Giải thi vẽ ‘Cái Giá Của Tự Do’ dành cho học sinh lớp 7-8 Học Khu Westminster

Linh Nguyễn/Người Việt

Em bé khoe tác phẩm tham dự thi vẽ. (Hình minh họa: Linh Nguyễn/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Cựu Chiến Binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, hay gọi tắt là “VVA” (Vietnam Veterans of America), phối hợp cùng Học Khu Westminster tổ chức giải thi vẽ “Cái Giá Của Tự Do,” dành cho học sinh các lớp 7 và 8 trong học khu, với bốn giải thưởng bằng tiền mặt. Hạn chót là 14 Tháng Năm.

Ông Conrad Gomez, hội trưởng VVA, cho biết: “Đây là năm thứ hai chúng tôi tổ chức. Giải nhất $400, giải nhì $300, giải ba $200, và giải People’s choice $100. Mong phụ huynh giúp con em hưởng ứng.”

Ngoài ra, công ty Golden Trophy & Promotions sẽ bảo trợ cúp cho cả bốn giải nêu trên.

Bà Frances Thế Thủy Nguyễn, chủ nhân công ty bảo trợ, kiêm ủy viên giáo dục Học Khu Westminster, cho biết: “Con đường tìm hiểu về cội nguồn để hãnh diện là người Việt Nam, người trẻ cần học về cái giá mà cha ông các em đã phải trải qua để có tự do.”

“Một điều đặc biệt trong kỳ thi vẽ này, là giới trẻ sẽ phải dùng sáng kiến qua sự tìm hiểu nơi phụ huynh hoặc người thân, để biết ‘Cái Giá Của Sự Tự Do’ là gì để vẽ nên tác phẩm của mình,” bà nói với nhật báo Người Việt.

Logo của ban tổ chức thi vẽ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Ban tổ chức nhắc nhở các thí sinh lớp 7 và 8, muốn dự thi, phải được các hiệu trưởng trường trung học cấp I liên hệ, thu nhận các tác phẩm và gởi về văn phòng cô Myrlene Pierre đến ngày 14 Tháng Năm.

Ban Giám Khảo sẽ chấm điểm vào Thứ Năm, 17 Tháng Năm. Các giải thưởng sẽ được trao tại buổi họp tối Thứ Năm, 14 Tháng Sáu, của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster.

Mọi chi tiết, xin liên lạc văn phòng bà Mylene Pierre, điện thoại (714) 894-7311 ext 1030, hay email: [email protected]

——————–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Lễ chào cờ đầu năm 2018 của các liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.

Saigon Art Academy triển lãm tranh thiếu nhi tại Little Saigon

Hàng trăm phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự triển lãm tranh thiếu nhi do Saigon Art Academy tổ chức.

Hai hội chợ y tế miễn phí cuối tuần tại Little Saigon

Trong hai ngày 21 và 22 Tháng Tư, sẽ có hai hội chợ y tế cung cấp các dịch vụ y tế, nha khoa, và nhãn khoa miễn phí tại Little Saigon.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.