Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất

Văn Lan/Người Việt

Các chiến sĩ Gia Đình Mũ Nâu hợp ca “Biệt Động Quân Hành Khúc” trong tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng tại nhà hàng Paracel Seafood với đông đảo các chiến sĩ gia đình Mũ Nâu, các vị dân cử, các hội đoàn, hậu duệ Mũ Nâu, và thân hữu cùng tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy sôi nổi của đêm hội ngộ, sự hiện diện thật đông các vị phu nhân và hậu duệ gia đình Mũ Nâu đã nói lên tinh thần huynh đệ chi binh giữa những người lính chiến từng chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau chiến đấu trong vòng lửa đạn của quân thù.

Sau nghi thức khai mạc, trước hai hàng dàn chào và toàn thể hội trường kính cẩn đứng nghiêm, lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc thật trang trọng do các Niên trưởng Nguyễn Văn Đương, cựu chỉ huy trưởng Biệt Động Quân Quân Khu 2; Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân; và Niên trưởng Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức thực hiện.

Sau đó là phát biểu của ông Ngô Dư, hội trưởng hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức.

Ông Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, chúc Tết 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông nói: “Hôm nay chúng ta vui vẻ hàn huyên ôn lại những thời giày sô áo trận, với bao kỷ niệm buồn vui mà chúng ta luôn tự hào và hãnh diện là người lính VNCH, đã hy sinh tuổi trẻ lên đường bảo vệ quê hương. Lòng yêu nước, tình chiến hữu vẫn luôn gắn bó bền chặt bên nhau cho đến hôm nay. Bên cạnh đó, cùng nhau thắp nén hương lòng đến các chiến sĩ BĐQ đã hy sinh để bảo vệ miền Nam tự do, nay đã nằm yên trong lòng đất lạnh.”

Tiếp theo là lời phát biểu của niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội BĐQ.

Ông nói: “Tập quán của người Việt chúng ta là khi năm hết Tết đến lại sum họp gặp gỡ cùng nhau chúc tụng mọi điều tốt đẹp. Trong tinh thần đó cũng là giữ nét văn hóa rất đặc thù của giống dòng Việt, Hội BĐQ Nam California tổ chức buổi dạ tiệc hôm nay. Xin chúc quý vị cùng gia quyến một năm mới Mậu Tuất 2018 an lành hạnh phúc. Được gặp nhau nơi đây chúng ta không quên mùa Xuân Mậu Thân 1968, Việt Cộng đã bội ước lời hứa hưu chiến, xua quân đánh phá, tàn sát dân lành gây bao cảnh tang thương cho nhân dân miền Nam. Đặc biệt tại Huế Việt Cộng đã tàn sát dã man, chôn sống hàng mấy ngàn người dân vô tội.”

Các phu nhân Biệt Động Quân trong nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” trong tiệc đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Nhắc đến Tết Mậu Thân để hiểu rằng tại sao cho đến giờ phút này người Việt tị nạn cộng sản vẫn luôn luôn đấu tranh đòi hỏi phải thay đổi chế độ toàn trị Hà Nội, vì còn cộng sản là còn tội ác vì thế BĐQ trung thành với lý tưởng quốc gia dân tộc, luôn giữ lằn ranh quốc-cộng, không chấp nhận hòa hợp hòa giải.”

Với tình huynh đệ chi binh, vui Xuân không quên chiến hữu, ông kêu gọi: “Với tư cách là người đặc trách chương trình huynh đệ chi binh của Tổng Hội BĐQ, tôi kêu gọi lòng từ tâm nhân ái cho những quân nhân thương binh và cô nhi quả phụ VNCH, đặc biệt là các thương binh BĐQ. Hãy cùng góp một bàn tay giúp đem lại niềm an ủi, dù nhỏ nhoi nhưng vô cùng quý giá cho những chiến hữu kém may mắn bị thương tật già yếu ốm đau tại quê nhà.”

Sau đó là phần chúc Tết của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Phát Bùi.

Phần văn nghệ với các cựu chiến sĩ BĐQ, các chị thuộc Gia Đình Võ Bị Đà Lạt, gia đình chiến sĩ Mũ Nâu đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Nghiện game dưới góc nhìn bệnh lý”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những bộ hài cốt quân nhân Quân Lực VNCH hiện còn trên đất Lào

Chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, chị Christine Tạ, một y tá, lái xe gần 40 phút đến tòa soạn Người Việt để nhờ đăng mẫu tin liên quan đến việc có người tìm thấy ba bộ hài cốt của ba người lính VNCH với ba thẻ bài ở bên Lào.

Siêu thị Nhật bán nhiều món ăn ngon ở Costa Mesa

Rất nhiều người đến siêu thị Nhật Mitsuwa ở Costa Mesa, không phải để đi chợ mà là để thưởng thức những món ăn ngon của Nhật Bản.

Nhiều chợ Trader Joe’s ở Nam California bị cướp

Cảnh sát đang điều tra có phải tám vụ cướp các chợ Trader Joe’s ở Los Angeles County và Orange County có liên quan với nhau hay không, giới chức công lực cho biết hôm Thứ Ba, theo báo Press-Telegram.

‘Trên Đỉnh Mùa Đông’ nhớ Nhật Trường-Trần Thiện Thanh

Đêm nhạc có các ca sĩ Thanh Lan, Ngọc Minh, Carol Kim, Tâm Đoan, Tiến Dũng, Hoàng Anh Thư, Khánh Hoàng, Mai Vy, Hoàng Sĩ Phú, Thanh Thủy...

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Chiều thơ nhạc ‘Người Lính và Nỗi Quốc Hận’ tưởng niệm 30 Tháng Tư

Để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 và cùng chia sẻ nỗi đau của người lính đánh mất quê hương, chương trình thơ nhạc “Người Lính và Nỗi Quốc Hận” do người lính Hải Quân Trần Trọng An Sơn chủ xướng được tổ chức vào chiều Thứ Sáu, 20 Tháng Tư tại Thư Viện Việt Nam, Westminster.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Cựu Dân Biểu Ling Ling Chang thăm nhật báo Người Việt

Bà Ling Ling Chang, cựu dân biểu tiểu bang California, hôm Thứ Ba ghé thăm nhật báo Người Việt.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.