Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

Hàng người đứng đợi lúc 11 giờ sáng tại chi nhánh DMV ở Walnut Creek, Bắc California. (Hình: Twitter, Carrie Bearshaw)

ORANGE COUNTY, California (NV) – DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào sáng Thứ Năm, 20 Tháng Chín, làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại các chi nhánh ở địa phương.

Theo nhật báo The Orange County Register, DMV cho biết cơ quan này đã sửa xong thiết bị định tuyến làm ảnh hưởng đến nhiều văn phòng ở khắp tiểu bang California và cho biết hệ thống máy tính của các văn phòng này đã hoạt động bình thường trở lại.

DMV còn ghi trên Twitter, cho biết hệ thống máy tính bị hư ở nhiều nơi khắp tiểu bang California có thể ảnh hưởng đến các giao dịch tiền bạc. Tuy nhiên, cơ quan này chưa cho cư dân biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay các dịch vụ bị ảnh hưởng và cách giải quyết.

Vì vậy, nhiều cư dân dùng Twitter để chia sẻ sự bất mãn của mình. Ông Carrie Bearshaw cho biết ông đợi bốn tiếng đồng hồ, chỉ được cho một chai nước và những người phải bỏ nửa ngày làm việc để đến đây còn không được lấy hẹn hôm khác.

Những chi nhánh DMV ở Orange County cũng bị ảnh hưởng vì hệ thống máy tính trục trặc, trong đó có Costa Mesa, Fountain Valley, Stanton, Pasadena và Pomona.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng, nhiều người ghi “tweet” cho biết DMV bắt đầu tiếp khách sau vài giờ bắt khách đợi.

Hai năm trước, hệ thống máy tính của DMV cũng trục trặc, khiến cho 105 trong số 188 chi nhánh của cơ quan này không hoạt động được. Nhiều khách hàng không thể làm được các việc liên quan đến giấy tờ như gia hạn bằng lái, chuyển chủ quyền xe và nộp đơn thi bằng lái.

Nhiều người thắc mắc không biết trục trặc hôm Thứ Năm có liên quan đến sự việc của hai năm trước hay không.

Rất nhiều người có mặt tại các chi nhánh của DMV từ lúc 6 giờ 30 sáng rồi phải đợi đến 10 giờ 30 mới được vào trong để làm việc họ cần làm. Rất nhiều cư dân bực tức vì cơ quan của chính phủ mà gặp trục trặc như vậy, nhưng họ cũng thông cảm với các nhân viên tìm cách giúp họ xong việc sớm. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị cây tăm đâm thủng dạ dày do vừa uống nước vừa xỉa răng

Sau khi ăn trưa, một thanh niên ở Bình Dương uống nước khi đang xỉa răng nên đã nuốt trôi cây tăm vào bụng.

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.

Giới nhà giàu Việt chuộng sản phẩm hữu cơ nhập cảng

Nhiều sản phẩm hữu cơ nhập cảng có giá đắt gấp vài chục lần hàng trong nước vẫn được người tiêu dùng săn lùng.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu ‘lạ’ tông gần vùng biển Hoàng Sa

Đang đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã bị tàu “lạ” tông vào đuôi, làm hỏng bánh lái.

Dân chúng phản đối đường đi bộ lót gỗ lim triệu đô trên sông Hương

Một tuyến đường đi bộ được lót sàn gỗ lim dài hàng trăm mét, lấn sông Hương, có giá hơn $2.7 triệu gây nhiều tranh luận.

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ chiến đấu cơ Ukraine bị rớt

Một phi công Mỹ ngồi trên một chiến đấu cơ của không quân Ukraine đã thiệt mạng khi chiếc phi cơ này bị rớt hôm 16 Tháng Mười.

Florida: Hơn 1,300 người mất tích sau khi bão Michael đi qua

Các nhân viên cứu hộ ở Florida cho biết có hơn 1,300 người mất tích ở khu vực Đông Bắc của tiểu bang Florida sau khi bị bão Michael tàn phá.