi gặp gỡ cao niên Phát Diệm

Sáng Chủ Nhật 14 Tháng Mười, tại Trung Tâm Công Giáo Giáo phận Orange, hội “Truyền Thống Giáo Phận Phát Diệm” đã có một cuộc họp mặt thường niên.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.