Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Các lối ra /vào đường tốc hành xa lộ I-405. (Hình: OCTA)

ORANGE, California (NV) – Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA). Dự án gồm đoạn đường tốc hành dài 16 dặm, từ xa lộ I-605 đến xa lộ SR-73, với kinh phí $1.9 tỷ, nhằm nâng cao sự an toàn và đáp ứng tiêu chuẩn của tiểu bang và liên bang.

Cũng theo thông tin trên, kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay xa lộ I-405 là xa lộ bị tắc nghẽn nhất ở Orange County với hơn 300,000 chuyến xe thông qua một số đoạn đường mỗi ngày. Đến năm 2040, số lượng giao thông qua lại trên xa lộ này sẽ gia tăng đáng kể.

Sở Giao Thông Orange County (OCTA) hiện làm việc chặt chẽ với Bộ Giao Thông California (Caltrans) để dự án nới rộng xa lộ I-405, khúc giữa SR-73 và xa lộ I-605, cùng với những lằn đường tốc hành mới, còn có thêm một lằn đường (lane) thường cho mỗi hướng (từ Euclid đến I-605, và cải thiện các lối ra, lối vào xa lộ, và các cây cầu.

Những lằn đường tốc hành mới (bao gồm các lằn cho xe có người đi chung “carpool” và những đoạn đường nối liền đã bắt đầu hoạt động từ năm 2014), sẽ có thêm hai làn đường mới (cho cả hai hướng) để giúp những người lái xe một mình có cơ hội rút ngắn lộ trình mà không cần phải trả tiền “toll” hay chở thêm người trên xe.

Theo dự phóng vào năm 2040, người lái xe giờ cao điểm trong đoạn đường từ SR-73 đến I-605 sẽ chỉ mất 29 phút nếu đi trong làn thường, và chỉ còn là 13 phút nếu đi trong làn đường tốc hành I-405.

Dự án nới rộng I-405 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trong những khu vực có lối ra/vào xa lộ của các thành phố dọc theo xa lộ I-405, như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach, Fountain Valley và Costa Mesa.

Các lối ra (exit), như nếu đi hướng Bắc, phải exit khi thấy bảng đường “NB Bolsa/Golden West” để vào đường Westminster/Springdale, Bolsa Chica/Valley View, và Seal Beach. Phải dùng exit “NB Magnolia/Warner” để vào đường Beach/Edinger, Bolsa/Goldenwest, v.v…

Mọi chi tiết có thể tham khảo trang web của OCTA (Linh Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

12 thiếu nhi thắng giải cuộc thi vẽ Trung Thu tại chùa Điều Ngự

Chiều 22 Tháng Chín, ban tổ chức cuộc thi thiếu nhi vẽ Trung Thu 2018 tại chùa Điều Ngự, Westminster, đã trao thưởng cho 12 em thắng giải.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

‘Chuyện thần tiên’ của Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn: Tìm được cha ‘tưởng đã chết’ sau gần nửa thế kỷ

Câu chuyện ông Hugh Nguyễn tìm được cha ruột sau gần nửa thế kỷ sẽ giống như bất cứ “chuyện thần tiên” nào đó ở đời.

Binh chủng Thủy Quân Lục Chiến mừng sinh nhật tuổi 64

Nhiều cựu chiến binh Thủy Quân Lục Chiến cùng gia đình và bằng hữu tham dự buổi “Mừng Sinh Nhật Binh Chủng Thủy Quân Lục Chiến Lần Thứ 64.”