Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ Robert Gabriel Rodgers. (Hình: Garden Grove Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, hung thủ có tên là Robert Gabriel Rodgers, đâm chết nhân viên Caesar Ramirez-Raphael vào ngày 14 Tháng Mười Một, năm 2014.

Một đoạn phim từ máy ghi hình của tiệm trà cho thấy anh Rodgers tìm cách lừa anh Ramirez-Raphael, đang dọn dẹp ở bên trong, bước ra khỏi tiệm. Sau đó, anh Rodgers lao vào bên trong tiệm dùng dao đâm nạn nhân hơn 20 lần rồi còn đạp vào đầu anh.

Sau khi giết xong nạn nhân, anh Rodgers còn đi lấy xô nước để lau chùi hiện trường, rồi sau đó đi đánh răng.

Khi ở bên trong tiệm trà, sau lúc giết xong anh Ramirez-Raphael, anh Rodgers dùng điện thoại di động để gọi 911 nhưng không nói gì hết. Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát thấy xác của anh Ramirez-Raphael bị bỏ vào trong thùng rác.

Hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, gia đình của anh Ramirez-Raphael cho biết anh là một con người sống rất khiêm tốn và luôn chăm sóc gia đình. Anh muốn có một cuộc sống tốt ở Mỹ và lúc nào cũng gửi cho gia đình ở Mexico một nửa số tiền lương kiếm được.

Ngoài bản án chung thân ra, hung thủ Rodgers còn nhận thêm bảy năm tù vì tấn công mẹ mình.

Mẹ của hung thủ là bà Lisa Rodgers, tạ lỗi với chánh án rằng bà không phải là một người mẹ tốt và cho biết: “Tôi xin lỗi vì con trai tôi đã làm một chuyện kinh khủng như vậy. Tuy con trai tôi đã phạm tội, nhưng tôi vẫn yêu con.”

Các biện lý cho biết Rodgers đã có mặt tại tiệm trà vào đêm trước khi giết anh Ramirez-Raphael để gặp một nhân viên nữ ở đây, từng là bạn học trung học. Buổi sáng lúc vụ án mạng xảy ra là giờ làm việc của cô. (TL)

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 21 Tháng Mười, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon xem 2 phim “Halloween,” “The Hate U Give.”