Little Saigon: Đại hội trình diễn, thi áo dài vào Tháng Bảy

Các hoa hậu, người đẹp áo dài trình diễn trong buổi họp báo ra mắt Đại Hội Áo Dài 2018. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon, những cuộc thi áo dài luôn thu hút được mối quan tâm đến tham dự của nhiều người, nhiều mức tuổi khác nhau. Chiếc áo dài luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, bất kể thời gian, xã hội thay đổi ra sao.

Có lẽ vì thế mà Nghị quyết Thượng viện SR 73 đã chọn ngày 15 Tháng Năm hằng năm là Ngày Áo Dài (Áo Dài Day), trên toàn tiểu bang California! Nghị quyết do các Nghị sĩ Janet Nguyễn, Jim Beall, Richard Pan đề xướng.

Nhằm để hưởng ứng tinh thần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa Việt, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội, Miss Vietnam Organization, Nhóm Hoa hậu Từ thiện đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Đại hội Áo dài và Áo dài Fashion show, vào lúc 6 giờ chiều ngày 6 Tháng Năm tại Nhà hàng Moonlight.

Ông Đỗ Trần Đức Lộc, đại diện ban tổ chức, cho biết Đại hội Áo dài sẽ diễn ra vào ngày 29 Tháng Bảy tới, tại nhà hàng Moonlight. Ngay trong buổi chiều họp báo, ban tổ chức cũng nhận đơn ghi danh tham gia Đại hội Áo Dài của nhiều người đẹp. Hiện ban tổ chức cũng đang tìm kiếm người mẫu áo dài cho cuốn Tạp chí Áo dài và Miss Vietnam, postcard, flyer quảng cáo.

Theo bà Helen Nguyễn, trưởng ban tổ chức, trong ngày đại hội, sẽ có hai giải trao cho áo dài nam là Mr. Áo Dài và Mister Áo Dài. Riêng áo dài nữ, sẽ có bốn giải là: Miss Áo Dài, Mrs. Áo Dài, Ms. Áo Dài và Miss Teen Áo Dài. Danh hiệu trao tặng cho những người thắng giải sẽ do Miss Vietnam Organization phụ trách.

Các cuộc thi áo dài của người Việt tại Mỹ luôn thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Trong buổi họp báo, ông Đỗ Trần Đức Lộc nói: “Sau gần 20 năm hoạt động trong ngành nghệ thuật trong và ngoài cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng giá trị đích thực, tốt đẹp nhất của con người là tấm lòng ‘Từ thiện và Xây dựng’, đồng nghĩa với việc ‘Hy sinh và Thăng tiến’. Vì những người có tinh thần hy sinh, luôn giúp công xây dựng, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng của mình”.

Chính vì vậy mà ban tổ chức Đại hội Áo dài đưa ra chương trình Thăng Tiến để giúp một người được trao danh hiệu hoa hậu hoàn thiện bản thân, cũng như sứ mệnh của mình. Nghĩa là Hoa hậu phải cố gắng phấn đấu trong cuộc sống để bản thân có sự thăng tiến, cũng như làm được những điều gì đó giúp ích cho cộng đồng.

Buổi họp báo còn có sự hiện diện của Giáo sư Ngọc Bày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các ca sĩ: Andrew Thi, Anh Phước, Tracy Thảo, Hoàng Sơn và đặc biệt là phần trình diễn áo dài của những hoa hậu, người đẹp áo dài đã gắn bó với Miss Vietnam Organization trong những năm qua. (Tr. Linh)

Cảnh sát dùng cui đánh người vì tưởng ăn cắp cà chua


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Văn Khoa, người vì nghệ thuật Việt Nam, hôm qua, hôm nay và ngày mai

Rất đông tham dự buổi giới thiệu DVD “Lê Văn Khoa - Một Ðời Cho Nghệ Thuật” lúc 3 giờ trưa Thứ Bảy, 11 Tháng Tám tại hí trường Rose Center.

ROF tổ chức dạ tiệc gây quỹ từ thiện

Lâm Hoài Thạch/Người Việt SANTA ANA, California (NV) – Tối Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, trên 500 đồng hương đến dự dạ tiệc gây quỹ giúp người cùng khổ và khuyết tật tại Việt Nam lần thứ 26, do Hội...

Tác giả Phan nhận giải nhất ‘Viết Về Nước Mỹ’ lần thứ 19 của Việt Báo

Cuộc thi “Viết Về Nước Mỹ” lần thứ nhất bắt đầu vào ngày 30 Tháng Tư năm 2000, đến nay đã là 18 năm, có 373 giải thưởng được trao tặng, trong đó có 17 giải chung kết, mỗi giải trị giá $10,000.

Vu Lan chùa Phổ Đà: ‘Coi cha mẹ như Đức Phật’

Hàng trăm đồng hương Phật tử có mặt tại chùa Phổ Đà ở Santa Ana hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Tám để dự Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu.

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Little Saigon: Cảnh sát bắt nghi can cướp ngân hàng nhờ mạng xã hội

Hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, cảnh sát bắt được nghi can cướp ngân hàng HSBC ở Garden Grove, nhờ đăng thông tin lên mạng xã hội.

Cựu học sinh Chu Văn An họp mặt trong tinh thần tôn sư trọng đạo

Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, cựu học sinh Chu Văn An đã tề tựu trong buổi họp mặt Hè 2018 vào chiều Chủ Nhật, 5 Tháng Tám, do Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chu Văn An Nam California tổ chức tại nhà hàng Seafood World, Westminster.

Nhạc sĩ Nam Lộc từ nhiệm vai trò cố vấn Hội H.O sau 12 năm gắn bó

“Tôi cảm thấy lòng mình cảm xúc lẫn lộn,” ông Nam Lộc, Cố Vấn Tổng Quát của Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, nói về cảm xúc của mình sau khi gửi thư từ nhiệm vào ngày 9 Tháng Tám, 2018.

Hội New Hope tổ chức chiều nhạc ‘Hãy Thương Em’ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật

Lần đầu tiên Hội New Hope tổ chức chiều nhạc mang tên “Hãy Thương Em,” lúc 6 g 30 tối Chủ Nhật, 25 Tháng Tám để gây quỹ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật ở Việt Nam.