Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Các lối ra /vào đường tốc hành xa lộ I-405. (Hình: OCTA)

ORANGE, California (NV) – Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA). Dự án gồm đoạn đường tốc hành dài 16 dặm, từ xa lộ I-605 đến xa lộ SR-73, với kinh phí $1.9 tỷ, nhằm nâng cao sự an toàn và đáp ứng tiêu chuẩn của tiểu bang và liên bang.

Cũng theo thông tin trên, kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay xa lộ I-405 là xa lộ bị tắc nghẽn nhất ở Orange County với hơn 300,000 chuyến xe thông qua một số đoạn đường mỗi ngày. Đến năm 2040, số lượng giao thông qua lại trên xa lộ này sẽ gia tăng đáng kể.

Sở Giao Thông Orange County (OCTA) hiện làm việc chặt chẽ với Bộ Giao Thông California (Caltrans) để dự án nới rộng xa lộ I-405, khúc giữa SR-73 và xa lộ I-605, cùng với những lằn đường tốc hành mới, còn có thêm một lằn đường (lane) thường cho mỗi hướng (từ Euclid đến I-605, và cải thiện các lối ra, lối vào xa lộ, và các cây cầu.

Những lằn đường tốc hành mới (bao gồm các lằn cho xe có người đi chung “carpool” và những đoạn đường nối liền đã bắt đầu hoạt động từ năm 2014), sẽ có thêm hai làn đường mới (cho cả hai hướng) để giúp những người lái xe một mình có cơ hội rút ngắn lộ trình mà không cần phải trả tiền “toll” hay chở thêm người trên xe.

Theo dự phóng vào năm 2040, người lái xe giờ cao điểm trong đoạn đường từ SR-73 đến I-605 sẽ chỉ mất 29 phút nếu đi trong làn thường, và chỉ còn là 13 phút nếu đi trong làn đường tốc hành I-405.

Dự án nới rộng I-405 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trong những khu vực có lối ra/vào xa lộ của các thành phố dọc theo xa lộ I-405, như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach, Fountain Valley và Costa Mesa.

Các lối ra (exit), như nếu đi hướng Bắc, phải exit khi thấy bảng đường “NB Bolsa/Golden West” để vào đường Westminster/Springdale, Bolsa Chica/Valley View, và Seal Beach. Phải dùng exit “NB Magnolia/Warner” để vào đường Beach/Edinger, Bolsa/Goldenwest, v.v…

Mọi chi tiết có thể tham khảo trang web của OCTA (Linh Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tướng Lương Xuân Việt chính thức được gắn lon Thiếu Tướng

Tướng Lương Xuân Việt vừa chính thức được gắn lon Thiếu Tướng (2 sao) của quân đội Mỹ trong buổi lễ được tổ chức tại tổng hành dinh của Quân Đoàn 8 .

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 24 Tháng Sáu, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim giả tưởng “Jurassic World: Fallen Kingdom.”

Văn Phòng Thẻ Xanh ở Little Saigon vinh danh đấng sinh thành dịp ‘Lễ Cha’

Có mặt tại Little Saigon 10 năm nay, đây là lần đầu tiên Văn Phòng Thẻ Xanh có bữa tiệc đặc biệt “Hiếu Kính Cha Mẹ,” và hoàn toàn miễn phí.

Tình huynh đệ chi binh của Khóa 5/72 Trừ Bị Thủ Ðức

Có những lúc người ta có thể quên đi những quá khứ, nhưng các cựu sinh viên sĩ quan (SVSQ) Khóa 5/72 không thể quên đi tình đồng đội.

California cân nhắc cho người dân gửi phiếu bầu cử miễn phí

Các nhà lập pháp California đang cân nhắc có nên cho người dân gửi phiếu bầu cử qua bưu điện miễn phí hay không.

Anaheim để người dân quyết định việc tăng lương cho nhân viên Disney

Hội Đồng Thành Phố Anaheim vừa quyết định sẽ cho người dân bỏ phiếu để bắt Disney và các khách sạn trong khu vực Disneyland tăng lương cho nhân viên.

‘Tâm’s Restaurant & Sandwiches’ -Nhà hàng Việt đầu tiên được Garden Grove cho vay vốn

Vượt mọi khó khăn, một nhà hàng Việt Nam đầu tiên được thành phố Garden Grove trợ giúp tài chánh.

Little Saigon: Cảnh sát bắt cô gái tâm bệnh, tòa thả, gia đình đi tìm

Sáng 19 Tháng Sáu, ông Nguyễn Điền và bà Đỗ Mai ra tòa với niềm tin sẽ đưa con gái Nguyễn Thị Ngọc Anh về sau khi bị bắt nhưng tòa không biết con gái họ đâu cả.

Little Saigon sẽ có giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt

Sau hơn năm tháng chuẩn bị, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc vừa tổ chức cuộc hội thảo “Giáo dục Phật Giáo quốc tế - Biên soạn giáo trình Phật học song ngữ Anh-Việt.”

Coast Surgery, trung tâm giải phẫu thẩm mỹ mê… đá banh

Trong gần 30 nhà tài trợ cho World Cup 2018 tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, có trung tâm Surgery Coast - một nơi giải phẫu thẩm mỹ!