Laguna Beach: Bị bắt vì dùng nhà thờ để bán cần sa

Số cần sa cảnh sát Laguna Beach tịch thu từ nhà thờ Divine Church of Gardens. (Hình: Laguna Beach Police Department)

LAGUNA BEACH, California (NV) – Cảnh sát Laguna Beach vừa bắt một người đàn ông 31 tuổi dùng nhà thờ để làm nơi bán cần sa.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, cảnh sát viên Jim Cota cho biết có một cư dân báo cho sở cảnh sát Laguna Beach có một tiệm bán cần sa ở khu nhà số 900 của đường Glenneyre. Cư dân này còn báo là có nhiều người đi ra khỏi nhà thờ cầm một túi trắng và có mùi cần sa rất nồng.

Cảnh sát liền có mặt tại nhà thờ Divine Church of Gardens và gặp anh Lucas Dichiara. Anh này cho cảnh sát biết mình là một tình nguyện viên mới của nhà thờ, đã làm được ba ngày và đang bán bánh lễ.

Theo cảnh sát, anh cho biết có cần sa trong số bánh lễ được bán.

Cảnh sát viên Cota cho biết: “Sau vài giờ điều tra, cảnh sát đã bắt Dichiara vì tàng trữ, buôn bán và trồng cần sa. Ngoài ra, nghi can còn vi phạm luật của Laguna Beach cấm mở nơi bán cần sa ở thành phố này.”

Ông Cota cũng cho biết người đại diện cho chủ đất của nhà thờ Divine Church of Garden đã bị đuổi vì vi phạm hợp đồng.

Tuy California đã hợp thức hóa việc trồng và buôn bán cần sa giải trí qua đạo luật Prop. 64, nhưng Laguna Beach vẫn cấm cần sa. Hồi Tháng Tư năm 2017, các lãnh đạo của thành phố bỏ phiếu để thông qua đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cấm mở tiệm bán cần sa ở nơi này.

Người dân còn bỏ phiếu hồi Tháng Mười Một để chống lại dự luật KK, có mục đích bác bỏ quyết định của thành phố cấm mở tiệm bán cần sa y tế hồi năm 2009.

“Đây là lần đầu tiên có một người dùng nhà thờ để bán cần sa ở Laguna Beach. Nếu đây là một nhà thờ bình thường thôi, thì tại sao lại xuất hiện Weed Maps?” Ông Cota nói về trang web giúp người dùng tìm những tiệm bán cần sa ở gần mình.

Cảnh sát đã tịch thu được $3,000 từ quầy tính tiền, hơn 20 pound cần sa và các ống tẩu. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 23 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu ‘cuộc đảo chính 1960,’ qua đời

Cựu Trung Tá Vương Văn Đông, một trong hai người đứng đầu cuộc đảo chính lật đổ Tổng Thống Ngô Đình Diệm năm 1960, vừa qua đời sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Tư, 2018 tại bệnh viện Deauville ở Pháp, hưởng thọ 88 tuổi.

Ra mắt sách ‘Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức’

Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, gần hai trăm đồng hương người Việt ở Nam California đến kín cả hội trường của thành phố Westminster để tham dự buổi ra mắt sách “Trần Văn Thạch, cây bút chống bạo quyền áp bức” của tác giả Trần Mỹ Châu.

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Hội Cao Niên Á Mỹ long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào vào ngày 22 Tháng Tư, với sự tham dự của hàng ngàn người.

Hội thảo giới tính: 22% tội thù ghét là nhắm vào người LGBT

Hàng chục phụ huynh người gốc Việt và con cái đến Fountain Valley để dự hội thảo giới tính liên quan người LGBT.

Bầu cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-21

Ông Phan Kỳ Nhơn, trưởng ban bầu cử, và ông Lê Văn Sáu, trưởng ban giám sát, đại diện Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California gởi thông báo về lịch trình bầu cử các cơ chế nhiệm kỳ 2018-2021.

Hội thảo ‘Sức Khỏe Gia Đình Người Việt’ dành cho phụ huynh và con em

Sức khỏe quý hơn vàng nhưng sức khỏe tâm lý có thể đóng vai trò quan trọng hơn, lại chưa được gia đình người Việt quan tâm đúng mức để cha mẹ tránh những tiếc nuối muôn đời.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 tại Đền Hùng Hải Ngoại

Sáng Thứ Bảy 21 Tháng Tư, tại Đền Hùng Hải Ngoại trên đường Bolsa, ngay trung tâm Little Saigon, hàng trăm đồng hương người Việt đã tập trung về cùng nhau cử hành Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm thứ 4897 Việt lịch.

Học Khu Garden Grove mời cộng đồng xem trước sách giáo khoa dạy tiếng Việt

Từ nay đến Thứ Hai, 14 Tháng Năm, Học Khu Garden Grove trưng bày sách giáo khoa và tài liệu giảng dạy sinh ngữ Việt, Pháp, và Tây Ban Nha, để công chúng xem trước.

Lớp Nhạc Người Việt hát mừng Phật Đản và ‘Ngày Của Mẹ’

Mùa Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 và ngày Mother’s Day sắp trở về, Lớp Nhạc Người Việt vừa có buổi diễn đầy ắp tình thương giữa đạo và đời.

Học sinh Irvine biểu tình phản đối vũ khí trong sân trường, có người gốc Việt

Hàng trăm học sinh trung học San Juan Hills, San Clemente, Laguna Hills, Tesoro, Aliso, Dana Hills, Capistrano Valley, Saddleback và đại học Irvine Valley, trong đó có người gốc Việt, đồng loạt tổ chức biểu tình cho “National School Walkout”, lúc 11 giờ 30 ngày20 Tháng Tư, ngày tưởng niệm cuộc thảm sát trung học Columbine năm 1999.