Little Saigon: Đại hội trình diễn, thi áo dài vào Tháng Bảy

Các hoa hậu, người đẹp áo dài trình diễn trong buổi họp báo ra mắt Đại Hội Áo Dài 2018. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, những cuộc thi áo dài luôn thu hút được mối quan tâm đến tham dự của nhiều người, nhiều mức tuổi khác nhau. Chiếc áo dài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, bất kể thời gian, xã hội thay đổi ra sao.

Có lẽ vì thế mà Nghị quyết Thượng viện SR 73 đã chọn ngày 15 Tháng Năm hằng năm là Ngày Áo Dài (Áo Dài Day), trên toàn tiểu bang California! Nghị quyết do các Nghị sĩ Janet Nguyễn, Jim Beall, Richard Pan đề xướng.

Nhằm để hưởng ứng tinh thần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội, Miss Vietnam Organization, Nhóm Hoa hậu Từ thiện đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội Áo dài và Áo dài Fashion show, vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng Năm tại Nhà hàng Moonlight.

Ông Đỗ Trần Đức Lộc, đại diện ban tổ chức, cho biết Đại hội Áo dài sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Bảy tới, tại nhà hàng Moonlight. Ngay trong buổi chiều họp báo, ban tổ chức cũng nhận đơn ghi danh tham gia Đại hội Áo Dài của nhiều người đẹp. Hiện ban tổ chức cũng đang tìm kiếm người mẫu áo dài cho cuốn Tạp chí Áo dài và Miss Vietnam, postcard, flyer quảng cáo.

Theo bà Helen Nguyễn, trưởng ban tổ chức, trong ngày đại hội, sẽ có hai giải trao cho áo dài nam là Mr. Áo Dài và Mister Áo Dài. Riêng áo dài nữ, sẽ có bốn giải là: Miss Áo Dài, Mrs. Áo Dài, Ms. Áo Dài và Miss Teen Áo Dài. Danh hiệu trao tặng cho những người thắng giải sẽ do Miss Vietnam Organization phụ trách.

Các cuộc thi áo dài của người Việt tại Mỹ luôn thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Trần Đức Lộc nói: “Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật trong và ngoài cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng giá trị đích thực, tốt đẹp nhất của con người là tấm lòng ‘Từ thiện và Xây dựng’, đồng nghĩa với việc ‘Hy sinh và Thăng tiến’. Vì những người có tinh thần hy sinh, luôn giúp công xây dựng, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng của mình”.

Chính vì vậy mà ban tổ chức Đại hội Áo dài đưa ra chương trình Thăng Tiến để giúp một người được trao danh hiệu hoa hậu hoàn thiện bản thân, cũng như sứ mệnh của mình. Nghĩa là Hoa hậu phải cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để bản thân có sự thăng tiến, cũng như làm được những điều gì đó giúp ích cho cộng đồng.

Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Giáo sư Ngọc Bày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sĩ: Andrew Thi, Anh Phước, Tracy Thảo, Hoàng Sơn và đặc biệt là phần trình diễn áo dài của những hoa hậu, người đẹp áo dài đã gắn bó với Miss Vietnam Organization trong những năm qua. (Tr. Linh)

Cảnh sát dùng cui đánh người vì tưởng ăn cắp cà chua


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Covered California, hạn chót để ghi danh là ngày 15 Tháng Giêng

Covered California đến Little Saigon để khuyên cộng đồng Việt Nam ghi danh gấp vì hạn chót là ngáy 15 Tháng Giêng đang đến.

40 năm nhật báo Người Việt phục vụ cộng đồng

Cho đến nay, báo Người Việt sống được chính là nhờ tín nhiệm của độc giả. Đó là yếu tố quan trọng nhất giúp cho tờ báo có thể tiến triển.