Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

Hàng người đứng đợi lúc 11 giờ sáng tại chi nhánh DMV ở Walnut Creek, Bắc California. (Hình: Twitter, Carrie Bearshaw)

ORANGE COUNTY, California (NV) – DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào sáng Thứ Năm, 20 Tháng Chín, làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại các chi nhánh ở địa phương.

Theo nhật báo The Orange County Register, DMV cho biết cơ quan này đã sửa xong thiết bị định tuyến làm ảnh hưởng đến nhiều văn phòng ở khắp tiểu bang California và cho biết hệ thống máy tính của các văn phòng này đã hoạt động bình thường trở lại.

DMV còn ghi trên Twitter, cho biết hệ thống máy tính bị hư ở nhiều nơi khắp tiểu bang California có thể ảnh hưởng đến các giao dịch tiền bạc. Tuy nhiên, cơ quan này chưa cho cư dân biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay các dịch vụ bị ảnh hưởng và cách giải quyết.

Vì vậy, nhiều cư dân dùng Twitter để chia sẻ sự bất mãn của mình. Ông Carrie Bearshaw cho biết ông đợi bốn tiếng đồng hồ, chỉ được cho một chai nước và những người phải bỏ nửa ngày làm việc để đến đây còn không được lấy hẹn hôm khác.

Những chi nhánh DMV ở Orange County cũng bị ảnh hưởng vì hệ thống máy tính trục trặc, trong đó có Costa Mesa, Fountain Valley, Stanton, Pasadena và Pomona.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng, nhiều người ghi “tweet” cho biết DMV bắt đầu tiếp khách sau vài giờ bắt khách đợi.

Hai năm trước, hệ thống máy tính của DMV cũng trục trặc, khiến cho 105 trong số 188 chi nhánh của cơ quan này không hoạt động được. Nhiều khách hàng không thể làm được các việc liên quan đến giấy tờ như gia hạn bằng lái, chuyển chủ quyền xe và nộp đơn thi bằng lái.

Nhiều người thắc mắc không biết trục trặc hôm Thứ Năm có liên quan đến sự việc của hai năm trước hay không.

Rất nhiều người có mặt tại các chi nhánh của DMV từ lúc 6 giờ 30 sáng rồi phải đợi đến 10 giờ 30 mới được vào trong để làm việc họ cần làm. Rất nhiều cư dân bực tức vì cơ quan của chính phủ mà gặp trục trặc như vậy, nhưng họ cũng thông cảm với các nhân viên tìm cách giúp họ xong việc sớm. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị trúng tên vào mặt, tự lái đến bệnh viện ở Arkansas

Một phụ nữ ở Arkansas bị trúng một mũi tên ngay mặt hôm Thứ Tư, 13 Tháng Hai, vẫn tự lái xe đến bệnh viện được và kể lại mọi chuyện.

Bảo vệ của giáo đường Do Thái ở Los Angeles bắn người, chưa biết lý do

Một người bị bảo vệ của một giáo đường và trường học của người Do Thái ở Los Angeles bắn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai.

Mưa lớn, bưu điện không giao thư được ở Laguna Beach

Trời mưa lớn hôm Thứ Năm, 14 Tháng Hai, làm ngập lụt và đường bị đóng, khiến bưu điện không giao thư ở Laguna Beach được.

Cháy ống thuốc lá điện, một chuyến bay ở New York bị hoãn lại

Một chuyến bay từ New York đến Houston, Texas phải bị hoãn lại vì ống thuốc lá điện của một hành khách bốc cháy trong ngăn đựng hành lý.

Airbus ngưng sản xuất phi cơ khổng lồ A380 Superjumbo

Công ty chế tạo phi cơ Âu Châu Airbus hôm Thứ Năm loan báo ngưng sản xuất phi cơ hành khách khổng lồ A380 vào năm 2021 do không đủ khách hàng

Bể ống nước ở Long Beach, đường Studebaker như một cái hồ

Bể ống nước ở Long Beach hôm Thứ Ba, 12 Tháng Hai, làm đường ngập lụt như một cái hồ và nhiều cư dân bị cúp nước.

Mùng 6 Tết: Hai tàu du lịch đưa 4,000 khách du lịch quốc tế đến Việt Nam

Hai tàu du lịch Celebrity Constellation và Celebrity Millennium vừa đưa khoảng 4,000 khách du lịch đến Việt Nam vào ngày Mùng 6 Tết

Bão ở Hawaii có mưa, tuyết, gây nhiều thiệt hại

Một cơn bão vừa đổ bộ vào Hawaii hôm Thứ Hai, 11 Tháng Hai, có mưa, tuyết và gây nhiều thiệt hại như làm ngập lụt, cúp điện.

Cướp ngân ngân hàng ở Newport Beach, bị cảnh sát truy lùng

Cảnh sát Newport Beach đang truy lùng một nghi can cướp ngân hàng hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai và đưa ra hình ảnh của nghi can này.

Houston: Mua $20 pizza của Domino’s, bị tính thành $1,600

Một gia đình ở Houston, Texas mua bánh pizza của Domino’s Pizza chỉ khoảng $20 và bị tính tiền hơn $1,600 hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai.