‘Drawing Out Stigma:’ Xóa bớt kỳ thị về bệnh tâm thần

Một số tranh vẽ ủng hộ xóa bỏ kỳ thị bệnh tâm thần. (Hình: Thảo Nguyễn cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 1 giờ Chủ Nhật, 7 Tháng Năm, Mecca, một cơ quan cộng đồng đa chủng tộc cùng Southland Integrated Services đồng tổ chức buổi văn nghệ dân tộc và triển lãm tranh chủ đề “Drawing Out Stigma” tại viện bảo tàng Bowers, Santa Ana, để cổ võ việc giảm thiểu kỳ thị về bệnh tâm thần.

Có đến 500 người tham dự từ các cộng đồng Việt Nam, Nam Hàn, Iran, Ả Rập, Latino.

Buổi văn nghệ và triển lãm “Drawing Out Stigma” nhằm mục đích trình diễn văn nghệ dân tộc và trưng bày những tác phẩm hội họa do nhiều người cộng tác đề cao sự biểu cảm nghệ thuật từ những nhóm văn nghệ nhóm vẽ từ những nền văn hóa khác nhau trong lãnh vực sức khỏe tâm thần.

Southland Integrated Services, Inc. có tên cũ là Cộng Đồng Việt Nam tại Orange County. Sứ mệnh của cơ quan này là cải thiện sự an vui của các cộng đồng khác nhau thuộc Orange County bằng cách tiếp cận, giáo dục, và cung cấp dịch vụ sức khỏe.

Bà Tricia Nguyễn, tổng giám đốc điều hành, nói: “Buổi triển lãm tràn đầy cảm xúc, có nhiều người ủng hộ làm chúng tôi hy vọng được góp một phần nhỏ trong việc giảm bớt sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần qua những sáng tác nghệ thuật trong cộng đồng người Việt. Chúng tôi hy vọng một ngày gần đây người ta có thể nói thành thật rằng họ có vấn đề về tâm thần, cũng như người khác bị cao áp huyết hay tiểu đường mà không sợ bị phê phán, kỳ thị là ‘bị điên.’”

Kế hoạch dài hạn “Stigma Reduction Through the Arts” (giảm thiểu kỳ thị qua nghệ thuật) của Mecca được dựa trên cơ sở xóa bớt sự chênh lệch về cách cư xử và sức khỏe tâm thần qua nghệ thuật bằng cách xóa bớt dần những kỳ thị thường được liên tưởng với bệnh tâm thần. (ĐG)

Phe cấp tiến thắng tổng thống Nam Hàn, bang giao với Mỹ có thể trở ngại


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

‘Tâm’s Restaurant & Sandwiches’ -Nhà hàng Việt đầu tiên được Garden Grove cho vay vốn

Vượt mọi khó khăn, một nhà hàng Việt Nam đầu tiên được thành phố Garden Grove trợ giúp tài chánh.

Little Saigon: Cảnh sát bắt cô gái tâm bệnh, tòa thả, gia đình đi tìm

Sáng 19 Tháng Sáu, ông Nguyễn Điền và bà Đỗ Mai ra tòa với niềm tin sẽ đưa con gái Nguyễn Thị Ngọc Anh về sau khi bị bắt nhưng tòa không biết con gái họ đâu cả.

Little Saigon sẽ có giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt

Sau hơn năm tháng chuẩn bị, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc vừa tổ chức cuộc hội thảo “Giáo dục Phật Giáo quốc tế - Biên soạn giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt.”

Coast Surgery, trung tâm giải phẫu thẩm mỹ mê… đá banh

Trong gần 30 nhà tài trợ cho World Cup 2018 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, có trung tâm Surgery Coast - một nơi giải phẫu thẩm mỹ!

Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương kỷ niệm 79 năm khai sáng đạo

Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương vừa cử hành đại lễ 79 năm Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật Giáo Hòa Hảo, tại hội trường thành phố Westminster.

Ngân hàng thực phẩm Second Harvest kêu gọi cư dân Orange County giúp đỡ

Ngân hàng thực phẩm Second Harvest Orange County đang kêu gọi cư dân quyên góp để giúp những người không có ăn trong những tháng Hè.

Thử món bánh bao trong siêu thị H Mart ở Garden Grove

Ai cũng đến ngã tư đường Garden Grove và đường Magnolia để ăn súp đậu hủ, nhưng không nên bỏ qua tiệm bánh bao trong siêu thị H Mart.

‘Sân banh Người Việt’ vui hơn, ngon hơn với món mì xào của chợ Tam Biên

Thứ Tư, 20 Tháng Sáu, lại là một ngày sôi động tại “sân banh Người Việt”, cũng với những trận đấu hấp dẫn và thức ăn cũng hấp dẫn không kém.

Ngày Quân Lực cùng tinh thần chiến đấu của giới trẻ Little Saigon

Ngày Quân Lực 19 Tháng Sáu lại về, hòa trong những sôi sục khí thế đấu tranh tại Việt Nam và hải ngoại vẫn đang tiếp diễn.