Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ Robert Gabriel Rodgers. (Hình: Garden Grove Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, hung thủ có tên là Robert Gabriel Rodgers, đâm chết nhân viên Caesar Ramirez-Raphael vào ngày 14 Tháng Mười Một, năm 2014.

Một đoạn phim từ máy ghi hình của tiệm trà cho thấy anh Rodgers tìm cách lừa anh Ramirez-Raphael, đang dọn dẹp ở bên trong, bước ra khỏi tiệm. Sau đó, anh Rodgers lao vào bên trong tiệm dùng dao đâm nạn nhân hơn 20 lần rồi còn đạp vào đầu anh.

Sau khi giết xong nạn nhân, anh Rodgers còn đi lấy xô nước để lau chùi hiện trường, rồi sau đó đi đánh răng.

Khi ở bên trong tiệm trà, sau lúc giết xong anh Ramirez-Raphael, anh Rodgers dùng điện thoại di động để gọi 911 nhưng không nói gì hết. Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát thấy xác của anh Ramirez-Raphael bị bỏ vào trong thùng rác.

Hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, gia đình của anh Ramirez-Raphael cho biết anh là một con người sống rất khiêm tốn và luôn chăm sóc gia đình. Anh muốn có một cuộc sống tốt ở Mỹ và lúc nào cũng gửi cho gia đình ở Mexico một nửa số tiền lương kiếm được.

Ngoài bản án chung thân ra, hung thủ Rodgers còn nhận thêm bảy năm tù vì tấn công mẹ mình.

Mẹ của hung thủ là bà Lisa Rodgers, tạ lỗi với chánh án rằng bà không phải là một người mẹ tốt và cho biết: “Tôi xin lỗi vì con trai tôi đã làm một chuyện kinh khủng như vậy. Tuy con trai tôi đã phạm tội, nhưng tôi vẫn yêu con.”

Các biện lý cho biết Rodgers đã có mặt tại tiệm trà vào đêm trước khi giết anh Ramirez-Raphael để gặp một nhân viên nữ ở đây, từng là bạn học trung học. Buổi sáng lúc vụ án mạng xảy ra là giờ làm việc của cô. (TL)

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Tiếng Việt Dấu Yêu (Kỳ 335)

Ban Biên Tập trang Tiếng Việt Dấu Yêu kêu gọi quý phụ huynh và quý Thầy Cô khuyến khích các em viết văn, diễn tả bằng tiếng Việt...

Cảnh sát Anaheim tìm nghi can sờ soạng nữ sinh đang đến trường

Cảnh sát Anaheim đang truy lùng một nghi can sờ soạng vài nữ sinh trung học ở thành phố này trong lúc các em đang đến trường.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”