Hung thủ giết người ở Volcano Tea House lãnh án chung thân

Hung thủ Robert Gabriel Rodgers. (Hình: Garden Grove Police Department)

SANTA ANA, California (NV) – Hung thủ giết người ở tiệm trà Volcano Tea House ở Garden Grove vừa nhận án tù chung thân, không được khoan hồng.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, hung thủ có tên là Robert Gabriel Rodgers, đâm chết nhân viên Caesar Ramirez-Raphael vào ngày 14 Tháng Mười Một, năm 2014.

Một đoạn phim từ máy ghi hình của tiệm trà cho thấy anh Rodgers tìm cách lừa anh Ramirez-Raphael, đang dọn dẹp ở bên trong, bước ra khỏi tiệm. Sau đó, anh Rodgers lao vào bên trong tiệm dùng dao đâm nạn nhân hơn 20 lần rồi còn đạp vào đầu anh.

Sau khi giết xong nạn nhân, anh Rodgers còn đi lấy xô nước để lau chùi hiện trường, rồi sau đó đi đánh răng.

Khi ở bên trong tiệm trà, sau lúc giết xong anh Ramirez-Raphael, anh Rodgers dùng điện thoại di động để gọi 911 nhưng không nói gì hết. Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát thấy xác của anh Ramirez-Raphael bị bỏ vào trong thùng rác.

Hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Hai, gia đình của anh Ramirez-Raphael cho biết anh là một con người sống rất khiêm tốn và luôn chăm sóc gia đình. Anh muốn có một cuộc sống tốt ở Mỹ và lúc nào cũng gửi cho gia đình ở Mexico một nửa số tiền lương kiếm được.

Ngoài bản án chung thân ra, hung thủ Rodgers còn nhận thêm bảy năm tù vì tấn công mẹ mình.

Mẹ của hung thủ là bà Lisa Rodgers, tạ lỗi với chánh án rằng bà không phải là một người mẹ tốt và cho biết: “Tôi xin lỗi vì con trai tôi đã làm một chuyện kinh khủng như vậy. Tuy con trai tôi đã phạm tội, nhưng tôi vẫn yêu con.”

Các biện lý cho biết Rodgers đã có mặt tại tiệm trà vào đêm trước khi giết anh Ramirez-Raphael để gặp một nhân viên nữ ở đây, từng là bạn học trung học. Buổi sáng lúc vụ án mạng xảy ra là giờ làm việc của cô. (TL)

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 22 Tháng Tư, khán giả sẽ xem ba bộ phim hành động, tình cảm, hài “I Feel Pretty,” “Super Troopers 2,” và “Traffik.”

Bán tiệm tóc, tiệm nail: Nhiều người Việt bị lừa vì chiêu ‘đưa check giả, xin tiền cò’

Một chủ tiệm tóc người Việt xém bị lường gạt sau khi rao đăng báo bán tiệm. Một người bạn của chủ tiệm này cho biết, bạn của người này ở tiểu bang Arizona trước đó bị lừa tương tự khi bán tiệm nail, và mất $5,000.

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2018 tuyển phim

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2018 đang nhận phim tham dự cho đến ngày 15 Tháng Năm tới đây.

‘Tháng Tư Đen,’ Hát Cho Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

Trưa Chủ Nhật, 15 Tháng Tư, nhiều ca nghệ sĩ ở Little Saigon đã đến yểm trợ cho chương trình ca nhạc “Hát Cho VNCH Trở Lại”, do Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại (UBYT/VNCH/TL) tổ chức.

Hai họa sĩ gốc Việt tham dự ‘Los Angeles Times Festival of Books’ 2018

Hội Chợ Sách "Los Angeles Times Festival of Books 2018" là hội chợ thường niên do nhật báo Los Angeles Times tổ chức.

Los Alamitos bị kiện vì chống ‘Tiểu Bang An Toàn’

Los Alamitos, thành phố nhỏ thứ nhì của Orange County, vừa bị kiện vì thông qua luật chống Đạo Luật “Tiểu Bang An Toàn” của California.

Thịt nướng kiểu Nhật ở Huntington Beach, ăn hết vẫn còn thèm

Thịt nướng kiểu Nhật của quán Gyu-Kaku ở Huntington Beach rất đặc sắc, ngon đến mức ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng.

Giải quyết vấn nạn người vô gia cư ở Quận Cam đạt nhiều kết quả khả quan

Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ vừa họp phiên đặc biệt hôm Thứ Ba, 17 Tháng Tư, để duyệt xét đề nghị và phương thức thực hiện một dự án khả thi nhằm xây dựng 1,400 đơn vị nhà ở cho người vô gia cư.

Người Việt ở Mỹ có thích cà phê xuất xứ từ Việt Nam?

Nhiều người Việt sống ở Mỹ từ lâu cũng có tâm lý e de cà phê Việt vì nhiều cơ sở chế biến cà phê bẩn bị phát hiện.

‘Nghiện’ mạng xã hội và tác hại đối với trẻ em

Không ai có thể phủ nhận được sự hữu dụng của social media. Tuy nhiên, các mạng này cũng có nhiều tác hại, nhất là đối với trẻ em.