Đậm tình thầy trò, bằng hữu tại Đại Hội Nông Lâm Súc Bảo Lộc

Rước hiệu kỳ NLS Bảo Lộc. (Hình: Van Lan/Người Việt)

Trong 6 năm vừa qua, Hội Nông Lâm Súc Bảo Lộc đều tín nhiệm anh Ngô Hữu Thành trong chức vụ hội trưởng, đã điều hành thật tốt đẹp các nhiệm vụ được giao phó. Ông Phương cho hay, năm nay, có 2 liên danh rất nhiệt tình ra ứng cử trong ban điều hành mới.

Trình bày về những hoạt động của Hội NLS trong 6 năm vừa qua, cựu hội trưởng Ngô Hữu Thành nhắc lại hành trình tìm kiếm nhau của anh chị em NLS Bảo Lộc. Khoản 12 năm trước, một số cựu hoc sinh NLS tại Nam California đã gặp nhau, sau đó đã nhanh chóng kết nối được với các thầy cô, bạn bè ở nhiều thành phố trên các tiểu bang khác cũng như trên toàn thế giới. Sáng kiến lập hội đề ra và được nồng nhiệt ủng hộ, từ đó Hội được thành hình và sinh hoạt đến nay mới được quy tụ được phần lớn các bạn cựu học sinh NLS Bảo Lộc tại hải ngoại với 9 kỳ đại hội, cũng như có nhiều buổi họp mặt nhỏ đón tiếp bè bạn phương xa, cùng những buổi tiệc đón Xuân được tổ chức hàng năm.

Việc tìm kiếm nhau vẫn là nỗ lực chung của mỗi người và sinh hoạt hội luôn đặt trên tình cảm đồng môn thân thiết. Tin tức của nhau cùng tâm tình, kinh nghiệm sống được trao đổi, thể hiện hàng ngày qua trang nhà của Hội với hơn 10 năm hoạt động, ông cựu hội trưởng cho biết tiếp.

Xem thêm video: Ấn Độ tăng cường chiến lược “Hướng về phía Đông”

Tiếp theo, chị tân hội trưởng Phạm Kim Nguyên, NLS ra trường 1968, được giới thiệu lên chào mừng đại hội 9 và đây là lần đầu tiên, Hội NLS Bảo Lộc có một nữ hội trưởng.

Chị Kim Nguyên nói: “Xin chân thành cảm ơn Giáo Sư Phan Bá Sáu, Nguyễn Văn Khuy, cô Dương Tú Ngọc, và thầy Nghiêm Xuân Thịnh cùng các thầy cô đã thượng yêu, khuyến khích, hết lòng ủng hộ các cựu học sinh đứng lên đảm nhận trọng trách, và cũng xin cảm ơn các anh chị em đã tín nhiệm, gắn bó và hợp tác, và giúp cho ban bầu cử tiến hành thật tốt đẹp. Hy vọng tình thầy trò và tình bằng hữu của chúng ta luôn sát cánh bên nhau, cùng xây dựng Hội Cựu Học Sinh Nông Lâm Súc Bảo Lộc ngày càng tốt đẹp hơn.”

Tiếp theo là phần tặng hoa lưu niệm các vị giáo sư hiện diện gồm có các thầy cô: Nguyễn Văn Khuy, Nguyễn Văn Trụ, Nguyễn Ngọc Ẩn, Phạm Tấn Yên, Ngô Thị Ngọc Trang, Kim Nguyên, Lan Hương. Sau đó là chụp hình lưu niệm từng khóa, bắt đầu từ khóa đàn anh 1963 cho đến khóa em út 1976. Thật cảm động và vui tươi khi có khóa thật đông nhưng cũng có khóa chỉ có vài người. Ban tổ chức hứa sẽ cố gắng tìm thêm những cánh chim còn lạc đàn để đưa về tổ ấm NLS ngày càng đông hơn.

Trong dịp này, chị Bùi Thị Lợi, cựu học sinh NLS từ Việt Nam sang dự đại hội, đã lên trao tặng các thầy cô những bức ảnh trắng đen, với những hình ảnh thân thương của ngôi trường ngày xưa, những lớp học, những buổi sinh hoạt ngoài trời… gợi nhớ biết bao kỷ niệm của tình thầy trò và học sinh.

Chụp hình lưu niệm đại hội 9 NLS Bảo Lộc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)
Chụp hình lưu niệm đại hội 9 NLS Bảo Lộc. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Phần văn nghệ bắt đầu với ca khúc “Ngày Hội Ngộ” do ban hợp ca NLS trình bày, cùng với những nhạc phẩm nối tiếp do các nhạc sĩ cây nhà lá vườn đảm trách đã đem lại không khí thật đặc sắc vui tươi cho ngày đại hội.

Phần cắt bánh mừng đại hội 9 năm 2016, và chụp hình lưu niệm giữa ban điều hành cũ và mới đã kết thúc đại hội và buổi dạ vũ kéo dài đến 11 giờ 30.

Được thành lập năm 1955 với tên là trường Quốc Gia Nông Lâm Mục, đào tạo 2 cấp cao đẳng và trung đẳng. Năm 1963, qua Nghị Định 1185-GD/PC/NĐ ngày 24 tháng 3, 1963, trường được đổi tên là trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc, với 3 ngành học: Canh Nông, Mục Súc và Thủy Lâm, đến niên khóa 70-71 có thêm ngành Công-Thôn. Học sinh NLS Bảo Lộc phải qua một kỳ thi tuyển, quy tụ các học sinh từ Sài Gòn, các tỉnh miền Trung, miền Tây và các các miền cao nguyên Lâm Đồng. Học sinh tốt nghiệp với văn bằng Tú Tài 2 NLS, sau đó tùy điều kiện và khả năng, có thể theo đuổi chương trình Kỹ Sư 4 năm hay Kiểm Sự 1 năm hoặc chuyển qua một ngành nghề mới tại bất cứ trường đại học nào.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên

‘Nơi nào có Little Saigon, nơi đó có Việt Nam!’

Ủy Ban Phát Triển Little Saigon tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Little Saigon lúc 1 giờ trưa ngày 11 Tháng Mười Một tại Westminster Civic Center.