Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất

Văn Lan/Người Việt

Các chiến sĩ Gia Đình Mũ Nâu hợp ca “Biệt Động Quân Hành Khúc” trong tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng tại nhà hàng Paracel Seafood với đông đảo các chiến sĩ gia đình Mũ Nâu, các vị dân cử, các hội đoàn, hậu duệ Mũ Nâu, và thân hữu cùng tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy sôi nổi của đêm hội ngộ, sự hiện diện thật đông các vị phu nhân và hậu duệ gia đình Mũ Nâu đã nói lên tinh thần huynh đệ chi binh giữa những người lính chiến từng chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau chiến đấu trong vòng lửa đạn của quân thù.

Sau nghi thức khai mạc, trước hai hàng dàn chào và toàn thể hội trường kính cẩn đứng nghiêm, lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc thật trang trọng do các Niên trưởng Nguyễn Văn Đương, cựu chỉ huy trưởng Biệt Động Quân Quân Khu 2; Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân; và Niên trưởng Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức thực hiện.

Sau đó là phát biểu của ông Ngô Dư, hội trưởng hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức.

Ông Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, chúc Tết 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông nói: “Hôm nay chúng ta vui vẻ hàn huyên ôn lại những thời giày sô áo trận, với bao kỷ niệm buồn vui mà chúng ta luôn tự hào và hãnh diện là người lính VNCH, đã hy sinh tuổi trẻ lên đường bảo vệ quê hương. Lòng yêu nước, tình chiến hữu vẫn luôn gắn bó bền chặt bên nhau cho đến hôm nay. Bên cạnh đó, cùng nhau thắp nén hương lòng đến các chiến sĩ BĐQ đã hy sinh để bảo vệ miền Nam tự do, nay đã nằm yên trong lòng đất lạnh.”

Tiếp theo là lời phát biểu của niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội BĐQ.

Ông nói: “Tập quán của người Việt chúng ta là khi năm hết Tết đến lại sum họp gặp gỡ cùng nhau chúc tụng mọi điều tốt đẹp. Trong tinh thần đó cũng là giữ nét văn hóa rất đặc thù của giống dòng Việt, Hội BĐQ Nam California tổ chức buổi dạ tiệc hôm nay. Xin chúc quý vị cùng gia quyến một năm mới Mậu Tuất 2018 an lành hạnh phúc. Được gặp nhau nơi đây chúng ta không quên mùa Xuân Mậu Thân 1968, Việt Cộng đã bội ước lời hứa hưu chiến, xua quân đánh phá, tàn sát dân lành gây bao cảnh tang thương cho nhân dân miền Nam. Đặc biệt tại Huế Việt Cộng đã tàn sát dã man, chôn sống hàng mấy ngàn người dân vô tội.”

Các phu nhân Biệt Động Quân trong nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” trong tiệc đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Nhắc đến Tết Mậu Thân để hiểu rằng tại sao cho đến giờ phút này người Việt tị nạn cộng sản vẫn luôn luôn đấu tranh đòi hỏi phải thay đổi chế độ toàn trị Hà Nội, vì còn cộng sản là còn tội ác vì thế BĐQ trung thành với lý tưởng quốc gia dân tộc, luôn giữ lằn ranh quốc-cộng, không chấp nhận hòa hợp hòa giải.”

Với tình huynh đệ chi binh, vui Xuân không quên chiến hữu, ông kêu gọi: “Với tư cách là người đặc trách chương trình huynh đệ chi binh của Tổng Hội BĐQ, tôi kêu gọi lòng từ tâm nhân ái cho những quân nhân thương binh và cô nhi quả phụ VNCH, đặc biệt là các thương binh BĐQ. Hãy cùng góp một bàn tay giúp đem lại niềm an ủi, dù nhỏ nhoi nhưng vô cùng quý giá cho những chiến hữu kém may mắn bị thương tật già yếu ốm đau tại quê nhà.”

Sau đó là phần chúc Tết của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Phát Bùi.

Phần văn nghệ với các cựu chiến sĩ BĐQ, các chị thuộc Gia Đình Võ Bị Đà Lạt, gia đình chiến sĩ Mũ Nâu đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Nghiện game dưới góc nhìn bệnh lý”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Little Saigon: Chết người nơi trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận

Một vụ chết người xảy ra ở trạm xe buýt trước siêu thị Mỹ Thuận trên đường Magnolia vào chiều Thứ Tư, 19 Tháng Chín.

Kỷ niệm ngày thành lập, Binh Chủng Quân Cảnh nhắc nhau cuộc đấu tranh hiện tại trong nước

Với số người tham dự đông chật nhà hàng Paracel Seafood trên đường Brookhurst, Westminster, Hội Quân Cảnh VNCH Nam California đã tưng bừng tiến hành ngày lễ kỷ niệm 46 năm thành lập Binh Chủng Quân Cảnh VNCH vào trưa chủ nhật 16 Tháng Chín vừa qua.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Irvine có thể lập ra đội cảnh sát dùng máy bay ‘drone’

Nếu được thành phố chấp thuận, cảnh sát Irvine sẽ sử dụng máy bay điều khiển từ xa “drone” để bắt tội phạm, chữa cháy và tìm người mất tích.

Ông Đinh Việt đứng đầu về pháp lý và chính sách cho Công ty Fox mới

Ông Lachlan Murdoch, tổng giám đốc công ty sắp thành hình tuyên bố sẽ bổ nhiệm ông Đinh Việt, đứng đầu ngành Pháp lý và Chính sách của công ty (Chief Legal and Policy Officer).