Đậm tình thầy trò, bằng hữu tại Đại Hội Nông Lâm Súc Bảo Lộc

Rước hiệu kỳ NLS Bảo Lộc. (Hình: Van Lan/Người Việt)

Trong 6 năm vừa qua, Hội Nông Lâm Súc Bảo Lộc đều tín nhiệm anh Ngô Hữu Thành trong chức vụ hội trưởng, đã điều hành thật tốt đẹp các nhiệm vụ được giao phó. Ông Phương cho hay, năm nay, có 2 liên danh rất nhiệt tình ra ứng cử trong ban điều hành mới.

Trình bày về những hoạt động của Hội NLS trong 6 năm vừa qua, cựu hội trưởng Ngô Hữu Thành nhắc lại hành trình tìm kiếm nhau của anh chị em NLS Bảo Lộc. Khoản 12 năm trước, một số cựu hoc sinh NLS tại Nam California đã gặp nhau, sau đó đã nhanh chóng kết nối được với các thầy cô, bạn bè ở nhiều thành phố trên các tiểu bang khác cũng như trên toàn thế giới. Sáng kiến lập hội đề ra và được nồng nhiệt ủng hộ, từ đó Hội được thành hình và sinh hoạt đến nay mới được quy tụ được phần lớn các bạn cựu học sinh NLS Bảo Lộc tại hải ngoại với 9 kỳ đại hội, cũng như có nhiều buổi họp mặt nhỏ đón tiếp bè bạn phương xa, cùng những buổi tiệc đón Xuân được tổ chức hàng năm.

Việc tìm kiếm nhau vẫn là nỗ lực chung của mỗi người và sinh hoạt hội luôn đặt trên tình cảm đồng môn thân thiết. Tin tức của nhau cùng tâm tình, kinh nghiệm sống được trao đổi, thể hiện hàng ngày qua trang nhà của Hội với hơn 10 năm hoạt động, ông cựu hội trưởng cho biết tiếp.

Xem thêm video: Ấn Độ tăng cường chiến lược “Hướng về phía Đông”

Tiếp theo, chị tân hội trưởng Phạm Kim Nguyên, NLS ra trường 1968, được giới thiệu lên chào mừng đại hội 9 và đây là lần đầu tiên, Hội NLS Bảo Lộc có một nữ hội trưởng.

Chị Kim Nguyên nói: “Xin chân thành cảm ơn Giáo Sư Phan Bá Sáu, Nguyễn Văn Khuy, cô Dương Tú Ngọc, và thầy Nghiêm Xuân Thịnh cùng các thầy cô đã thượng yêu, khuyến khích, hết lòng ủng hộ các cựu học sinh đứng lên đảm nhận trọng trách, và cũng xin cảm ơn các anh chị em đã tín nhiệm, gắn bó và hợp tác, và giúp cho ban bầu cử tiến hành thật tốt đẹp. Hy vọng tình thầy trò và tình bằng hữu của chúng ta luôn sát cánh bên nhau, cùng xây dựng Hội Cựu Học Sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc ngày càng tốt đẹp hơn.”

Tiếp theo là phần tặng hoa lưu niệm các vị giáo sư hiện diện gồm có các thầy cô: Nguyễn Văn Khuy, Nguyễn Văn Trụ, Nguyễn Ngọc Ẩn, Phạm Tấn Yên, Ngô Thị Ngọc Trang, Kim Nguyên, Lan Hương. Sau đó là chụp hình lưu niệm từng khóa, bắt đầu từ khóa đàn anh 1963 cho đến khóa em út 1976. Thật cảm động và vui tươi khi có khóa thật đông nhưng cũng có khóa chỉ có vài người. Ban tổ chức hứa sẽ cố gắng tìm thêm những cánh chim còn lạc đàn để đưa về tổ ấm NLS ngày càng đông hơn.

Trong dịp này, chị Bùi Thị Lợi, cựu học sinh NLS từ Việt Nam sang dự đại hội, đã lên trao tặng các thầy cô những bức ảnh trắng đen, với những hình ảnh thân thương của ngôi trường ngày xưa, những lớp học, những buổi sinh hoạt ngoài trời… gợi nhớ biết bao kỷ niệm của tình thầy trò và học sinh.

Chụp hình lưu niệm đại hội 9 NLS Bảo Lộc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Chụp hình lưu niệm đại hội 9 NLS Bảo Lộc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Phần văn nghệ bắt đầu với ca khúc “Ngày Hội Ngộ” do ban hợp ca NLS trình bày, cùng với những nhạc phẩm nối tiếp do các nhạc sĩ cây nhà lá vườn đảm trách đã đem lại không khí thật đặc sắc vui tươi cho ngày đại hội.

Phần cắt bánh mừng đại hội 9 năm 2016, và chụp hình lưu niệm giữa ban điều hành cũ và mới đã kết thúc đại hội và buổi dạ vũ kéo dài đến 11 giờ 30.

Được thành lập năm 1955 với tên là trường Quốc Gia Nông Lâm Mục, đào tạo 2 cấp cao đẳng và trung đẳng. Năm 1963, qua Nghị Định 1185-GD/PC/NĐ ngày 24 tháng 3, 1963, trường được đổi tên là trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, với 3 ngành học: Canh Nông, Mục Súc và Thủy Lâm, đến niên khóa 70-71 có thêm ngành Công-Thôn. Học sinh NLS Bảo Lộc phải qua một kỳ thi tuyển, quy tụ các học sinh từ Sài Gòn, các tỉnh miền Trung, miền Tây và các các miền cao nguyên Lâm Đồng. Học sinh tốt nghiệp với văn bằng Tú Tài 2 NLS, sau đó tùy điều kiện và khả năng, có thể theo đuổi chương trình Kỹ Sư 4 năm hay Kiểm Sự 1 năm hoặc chuyển qua một ngành nghề mới tại bất cứ trường đại học nào.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắp nến cầu nguyện tại chùa Bảo Quang, ủng hộ người biểu tình tại Việt Nam

Buổi thắp nến do Giáo Hội Việt Nam Trên Thế Giới (GHVNTTG) tổ chức có chương trình văn nghệ đấu tranh với sự hỗ trợ của Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ (CLB) Tình Nghệ Sĩ và ban văn nghệ A Dục Vương, chùa Khánh Hỷ, Garden Grove.

Học ESL miễn phí mùa hè tại Orange Coast College

Văn Phòng Giáo Dục Tráng Niên Đại Học Cộng Đồng Orange Coast College (OCC) ở Costa Mesa sẽ tổ chức các lớp học miễn phí trong mùa Hè.

Lee’s Sandwiches vui cùng đồng hương trên ‘sân banh World Cup’ báo Người Việt

“Đến với World Cup là đến với môn thể thao hàng đầu mà người Việt chúng ta vô cùng yêu thích, dĩ nhiên là không thiếu phần tham dự của Lee’s Sandwiches rồi!”

Gia đình Will Nguyễn kêu gọi chính quyền Tổng Thống Trump can thiệp

Thân nhân của anh Will Nguyễn kêu gọi chính quyền tổng thống Donald Trump can thiệp với nhà cầm quyền CSVN về việc anh hiện đang bị giam giữ.

Little Saigon: Hàng ngàn người tham dự Đại Lễ Phật Đản ở chùa Điều Ngự

Chùa Điều Ngự long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản vào trưa ngày 17 Tháng Sáu vừa qua, với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử.

‘Sân Banh Người Việt’ ngày Chủ Nhật: Kết quả đầy bất ngờ, thức ăn hấp dẫn

Ngày thứ tư của World Cup có hai trận đấu vừa hấp dẫn vừa có kết quả đầy bất ngờ, không ai đoán trước được.

Chợ đêm Phước Lộc Thọ, một phần không thể thiếu của mùa Hè

Cư dân Little Saigon có mặt đông đủ và nhiều đồng hương từ nơi khác về, làm cho chợ đêm này là một phần không thể thiếu của mùa Hè.

Với Tây Hồ, sản xuất thực phẩm như làm thức ăn cho gia đình

“Phương châm của chúng tôi là 'sản xuất thực phẩm để bán cũng y như làm thức ăn cho gia đình, phải thơm ngon và lành mạnh,' chỉ vậy thôi.”

Cử tri California sẽ bỏ phiếu về kiểm soát giá thuê nhà vào cuối năm

Cử tri California sẽ bỏ phiếu vào Tháng Mười Một để quyết định có cho thành phố và quận hạt thêm quyền hạn trong việc kiểm soát giá thuê nhà hay không.

‘Hành Trình Đến Việt Nam,’ nơi trẻ em vui chơi trong Hè

Viện Bảo Tàng Cho Trẻ Em (Kidseum) ở Santa Ana vừa khai mạc triển lãm “Hành Trình Đến Việt Nam: Lễ Hội Tết.”