Little Saigon: Đại hội trình diễn, thi áo dài vào Tháng Bảy

Các hoa hậu, người đẹp áo dài trình diễn trong buổi họp báo ra mắt Đại Hội Áo Dài 2018. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, những cuộc thi áo dài luôn thu hút được mối quan tâm đến tham dự của nhiều người, nhiều mức tuổi khác nhau. Chiếc áo dài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, bất kể thời gian, xã hội thay đổi ra sao.

Có lẽ vì thế mà Nghị quyết Thượng viện SR 73 đã chọn ngày 15 Tháng Năm hằng năm là Ngày Áo Dài (Áo Dài Day), trên toàn tiểu bang California! Nghị quyết do các Nghị sĩ Janet Nguyễn, Jim Beall, Richard Pan đề xướng.

Nhằm để hưởng ứng tinh thần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội, Miss Vietnam Organization, Nhóm Hoa hậu Từ thiện đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội Áo dài và Áo dài Fashion show, vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng Năm tại Nhà hàng Moonlight.

Ông Đỗ Trần Đức Lộc, đại diện ban tổ chức, cho biết Đại hội Áo dài sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Bảy tới, tại nhà hàng Moonlight. Ngay trong buổi chiều họp báo, ban tổ chức cũng nhận đơn ghi danh tham gia Đại hội Áo Dài của nhiều người đẹp. Hiện ban tổ chức cũng đang tìm kiếm người mẫu áo dài cho cuốn Tạp chí Áo dài và Miss Vietnam, postcard, flyer quảng cáo.

Theo bà Helen Nguyễn, trưởng ban tổ chức, trong ngày đại hội, sẽ có hai giải trao cho áo dài nam là Mr. Áo Dài và Mister Áo Dài. Riêng áo dài nữ, sẽ có bốn giải là: Miss Áo Dài, Mrs. Áo Dài, Ms. Áo Dài và Miss Teen Áo Dài. Danh hiệu trao tặng cho những người thắng giải sẽ do Miss Vietnam Organization phụ trách.

Các cuộc thi áo dài của người Việt tại Mỹ luôn thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Trần Đức Lộc nói: “Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật trong và ngoài cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng giá trị đích thực, tốt đẹp nhất của con người là tấm lòng ‘Từ thiện và Xây dựng’, đồng nghĩa với việc ‘Hy sinh và Thăng tiến’. Vì những người có tinh thần hy sinh, luôn giúp công xây dựng, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng của mình”.

Chính vì vậy mà ban tổ chức Đại hội Áo dài đưa ra chương trình Thăng Tiến để giúp một người được trao danh hiệu hoa hậu hoàn thiện bản thân, cũng như sứ mệnh của mình. Nghĩa là Hoa hậu phải cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để bản thân có sự thăng tiến, cũng như làm được những điều gì đó giúp ích cho cộng đồng.

Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Giáo sư Ngọc Bày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sĩ: Andrew Thi, Anh Phước, Tracy Thảo, Hoàng Sơn và đặc biệt là phần trình diễn áo dài của những hoa hậu, người đẹp áo dài đã gắn bó với Miss Vietnam Organization trong những năm qua. (Tr. Linh)

Cảnh sát dùng cui đánh người vì tưởng ăn cắp cà chua


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh ở Little Saigon

Trưa Thứ Bảy, 26 Tháng Năm, nhiều quan khách, đại diện hội đoàn; đoàn thể đấu tranh và đồng hương đến dự Lễ Tưởng Niệm Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh

Đại Lễ Phật Đản ở chùa Dược Sư và Quán Thế Âm: Đi tìm sự thanh tịnh trong chính mình

Kỷ niệm ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Chùa Dược Sư và Chùa Quán Thế Âm long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562, vào ngày Chủ Nhật, 27 Tháng Năm 2018.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng làm lễ bế giảng lớp tiếng Việt

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên và đại diện của cộng đồng có mặt để dự lễ bế giảng năm học 2017-18 của trung tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 318)

Học Tục Ngữ Bằng Hình Ảnh để các em vừa tìm hiểu kho tàng tục ngữ Việt Nam, vừa ôn luyện tiếng Việt và giải trí với những hình ảnh vui đẹp.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.