Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất

Văn Lan/Người Việt

Các chiến sĩ Gia Đình Mũ Nâu hợp ca “Biệt Động Quân Hành Khúc” trong tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng tại nhà hàng Paracel Seafood với đông đảo các chiến sĩ gia đình Mũ Nâu, các vị dân cử, các hội đoàn, hậu duệ Mũ Nâu, và thân hữu cùng tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy sôi nổi của đêm hội ngộ, sự hiện diện thật đông các vị phu nhân và hậu duệ gia đình Mũ Nâu đã nói lên tinh thần huynh đệ chi binh giữa những người lính chiến từng chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau chiến đấu trong vòng lửa đạn của quân thù.

Sau nghi thức khai mạc, trước hai hàng dàn chào và toàn thể hội trường kính cẩn đứng nghiêm, lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc thật trang trọng do các Niên trưởng Nguyễn Văn Đương, cựu chỉ huy trưởng Biệt Động Quân Quân Khu 2; Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân; và Niên trưởng Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức thực hiện.

Sau đó là phát biểu của ông Ngô Dư, hội trưởng hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức.

Ông Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, chúc Tết 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông nói: “Hôm nay chúng ta vui vẻ hàn huyên ôn lại những thời giày sô áo trận, với bao kỷ niệm buồn vui mà chúng ta luôn tự hào và hãnh diện là người lính VNCH, đã hy sinh tuổi trẻ lên đường bảo vệ quê hương. Lòng yêu nước, tình chiến hữu vẫn luôn gắn bó bền chặt bên nhau cho đến hôm nay. Bên cạnh đó, cùng nhau thắp nén hương lòng đến các chiến sĩ BĐQ đã hy sinh để bảo vệ miền Nam tự do, nay đã nằm yên trong lòng đất lạnh.”

Tiếp theo là lời phát biểu của niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội BĐQ.

Ông nói: “Tập quán của người Việt chúng ta là khi năm hết Tết đến lại sum họp gặp gỡ cùng nhau chúc tụng mọi điều tốt đẹp. Trong tinh thần đó cũng là giữ nét văn hóa rất đặc thù của giống dòng Việt, Hội BĐQ Nam California tổ chức buổi dạ tiệc hôm nay. Xin chúc quý vị cùng gia quyến một năm mới Mậu Tuất 2018 an lành hạnh phúc. Được gặp nhau nơi đây chúng ta không quên mùa Xuân Mậu Thân 1968, Việt Cộng đã bội ước lời hứa hưu chiến, xua quân đánh phá, tàn sát dân lành gây bao cảnh tang thương cho nhân dân miền Nam. Đặc biệt tại Huế Việt Cộng đã tàn sát dã man, chôn sống hàng mấy ngàn người dân vô tội.”

Các phu nhân Biệt Động Quân trong nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” trong tiệc đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Nhắc đến Tết Mậu Thân để hiểu rằng tại sao cho đến giờ phút này người Việt tị nạn cộng sản vẫn luôn luôn đấu tranh đòi hỏi phải thay đổi chế độ toàn trị Hà Nội, vì còn cộng sản là còn tội ác vì thế BĐQ trung thành với lý tưởng quốc gia dân tộc, luôn giữ lằn ranh quốc-cộng, không chấp nhận hòa hợp hòa giải.”

Với tình huynh đệ chi binh, vui Xuân không quên chiến hữu, ông kêu gọi: “Với tư cách là người đặc trách chương trình huynh đệ chi binh của Tổng Hội BĐQ, tôi kêu gọi lòng từ tâm nhân ái cho những quân nhân thương binh và cô nhi quả phụ VNCH, đặc biệt là các thương binh BĐQ. Hãy cùng góp một bàn tay giúp đem lại niềm an ủi, dù nhỏ nhoi nhưng vô cùng quý giá cho những chiến hữu kém may mắn bị thương tật già yếu ốm đau tại quê nhà.”

Sau đó là phần chúc Tết của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Phát Bùi.

Phần văn nghệ với các cựu chiến sĩ BĐQ, các chị thuộc Gia Đình Võ Bị Đà Lạt, gia đình chiến sĩ Mũ Nâu đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Nghiện game dưới góc nhìn bệnh lý”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biểu tình ‘Bảo vệ người Việt tị nạn’ tại Little Saigon

Sáng Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, tại trung tâm Little Sai Gon, phía trước khu thương mại Phước Lộc Thọ diễn ra cuộc biểu tình “Bảo Vệ Người Việt Tị Nạn” với hàng trăm người tham dự.

Sách viết về em trai tự kỷ của bé gái 10 tuổi, có thể để dạy tiếng Việt

Phải đọc cuốn sách của cô bé 8 tuổi (bé viết sách hai năm trước) mới thấy sự căng thẳng tinh thần, sự tủi thân vì cảm giác bị cha mẹ bỏ rơi..

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Westminster bỏ phiếu thông qua nghị quyết ‘trị Cộng Sản’

Bỏ phiếu thông qua nghị quyết, tuyên thệ nhậm chức, tiễn đưa các nghị viên là ba phần chính trong phiên họp Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Nghị Viên Phát Bùi ấp ủ dự án Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove

“Tôi đang ấp ủ một dự án lớn, là hoàn tất Đài Tưởng Niệm 30 Tháng Tư ở Garden Grove,” ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove, chia sẻ.

Giáo Phận Orange tiếp nhận xương Thánh Andrê Dũng Lạc

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô, Giáo Phận Orange, vừa nhận một miếng xương của Thánh Andrê Dũng Lạc hồi tuần trước...

Sở Cứu Hỏa Orange County có thành viên bốn chân mới

Sở Cứu Hỏa Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười, có một thành viên bốn chân mới là chú chó Freedom.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Thư Chủ Nhiệm – 40 năm ngày xuất bản số báo Người Việt đầu tiên

Nhật báo Người Việt vẫn tiếp tục con đường do người sáng lập, nhà báo quá cố Đỗ Ngọc Yến, vạch ra từ 40 năm trước.

Một ngày ở tòa soạn Người Việt – chuyện không phải ‘ai cũng biết!’

Tòa soạn thường bắt đầu chào đón những khách hàng đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Đó chính là những người mang tiền đến cho Người Việt làm báo.