Giải thi vẽ ‘Cái Giá Của Tự Do’ dành cho học sinh lớp 7-8 Học Khu Westminster

Linh Nguyễn/Người Việt

Em bé khoe tác phẩm tham dự thi vẽ. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Cựu Chiến Binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, hay gọi tắt là “VVA” (Vietnam Veterans of America), phối hợp cùng Học Khu Westminster tổ chức giải thi vẽ “Cái Giá Của Tự Do,” dành cho học sinh các lớp 7 và 8 trong học khu, với bốn giải thưởng bằng tiền mặt. Hạn chót là 14 Tháng Năm.

Ông Conrad Gomez, hội trưởng VVA, cho biết: “Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức. Giải nhất $400, giải nhì $300, giải ba $200, và giải People’s choice $100. Mong phụ huynh giúp con em hưởng ứng.”

Ngoài ra, công ty Golden Trophy & Promotions sẽ bảo trợ cúp cho cả bốn giải nêu trên.

Bà Frances Thế Thủy Nguyễn, chủ nhân công ty bảo trợ, kiêm ủy viên giáo dục Học Khu Westminster, cho biết: “Con đường tìm hiểu về cội nguồn để hãnh diện là người Việt Nam, người trẻ cần học về cái giá mà cha ông các em đã phải trải qua để có tự do.”

“Một điều đặc biệt trong kỳ thi vẽ này, là giới trẻ sẽ phải dùng sáng kiến qua sự tìm hiểu nơi phụ huynh hoặc người thân, để biết ‘Cái Giá Của Sự Tự Do’ là gì để vẽ nên tác phẩm của mình,” bà nói với nhật báo Người Việt.

Logo của ban tổ chức thi vẽ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ban tổ chức nhắc nhở các thí sinh lớp 7 và 8, muốn dự thi, phải được các hiệu trưởng trường trung học cấp I liên hệ, thu nhận các tác phẩm và gởi về văn phòng cô Myrlene Pierre đến ngày 14 Tháng Năm.

Ban Giám Khảo sẽ chấm điểm vào Thứ Năm, 17 Tháng Năm. Các giải thưởng sẽ được trao tại buổi họp tối Thứ Năm, 14 Tháng Sáu, của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Mọi chi tiết, xin liên lạc văn phòng bà Mylene Pierre, điện thoại (714) 894-7311 ext 1030, hay email: [email protected]

——————–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Lễ chào cờ đầu năm 2018 của các liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

‘Đêm Chuyển Lửa’

Chương trình nhạc đấu tranh “Đêm Chuyển Lửa” sẽ bắt đầu lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, tại nhà hàng Moonlight, Westminster.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang ra mắt chương trình ‘Mùa Hè Hội Ngộ’

Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang (NTSKVL) sẽ trình diễn ra mắt công chúng Quận Cam vào lúc 5 giờ 30 chiều Chủ Nhật, 22 Tháng Bảy 2018 tại nhà hàng Golden Sea, 9802 Katella Ave, Anaheim một chương trình mang chủ đề “Mùa Hè Hội Ngộ”.

Sinh hoạt sẽ diễn ra cuối tuần tại hội trường nhật báo Người Việt

Hai sinh hoạt ca hat và nghệ thuật cho người lớn và trẻ em sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, 22 và 29 Tháng Bảy sắp tới.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.