Laguna Beach: Bị bắt vì dùng nhà thờ để bán cần sa

Số cần sa cảnh sát Laguna Beach tịch thu từ nhà thờ Divine Church of Gardens. (Hình: Laguna Beach Police Department)

LAGUNA BEACH, California (NV) – Cảnh sát Laguna Beach vừa bắt một người đàn ông 31 tuổi dùng nhà thờ để làm nơi bán cần sa.

Theo tin của nhật báo The Orange County Register, cảnh sát viên Jim Cota cho biết có một cư dân báo cho sở cảnh sát Laguna Beach có một tiệm bán cần sa ở khu nhà số 900 của đường Glenneyre. Cư dân này còn báo là có nhiều người đi ra khỏi nhà thờ cầm một túi trắng và có mùi cần sa rất nồng.

Cảnh sát liền có mặt tại nhà thờ Divine Church of Gardens và gặp anh Lucas Dichiara. Anh này cho cảnh sát biết mình là một tình nguyện viên mới của nhà thờ, đã làm được ba ngày và đang bán bánh lễ.

Theo cảnh sát, anh cho biết có cần sa trong số bánh lễ được bán.

Cảnh sát viên Cota cho biết: “Sau vài giờ điều tra, cảnh sát đã bắt Dichiara vì tàng trữ, buôn bán và trồng cần sa. Ngoài ra, nghi can còn vi phạm luật của Laguna Beach cấm mở nơi bán cần sa ở thành phố này.”

Ông Cota cũng cho biết người đại diện cho chủ đất của nhà thờ Divine Church of Garden đã bị đuổi vì vi phạm hợp đồng.

Tuy California đã hợp thức hóa việc trồng và buôn bán cần sa giải trí qua đạo luật Prop. 64, nhưng Laguna Beach vẫn cấm cần sa. Hồi Tháng Tư năm 2017, các lãnh đạo của thành phố bỏ phiếu để thông qua đạo luật Adult Use of Marijuana Act, cấm mở tiệm bán cần sa ở nơi này.

Người dân còn bỏ phiếu hồi Tháng Mười Một để chống lại dự luật KK, có mục đích bác bỏ quyết định của thành phố cấm mở tiệm bán cần sa y tế hồi năm 2009.

“Đây là lần đầu tiên có một người dùng nhà thờ để bán cần sa ở Laguna Beach. Nếu đây là một nhà thờ bình thường thôi, thì tại sao lại xuất hiện Weed Maps?” Ông Cota nói về trang web giúp người dùng tìm những tiệm bán cần sa ở gần mình.

Cảnh sát đã tịch thu được $3,000 từ quầy tính tiền, hơn 20 pound cần sa và các ống tẩu. (TL)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Ba, 23 tháng 1 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Cảnh sát gốc Việt ở Houston bị bắt giữ vì bảo kê cờ bạc

Cảnh sát viên Thomas Lam bị khởi tố vì đã bảo kê nhiều năm cho quán Café Thanh Quỳnh, Houston, một tụ điểm kinh doanh cờ bạc trái phép.

Tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày cư dân đi bỏ phiếu, điều này làm cho cuộc tranh cử chức Chánh Biện Lý Orange County ngày càng căng thẳng.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.