‘Drawing Out Stigma:’ Xóa bớt kỳ thị về bệnh tâm thần

Một số tranh vẽ ủng hộ xóa bỏ kỳ thị bệnh tâm thần. (Hình: Thảo Nguyễn cung cấp)

SANTA ANA, California (NV) – Lúc 1 giờ Chủ Nhật, 7 Tháng Năm, Mecca, một cơ quan cộng đồng đa chủng tộc cùng Southland Integrated Services đồng tổ chức buổi văn nghệ dân tộc và triển lãm tranh chủ đề “Drawing Out Stigma” tại viện bảo tàng Bowers, Santa Ana, để cổ võ việc giảm thiểu kỳ thị về bệnh tâm thần.

Có đến 500 người tham dự từ các cộng đồng Việt Nam, Nam Hàn, Iran, Ả Rập, Latino.

Buổi văn nghệ và triển lãm “Drawing Out Stigma” nhằm mục đích trình diễn văn nghệ dân tộc và trưng bày những tác phẩm hội họa do nhiều người cộng tác đề cao sự biểu cảm nghệ thuật từ những nhóm văn nghệ nhóm vẽ từ những nền văn hóa khác nhau trong lãnh vực sức khỏe tâm thần.

Southland Integrated Services, Inc. có tên cũ là Cộng Đồng Việt Nam tại Orange County. Sứ mệnh của cơ quan này là cải thiện sự an vui của các cộng đồng khác nhau thuộc Orange County bằng cách tiếp cận, giáo dục, và cung cấp dịch vụ sức khỏe.

Bà Tricia Nguyễn, tổng giám đốc điều hành, nói: “Buổi triển lãm tràn đầy cảm xúc, có nhiều người ủng hộ làm chúng tôi hy vọng được góp một phần nhỏ trong việc giảm bớt sự kỳ thị về sức khỏe tâm thần qua những sáng tác nghệ thuật trong cộng đồng người Việt. Chúng tôi hy vọng một ngày gần đây người ta có thể nói thành thật rằng họ có vấn đề về tâm thần, cũng như người khác bị cao áp huyết hay tiểu đường mà không sợ bị phê phán, kỳ thị là ‘bị điên.’”

Kế hoạch dài hạn “Stigma Reduction Through the Arts” (giảm thiểu kỳ thị qua nghệ thuật) của Mecca được dựa trên cơ sở xóa bớt sự chênh lệch về cách cư xử và sức khỏe tâm thần qua nghệ thuật bằng cách xóa bớt dần những kỳ thị thường được liên tưởng với bệnh tâm thần. (ĐG)

Phe cấp tiến thắng tổng thống Nam Hàn, bang giao với Mỹ có thể trở ngại

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Triển lãm Viet Stories: ‘Họ mất tất cả, nhưng họ làm lại tất cả.”

Ngay ngày khi mạc hôm Thứ Bảy, 24 Tháng Hai, cuộc triển lãm Viet Stories: Recollections & Regenerations (Câu Chuyện Việt: Hồi Tưởng & Tái Tạo) đã thu hút rất đông người đến thưởng lãm tại bảo tàng viện Richard Nixon Presidential Library & Museum, Yorba Linda.

Hội Ung Thư Việt Mỹ Mừng Xuân 2018: ‘Chia sẻ niềm hy vọng’

Mùa Xuân mới lại về với Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF-Vietnamese American Cancer Foundation) trong một đêm tràn ngập niềm vui và tiếng cười, chan hòa trong bao la tình người, vừa tưng bừng đón Xuân Mậu Tuất 2018

Orange County: Học sinh trung học chơi game lành mạnh

Orange County hiện đang có một giải đấu game liên trường trung học với mục đích giúp các học sinh chơi game lành mạnh.

Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Dusty Coot Butera, cô giáo đầu tiên dạy nghề nail cho người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người, kể cả dân chuyên nghiệp đang sống bằng nghề nail, cho rằng nữ tài tử điện ảnh Tippi Hedren là người dạy nghề nail cho người Việt Nam năm 1975, nhưng đây chỉ là một sự ngộ nhận rất “dễ thương.”

Đám cháy đầu năm tại Little Saigon

Khoảng 10 giờ 35 đêm Thứ Năm, 22 Tháng Hai, một đám cháy xảy ra tại tiệm Wholesale Signs & Printing, trên đường Moran, Westminster.

Santa Ana có cảnh sát trưởng mới

Thành phố Santa Ana đã có cảnh sát trưởng mới và đó là ông David Valentin, cảnh sát viên Santa Ana lâu năm.

Đồng hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế chuẩn bị hội ngộ Tân Niên Mậu Tuất 2018

Hội Đồng Hương Vinh Lộc-Thừa Thiên Huế sẽ có một buổi hội ngộ Tân Niên vào ngày Chủ Nhật 4 Tháng Ba, 2018 nhằm ngày 17 Tháng Giêng năm Mậu Tuất tại nhà hàng Diamond.

Hội VASCAM giới thiệu đêm nhạc “Góc nhìn qua thời gian”

Đêm nhạc là hành trình âm nhạc của 5 nhà soạn nhạc gốc Việt, thuộc 5 thế hệ khác nhau. Từ tự học cho đến được đào tạo chuyên nghiệp, những nhà soạn nhạc này có những diễn giải về âm nhạc rất riêng biệt đầy cuốn hút.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.