Garden Grove sẽ còn sở cứu hỏa hay không?

Đằng-Giao/Người Việt

(Hình minh họa: Facebook Garden Grove Fire Department)

GARDEN GROVE, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Garden Grove thuộc Orange County, miền Nam California, đang cứu xét việc có nên sát nhập với Sở Cứu Hỏa Orange Counry (OCFA), một nỗ lực tiết giảm ngân sách cứu hỏa nhằm tránh thâm thủng.

Nếu sát nhập với OCFA, Garden Grove có thể tiết kiệm được $2.5 triệu trong năm 2018-2019 nhưng ngược lại, thành phố phải chi ra hơn $3.5 triệu cho quỹ hưu bổng của nhân viên cứu hỏa. Vì thế Hội Đồng Thành Phố còn phải họp bàn để tìm giải pháp thỏa đáng.

Ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, nói: “Hiện thành phố dự định sẽ quyết định vào ngày 28 Tháng Tám.”

Là một trong những người muốn tránh việc tăng thuế tiêu thụ, ông Phát muốn tìm một giải pháp khác, vừa nhẹ gánh cho thành phố, vừa nhẹ gánh cho cư dân.

Hiện giờ, thành phố đang chờ kết quả phân tích tình hình tài chánh.

Ông Phát cho hay: “Với tôi, việc quan trọng nhất là thời gian phản ứng của nhân viên cứu hỏa và cấp cứu phải là dưới sáu phút.”

“Khi cần cấp cứu, một, hai phút là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Vì thế, làm gì thì làm, thời gian từ lúc được gọi tới lúc có mặt tại nhà người cần cấp cứu phải dưới sáu phút mà thôi,” ông Phát khẳng định.

Theo báo Voice of OC, ông Tom Schultz, giám đốc Sở Cứu Hỏa Garden Grove, tin rằng việc sát nhập với OCFA sẽ tăng phẩm chất phục vụ vì OCFA nhận nhiều nhân viên mới và trả lương cao hơn thành phố.

Đây không phải là vấn đề riêng của Garden Grove vì mọi thành phố trong California đều phải đối phó với tiền hưu bổng. Tại Garden Grove, tiền hưu bổng sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm tới. Đến năm 2030, số tiền này sẽ giảm xuống, theo bản tường trình của công ty Management Partners.

Hàng năm, mỗi thành phố có ba nghiệp đoàn phải thương lượng hợp đồng lại là cảnh sát, cứu hỏa và nhân viên hành chánh. Hợp đồng giữa Garden Grove và Sở Cứu Hỏa hết hạn ngày 30 Tháng Sáu.

Bắt đầu năm tài chính mới, tất cả cơ quan trong thành phố trừ Sở Cảnh Sát và Sở Cứu Hỏa đều bị cắt giảm 5% ngân quỹ.

Ông Phát yêu cầu nhân viên thành phố sớm có bảng tường trình đối chiếu chi tiết về những chi phí của thành phố trong 10 năm tới.

Ông giải thích: “Việc này rất lớn lao và vô cùng phức tạp. Chính vì vậy tôi cần am hiểu thật rõ ràng trước khi có quyết định.”

Garden Grove sẽ còn sở cứu hỏa nữa hay không? Việc này còn tùy thuộc vào kết quả buổi họp Hội Đồng Thành Phố ngày 28 Tháng Tám sắp tới. (Đằng-Giao)


Liên lạc tác giả: [email protected]

Một số nơi ở Việt Nam cấm cán bộ dùng mạng xã hội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá cao

Video tin 12 giờ: TT Trump hủy diễn binh vì chi phí quá caovideo
Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Chùa Quan Âm Orange-County tổ chức lễ Vu Lan PL 2562

Sáng Chủ Nhật, 12 Tháng Tám, chùa Quan Âm Orange County đã tổ chức trọng thể lễ Vu Lan P.L. 2562 tại Garden Grove Elks Club ở thành phố Garden Grove.

Thượng Viện Mỹ thông qua nghị quyết ‘báo chí không là kẻ thù nhân dân’

Toàn thể Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm 16 Tháng Tám thông qua một nghị quyết theo đó khẳng định "báo chí không là kẻ thù của nhân dân".

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ