Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Sở Cảnh Sát Fullerton. (Hình minh họa: voiceofoc.org)

FULLERTON, California (NV) – Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Theo báo mạng Patch, đây là một ngày Thứ Hai bình thường với người phụ nữ không cho biết tên này. Khi xe buýt đến trạm Fullerton, bà vừa từ trên xe bước xuống thì bị một người vô gia cư miệt thị. Biện Lý Cuộc cho biết người này là ông Tyson Theodore Mayfield, 42 tuổi, từng bị kết tội thù ghét liên quan đến chủng tộc. Tại trạm xe Fullerton, ông Mayfield chửi rủa người phụ nữ gốc Phi Châu bằng những từ ngữ đầy tính chất phân biệt chủng tộc và còn đe dọa bà.

Theo Biện Lý Cuộc, nạn nhân không biết làm gì ngoài xịt hơi cay vào mặt ông Mayfield để tự vệ. Sau đó, ông giật túi xách của bà rồi bỏ chạy. Bà thấy vậy liền gọi cảnh sát, nhưng cảnh sát Fullerton không tìm được ông Mayfield.

Sau khi nạn nhân báo cảnh sát được vài giờ, ông Mayfield quay lại nơi này để tìm bà. Các công tố viên cho biết bà phải vào trốn vào trong một quán cà phê ở gần đó. Ông bị cảnh sát bắt chỉ ít lâu sau đó và bị buộc tội thù ghét. Ông sẽ ra tòa vào ngày 27 Tháng Chín.

Theo hồ sơ của tòa án, đây không phải là lần đầu tiên ông Mayfield bị kết tội thù ghét. Hồi năm 2017, ông từng nhận án một năm tù vì tội phân biệt chủng tộc, nhưng được Chánh Án Kazuharu Makino của Tòa Thượng Thẩm Orange County thả sớm.

Ông cũng từng bị bắt vì tội phóng uế nơi công cộng vào ngày 3 Tháng Bảy năm nay và đang đợi để ra tòa xét xử. (TL)

Mời độc giả xem phóng sự “Người Việt lai Mỹ tìm lại cha sau 50 năm”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Ăn cắp xe, bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California

Hai nghi can ăn cắp xe ở Santa Ana bị cảnh sát đuổi theo qua nhiều quận hạt ở Nam California, cuối cùng bị bắt ở Newport Beach.

Cà Mau: Hai y sĩ huyện vô trách nhiệm, 84 học sinh ngộ độc

Tám mươi bốn học sinh trường Khánh Bình phải nhập viện do bị nôn ói, đau bụng, sau khi được cho súc miệng bằng chất fluor.

Động đất cấp 5.8 ở Nhật Bản, không gây ra sóng thần

Đảo Hokkaido ở Nhật Bản bị động đất mạnh vào chiều Thứ Năm, 21 Tháng Hai, nhưng chưa có báo cáo thương tích và thiệt hại.

New Jersey: Hút heroin quá liều, tài xế xe buýt ngất xỉu

Một tài xe buýt ở New Jersey bị bắt vì hút thuốc phiện (heroin) quá liều đến mức ngất xỉu khi đang lái chở trẻ em khuyết tật.

Trúng $1 triệu nhờ vé số chồng tặng ngày Valentine’s Day

Nhờ mua tấm vé số vào phút chót để tặng cho vợ vào ngày Valentine’s Day vừa qua, mà một người đàn ông ở Virginia và vợ trúng $1 triệu.

Sinh viên UC Bắc California bị bắt vì viết ứng dụng bán ma túy

Một sinh viên của đại học UC Santa Cruz bị tòa án kết tội vì viết ra ứng dụng điện thoại để bán ma túy hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai.

Đi xe đạp bị xe hơi đụng 2 lần ở Koreatown Los Angeles

Một người đi xe đạp bị xe hơi đụng hai lần ở khu phố Đại Hàn Koreatown thuộc Los Angeles vào sáng Thứ Tư, 20 Tháng Hai.

Amazon giảm khí carbon từ xe giao hàng xuống 50% vào năm 2030

Công ty Amazon công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai, sẽ giảm số khí carbon thải từ xe giao hàng xuống 50% từ đây đến năm 2030.