Hư máy tính, nhiều chi nhánh DMV khắp California ngưng hoạt động vài giờ

Hàng người đứng đợi lúc 11 giờ sáng tại chi nhánh DMV ở Walnut Creek, Bắc California. (Hình: Twitter, Carrie Bearshaw)

ORANGE COUNTY, California (NV) – DMV gặp trục trặc kỹ thuật liên quan đến hệ thống máy tính vào sáng Thứ Năm, 20 Tháng Chín, làm cho nhiều cư dân phải đợi lâu hơn bình thường tại các chi nhánh ở địa phương.

Theo nhật báo The Orange County Register, DMV cho biết cơ quan này đã sửa xong thiết bị định tuyến làm ảnh hưởng đến nhiều văn phòng ở khắp tiểu bang California và cho biết hệ thống máy tính của các văn phòng này đã hoạt động bình thường trở lại.

DMV còn ghi trên Twitter, cho biết hệ thống máy tính bị hư ở nhiều nơi khắp tiểu bang California có thể ảnh hưởng đến các giao dịch tiền bạc. Tuy nhiên, cơ quan này chưa cho cư dân biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề hay các dịch vụ bị ảnh hưởng và cách giải quyết.

Vì vậy, nhiều cư dân dùng Twitter để chia sẻ sự bất mãn của mình. Ông Carrie Bearshaw cho biết ông đợi bốn tiếng đồng hồ, chỉ được cho một chai nước và những người phải bỏ nửa ngày làm việc để đến đây còn không được lấy hẹn hôm khác.

Những chi nhánh DMV ở Orange County cũng bị ảnh hưởng vì hệ thống máy tính trục trặc, trong đó có Costa Mesa, Fountain Valley, Stanton, Pasadena và Pomona.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng, nhiều người ghi “tweet” cho biết DMV bắt đầu tiếp khách sau vài giờ bắt khách đợi.

Hai năm trước, hệ thống máy tính của DMV cũng trục trặc, khiến cho 105 trong số 188 chi nhánh của cơ quan này không hoạt động được. Nhiều khách hàng không thể làm được các việc liên quan đến giấy tờ như gia hạn bằng lái, chuyển chủ quyền xe và nộp đơn thi bằng lái.

Nhiều người thắc mắc không biết trục trặc hôm Thứ Năm có liên quan đến sự việc của hai năm trước hay không.

Rất nhiều người có mặt tại các chi nhánh của DMV từ lúc 6 giờ 30 sáng rồi phải đợi đến 10 giờ 30 mới được vào trong để làm việc họ cần làm. Rất nhiều cư dân bực tức vì cơ quan của chính phủ mà gặp trục trặc như vậy, nhưng họ cũng thông cảm với các nhân viên tìm cách giúp họ xong việc sớm. (TL)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tìm thấy thi thể của cụ ông mất tích gần 2 tuần ở Riverside

Đến Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Một, phòng giảo nghiệm Riverside County báo tin cụ ông mất tích gần hai tuần đã qua đời.

Little Saigon: Xích mích trên đường, gây tai nạn, 2 người bị bắt, 1 vào bệnh viện

Một vụ xích mích trên đường (road rage) làm một người nhập viện và hai người bị bắt ở Garden Grove hôm Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

Hai chủ tiệm vàng ở Nghệ An bị phạt vì đổi đô la

Hai chủ tiệm vàng ở thị xã Thái Hòa đã bị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Nghệ An xử phạt hành chính mỗi người hơn $1,700 do đổi $100 ra tiền Việt.

Bà cụ 79 tuổi lấy trộm 2 xe đầy hàng hóa của tiệm Kohl’s

Một cụ bà 79 tuổi vừa bị bắt vì tình nghi lấy trộm, không chỉ một, mà hai xe đẩy đầy đồ, ở tiệm Kohl's tại La Quinta, thuộc Riverside County.

Ý: Hỗn loạn trước giờ trình diễn nhạc, 6 chết, 50 bị thương

Hỗn loạn trước một buổi trình diễn nhạc rap ở Ý hôm 8 Tháng Mười Hai, khiến nhiều người dẫm đạp lên nhau, làm sáu người thiệt mạng...

Cựu hoa hậu Kentucky bị truy tố vì gửi hình ‘tục tĩu’ cho học sinh

Một cựu hoa hậu tiểu bang Kentucky vừa bị bắt vì gửi các bức hình "tục tĩu" cho một thiếu niên 15 tuổi, từng là học sinh trong lớp của cô.

‘Đại gia’ Sài Gòn đeo trên người 13 kg vàng

Một ông đại gia ở quận 12, thành phố Sài Gòn, thường gây chú ý khi luôn đeo trang sức làm từ 13 kg vàng ròng, trị giá khoảng $557,151.

Cô giáo ở Long An đánh học sinh khuyết tật thâm tím cả người

Bé trai khuyết tật học lớp 1 trường Tiểu Học Bình Hữu, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, bị cô giáo đánh đến thâm tím cả vùng sườn, mông.

Dự án thủy lợi thiếu khoa học, nông dân ‘khốn khổ’ mỗi khi ra ruộng

Hàng trăm người dân ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang phải leo, trượt, bò trên con dốc của hệ thống kênh mương bê tông thuộc siêu dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang để đi làm ruộng suốt nhiều năm qua.

Laguna Hills: Bị bắt vì dùng dao đe dọa và bắt cóc người khác

Cảnh sát Orange County bắt được nghi can dùng dao đe dọa hai người ở Aliso Viejo và định bắt cóc một phụ nữ bị điếc ở Laguna Hills.