Đường tốc hành để cải thiện xa lộ 405 sắp khởi công

Các lối ra /vào đường tốc hành xa lộ I-405. (Hình: OCTA)

ORANGE, California (NV) – Dự án cải thiện xa lộ 405 vừa được chấp thuận trên nguyên tắc, dự trù khởi công vào đầu năm 2018 và hoàn tất đường tốc hành vào năm 2023, theo thông tin của Sở Giao Thông Orange County (OCTA). Dự án gồm đoạn đường tốc hành dài 16 dặm, từ xa lộ I-605 đến xa lộ SR-73, với kinh phí $1.9 tỷ, nhằm nâng cao sự an toàn và đáp ứng tiêu chuẩn của tiểu bang và liên bang.

Cũng theo thông tin trên, kết quả nghiên cứu cho thấy hiện nay xa lộ I-405 là xa lộ bị tắc nghẽn nhất ở Orange County với hơn 300,000 chuyến xe thông qua một số đoạn đường mỗi ngày. Đến năm 2040, số lượng giao thông qua lại trên xa lộ này sẽ gia tăng đáng kể.

Sở Giao Thông Orange County (OCTA) hiện làm việc chặt chẽ với Bộ Giao Thông California (Caltrans) để dự án nới rộng xa lộ I-405, khúc giữa SR-73 và xa lộ I-605, cùng với những lằn đường tốc hành mới, còn có thêm một lằn đường (lane) thường cho mỗi hướng (từ Euclid đến I-605, và cải thiện các lối ra, lối vào xa lộ, và các cây cầu.

Những lằn đường tốc hành mới (bao gồm các lằn cho xe có người đi chung “carpool” và những đoạn đường nối liền đã bắt đầu hoạt động từ năm 2014), sẽ có thêm hai làn đường mới (cho cả hai hướng) để giúp những người lái xe một mình có cơ hội rút ngắn lộ trình mà không cần phải trả tiền “toll” hay chở thêm người trên xe.

Theo dự phóng vào năm 2040, người lái xe giờ cao điểm trong đoạn đường từ SR-73 đến I-605 sẽ chỉ mất 29 phút nếu đi trong làn thường, và chỉ còn là 13 phút nếu đi trong làn đường tốc hành I-405.

Dự án nới rộng I-405 sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trong những khu vực có lối ra/vào xa lộ của các thành phố dọc theo xa lộ I-405, như Westminster, Garden Grove, Huntington Beach, Fountain Valley và Costa Mesa.

Các lối ra (exit), như nếu đi hướng Bắc, phải exit khi thấy bảng đường “NB Bolsa/Golden West” để vào đường Westminster/Springdale, Bolsa Chica/Valley View, và Seal Beach. Phải dùng exit “NB Magnolia/Warner” để vào đường Beach/Edinger, Bolsa/Goldenwest, v.v…

Mọi chi tiết có thể tham khảo trang web của OCTA (Linh Nguyễn)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Hát nhạc thời chinh chiến để nhớ về thương binh VNCH

Một nhóm bạn trẻ vừa đứng ra tổ chức một buổi “Hát cho Thương Binh VNCH” tại hội trường của Trung Tâm Cao Ðài, Anaheim.

Người Việt, khúc ‘hải ngoại thương ca’ của tôi

Có thể tự nhận tôi là một độc giả “trung thành” - theo một cách đặc biệt - với tờ báo của “nhà Việt Nam xây bên ngoài Việt Nam” này.

Cảnh sát bắt nghi can dùng súng cướp ít nhất 7 vụ tại Orange County

Cảnh sát vừa bắt được một nghi can liên quan đến ít nhất 7 vụ cướp có súng tại các nhà hàng thức ăn nhanh, cây xăng quanh Little Saigon.

DB Tyler Diệp, LS Nguyễn Quốc Lân thăm và chúc mừng báo Người Việt

Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp và Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đến thăm tòa soạn Người Việt.

Những đợt sóng tiếp nối

Làm báo, đọc báo, đều là những đóng góp tất yếu vào việc giữ gìn văn hóa, cầu mong nỗ lực chung của chúng ta được thành tựu viên mãn.

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.