Laguna Beach: Bị bắt vì dùng nhà thờ để bán cần sa

Số cần sa cảnh sát Laguna Beach tịch thu từ nhà thờ Divine Church of Gardens. (Hình: Laguna Beach Police Department)

LAGUNA BEACH, California (NV) – Cảnh sát Laguna Beach vừa bắt một người đàn ông 31 tuổi dùng nhà thờ để làm nơi bán cần sa.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, cảnh sát viên Jim Cota cho biết có một cư dân báo cho sở cảnh sát Laguna Beach có một tiệm bán cần sa ở khu nhà số 900 của đường Glenneyre. Cư dân này còn báo là có nhiều người đi ra khỏi nhà thờ cầm một túi trắng và có mùi cần sa rất nồng.

Cảnh sát liền có mặt tại nhà thờ Divine Church of Gardens và gặp anh Lucas Dichiara. Anh này cho cảnh sát biết mình là một tình nguyện viên mới của nhà thờ, đã làm được ba ngày và đang bán bánh lễ.

Theo cảnh sát, anh cho biết có cần sa trong số bánh lễ được bán.

Cảnh sát viên Cota cho biết: “Sau vài giờ điều tra, cảnh sát đã bắt Dichiara vì tàng trữ, buôn bán và trồng cần sa. Ngoài ra, nghi can còn vi phạm luật của Laguna Beach cấm mở nơi bán cần sa ở thành phố này.”

Ông Cota cũng cho biết người đại diện cho chủ đất của nhà thờ Divine Church of Garden đã bị đuổi vì vi phạm hợp đồng.

Tuy California đã hợp thức hóa việc trồng và buôn bán cần sa giải trí qua đạo luật Prop. 64, nhưng Laguna Beach vẫn cấm cần sa. Hồi Tháng Tư năm 2017, các lãnh đạo của thành phố bỏ phiếu để thông qua đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cấm mở tiệm bán cần sa ở nơi này.

Người dân còn bỏ phiếu hồi Tháng Mười Một để chống lại dự luật KK, có mục đích bác bỏ quyết định của thành phố cấm mở tiệm bán cần sa y tế hồi năm 2009.

“Đây là lần đầu tiên có một người dùng nhà thờ để bán cần sa ở Laguna Beach. Nếu đây là một nhà thờ bình thường thôi, thì tại sao lại xuất hiện Weed Maps?” Ông Cota nói về trang web giúp người dùng tìm những tiệm bán cần sa ở gần mình.

Cảnh sát đã tịch thu được $3,000 từ quầy tính tiền, hơn 20 pound cần sa và các ống tẩu. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 23 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

‘Ngoại ơi!’

Ngoại ơi! Đất nước này hãnh diện về những đứa con can trường như Như Quỳnh, nhưng cũng mang ơn những bà Ngoại đảm đang như bà Tuyết Lan!

Các bạn trẻ ở Little Saigon ‘thăm dò sức khỏe’ miễn phí cho cộng đồng

Những bạn trẻ của Hội Y Tế Cộng Đồng Orange County tổ chức chương trình thăm dò sức khỏe miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Little Saigon.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

‘Đêm Chuyển Lửa’ hừng hực khí thế đấu tranh tại Little Saigon

“Đêm Chuyển Lửa” hừng hực khí thế đấu tranh suốt từ 7 giờ tối cho đến 12 giờ đêm Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, khi thính phòng không còn một chỗ trống.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Gầy dựng lại môn võ Cốt Công Tâm Pháp ở Little Saigon

Môn Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, nhưng gần hai năm nay, môn phái này được võ sư Trần Như Đẩu bắt đầu truyền bá lại.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Costa Mesa: Một tiệm 7-Eleven bị một người cướp hai lần trong một đêm

Cảnh sát Costa Mesa đang truy tìm nghi can cướp một tiệm 7-Eleven hai lần trong một đêm và chỉ cách nhau hai tiếng.