Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất

Văn Lan/Người Việt

Các chiến sĩ Gia Đình Mũ Nâu hợp ca “Biệt Động Quân Hành Khúc” trong tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

WESTMINSTER, California (NV) – Dạ tiệc Tất Niên đón mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do Hội Biệt Động Quân Nam California tổ chức lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật, 21 Tháng Giêng tại nhà hàng Paracel Seafood với đông đảo các chiến sĩ gia đình Mũ Nâu, các vị dân cử, các hội đoàn, hậu duệ Mũ Nâu, và thân hữu cùng tham dự.

Trong bầu không khí trang nghiêm nhưng cũng đầy sôi nổi của đêm hội ngộ, sự hiện diện thật đông các vị phu nhân và hậu duệ gia đình Mũ Nâu đã nói lên tinh thần huynh đệ chi binh giữa những người lính chiến từng chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau chiến đấu trong vòng lửa đạn của quân thù.

Sau nghi thức khai mạc, trước hai hàng dàn chào và toàn thể hội trường kính cẩn đứng nghiêm, lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc thật trang trọng do các Niên trưởng Nguyễn Văn Đương, cựu chỉ huy trưởng Biệt Động Quân Quân Khu 2; Niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân; và Niên trưởng Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức thực hiện.

Sau đó là phát biểu của ông Ngô Dư, hội trưởng hội Biệt Động Quân Nam California, trưởng ban tổ chức.

Ông Ngô Dư, hội trưởng Hội Biệt Động Quân Nam California, chúc Tết 2018. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Ông nói: “Hôm nay chúng ta vui vẻ hàn huyên ôn lại những thời giày sô áo trận, với bao kỷ niệm buồn vui mà chúng ta luôn tự hào và hãnh diện là người lính VNCH, đã hy sinh tuổi trẻ lên đường bảo vệ quê hương. Lòng yêu nước, tình chiến hữu vẫn luôn gắn bó bền chặt bên nhau cho đến hôm nay. Bên cạnh đó, cùng nhau thắp nén hương lòng đến các chiến sĩ BĐQ đã hy sinh để bảo vệ miền Nam tự do, nay đã nằm yên trong lòng đất lạnh.”

Tiếp theo là lời phát biểu của niên trưởng Nguyễn Minh Chánh, tổng hội trưởng Tổng Hội BĐQ.

Ông nói: “Tập quán của người Việt chúng ta là khi năm hết Tết đến lại sum họp gặp gỡ cùng nhau chúc tụng mọi điều tốt đẹp. Trong tinh thần đó cũng là giữ nét văn hóa rất đặc thù của giống dòng Việt, Hội BĐQ Nam California tổ chức buổi dạ tiệc hôm nay. Xin chúc quý vị cùng gia quyến một năm mới Mậu Tuất 2018 an lành hạnh phúc. Được gặp nhau nơi đây chúng ta không quên mùa Xuân Mậu Thân 1968, Việt Cộng đã bội ước lời hứa hưu chiến, xua quân đánh phá, tàn sát dân lành gây bao cảnh tang thương cho nhân dân miền Nam. Đặc biệt tại Huế Việt Cộng đã tàn sát dã man, chôn sống hàng mấy ngàn người dân vô tội.”

Các phu nhân Biệt Động Quân trong nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” trong tiệc đón mừng Xuân Mậu Tuất. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

“Nhắc đến Tết Mậu Thân để hiểu rằng tại sao cho đến giờ phút này người Việt tị nạn cộng sản vẫn luôn luôn đấu tranh đòi hỏi phải thay đổi chế độ toàn trị Hà Nội, vì còn cộng sản là còn tội ác vì thế BĐQ trung thành với lý tưởng quốc gia dân tộc, luôn giữ lằn ranh quốc-cộng, không chấp nhận hòa hợp hòa giải.”

Với tình huynh đệ chi binh, vui Xuân không quên chiến hữu, ông kêu gọi: “Với tư cách là người đặc trách chương trình huynh đệ chi binh của Tổng Hội BĐQ, tôi kêu gọi lòng từ tâm nhân ái cho những quân nhân thương binh và cô nhi quả phụ VNCH, đặc biệt là các thương binh BĐQ. Hãy cùng góp một bàn tay giúp đem lại niềm an ủi, dù nhỏ nhoi nhưng vô cùng quý giá cho những chiến hữu kém may mắn bị thương tật già yếu ốm đau tại quê nhà.”

Sau đó là phần chúc Tết của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Phát Bùi.

Phần văn nghệ với các cựu chiến sĩ BĐQ, các chị thuộc Gia Đình Võ Bị Đà Lạt, gia đình chiến sĩ Mũ Nâu đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt.

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Nghiện game dưới góc nhìn bệnh lý”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018 ‘vui hơn vì trùng chung kết World Cup’

Năm nay, “Ngày Đồng Hương Phú Yên 2018” do Hội Đồng Hương Phú Yên tổ chức rơi vào ngày chung kết vô địch Giải Túc Cầu Thế Giới 2018. Nhưng không vì vậy mà số lượng người tham dự ít đi, trái lại, đồng hương tụ về nhiều hơn để cùng nhau dõi theo trái bóng lăn ở tận trời Nga.

Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại ‘Hướng Về Đất Tổ’ hội ngộ kỳ thứ 27

Với chủ đề “Hướng Về Đất Tổ”, Hội Ái Hữu Sư Phạm Quy Nhơn Hải Ngoại (SPQN) vừa có buổi hội ngộ kỳ thứ 27 năm 2018 tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy.

Minnesota: Một ông gốc Việt đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Woodbury, tiểu bang Minnesota, vừa nhận tội đánh cắp lý lịch của khoảng 300 người, với nhiều người trong số này từng trợ giúp cho một hội

Người Trà Vinh ấm tình quê hương trong họp mặt Hè 2018

Dưới bóng mát của những tàng cây xanh trong công viên Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, Hội Ái Hữu Trà Vinh (Hội AHTV) vừa có buổi họp mặt Hè lần thứ 19 vào lúc 11 giờ Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, 2018, với đông đảo bà con đồng hương và thân hữu cùng tham dự.

Họp mặt Hè 2018 của cựu Học Sinh Di Cư 54

Trưa hôm Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, tại phòng hội của nhật báo Việt Báo trên đường Moran, Westminster, các cựu Học Sinh Di Cư 1954 Phú Thọ-Gia Long lại có cuộc họp mặt hàng năm để cùng nhau hàn huyên chuyện cũ vào những năm tháng sau ngày đất nước bị chia đôi do Hiệp Định Geneve năm 1954.

Phụ nữ bị hàng trăm con ong chích, phải vào bệnh viện

Một phụ nữ ở Lake Forest, Orange County, bị hàng trăm con ong chích hôm Thứ Hai, bị thương nặng, và được đưa vào bệnh viện, theo nhật báo The Orange County Register.

Hai kho đạn đóng cửa, người vô gia cư Orange County không biết đi đâu

Hai kho đạn ở Santa Ana và Fullerton đóng cửa, khiến nhiều người vô gia cư lo lắng không biết sẽ đi đâu để tìm chỗ qua đêm.

Cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng hội ngộ 2018

Trưa Chủ Nhật 15 Tháng Bảy, các cựu tù nhân chính trị Quảng Nam Đà Nẵng lại có một cuộc hội ngộ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson thành phố Garden Grove.

Tây Ninh Đồng Hương Hội tổ chức Picnic Hè 2018

  Lâm Hoài Thạch/Người Việt WESTMINSTER, California (NV) - Sáng Chủ Nhật, 15 Tháng Bảy, tại Khuôn viên Sigler Park, Westminster, theo làn gió nhẹ trong Mùa Hè rực nắng, mùi thơm của thịt nướng và gà chiên bốc lên thơm...

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tại Little Saigon khai trương phòng trưng bày mới

Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH hân hoan khai trương phòng trưng bày mới trên lầu ngày 14 Tháng Bảy vẫn tại địa chỉ cũ,