Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Các lối ra /vào đường tốc hành xa lộ I-405. (Hình: OCTA)

ORANGE, California (NV) – Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA). Dự án gồm đoạn đường tốc hành dài 16 dặm, từ xa lộ I-605 đến xa lộ SR-73, với kinh phí $1.9 tỷ, nhằm nâng cao sự an toàn và đáp ứng tiêu chuẩn của tiểu bang và liên bang.

Cũng theo thông tin trên, kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay xa lộ I-405 là xa lộ bị tắc nghẽn nhất ở Orange County với hơn 300,000 chuyến xe thông qua một số đoạn đường mỗi ngày. Đến năm 2040, số lượng giao thông qua lại trên xa lộ này sẽ gia tăng đáng kể.

Sở Giao Thông Orange County (OCTA) hiện làm việc chặt chẽ với Bộ Giao Thông California (Caltrans) để dự án nới rộng xa lộ I-405, khúc giữa SR-73 và xa lộ I-605, cùng với những lằn đường tốc hành mới, còn có thêm một lằn đường (lane) thường cho mỗi hướng (từ Euclid đến I-605, và cải thiện các lối ra, lối vào xa lộ, và các cây cầu.

Những lằn đường tốc hành mới (bao gồm các lằn cho xe có người đi chung “carpool” và những đoạn đường nối liền đã bắt đầu hoạt động từ năm 2014), sẽ có thêm hai làn đường mới (cho cả hai hướng) để giúp những người lái xe một mình có cơ hội rút ngắn lộ trình mà không cần phải trả tiền “toll” hay chở thêm người trên xe.

Theo dự phóng vào năm 2040, người lái xe giờ cao điểm trong đoạn đường từ SR-73 đến I-605 sẽ chỉ mất 29 phút nếu đi trong làn thường, và chỉ còn là 13 phút nếu đi trong làn đường tốc hành I-405.

Dự án nới rộng I-405 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trong những khu vực có lối ra/vào xa lộ của các thành phố dọc theo xa lộ I-405, như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach, Fountain Valley và Costa Mesa.

Các lối ra (exit), như nếu đi hướng Bắc, phải exit khi thấy bảng đường “NB Bolsa/Golden West” để vào đường Westminster/Springdale, Bolsa Chica/Valley View, và Seal Beach. Phải dùng exit “NB Magnolia/Warner” để vào đường Beach/Edinger, Bolsa/Goldenwest, v.v…

Mọi chi tiết có thể tham khảo trang web của OCTA (Linh Nguyễn)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chợ trời Golden West, ‘sân vận động’ của các vị cao niên gốc Việt

Mỗi cuối tuần đi chợ trời Golden West là thói quen của nhiều vị cao niên gốc Việt. Nhưng một số người đi chỉ để vận động cơ thể.

Cựu quân nhân Mỹ sẽ làm phim phản bác xuyên tạc trong ‘The Vietnam War’

Một nhóm làm phim vừa kêu gọi chuẩn bị gây quỹ thực hiện hai cuộn phim tài liệu mang tính cách giáo dục về sự thật của chiến tranh Việt Nam.

Học Khu Garden Grove triển lãm nghệ thuật ‘đầy cá tính’ của học sinh

Triển lãm bao gồm hàng trăm tác phẩm nghệ thuật từ tranh vẽ, đến hình chụp và các tác phẩm thủ công nghệ của học sinh từ các trường thuộc học khu, từ mọi cấp lớp.

Tòa sẽ buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt

Sáng 16 Tháng Ba, Nghị Viên Vicente Sarmiento cho biết tòa sẽ phân xử buộc thị trưởng Santa Ana ký tên vào nghị quyết bầu theo địa hạt vào ngày 6 Tháng Tư tới đây.

Westminster có tân chỉ huy cảnh sát phụ trách khu Việt Nam

Sở Cảnh Sát Westminster vừa bổ nhiệm ông Cord Vandergrift làm chỉ huy khu vực phía Đông thành phố, từ đường Beach đến đường Ward, có đa số cư dân gốc Việt.

Cựu tù Thanh Cẩm tìm về nhau dịp Tân Niên Mậu Tuất

Gia đình cựu tù Thanh Cẩm vừa có buổi họp mặt đầu năm Mậu Tuất với sự trở về của nhiều cựu tù từ các tiểu bang xa như Washington DC, Massachusetts, Florida...

Hai người lớn, hai trẻ nhỏ chết trong xe ở Garden Grove

Các điều tra viên vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu tiếp tục làm việc để tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra cái chết cho bốn người, gồm hai người lớn và hai trẻ nhỏ, trong chiếc xe van đậu tại bãi đậu xe của một tiệm CVS trong thành phố Garden Grove

Little Saigon: Hai nhà sư kiện nhau vì một ngôi chùa

Hai vị đồng tu ở Little Saigon, một người có sẵn nhà cửa để người kia thuê hàng chục năm trời. Đùng một cái, người cho thuê bị người thuê kiện $1.7 triệu; còn người thuê nói rằng “Tôi có kiện cáo gì đâu.”

Phụ huynh và giáo viên Orange County: ‘Không chấp nhận súng trong trường học’

Nhiều phụ huynh và giáo viên ở Orange County, cũng như nhiều người khác ở khắp nước Mỹ, không muốn thấy có súng ống trong trường học.

Nét đẹp áo dài của người Việt ở Little Saigon

Dù sống ở bất kỳ nơi đâu, làm bất cứ ngành nghề nào cũng đều cố gắng gìn giữ nét đẹp, văn hóa của người Việt, đặc biệt là với chiếc áo dài.